Hiển thị tất cả 13 kết quả

Thành tiền:1.995.000 đ2.470.000 đ/kg

Quy cách: 2kg up

Tạm hết

950.000 đ/kg
Thành tiền:đ612.000 đ/kg

Quy cách: 0,5 - 0,9 kg/con

Còn hàng

680.000 đ/kg
Thành tiền:180.000 đ240.000 đ/kg

Quy cách: 300-440g/con.

Còn hàng

620.000 đ/kg
Thành tiền:360.000 đ504.000 đ/kg

Quy cách: 450-700g/con.

Còn hàng

750.000 đ/kg
Thành tiền:246.000 đ1.476.000 đ/kg

Quy cách: 300-500g/con.

Còn hàng

820.000 đ/kg
Thành tiền:890.000 đ1.335.000 đ/kg

Quy cách: 1-1.2kg/con.

Còn hàng

890.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:3.824.000 đ4.541.000 đ/kg

Quy cách: 2-3kg

Tạm hết

2.390.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:4.980.000 đ8.466.000 đ/kg

Quy cách: trên 3kg/con.

Tạm hết

2.490.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:đ675.000 đ/kg

Quy cách: 500g - 1kg/con

Tạm hết

450.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:234.000 đ351.000 đ/kg

Quy cách: 4-5con/kg.

Tạm hết

820.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:1.485.000 đ2.025.000 đ/kg

Quy cách: 1,3 - 2 kg/con

Tạm hết

1.350.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:342.500 đ1.027.500 đ/kg

Quy cách: 3 - 5 con/kg

Tạm hết

685.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:/kg

Quy cách: 400 - 600gram/con

Tạm hết

590.000 đ/kg

Cua tươi sống, chắc thịt, giá tốt tại Hùng Trường Sa

Cua tươi sống sở hữu hương vị thơm ngon, hấp dẫn và mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Cua được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn: hấp sả, rang me, làm súp… Hùng Trường Sa chuyên cung cấp cua tươi sống, chắc, mẩy; đầy đủ các loại; hàng mới về theo ngày; bảo hành đổi trả; cam kết chất lượng; giao hỏa tốc tận nơi.

Lợi ích sức khỏe từ cua

Với đặc trưng vị ngon ngọt, thịt chắc, béo, cua được chế biến phổ biến tại các bữa tiệc cao cấp. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, cua còn mang giá trị dinh dưỡng cao, được dùng làm thực phẩm bồi bổ cho cơ thể.

cua

Cua không những tươi ngon, ngọt thịt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao

Trong cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, với đầy đủ protein, chất khoáng, các vitamin, omega 3… Nguồn dưỡng chất dồi dào trong loại hải sản này đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể như:

Tốt cho tim mạch

Trong cua có chứa hàm lượng canxi, magie, omega 3 cao, đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Thịt cua còn có nhiều các loại vitamin nhóm B, giúp tái tạo hồng cầu, đẩy nhanh quá trình trao đổi axit amin, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn. Omega 3, selen trong thịt cua giúp giảm cholesterol xấu, tránh đột quỵ và rất tốt với sức khỏe tim mạch.

Theo nhiều nghiên cứu, mỗi ngày ăn 1 con cua sẽ cung cấp đủ vitamin B12 cho cơ thể. Vitamin nhóm này được đánh giá là đem lại lợi ích rất lớn cho các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Các loại hải sản nói chung và đặc biệt là cua - có hàm lượng canxi rất lớn. Do đó, nó giúp bổ sung canxi hiệu quả cho cơ thể, hỗ trợ xương chắc khỏe. Chính nhờ ưu điểm này, cua thường được lựa chọn để bổ sung canxi cho trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên và bồi bổ cho người lớn tuổi phòng tránh các bệnh về xương khớp.

Cải thiện thị lực

Trong thịt cua có chứa nhiều vitamin A, hỗ trợ thị lực rất tốt. Cua còn có rất nhiều các loại hợp chất như: retinal, retinol, retinoic axit…, đóng vai trò ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ và bảo vệ hệ thần kinh

Cua có nhiều protein, axit béo, omega 3, kẽm, giúp tăng cường sự tập trung và khả năng nhận thức. Các chất này còn có tác dụng sản sinh myelin, giúp bảo vệ hệ thần kinh và làm giảm viêm hiệu quả. Vì lý do này, cua thường được lựa chọn để chế biến thành các món ăn ngon, bồi bổ cho trẻ trong quá trình học tập, thi cử, giúp tăng cường khả năng tập trung tốt hơn.

Cách Phân biệt Cua thịt và Cua gạch dễ dàng

Cua được chia thành 2 loại chính: cua thịt, cua gạch.

  • Cua gạch là con cua cái, đang trong giai đoạn phát triển, sẵn sàng cho quá trình sinh sản. Gạch cua tràn từ phần mai, đến yếm, giữa yếm rất nhiều trứng cua. Thịt cua gạch vẫn có độ thơm, ngon ngọt như cua thịt. Nhưng có thêm rất nhiều gạch cua béo ngậy, nên giá thành cao hơn.

cua gạch

Phần gạch, trứng chiếm phần lớn cơ thể

  • Cua thịt gồm cả cua đực và cua cái, thịt dày, đầy trong phần thân, càng và các chân. Thịt cua ngon ngọt, đầy đặn, cầm rất nặng và chắc tay.

cua thịt

Loại cua này có nhiều thịt, thịt chắc, ngọt và béo, thơm

Có thể phân biệt cua gạch và cua thịt bằng cách quan sát: Cua thịt có phần yếm hình tam giác nhọn, hoặc yếm hình đa giác nhưng không có độ căng, phồng. Cua gạch có yếm hình đa dạng, phình to bởi phía dưới có nhiều trứng.

cua gạch tươi sống

Cua gạch có phần yếm tròn, đầy và căng

cua thịt cà mau

Cua thịt có phần yếm hình tam giác nhọn

Giá cua các size (kích thước) ngày hôm nay

Điểm đặc biệt khi mua cua tại Hùng Trường Sa: Cua không dây (dây không trọng lượng), đồng nghĩa với việc khách hàng mua với mức tiền xứng đáng giá trị thật của cua. Size cua cân chính xác, không bị đẩy lên do cân nặng của dây.

Hùng Trường Sa nói không với cua “NGẤT”, đảm bảo cua sống 100%, bao tươi sống khi giao tỉnh. Chúng tôi có bảo hành với các loại: cua Cà Mau, cua hoàng đế… và nhiều loại cua nhập khẩu khác.

Cua tại Hùng Trường Sa có đa dạng nhiều loại, với các mức giá khác nhau:

  • Cua thịt Cà Mau size 300-440 gram có giá khoảng 480.000 VNĐ - 510.000 VNĐ/kg.
  • Cua thịt Cà Mau size 450-700 gram giá từ 600.000 VNĐ 630.000VNĐ/kg.
  • Cua gạch size 300 gram up, có giá khoảng 680.000 VNĐ - 700.000 VNĐ/kg.
  • Cua cốm size 4 - 5 con/kg, giá khoảng 740.000 VNĐ - 780.000/kg.
  • Cua nhện giá bán từ 890.000 VNĐ - 930.000 VNĐ/kg. >> Xem ngay giá cua tươi sống hôm nay tại đây!

Mẹo chọn cua ngon, chắc thịt và cách bảo quản tốt nhất

Để thưởng thức trọn hương vị thơm ngon của cua, cần biết cách lựa chọn và bảo quản cua tươi sống. Bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn từ hải sản Hùng Trường Sa dưới đây, để mua được cua sống chất lượng cao và bảo quản cua tươi ngon nhất.

Cách chọn cua ngon, chắc thịt

cua 1

Nắm được bí quyết để chọn được sản phẩm tươi, ngon, mẩy thịt nhất

Nắm được bí quyết để chọn cua tươi, ngon, mẩy thịt nhất Cua có vị ngon, thơm, béo và giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu mua phải cua không mẩy thịt, hoặc không còn tươi, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và giá trị dinh dưỡng của cua. Bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để chọn cua tươi ngon nhất:

  • Bóp yếm cua: Thử dùng tay ấn vào phần yếm cua, nếu cứng cáp chắc chắn, tức là con cua tươi ngon, mẩy thịt. Ngược lại, nếu phần yếm mềm là con cua không còn tươi, đã yếu hoặc ốp thịt.
  • Xem càng: Chú ý quan sát màu của lớp da non, ở phía càng cua bên trên, nếu nó có màu hồng đậm hoặc hồng pha đỏ và lớp vỏ nhìn căng cứng tức là con cua tươi ngon, nhiều thịt. Ngược lại, nếu lớp vỏ càng mềm, nhăn nheo, chứng tỏ cua yếu, ít thịt.
  • Bóp phần đùi chân Thử bóp vào đùi chân, nếu cua giãy mạnh tức là đang rất khỏe, tươi và phần thịt cũng chắc, thơm ngon. Nếu cua không giãy, hoặc giãy yếu, chứng tỏ cua đang yếu, thịt cua ốp, không được tươi ngon.

Cách bảo quản cua tươi ngon

Cua hay bất cứ loại hải sản nào, sau khi mua về cũng cần được bảo quản đúng cách, để giữ trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng các cách bảo quản cua như sau:

Cách bảo quản cua sống lâu

bảo quản cua

Có thể bảo quản cua tươi sống vài ngày bằng cách thả trong xô

Sau khi mua cua về, nếu chưa ăn luôn, bạn cần bảo quản để giữ cua sống trong vài ngày. Bạn hãy cho cua vào xô, đặt ở nơi ẩm ướt và không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đậy nắp xô hờ, không kín để đảm bảo vẫn có không khí tràn vào.Thường xuyên vẩy nước vào cua hoặc trải khăn ẩm để giữ cua sống lâu, tươi ngon.

Bảo quản cua sống trong tủ lạnh

Loại bỏ phần mai cua để bảo quản trong tủ lạnh Để giữ cua tươi ngon nếu không thưởng thức luôn, bạn có thể bảo quản cua trong tủ lạnh. Các bước thực hiện như sau:

  • Cho cua vào ngăn đá để làm tê lạnh, giúp cua không giãy và tấn công khi bạn sơ chế.
  • Lật ngược con cua, kéo phần yếm, dùng đầu dao hoặc kéo chọc thẳng vào vị trí phần lõm nối thân cua và yếm cua.

cách bảo quản cua trong tủ lạnh

Loại bỏ phần mai cua để bảo quản trong tủ lạnh

  • Tách phần yếm cua, chỉ giữ lại phần thân chứa thịt cua.
  • Dùng bàn chải chà sạch thân cua, loại bỏ hết chất bẩn và rong rêu.
  • Sau khi làm sạch, cho toàn bộ vào túi nilon kín hoặc hộp đựng thực phẩm và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Bảo quản cua chế biến trong tủ lạnh

giá cua hôm nay

Hấp sơ rồi cấp đông sẽ giữ được độ chắc mẩy, không bị hao thịt

Để giữ thịt cua được chắc mẩy, không bị hao hụt, có thể chế biến cua trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn hấp sơ cua như bình thường, sau đó cho vào túi nilon bọc kín hoặc hộp thực phẩm. Cho thành phẩm vào ngăn đông tủ lạnh, khi chế biến sẽ hấp lại để đảm bảo độ tươi ngon và đảm bảo nhất. Cách bảo quản này sẽ giữ được trong vòng 1 tuần - 10 ngày.

3 món ăn chế biến từ Cua đơn giản, ngon miệng

Cua là thực phẩm cao cấp, chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là 3 món ngon phổ biến, thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ cua:

Cua hấp sả ngon ngọt

các món từ cua

Cua hấp sả đơn giản, giữ nguyên vẹn được hương vị đặc trưng

Cua hấp sả đơn giản, giữ nguyên vẹn được hương vị đặc trưng Cua hấp sả sẽ giữ được trọn vị thơm ngon, ngọt, mềm… Cách chế biến món này cũng rất đơn giản, dễ làm.

  • Bạn cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 - 15 phút gây mê cua. Sau đó, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ cua.
  • Đập dập và cắt khúc sả gừng, xếp vào xửng hấp, đặt cua lên trên.
  • Cho nước hoặc bia vào nồi, đặt xửng hấp lên trên, bật bếp và hấp trong khoảng từ 10 - 15 phút tùy vào kích cỡ, số lượng cua.
  • Cho cua ra đĩa, thưởng thức lúc cua còn nóng để cảm nhận được mùi vị thơm ngon nhất.

Cua rang me đậm đà

cua tươi sống

Cua rang me thơm ngon, đậm vị

Cua rang me chua chua ngọt ngọt, cuốn hút và tạo vị hấp dẫn. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Cua sau khi đã sơ chế, rửa sạch, dùng kéo tách mai và cắt thân cua thành 4. Ướp cùng hạt nêm, tiêu, hành băm, tỏi băm.
  • Nhúng cua vào bột chiên giòn, trừ phần chân. Đun dầu nóng già, cho cua vào chiên ngập đến khi giòn.
  • Vớt cua ra đĩa, dùng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu bám trong cua. Phi thơm hành, tỏi, sả, gừng và cho nước cốt me, ớt hột vào nấu thành sốt. Nêm thêm đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt tươi và đun đến khi sôi.
  • Cho thêm bột năng để tạo độ sánh cho hỗn hợp nước sốt. Khi nước sốt sánh, đặc lại, cho cua vào đảo đều.
  • Cua ngấm đều sốt thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Món cua rang me chua chua ngọt ngọt, đậm đà, rất đưa cơm. Bạn hãy thử chế biến ngay món cua này cho gia đình cùng thưởng thức.

Súp cua biển

các món chế biến từ cua

Súp cua thơm ngon, dễ ăn và giàu giá trị dinh dưỡng

Súp cua biển thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất tiện lợi khi thưởng thức. Cách chế biến khá cầu kỳ, nhưng chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng khi thưởng thức. Cách chế biến súp cua như sau:

  • Ninh xương ống trong 30 phút, chú ý vớt bọt để nước được trong và ngọt hơn. Cho thêm ngô vàng, gà luộc xé sợi và nấm đông cô vào nấu cùng.
  • Cua hấp sơ, bóc lấy thịt cho vào cùng nồi nước dùng. Cho thêm nấm tuyết và nêm nếm gia vị cho phù hợp.
  • Bột năng pha loãng, đổ vào nước dùng từ từ, khuấy đều cho nước sánh, đặc lại.
  • Đổ trứng gà vào nồi súp, khuấy một chiều để tạo thành đường vân đẹp mắt.
  • Cuối cùng, cho thêm trứng cút luộc. Tắt bếp và tra hành, mùi, hạt tiêu để súp dậy mùi thơm.

Súp cua nên ăn lúc còn nóng, thưởng thức như một món khai vị để nếm trọn vị ngon, ngọt đặc trưng.

Cua không dây là gì? Người nội trợ thông minh sẽ chọn mua cua không dây

cua tươi

Mua cua không dây chắc chắn sẽ “hời” hơn

Mua cua không dây chắc chắn sẽ “hời” hơn Cua các loại thường được cột bằng dây, làm từ nilon để giữ cua không di chuyển. Tuy nhiên, đa số cua được bán trên thị trường có phần dây rất lớn, dày, khiến cân nặng tăng đáng kể. Cua không dây tức là cua được cân khi đã loại bỏ dây hoàn toàn. Hoặc chỉ để lại một lớp dây rất mỏng, không ảnh hưởng đến cân nặng thực tế của cua.

Giá bán của cua không dây có nhỉnh hơn so với cua có dây. Tuy nhiên, người nội trợ thông minh thường sẽ chọn cua không dây. Bởi khi mua cua không có dây đi kèm này, khách hàng sẽ mua được cua ngon, chuẩn cân nặng và “hời” nhất.

Hùng Trường Sa - chuyên cung cấp cua sống chất lượng, đánh bắt theo ngày

cua chất lượng

Hùng Trường Sa là đơn vị chuyên cung cấp cua tươi sống với đầy đủ loại: cua thịt, cua gạch, cua lông, cua cốm, cua nâu, cua tuyết, cua đinh… Quý khách hàng lựa chọn Hùng Trường Sa sẽ mua được cua tươi ngon, chắc thịt, khỏe, cam kết chất lượng và có bảo hành đổi trả.

Tại Hùng Trường Sa, cua được nhập trực tiếp theo ngày, đảm bảo luôn tươi ngon nhất. Quy trình bảo quản, vận chuyển được áp dụng kỹ thuật cao, giúp giữ trọn độ tươi cho cua. Đặc biệt, Hùng Trường Sa còn có chính sách giao hàng hỏa tốc, ship nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo độ tươi ngon nhất, Hùng Trường Sa còn có cung cấp dịch vụ chế biến theo yêu cầu. Khách hàng mua cua có thể đặt chế biến luôn theo nhu cầu. Chúng tôi sẽ giao tận nơi, ship hỏa tốc, đảm bảo đem đến cua nóng hổi, thơm ngon tận tay.

Khi mua cua tươi sống tại Hùng Trường Sa, chúng tôi có chính sách bảo hành rõ ràng. Cua giao đến nơi đảm bảo tươi, sống, không bị ốp thịt. Trong trường hợp có vấn đề về chất lượng, quý khách chỉ cần quay lại video, liên hệ trực tiếp với Hùng Trường Sa để được bảo hành đổi trả.

Cua tươi sống, chắc thịt, giá tốt tại Hùng Trường Sa

Cua tươi sống sở hữu hương vị thơm ngon, hấp dẫn và mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Cua được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn: hấp sả, rang me, làm súp… Hùng Trường Sa chuyên cung cấp cua tươi sống, chắc, mẩy; đầy đủ các loại; hàng mới về theo ngày; bảo hành đổi trả; cam kết chất lượng; giao hỏa tốc tận nơi.

Lợi ích sức khỏe từ cua

Với đặc trưng vị ngon ngọt, thịt chắc, béo, cua được chế biến phổ biến tại các bữa tiệc cao cấp. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, cua còn mang giá trị dinh dưỡng cao, được dùng làm thực phẩm bồi bổ cho cơ thể.

cua

Cua không những tươi ngon, ngọt thịt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao

Trong cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, với đầy đủ protein, chất khoáng, các vitamin, omega 3… Nguồn dưỡng chất dồi dào trong loại hải sản này đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể như:

Tốt cho tim mạch

Trong cua có chứa hàm lượng canxi, magie, omega 3 cao, đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Thịt cua còn có nhiều các loại vitamin nhóm B, giúp tái tạo hồng cầu, đẩy nhanh quá trình trao đổi axit amin, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn. Omega 3, selen trong thịt cua giúp giảm cholesterol xấu, tránh đột quỵ và rất tốt với sức khỏe tim mạch.

Theo nhiều nghiên cứu, mỗi ngày ăn 1 con cua sẽ cung cấp đủ vitamin B12 cho cơ thể. Vitamin nhóm này được đánh giá là đem lại lợi ích rất lớn cho các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Các loại hải sản nói chung và đặc biệt là cua – có hàm lượng canxi rất lớn. Do đó, nó giúp bổ sung canxi hiệu quả cho cơ thể, hỗ trợ xương chắc khỏe. Chính nhờ ưu điểm này, cua thường được lựa chọn để bổ sung canxi cho trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên và bồi bổ cho người lớn tuổi phòng tránh các bệnh về xương khớp.

Cải thiện thị lực

Trong thịt cua có chứa nhiều vitamin A, hỗ trợ thị lực rất tốt. Cua còn có rất nhiều các loại hợp chất như: retinal, retinol, retinoic axit…, đóng vai trò ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ và bảo vệ hệ thần kinh

Cua có nhiều protein, axit béo, omega 3, kẽm, giúp tăng cường sự tập trung và khả năng nhận thức. Các chất này còn có tác dụng sản sinh myelin, giúp bảo vệ hệ thần kinh và làm giảm viêm hiệu quả. Vì lý do này, cua thường được lựa chọn để chế biến thành các món ăn ngon, bồi bổ cho trẻ trong quá trình học tập, thi cử, giúp tăng cường khả năng tập trung tốt hơn.

Cách Phân biệt Cua thịt và Cua gạch dễ dàng

Cua được chia thành 2 loại chính: cua thịt, cua gạch.

  • Cua gạch là con cua cái, đang trong giai đoạn phát triển, sẵn sàng cho quá trình sinh sản. Gạch cua tràn từ phần mai, đến yếm, giữa yếm rất nhiều trứng cua. Thịt cua gạch vẫn có độ thơm, ngon ngọt như cua thịt. Nhưng có thêm rất nhiều gạch cua béo ngậy, nên giá thành cao hơn.

cua gạch

Phần gạch, trứng chiếm phần lớn cơ thể

  • Cua thịt gồm cả cua đực và cua cái, thịt dày, đầy trong phần thân, càng và các chân. Thịt cua ngon ngọt, đầy đặn, cầm rất nặng và chắc tay.

cua thịt

Loại cua này có nhiều thịt, thịt chắc, ngọt và béo, thơm

Có thể phân biệt cua gạch và cua thịt bằng cách quan sát: Cua thịt có phần yếm hình tam giác nhọn, hoặc yếm hình đa giác nhưng không có độ căng, phồng. Cua gạch có yếm hình đa dạng, phình to bởi phía dưới có nhiều trứng.

cua gạch tươi sống

Cua gạch có phần yếm tròn, đầy và căng

cua thịt cà mau

Cua thịt có phần yếm hình tam giác nhọn

Giá cua các size (kích thước) ngày hôm nay

Điểm đặc biệt khi mua cua tại Hùng Trường Sa: Cua không dây (dây không trọng lượng), đồng nghĩa với việc khách hàng mua với mức tiền xứng đáng giá trị thật của cua. Size cua cân chính xác, không bị đẩy lên do cân nặng của dây.

Hùng Trường Sa nói không với cua “NGẤT”, đảm bảo cua sống 100%, bao tươi sống khi giao tỉnh. Chúng tôi có bảo hành với các loại: cua Cà Mau, cua hoàng đế… và nhiều loại cua nhập khẩu khác.

Cua tại Hùng Trường Sa có đa dạng nhiều loại, với các mức giá khác nhau:

  • Cua thịt Cà Mau size 300-440 gram có giá khoảng 480.000 VNĐ – 510.000 VNĐ/kg.
  • Cua thịt Cà Mau size 450-700 gram giá từ 600.000 VNĐ 630.000VNĐ/kg.
  • Cua gạch size 300 gram up, có giá khoảng 680.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/kg.
  • Cua cốm size 4 – 5 con/kg, giá khoảng 740.000 VNĐ – 780.000/kg.
  • Cua nhện giá bán từ 890.000 VNĐ – 930.000 VNĐ/kg. >> Xem ngay giá cua tươi sống hôm nay tại đây!

Mẹo chọn cua ngon, chắc thịt và cách bảo quản tốt nhất

Để thưởng thức trọn hương vị thơm ngon của cua, cần biết cách lựa chọn và bảo quản cua tươi sống. Bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn từ hải sản Hùng Trường Sa dưới đây, để mua được cua sống chất lượng cao và bảo quản cua tươi ngon nhất.

Cách chọn cua ngon, chắc thịt

cua 1

Nắm được bí quyết để chọn được sản phẩm tươi, ngon, mẩy thịt nhất

Nắm được bí quyết để chọn cua tươi, ngon, mẩy thịt nhất Cua có vị ngon, thơm, béo và giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu mua phải cua không mẩy thịt, hoặc không còn tươi, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và giá trị dinh dưỡng của cua. Bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để chọn cua tươi ngon nhất:

  • Bóp yếm cua: Thử dùng tay ấn vào phần yếm cua, nếu cứng cáp chắc chắn, tức là con cua tươi ngon, mẩy thịt. Ngược lại, nếu phần yếm mềm là con cua không còn tươi, đã yếu hoặc ốp thịt.
  • Xem càng: Chú ý quan sát màu của lớp da non, ở phía càng cua bên trên, nếu nó có màu hồng đậm hoặc hồng pha đỏ và lớp vỏ nhìn căng cứng tức là con cua tươi ngon, nhiều thịt. Ngược lại, nếu lớp vỏ càng mềm, nhăn nheo, chứng tỏ cua yếu, ít thịt.
  • Bóp phần đùi chân Thử bóp vào đùi chân, nếu cua giãy mạnh tức là đang rất khỏe, tươi và phần thịt cũng chắc, thơm ngon. Nếu cua không giãy, hoặc giãy yếu, chứng tỏ cua đang yếu, thịt cua ốp, không được tươi ngon.

Cách bảo quản cua tươi ngon

Cua hay bất cứ loại hải sản nào, sau khi mua về cũng cần được bảo quản đúng cách, để giữ trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng các cách bảo quản cua như sau:

Cách bảo quản cua sống lâu

bảo quản cua

Có thể bảo quản cua tươi sống vài ngày bằng cách thả trong xô

Sau khi mua cua về, nếu chưa ăn luôn, bạn cần bảo quản để giữ cua sống trong vài ngày. Bạn hãy cho cua vào xô, đặt ở nơi ẩm ướt và không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đậy nắp xô hờ, không kín để đảm bảo vẫn có không khí tràn vào.Thường xuyên vẩy nước vào cua hoặc trải khăn ẩm để giữ cua sống lâu, tươi ngon.

Bảo quản cua sống trong tủ lạnh

Loại bỏ phần mai cua để bảo quản trong tủ lạnh Để giữ cua tươi ngon nếu không thưởng thức luôn, bạn có thể bảo quản cua trong tủ lạnh. Các bước thực hiện như sau:

  • Cho cua vào ngăn đá để làm tê lạnh, giúp cua không giãy và tấn công khi bạn sơ chế.
  • Lật ngược con cua, kéo phần yếm, dùng đầu dao hoặc kéo chọc thẳng vào vị trí phần lõm nối thân cua và yếm cua.

cách bảo quản cua trong tủ lạnh

Loại bỏ phần mai cua để bảo quản trong tủ lạnh

  • Tách phần yếm cua, chỉ giữ lại phần thân chứa thịt cua.
  • Dùng bàn chải chà sạch thân cua, loại bỏ hết chất bẩn và rong rêu.
  • Sau khi làm sạch, cho toàn bộ vào túi nilon kín hoặc hộp đựng thực phẩm và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Bảo quản cua chế biến trong tủ lạnh

giá cua hôm nay

Hấp sơ rồi cấp đông sẽ giữ được độ chắc mẩy, không bị hao thịt

Để giữ thịt cua được chắc mẩy, không bị hao hụt, có thể chế biến cua trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn hấp sơ cua như bình thường, sau đó cho vào túi nilon bọc kín hoặc hộp thực phẩm. Cho thành phẩm vào ngăn đông tủ lạnh, khi chế biến sẽ hấp lại để đảm bảo độ tươi ngon và đảm bảo nhất. Cách bảo quản này sẽ giữ được trong vòng 1 tuần – 10 ngày.

3 món ăn chế biến từ Cua đơn giản, ngon miệng

Cua là thực phẩm cao cấp, chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là 3 món ngon phổ biến, thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ cua:

Cua hấp sả ngon ngọt

các món từ cua

Cua hấp sả đơn giản, giữ nguyên vẹn được hương vị đặc trưng

Cua hấp sả đơn giản, giữ nguyên vẹn được hương vị đặc trưng Cua hấp sả sẽ giữ được trọn vị thơm ngon, ngọt, mềm… Cách chế biến món này cũng rất đơn giản, dễ làm.

  • Bạn cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút gây mê cua. Sau đó, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ cua.
  • Đập dập và cắt khúc sả gừng, xếp vào xửng hấp, đặt cua lên trên.
  • Cho nước hoặc bia vào nồi, đặt xửng hấp lên trên, bật bếp và hấp trong khoảng từ 10 – 15 phút tùy vào kích cỡ, số lượng cua.
  • Cho cua ra đĩa, thưởng thức lúc cua còn nóng để cảm nhận được mùi vị thơm ngon nhất.

Cua rang me đậm đà

cua tươi sống

Cua rang me thơm ngon, đậm vị

Cua rang me chua chua ngọt ngọt, cuốn hút và tạo vị hấp dẫn. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Cua sau khi đã sơ chế, rửa sạch, dùng kéo tách mai và cắt thân cua thành 4. Ướp cùng hạt nêm, tiêu, hành băm, tỏi băm.
  • Nhúng cua vào bột chiên giòn, trừ phần chân. Đun dầu nóng già, cho cua vào chiên ngập đến khi giòn.
  • Vớt cua ra đĩa, dùng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu bám trong cua. Phi thơm hành, tỏi, sả, gừng và cho nước cốt me, ớt hột vào nấu thành sốt. Nêm thêm đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt tươi và đun đến khi sôi.
  • Cho thêm bột năng để tạo độ sánh cho hỗn hợp nước sốt. Khi nước sốt sánh, đặc lại, cho cua vào đảo đều.
  • Cua ngấm đều sốt thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Món cua rang me chua chua ngọt ngọt, đậm đà, rất đưa cơm. Bạn hãy thử chế biến ngay món cua này cho gia đình cùng thưởng thức.

Súp cua biển

các món chế biến từ cua

Súp cua thơm ngon, dễ ăn và giàu giá trị dinh dưỡng

Súp cua biển thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất tiện lợi khi thưởng thức. Cách chế biến khá cầu kỳ, nhưng chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng khi thưởng thức. Cách chế biến súp cua như sau:

  • Ninh xương ống trong 30 phút, chú ý vớt bọt để nước được trong và ngọt hơn. Cho thêm ngô vàng, gà luộc xé sợi và nấm đông cô vào nấu cùng.
  • Cua hấp sơ, bóc lấy thịt cho vào cùng nồi nước dùng. Cho thêm nấm tuyết và nêm nếm gia vị cho phù hợp.
  • Bột năng pha loãng, đổ vào nước dùng từ từ, khuấy đều cho nước sánh, đặc lại.
  • Đổ trứng gà vào nồi súp, khuấy một chiều để tạo thành đường vân đẹp mắt.
  • Cuối cùng, cho thêm trứng cút luộc. Tắt bếp và tra hành, mùi, hạt tiêu để súp dậy mùi thơm.

Súp cua nên ăn lúc còn nóng, thưởng thức như một món khai vị để nếm trọn vị ngon, ngọt đặc trưng.

Cua không dây là gì? Người nội trợ thông minh sẽ chọn mua cua không dây

cua tươi

Mua cua không dây chắc chắn sẽ “hời” hơn

Mua cua không dây chắc chắn sẽ “hời” hơn Cua các loại thường được cột bằng dây, làm từ nilon để giữ cua không di chuyển. Tuy nhiên, đa số cua được bán trên thị trường có phần dây rất lớn, dày, khiến cân nặng tăng đáng kể. Cua không dây tức là cua được cân khi đã loại bỏ dây hoàn toàn. Hoặc chỉ để lại một lớp dây rất mỏng, không ảnh hưởng đến cân nặng thực tế của cua.

Giá bán của cua không dây có nhỉnh hơn so với cua có dây. Tuy nhiên, người nội trợ thông minh thường sẽ chọn cua không dây. Bởi khi mua cua không có dây đi kèm này, khách hàng sẽ mua được cua ngon, chuẩn cân nặng và “hời” nhất.

Hùng Trường Sa – chuyên cung cấp cua sống chất lượng, đánh bắt theo ngày

cua chất lượng

Hùng Trường Sa là đơn vị chuyên cung cấp cua tươi sống với đầy đủ loại: cua thịt, cua gạch, cua lông, cua cốm, cua nâu, cua tuyết, cua đinh… Quý khách hàng lựa chọn Hùng Trường Sa sẽ mua được cua tươi ngon, chắc thịt, khỏe, cam kết chất lượng và có bảo hành đổi trả.

Tại Hùng Trường Sa, cua được nhập trực tiếp theo ngày, đảm bảo luôn tươi ngon nhất. Quy trình bảo quản, vận chuyển được áp dụng kỹ thuật cao, giúp giữ trọn độ tươi cho cua. Đặc biệt, Hùng Trường Sa còn có chính sách giao hàng hỏa tốc, ship nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo độ tươi ngon nhất, Hùng Trường Sa còn có cung cấp dịch vụ chế biến theo yêu cầu. Khách hàng mua cua có thể đặt chế biến luôn theo nhu cầu. Chúng tôi sẽ giao tận nơi, ship hỏa tốc, đảm bảo đem đến cua nóng hổi, thơm ngon tận tay.

Khi mua cua tươi sống tại Hùng Trường Sa, chúng tôi có chính sách bảo hành rõ ràng. Cua giao đến nơi đảm bảo tươi, sống, không bị ốp thịt. Trong trường hợp có vấn đề về chất lượng, quý khách chỉ cần quay lại video, liên hệ trực tiếp với Hùng Trường Sa để được bảo hành đổi trả.