Mỳ Ý hải sản là một món ăn gần như “được lòng” tất cả các bạn nhỏ, cũng như mọi thành viên trong gia đình. Nếu như bạn đang muốn đổi bữa cho gia đình bằng một món ăn vừa đủ dinh dưỡng vừa thơm ngon thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Cùng tham khảo ngay bài viết với công thức làm rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà cùng Hải sản Hùng Trường Sa nhé!
Nguyên liệu cho món mỳ Ý hải sản
Mỳ Ý hải sản là món ăn hấp dẫn với hương vị đặc biệt thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Mỳ Ý hải sản cần chuẩn bị khá nhiều các loại nguyên liệu, để món ăn được tròn vị nhất. Các bạn cần có các loại nguyên liệu như sau:
- Mỳ Ý
- Hải sản các loại: Tôm, mực, bạch tuộc. (Tham khảo ngay bảng giá hải sản Hùng Trường Sa)
- Bơ, kem tươi
- Cà rốt, hành tây
- Tỏi, gừng
- Rượu trắng
- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, bột canh, tương cà
Các bước làm mỳ Ý hải sản
Chuẩn bị mỳ Ý hải sản ở nhà cho cả gia đình thưởng thức, vừa ngon miệng vừa tạo không khí ấm cúng. Món ăn này cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu, nhưng không quá phức tạp khi chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cần sơ chế và làm sạch các loại nguyên liệu trước khi bắt tay vào công đoạn xào nấu.
- Tôm bỏ đầu, lột vỏ và rút chỉ sống lưng. Rửa sạch với nước muối, để ráo nước.
- Mực tách riêng phần đầu, lấy phần dạ dày và túi mực ở bên trong. Rửa sạch lại và lột lớp da bên ngoài. Thái mực thành từng khoanh tròn vừa ăn.
- Cà rốt, cần tây rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu.
Làm mỳ Ý hải sản
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, chúng ta bước tay vào khâu làm mỳ Ý hải sản:
- Đặt một nồi nước lên bếp, cho chút gừng, sả và đun sôi. Cho toàn bộ hải sản đã sơ chế vào chần qua đến khi vừa chín sơ.
- Cho vào nồi khoảng 2 lít nước, thêm một chút muối và 1 thìa dầu ăn, muối sẽ giúp sợi mỳ đậm đà, dầu ăn sẽ giúp các sợi mỳ không dính vào nhau. Khi nước sôi, cho mỳ vào luộc, hạ lửa nhỏ và luộc trong khỏang 8 – 10 phút. Trong quá trình luộc, sử dụng đũa đảo nhẹ nước thành vòng tròn để sợi mỳ chín, mềm mà không bị nát. Mỳ chín, bạn vớt ra và cho vào một chút dầu olive, giúp cho các sợi mỳ không bị dính vào nhau.
Luộc mỳ vừa chín tới, đảm bảo mỳ không bị nhũn hay nát
- Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm chút bơ vào đun tan chảy. Cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm cà rốt, hành tây đã thái hạt lựu vào xào. Khi cà rốt, hành tây đã ngả sang màu hơi trong, bạn nêm các loại gia vị: bột canh, sốt cà chua, hạt tiêu, lá nguyệt quế và khoảng 40ml kem tươi. Khi nước sốt có độ sệt, sánh, cho mực và tôm đã sơ chế vào xào cùng.
- Cho mỳ đã luộc chín vào, đảo đều với hỗn hợp sốt và hải sản. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và xào thêm khoảng 1 phút.
- Trút toàn bộ mỳ ra đĩa, đặt phần mực và tôm lên trên. Rắc thêm một chút hạt tiêu và ít lá ngò để tăng hương vị và trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
Mỳ Ý béo ngậy kết hợp với hải sản ngọt thơm, tạo nên món ăn rất hấp dẫn
Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách làm mỳ Ý hải sản thơm ngon tại nhà với công thức từ Hải sản Hùng Trường Sa. Các bà nội trợ có thể bắt tay để thực hiện món ăn siêu hấp dẫn này cho cả gia đình thưởng thức. Để mua hải sản tươi ngon chế biến món ăn này, quý khách vui lòng liên hệ với Hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62.
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.