Ốc hương sốt trứng muối là món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc trưng bởi vị béo ngậy, đậm đà. Thưởng thức miếng thịt ốc giòn dai, quyện với độ đậm đà, bùi béo của sốt trứng muối, chắc chắn khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức cũng ấn tượng. Bài viết dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết của món ăn này, giúp các bà nội trợ có thể chế biến rất đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc hương sốt trứng muối
Ốc sốt trứng muối thơm ngon, béo ngậy
Để làm ốc hương sốt trứng muối, bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu sau:
- Ốc hương tươi sống
- Trứng muối
- Gừng, ớt, tỏi
- Bơ
- Gia vị các loại: Nước mắm, dầu ăn, đường
> Lưu ý: Cần lựa chọn ốc còn tươi sống, thịt chắc, mập và dày mình để đảm bảo hương vị ngon nhất cho món ăn.
Cách làm ốc hương sốt trứng muối chi tiết
Ốc hương sốt trứng muối là món ăn hấp dẫn, được các khách hàng rất ưa chuộng bởi hương vị bùi béo, thơm ngon. Có thể chế biến rất đơn giản tại nhà, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện với các bước sau:
Sơ chế
Đầu tiên, cần sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt đầu tiến hành chế biến.
- Ốc hương để làm sạch nhớt, khi mua về, bạn rửa sơ qua và ngâm vào trong chậu nước sạch. Cắt thêm vài lát ớt vào, để giúp cho ốc nhả nhớt nhanh hơn. Ngâm trong vòng 1,2 tiếng để loại bỏ sạch sẽ chất nhớt bẩn trong ốc. Sau thời gian ngâm, bạn rửa thêm vài lượt nước để ốc sạch hoàn toàn.
- Trứng muối bạn luộc chín, chỉ lấy lòng đỏ, dằm nhuyễn.
- Tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Xào ốc hương trứng muối
Món ăn rất thích hợp ăn cùng bánh mì
Dưới đây là các bước làm ốc hương sốt trứng muối:
- Ốc hương sau khi sơ chế sạch, bạn cho vào nồi đổ thêm chút nước, một vài nhánh sả và luộc sơ. Sau khi ốc chín sơ, bạn vớt ra, để ráo nước.
- Cho một chút dầu ăn, bơ vào chảo, đun đến khi bơ tan chảy. Cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm, sau đó, cho phần trứng muối đã nghiền sẵn vào. Bạn cho thêm một chút nước lọc để trứng muối không bị quá khô, sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Đổ toàn bộ ốc hương đã luộc sơ vào, đảo thật đều tay cho đến khi lớp trứng muối bám lên ốc. Như vậy, món ăn đã được hoàn thiện.
Bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ốc hương xào trứng muối khi thưởng thức. Thịt ốc giòn ngọt tự nhiên, kết hợp với vị thơm bùi béo của trứng muối, sẽ đem đến sự hấp dẫn riêng biệt cho món ăn. Với món ăn này, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng, để cảm nhận hương vị rõ rệt và đặc biệt nhất.
> Xem thêm:
Mua ốc hương sốt trứng muối chế biến sẵn ở đâu?
Ốc hương sốt trứng muối chế biến sẵn ở đâu? Mua ốc hương đã được chế biến sẵn sẽ tiện lợi hơn nhiều cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, nếu mua sẵn tại các nhà hàng, giá bán thường tính theo đĩa khá đắt đỏ. Một lựa chọn vô cùng hợp lý cho các khách hàng, vẫn được thưởng thức món ốc thơm ngon như nhà hàng, với giá như làm tại nhà là đặt mua ở Hải sản Hùng Trường Sa.
Ốc hương tươi sống chất lượng hàng đầu tại Hùng Trường Sa
Tại Hùng Trường Sa có khu bếp mở, chế biến sẵn theo yêu cầu với thực đơn đa dạng. Bạn có rất nhiều lựa chọn cho món ốc hương như: sốt trứng muối, sốt bơ tỏi, hấp, nướng mọi… Các khách hàng chỉ cần lên số lượng, lựa chọn món, đầu bếp của chúng tôi sẽ giúp bạn chế biến những món ăn ngon nhất từ ốc hương.
> Tham khảo giá ốc hương tại đây.
Trên đây, các bạn đã được tham khảo công thức làm ốc hương sốt trứng muối thơm ngon tại nhà. Để đặt hàng nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp mua tại các cơ sở của Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.