Cua Cà Mau nấu bầu: Công thức làm tại nhà đơn giản mà cực ngon

Cua Cà Mau nấu bầu là món ăn thanh mát, rất thích hợp vào dịp mùa hè. Với hương vị ngọt thanh của nước canh, quyện với vị cua bùi béo, bầu thơm mát, sẽ đem lại sự hấp dẫn trong mỗi bữa cơm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Hải sản Hùng Trường Sa để nắm được cách làm chi tiết.

cua cà mau nấu bầu 1

Canh cua nấu bầu có vị ngọt thanh, rất hợp vào mùa hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua Cà Mau nấu bầu

Để nấu canh cua Cà Mau với bầu, các bà nội trợ cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu như:

  • Cua Cà Mau tươi sống: 1 con
  • Bầu: 1 quả nhỏ
  • Nấm bào ngư
  • Hành khô, hành lá
  • Gia vị các loại: bột canh, hạt nêm, bột ngọt

> Mẹo chọn cua Cà Mau tươi ngon: Lựa chọn những con cua có cử động linh hoạt, tránh chọn cua đang ở trong tình trạng lờ đờ. Càng cua cần có độ căng, nhẵn bóng, không bị nhăn nhe. Cua cầm chắc tay, trọng lượng không bị nhẹ so với hình dáng. Khi bóp nhẹ phần yếm cua, cảm thấy độ chắc chắn, không bị mềm óp.

Việc lựa chọn cua tươi ngon, sẽ quyết định rất lớn đến độ ngon của món canh cua Cà Mau nấu bầu. Do đó, các khách hàng cần chú ý khi lựa chọn để có thể mua được cua đạt chất lượng nhất.

Công thức cua Cà Mau nấu bầu chi tiết

cua cà mau nấu bầu

Công thức nấu canh cua bầu vô cùng đơn giản

Canh cua Cà Mau nấu bầu là một món ăn được chế biến khá đơn giản. Bữa cơm mùa hè có thêm bát canh thanh mát, ngọt thơm sẽ tăng thêm nhiều phần hấp dẫn. Bạn có thể tiến hành thực hiện chế biến theo các bước sau:

  • Cua sau khi mua về, cần ngâm vào nước lạnh để cua bị tê liệt. Sau đó, rửa sạch cua bằng cách sử dụng bàn chải nhỏ chà xát trên toàn bộ thân. Có thể sử dụng nước muối pha loãng để khử mùi và làm sạch kỹ hơn. Sau đó, bóc phần mai cua, tách bỏ yếm cua, loại bỏ lông tơ đen và chặt thành 4 phần.

cua cà mau nấu bầu 2

Cua làm sạch, chặt thành 4

  • Bầu gọt lớp vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại. Xé các tai nấm thành từng miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ, xắt thành từng khúc.
  • Cho vào nồi một chút dầu ăn, bỏ phần đầu hành và hành tím phi thơm. Sau đó, cho toàn bộ cua đã sơ chế vào xào. Nêm thêm bột canh, nước mắm và xào săn cua.
  • Đổ nước lọc vào nồi cua xào, vặn lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi.
  • Cho bầu và nấm bào ngư đã sơ chế vào, đun thêm tầm 3 phút. Sau cùng, cho nốt phần hành lá còn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Như vậy, món canh cua nấu bầu đã được hoàn thành. Món ăn có vị ngọt rất tự nhiên từ phần thịt cua. Bầu giòn, thơm, thanh mát, quyện với nấm bào ngư tươi ngon rất hấp dẫn.

Mua cua Cà Mau ở đâu chất lượng?

cua cà màu nấu bầu 3

Hùng Trường Sa cung cấp cua tươi ngon, chất lượng

Cua Cà Mau tươi sống ở đâu chất lượng, uy tín nhất. Các khách hàng có thể lựa chọn mua hàng tại Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, với uy tín đã được khẳng định. Cua Cà Mau tại đây toàn bộ đều là hàng tươi sống 100%, được nhập mới hàng ngày. Cua thả bể bao chất lượng, được bảo hành đầy đủ theo tỉ lệ óp. Nhờ vậy, các khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng khi lựa chọn.

Tại Hùng Trường Sa, cua được bán đúng giá trị thực tế nhất. Bởi dây buộc cua cực mảnh, gần như không chiếm trọng lượng. Ngoài ra, tại đây còn có dịch vụ sơ chế hoàn toàn miễn phí. Các khách hàng có nhu cầu chế biến sẵn, đội ngũ đầu bếp tại Hùng Trường Sa sẽ giúp mang đến những món ăn chất lượng nhất.

Trên đây, các khách hàng đã được tham khảo cách làm cua Cà Mau nấu bầu ngon với công thức đơn giản nhất. Để đặt mua cua tươi ngon, chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp mua tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa.

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.