Hiển thị tất cả 3 kết quả

Thành tiền:172.500 đ1.035.000 đ/kg

Quy cách: 3-5 con/kg.

Còn hàng

690.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:240.000 đ720.000 đ/kg

Quy cách: 3-5 con/kg.

Tạm hết

480.000 đ/kg
Tạm hết
Thành tiền:137.500 đ825.000 đ/kg

Quy cách: 3-5 con/kg

Tạm hết

550.000 đ/kg

Ghẹ được lựa chọn rất nhiều cho các bữa ăn gia đình, tiệc hải sản. Lớp thịt của chúng chắc, ngọt và có độ mềm, thơm, nên được các khách hàng rất yêu thích. Hùng Trường Sa cung cấp đa dạng ghẹ, hàng loại 1, thịt chắc, mẩy.

Tìm hiểu về ghẹ

Đặc điểm

ghẹ

Chúng có hình dáng tương tự cua, đặc trưng với lớp thịt trắng muốt, ngọt và thơm

Ghẹ được coi là một loài có quan hệ mật thiết với cua. Chúng cũng có 2 càng, 8 chân. Phần chân dẹt, giống như những mái chèo nên giúp chúng bơi lội rất tốt.

Thức ăn của chúng thường là các loài cá nhỏ, động vật có mai và tảo. Môi trường sống thường ở biển. Tùy từng loại, chúng phân bổ ở những vùng, khu vực khác nhau.

Phân biệt ghẹ với cua

Cua và ghẹ có hình dáng bên ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên, 2 loại hải sản này có nhiều điểm khác biệt, bạn có thể phân biệt bằng các cách sau:

  • Mai ghẹ hình oval dài, ở 2 hông lớp vỏ sẽ có gai nhọn, không quá cứng. Vỏ cua có hình oval nhưng tròn trịa hơn, mai cua không có gai và rất cứng.
  • Bụng ghẹ màu trắng sữa, còn bụng cua màu trắng ngà.
  • Trên thân ghẹ sẽ có các đốm nhỏ rải đều, còn cua thì không có những đốm này.
  • Vỏ cua rất dày và cứng, khó khăn khi bóc. Vỏ ghẹ mỏng hơn, mềm và dễ bóc hơn.
  • Về hương vị, thịt cua có vị đậm đà hơn so với thịt ghẹ.

2 loại hải sản này về hương vị sẽ có những đặc trưng riêng. Rất khó để đánh giá loại nào ngon hơn. Việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích riêng từng người.

Có các loại ghẹ nào?

các loại ghẹ

3 loại ghẹ phổ biến là ghẹ xanh, ghẹ đỏ và ghẹ bầu

Ghẹ có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất trên thị trường là ghẹ xanh, ghẹ đỏ và ghẹ bầu.

  • Ghẹ xanh là loại được đánh giá là ngon nhất. Phần thân chúng có nhiều đốm, vỏ có màu xanh rất đặc trưng. Lớp thịt ngọt, chắc và mẩy.
  • Ghẹ đỏ có màu đỏ tươi rực rỡ, kích thước tương đối lớn. Thịt của chúng cũng khá dày, có độ ngọt đậm.
  • Ghẹ bầu có lớp vỏ màu nâu nhạt, trên thân có 3 chấm tròn nhỏ. Loại này có giá thành khá rẻ, mùa đánh bắt thường vào đợt cuối năm.

Cách chọn ghẹ tươi, ngon, chắc thịt

Là một loại hải sản có chất lượng thịt ngon, giá thành của chúng cũng tương đối cao. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng loại để mua được những con tươi ngon, nhiều thịt, chắc và không bị óp. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn sản phẩm chuẩn loại 1.

  • Nên chọn mua vào thời điểm cuối tháng hoặc đầu tháng. Đây là lúc chúng chắc thịt, mẩy và ngon nhất.
  • Chọn sản phẩm còn tươi sống, có cử động linh hoạt.
  • Nhấn nhẹ vào lớp yếm, nếu thấy có độ chắc tức là hàng dày thịt, không bị óp.
  • Chọn những con có lớp yếm khít, đây là những con chưa trải qua quá trình sinh đẻ nhiều, nên thịt sẽ chắc và ngọt.

Ghẹ làm món gì ngon?

ghẹ làm món gì ngon

Có thể chế biến loai hải sản này thành đa dạng món ăn hấp dẫn

Ghẹ có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Lớp thịt mềm, thơm, ngọt đậm đà, phù hợp với đa dạng cách nấu. Bạn có thể chế biến với các món ăn sau:

+ Hấp bia, hấp sả.

+ Ngâm tương.

+ Rang muối, rang me.

+ Nấu bánh canh, làm lẩu.

+ Sốt cay, cháy tỏi.

Chỉ cần chọn được đúng loại tươi ngon, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ loại hải sản này. Việc lựa chọn cách chế biến sẽ phụ thuộc vào sở thích và khẩu vị của từng người.

Giá ghẹ các loại

Giá ghẹ phụ thuộc nhiều vào từng mùa vụ và thời điểm đánh bắt. Với những năm đánh bắt được số lượng nhiều, giá bán của chúng sẽ rẻ hơn. Đồng thời, mỗi loại ghẹ sẽ có giá thành khác nhau. Ghẹ xanh thường giá cao nhất và ghẹ bầu sẽ có giá rẻ nhất.

> Để tham khảo giá các loại hải sản chi tiết, bạn có thể tham khảo tại đây: https://hungtruongsa.vn/bang-gia-hai-san/.

Địa chỉ mua ghẹ tươi sống, uy tín nhất

Mua ghẹ tại địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chắc thịt, tươi ngon nhất? Các khách hàng hãy đến ngay Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa để chọn mua.

địa chỉ mua ghẹ

Chọn Hùng Trường Sa để mua được hải sản chất lượng loại 1

Tại Hùng Trường Sa, ghẹ được nhập tươi sống và bảo quản trực tiếp trong bể sục. Việc bảo quan trong môi trường tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất. Ghẹ có độ chắc thịt, ngọt, không bị óp. Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn có chính sách bao bù thịt theo tỉ lệ óp, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Hệ thống Hùng Trường Sa cung cấp ghẹ đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Hàng luôn nhập mới hàng ngày, đảm bảo tươi sống và chất lượng ngon nhất. Hơn nữa, ghẹ không có dây buộc dày, nên sẽ được cân đúng với trọng lượng thực tế.

Để mua hải sản tươi ngon, quý khách hãy liên hệ ngay với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua các cơ sở tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Ghẹ được lựa chọn rất nhiều cho các bữa ăn gia đình, tiệc hải sản. Lớp thịt của chúng chắc, ngọt và có độ mềm, thơm, nên được các khách hàng rất yêu thích. Hùng Trường Sa cung cấp đa dạng ghẹ, hàng loại 1, thịt chắc, mẩy.

Tìm hiểu về ghẹ

Đặc điểm

ghẹ

Chúng có hình dáng tương tự cua, đặc trưng với lớp thịt trắng muốt, ngọt và thơm

Ghẹ được coi là một loài có quan hệ mật thiết với cua. Chúng cũng có 2 càng, 8 chân. Phần chân dẹt, giống như những mái chèo nên giúp chúng bơi lội rất tốt.

Thức ăn của chúng thường là các loài cá nhỏ, động vật có mai và tảo. Môi trường sống thường ở biển. Tùy từng loại, chúng phân bổ ở những vùng, khu vực khác nhau.

Phân biệt ghẹ với cua

Cua và ghẹ có hình dáng bên ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên, 2 loại hải sản này có nhiều điểm khác biệt, bạn có thể phân biệt bằng các cách sau:

  • Mai ghẹ hình oval dài, ở 2 hông lớp vỏ sẽ có gai nhọn, không quá cứng. Vỏ cua có hình oval nhưng tròn trịa hơn, mai cua không có gai và rất cứng.
  • Bụng ghẹ màu trắng sữa, còn bụng cua màu trắng ngà.
  • Trên thân ghẹ sẽ có các đốm nhỏ rải đều, còn cua thì không có những đốm này.
  • Vỏ cua rất dày và cứng, khó khăn khi bóc. Vỏ ghẹ mỏng hơn, mềm và dễ bóc hơn.
  • Về hương vị, thịt cua có vị đậm đà hơn so với thịt ghẹ.

2 loại hải sản này về hương vị sẽ có những đặc trưng riêng. Rất khó để đánh giá loại nào ngon hơn. Việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích riêng từng người.

Có các loại ghẹ nào?

các loại ghẹ

3 loại ghẹ phổ biến là ghẹ xanh, ghẹ đỏ và ghẹ bầu

Ghẹ có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất trên thị trường là ghẹ xanh, ghẹ đỏ và ghẹ bầu.

  • Ghẹ xanh là loại được đánh giá là ngon nhất. Phần thân chúng có nhiều đốm, vỏ có màu xanh rất đặc trưng. Lớp thịt ngọt, chắc và mẩy.
  • Ghẹ đỏ có màu đỏ tươi rực rỡ, kích thước tương đối lớn. Thịt của chúng cũng khá dày, có độ ngọt đậm.
  • Ghẹ bầu có lớp vỏ màu nâu nhạt, trên thân có 3 chấm tròn nhỏ. Loại này có giá thành khá rẻ, mùa đánh bắt thường vào đợt cuối năm.

Cách chọn ghẹ tươi, ngon, chắc thịt

Là một loại hải sản có chất lượng thịt ngon, giá thành của chúng cũng tương đối cao. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng loại để mua được những con tươi ngon, nhiều thịt, chắc và không bị óp. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn sản phẩm chuẩn loại 1.

  • Nên chọn mua vào thời điểm cuối tháng hoặc đầu tháng. Đây là lúc chúng chắc thịt, mẩy và ngon nhất.
  • Chọn sản phẩm còn tươi sống, có cử động linh hoạt.
  • Nhấn nhẹ vào lớp yếm, nếu thấy có độ chắc tức là hàng dày thịt, không bị óp.
  • Chọn những con có lớp yếm khít, đây là những con chưa trải qua quá trình sinh đẻ nhiều, nên thịt sẽ chắc và ngọt.

Ghẹ làm món gì ngon?

ghẹ làm món gì ngon

Có thể chế biến loai hải sản này thành đa dạng món ăn hấp dẫn

Ghẹ có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Lớp thịt mềm, thơm, ngọt đậm đà, phù hợp với đa dạng cách nấu. Bạn có thể chế biến với các món ăn sau:

+ Hấp bia, hấp sả.

+ Ngâm tương.

+ Rang muối, rang me.

+ Nấu bánh canh, làm lẩu.

+ Sốt cay, cháy tỏi.

Chỉ cần chọn được đúng loại tươi ngon, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ loại hải sản này. Việc lựa chọn cách chế biến sẽ phụ thuộc vào sở thích và khẩu vị của từng người.

Giá ghẹ các loại

Giá ghẹ phụ thuộc nhiều vào từng mùa vụ và thời điểm đánh bắt. Với những năm đánh bắt được số lượng nhiều, giá bán của chúng sẽ rẻ hơn. Đồng thời, mỗi loại ghẹ sẽ có giá thành khác nhau. Ghẹ xanh thường giá cao nhất và ghẹ bầu sẽ có giá rẻ nhất.

> Để tham khảo giá các loại hải sản chi tiết, bạn có thể tham khảo tại đây: https://hungtruongsa.vn/bang-gia-hai-san/.

Địa chỉ mua ghẹ tươi sống, uy tín nhất

Mua ghẹ tại địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chắc thịt, tươi ngon nhất? Các khách hàng hãy đến ngay Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa để chọn mua.

địa chỉ mua ghẹ

Chọn Hùng Trường Sa để mua được hải sản chất lượng loại 1

Tại Hùng Trường Sa, ghẹ được nhập tươi sống và bảo quản trực tiếp trong bể sục. Việc bảo quan trong môi trường tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất. Ghẹ có độ chắc thịt, ngọt, không bị óp. Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn có chính sách bao bù thịt theo tỉ lệ óp, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Hệ thống Hùng Trường Sa cung cấp ghẹ đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Hàng luôn nhập mới hàng ngày, đảm bảo tươi sống và chất lượng ngon nhất. Hơn nữa, ghẹ không có dây buộc dày, nên sẽ được cân đúng với trọng lượng thực tế.

Để mua hải sản tươi ngon, quý khách hãy liên hệ ngay với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua các cơ sở tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.