Ngao giấy nướng mỡ hành là lựa chọn tuyệt vời để chế biến cho các bữa tiệc, bữa cơm hàng ngày. Món ăn có mùi thơm của hành phi, vị béo ngậy từ mỡ và vị ngọt đậm đà của thịt ngao. Đây là một công thức chế biến rất hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ cập nhật công thức chế biến chi tiết, các bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà!
Cách làm ngao giấy nướng mỡ hành
Ngao giấy nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích. Công thức chế biến cực đơn giản, có thể chế biến tại nhà. Các bà nội trợ có thể tham khảo ngay cách làm cực dễ theo từng bước dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
Cần chọn được ngao giấy tươi sống, chất lượng đảm bảo để có dược món ăn hấp dẫn nhất
Để thực hiện món ăn này, các bà nội trợ sẽ cần một số loại nguyên liệu như sau:
- Ngao giấy
- Hành khô
- Hành lá
- Dầu ăn
- Ớt
Các bước thực hiện
Làm ngao giấy nướng mỡ hành không mất quá nhiều thời gian. Bạn tiến hành lần lượt theo các bước sau:
– Rửa sạch ngao, ngâm nước nửa tiếng để nhả hết cát bẩn bên trong. Sau đó, rửa sạch lại lớp vỏ ngao thêm một lần nữa.
– Xếp ngao vào khay, đặt lên nướng khoảng 10 phút để lớp vỏ ngao tách ra.
– Hành khô thái mỏng, phi thơm với dầu ăn cho đến khi vàng rụm.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chắt một chút dầu ăn đang nóng già ra bát, cho hành lá đã thái vào để dậy mùi thơm. Cho một ít hạt nêm vào phần dầu ăn và hành hoa này để cho món ăn được đậm vị hơn, bạn có thể tạo màu đỏ bằng cách cho vào một ít dầu điều, đảo đều hỗn hợp.
– Khi ngao đã tách vỏ, bạn lấy một ít hành khô đã phi, hỗn hợp dầu và hành lá rưới lên trên. Sau đó, nướng tiếp khoảng 3-4 phút để toàn bộ phần mỡ hành ngấm vào cồi thịt ngao.
Hùng Trường Sa chế biến sẵn, cho các khách hàng mua tiện lợi hơn
Như vậy, món ăn đã được hoàn thành, bạn chỉ cần gắp ra đĩa. Đặc biệt lưu ý, món ngao giấy nướng mỡ hành sẽ ngon nhất khi còn nóng. Vì vậy, sau khi chế biến hãy thưởng thức ngay để cảm nhận rõ rệt hương vị thơm ngon nhất của món ăn.
Mua ngao giấy nướng mỡ hành chế biến sẵn ở đâu?
Các khách hàng có thể lựa chọn mua ngao giấy nướng mỡ hành đã chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho việc nấu nướng. Hải sản Hùng Trường Sa cung cấp dịch vụ chế biến sẵn với các loại hải sản tươi sống. Ngao giấy tươi ngon, được nhập đều hàng ngày, đảm bảo tối đa về chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ chế biến ra các món ăn tuyệt vời nhất từ ngao: hấp, nấu canh, nướng mỡ hành…
Ngao giấy chế biến nướng sẵn, đóng hộp đảm bảo, giao đến tận tay khách hàng. Kỹ thuật đóng hộp chuẩn, giữ cho món ăn giữ được độ nóng khi giao đến khách hàng. Do đó, quý khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng món ăn chế biến sẵn.
Trên đây, quý khách đã được tham khảo công thức làm ngao giấy nướng mỡ hành cực chi tiết, đơn giản tại nhà. Để đặt mua ngao giấy tươi sống hoặc chế biến sẵn tại Hải sản Hùng Trường Sa, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, đến trực tiếp các cơ sở của Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.