Những lưu ý quan trọng khi ăn hải sản – Khách hàng cần nắm rõ

Kách hàng luôn mong muốn nhận được trải nghiệm tốt khi thưởng thức hải sản: Cần phải tươi ngon, chắc thịt, mẩy… Thấu hiểu điều đó, Hải sản Hùng Trường Sa luôn cố gắng và mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm hải sản chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, độ tươi ngon của hải sản còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quá trình bảo quản, vận chuyển và chế biến. Chính vì thế, bài viết này, Hùng Trường Sa sẽ đưa ra hướng dẫn và những lưu ý quan trọng khi ăn hải sản, giúp cho sản phẩm giữ được chất lượng tươi ngon nhất cho khách hàng khi thưởng thức. Quý khách cần đọc rõ trong quá trình đặt hàng, để có được những bữa ăn tuyệt vời nhất nhé!

luu y quan trogn khi an hai san khach hang can nam ro hts

Hải sản tươi sống với bể nên ăn ngay trong 1-2 giờ

Hải sản tươi sống với đặc thù là hàng “sống” nên sau khi ra khỏi bể bảo quản chuyên dụng, chúng sẽ có tình trạng bị ngộp, đuối và chết. Do đó, để giữ được độ tươi ngon trọn vẹn, sau khi mua hàng tại Hùng Trường Sa từ 1-2 giờ, hải sản cần được chế biến và thưởng thức luôn.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong nhiều trường hợp đặc thù, rất khó để có thể thưởng thức ngay sau 1-2 giờ. Vậy, để giữ cho hải sản vẫn tươi ngon, khách hàng cần hấp sơ rồi bảo quản trong tủ mát. Đến bữa ăn có thể hấp lại, hải sản vẫn đảm bảo được độ tươi ngon, đầy thịt như khi tươi sống. Nếu không chế biến luôn, cần phải ủ đá để giữ chất lượng hải sản.

lưu ý khi ăn hải sản

Hải sản sống cần được bảo quản ở nhiệt độ, độ mặn thích hợp. Vì vậy, sau khi mua hàng, cần chế biến và thưởng thức ngay sau 1-2 giờ để đảm bảo chất lượng thịt của hải sản

Vì vậy, các khách hàng khi đặt hàng cần đặc biệt lưu ý: Cần thông báo với nhân viên tư vấn về thời gian sử dụng, quãng đường vận chuyển… để được tư vấn chi tiết, chính xác về cách bảo quản, giữ cho hải sản tươi ngon nhất. Đồng thời, tại Hùng Trường Sa, chúng tôi cũng hỗ trợ việc đóng hàng đi xa theo yêu cầu của khách hàng. Đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà các khách hàng cần lưu ý, để có thể thưởng thức trọn vẹn chất lượng của hải sản tươi sống.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng hải sản: sơ chế, chế biến

Ngoài việc lựa chọn hải sản tươi ngon, bảo quản đúng quy cách, thì một vài yếu tố khác cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn chính là ở quá trình sơ chế, chế biến. Với từng con hàng, cần được sơ chế, làm sạch đúng cách và chế biến chuẩn.

Trogn quá trình sơ chế, nếu không làm sạch đúng cách, có thể khiến hải sản vẫn còn cát, bùn đất… ảnh hưởng đến món ăn. Hoặc, việc chế biến quá chín (thời gian nấu quá lâu) hoặc chưa chín kỹ (thời gian nấu chưa đủ) cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn và có những tác động nhất định đến sức khỏe.

lưu ý khi ăn hải sản tươi sống

Khách hàng có thể yêu cầu chế biến sẵn tại Hùng Trường Sa để đảm bảo các loại hải sản được chế biến đúng nhất

Chính vì vậy, nếu chưa biết rõ cách sơ chế, chế biến, các khách hàng cần hỏi rõ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn cách làm đúng cách. Hoặc, tại Hùng Trường Sa có miễn phí dịch vụ làm sạch và có nhận chế biến mang về. Các khách hàng có thể yêu cầu làm sạch và chế biến sẵn để đảm bảo chất lượng món ăn tuyệt đối nhất từ hải sản.

Trên đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng, các khách hàng cần tham khảo trước khi tiến hành đặt hàng, để có thể thưởng thức hải sản tươi sống với chất lượng ngon nhất. Chúc quý khách hàng có những bữa ăn ngon miệng từ hải sản tươi sống tại Hùng Trường Sa!