Mang hải sản đi xa để gửi làm quà biếu tặng cho gia đình, người thân… như thế nào để giữ được độ tươi ngon trọn vẹn nhất. Đối với từng loại hải sản sẽ óc cách đóng hàng để bảo quản khác nhau. Nếu bạn cũng đang cần tham khảo cách giữ hải sản khi gửi tỉnh, có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hùng Trường Sa. Dưới đây là đầy đủ quy trình đóng gói bảo quản hải sản mang đi xa giữ độ tươi ngon nhất.
Quy trình đóng gói bảo quản hải sản mang đi xa
Việc đem hải sản mang đi xa diễn ra rất thường xuyên. Bởi nhu cầu vận chuyển hải sản từ những vùng biển đến các tỉnh thành đồng bằng, miền núi rất cao. Vì vậy, cần nắm được cách bảo quản đóng thùng phù hợp nhất đối với từng loại hải sản để có thể giữ được độ tươi ngon nhất.
Cách bảo quản cua Cà Mau
Bảo quản cua trong thùng xốp
Cua Cà Mau sống rất khỏe, nên việc bảo quản không quá khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị các thùng xốp có lỗ thông khí, xếp cua thẳng hàng để cố định. Sau đó phủ một chiếc khăn ẩm lên trên bề mặt để giữ độ ẩm và độ mát. Đóng nắp thùng cẩn thận, có thể bảo quản được khoảng 12 tiếng.
Cách bảo quản với ghẹ, tôm
Khác với cua, ghẹ và tôm là 2 loại hải sản khá yếu sau khi rời khỏi nước. Với 2 loại hải sản này, sẽ bảo quản bằng cách sử dụng phương pháp sốc nhiệt. Cho nước đá lạnh vào thùng xốp, sau đó xếp vào từng túi nilon, cho ghẹ và tôm vào từng túi, sục khí oxy. Lúc này, ghẹ và tôm sẽ ngất tạm thời, có thể di chuyển đem đi xa.
Bảo quản tôm sú
Cách bảo quản cá mang đi xa
Cá tươi sống, có thể đặt vào thùng xốp chứa các túi nước biển, sục oxy để bảo quản. Tuy nhiên, với cách làm này sẽ vẫn có tỉ lệ cá bị ngộp gây ngất trong quá trình vận chuyển. Nếu cung đường quá dài, bạn có thể làm sạch cá, sơ chế sẵn, sau đó cho vào hộp chứa đá lạnh. Cách làm này vẫn giữ cho thịt cá có độ tươi ngon khi thưởng thức.
Thời gian vận chuyển hải sản đi xa tối đa là bao nhiêu?
Thời gian vận chuyển tối đa sẽ tùy thuộc vào từng loại hải sản
Tùy thuộc vào từng loại hải sản mà thời gian đem đi xa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khuyến khích không nên vận chuyển quá 24 giờ để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản. Với từng loại hải sản khác nhau, thời gian bảo quản sẽ khác nhau. Do đó, trong quá trình mua hàng, các khách hàng cần hỏi kỹ nhân viên tư vấn bán hàng để đảm bảo được độ tươi ngon nhất khi thưởng thức.
Với các loại hải sản như tôm hùm, cua Cà Mau… sẽ giữ được lâu hơn, tối đa có thể để tới 5 ngày. Còn với ghẹ, chỉ nên bảo quản trong 3 ngày sau khi mua về, bởi ghẹ sống khá yếu và dễ hao thịt. Tôm sú nên chế biến trong vòng 24 giờ sau khi nhận hàng. Ngao, sò, ốc cũng không nên để quá 24 giờ, cần chế biến càng sớm càng tốt để giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng.
Mua hải sản mang đi xa – Miễn phí đóng gói trong dịp lễ 30/4 tại Hùng Trường Sa
Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhu cầu mua hải sản mang đi xa rất cao. Hải sản Hùng Trường Sa miễn phí đóng gối hải sản ship xa, hỗ trợ cho các khách hàng trong dịp lễ. Xem chi tiết tại đây.
Toàn bộ các loại hải sản đều sẽ được đóng gói theo đúng quy chuẩn, với cách bảo quản phù hợp theo từng cung đường của khách hàng. Nhờ vậy, có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn mua hải sản làm quà biếu tặng tại Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.
Trên đây, các khách hàng đã được tham khảo cách đóng gói bảo quản hải sản mang đi xa giữ độ tươi ngon. Đối với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, chúng tôi sẽ tư vấn chính xác cho từng khách hàng về cách bảo quản, giữ cho hải sản tươi ngon đến khi lên mâm. Liên hệ ngay hotline để đặt hàng nhanh nhất: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp mua tại các cơ sở trên toàn hệ thống:
Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.