Ghẹ Đỏ

Thành tiền:500.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.GD1
500.000 đ/kg
  • Tình trạng: Tươi sống thả bể
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách: 3 – 5 con/kg
  • Chế biến: Hấp sả, Rang muối, Sốt me, Om rau muống, Sốt kim sa
  • Giao hàng: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến theo yêu cầu
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Gạch (sz 300g Up)
sản phẩm
1.1Kg
1.8Kg
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:500.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:500.000 đ/kg
1 × Mực Trứng Đặc Biệt
sản phẩm
2Kg
Khay 500g
1kg
Thành tiền:500.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:500.000 đ/kg

Ghẹ đỏ (còn được gọi là ghẹ hoa) là một hải sản nổi tiếng ở vùng biển nước ta. Ghẹ có màu đỏ đặc trưng, lớp thịt dày, ngọt nên được khách hàng rất yêu thích. Nếu quý khách hàng còn chưa biết rõ về ghẹ đỏ, hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin về giá trị dinh dưỡng, đặc điểm nhận biết của loại ghẹ này cùng Hùng Trường Sa.

1. Nguồn gốc của ghẹ đỏ ở đâu?

Ghẹ đỏ có rất nhiều, hầu như có mặt ở khắp mọi vùng biển của nước ta, từ Bắc vào Nam. Nhưng phổ biến nhất là ở khu vực duyên hải miền Trung như Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng… và một số vùng biển phía Nam như Nha Trang, Phú Quốc.

ghẹ đỏ

Ghẹ có phần thân màu đen pha đỏ rất ấn tượng

Ghẹ đỏ còn có các tên gọi khác như ghẹ hoa, ghẹ ba chấm, ghẹ chữ thập. Đặc trưng dễ nhận biết nhất của loài ghẹ này là có thân màu đỏ rực, trên mai có nhiều đường vằn đen xen kẽ. Ở chân ghẹ có nhiều các đốm bông màu trắng dày chi chít.

Kích thước cũng lớn hơn so với nhiều loại ghẹ khác. Trung bình ghẹ đỏ có size 5 – 6 con/kg, vào mùa có thể đạt đến 3 con/kg. Thịt ghẹ dày, lớp thịt trắng, ngọt và thơm khá đậm. Nhờ hương vị thơm ngon, cùng kích cỡ khá lớn nên loại ghẹ này được các khách hàng rất yêu thích.

2. Cách phân biệt ghẹ đỏ và ghẹ xanh

Ghẹ đỏghẹ xanh đều rất được ưa chuộng trên thị trường, bởi lớp thịt dày mình, có độ ngọt đậm. 2 loại ghẹ này có thể phân biệt dễ dàng bằng cách quan sát bề ngoài:

Đặc điểm Ghẹ đỏ Ghẹ xanh
Thân ghẹ Thân ghẹ có màu đỏ, vỏ mỏng. Thân màu đen, càng chân màu xanh biển đậm, vỏ dày.
Môi trường Sống ở vùng biển nông, có bãi cát, hoặc vùng nước cạn Sống ở vùng biển sâu hơn và Các vùng biển có đáy cát hoặc đá ngầm.

3. Lợi ích sức khỏe từ ghẹ đỏ

Ghẹ đỏ mang giá trị dinh dưỡng cao, với rất nhiều nhóm chất tốt cho sức khỏe. Là một loại thực phẩm phù hợp với nhiều độ tuổi, cung cấp đa dạng dinh dưỡng cho cơ thể.

  • Ở trong ghẹ có rất nhiều các vitamin A, B và nhiều axit béo có lợi, ít chất béo bão hòa, giúp phòng ngừa và hỗ trợ tốt cho tim mạch.
  • Chứa nhiều các nguyên tố vi lượng: Kẽm, đồng… có lợi cho quá trình tổng hợp Protein, giúp thúc dẩy việc hình thành mô liên kết.
  • Ghẹ có chứa lượng lớn canxi, rất có lợi cho sự phát triển của xương, răng, đặc biệt phù hợp cho lứa tuổi trẻ em và bà bầu.
  • Theo Đông y, ghẹ có tính hàn, nên giúp thanh nhiệt, bồi bổ cho cơ thể.

4. Cách chọn ghẹ đỏ tươi, ngon, chắc thịt

ghẹ đỏ tươi sống

Chọn ghẹ tươi sống để đảm bảo chất lượng thịt

Trên thị trường, ghẹ đỏ được bán khá phổ biến. Tuy nhiên, để chọn được ghẹ tươi, ngon, chắc thịt nhất, bạn cần nắm được một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Chọn ghẹ tươi sống sẽ giữ trọn được vị ngọt, và chất lượng thịt ghẹ lúc này cũng tốt nhất. Chọn con ghẹ còn có cử động khỏe, chi càng búng mạnh để đảm bảo ghẹ còn tươi nhất.
  • Ấn nhẹ vào phần yếm ghẹ, những con ghẹ khỏe, khi ấn vào sẽ có cảm giác chắc chắn. Ghẹ yếu, ngộp khi ấn vào yếm sẽ khá mềm.
  • Cầm thử ghẹ trên tay, chọn ghẹ có độ chắc, nặng tay. Những con ghẹ nhẹ, thường sẽ bị óp thịt, chất lượng không ngon.

> Mua cua ghẹ giá tốt tại Hải sản Hùng Trường Sa!

5. Mua ghẹ đỏ tươi sống tại Hùng Trường Sa

Để thưởng thức ghẹ đỏ tươi sống – hương vị tinh hoa từ biển cả, quý khách hàng hãy đến ngay với hệ thống siêu thị Hùng Trường Sa. Tại Hùng Trường Sa, chúng tôi tự hào là nguồn cung cấp uy tín của ghẹ đỏ tươi ngon nhất.

Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn có dịch vụ chế biến sẵn theo yêu cầu. Ghẹ đỏ được chế biến từ những đầu bếp 5*, với thực đơn đa dạng món, cho chất lượng ngon nhất, đảm bảo tiêu chí Ngon – Sạch – Chất lượng.

Hãy để Hùng Trường Sa phục vụ để đem đến sự tươi ngon, bổ dưỡng cho mỗi bữa tiệc gia đình hay những dịp quan trọng. Liên hệ ngay để nhận được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng qua hotline: 0369.62.62.62

Hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa:

Hải Sản Hùng Trường Sa - 3 Nguyễn Hoàng

Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hướng dẫn sơ chế/chế biến

Sơ chế và chế biến ghẹ đỏ sao cho đúng cách, thơm ngon là điều không ít người băn khoăn. Trong bài viết này, Hùng Trường Sa sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề đó!

Cách sơ chế ghẹ đỏ trước khi chế biến

Chất lượng các món ăn từ ghẹ đỏ sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không biết cách sơ chế đúng. Các bước sơ chế loại hải sản này bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây!

  • Bước 1: Dùng vật nhọn (dao, kéo) đâm vào đỉnh yếm (vị trí có tim ghẹ). Ghẹ sẽ chết và duỗi càng, chân ra.
  • Bước 2: Tháo dây buộc ghẹ và dùng bàn chải chà kỹ toàn bộ vỏ ghẹ.
  • Bước 3: Lột bỏ yếm và phần trứng ngoài yếm (nếu có). Sau đó, tách phần mai ra và loại bỏ phần phổi màu xám đen ở hai bên thân.
  • Bước 4: Rửa sạch ghẹ và để ráo nước.

Ghẹ đỏ 10

Sơ chế ghẹ đỏ nhanh, chuẩn

Chế biến món ngon từ ghẹ đỏ

Thịt ghẹ giàu chất dinh dưỡng, điển hình là canxi. Bởi vậy, đây là một trong những loại hải sản được yêu thích nhất. Dưới đây là top các món ăn ngon từ ghẹ đỏ mà Hùng Trường Sa giới thiệu tới bạn!

Ghẹ đỏ hấp nước dừa

  • Nguyên liệu chuẩn bị: ghẹ đỏ, gừng, sả, nước dừa, muối, hạt tiêu.
  • Cách tiến hành: Gừng thái lát, sả cắt khúc. Cho nước dừa vào nồi hấp. Đặt ghẹ lên xửng hấp. Sau đó, tiến hành hấp trong vòng 20 phút. Ghẹ chín ngả cam đỏ bắt mắt. Bạn có thể thưởng thức thịt ghẹ cùng muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Ghẹ đỏ 11

Hấp ghẹ đỏ nước dừa là món ăn thanh mát, giữ được độ ngọt thơm của thịt ghẹ

Cháo ghẹ đỏ

  • Nguyên liệu chuẩn bị: ghẹ, gạo tẻ, gừng, hành lá, dầu mè, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu.
  • Cách tiến hành:

Ghẹ luộc tách lấy phần thịt. Sau đó, phi thơm hành khô xào thịt ghẹ và thêm chút gia vị nước mắm và hạt nêm.

Nấu cháo gạo tẻ theo cách thông thường. Gạo bung nở và mềm là được. Tiếp đến, cho thịt ghẹ đã xào vào và đun nhỏ lửa. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Sau đó, đun tiếp 15 phút đến khi sôi thì thêm hành lá cắt nhỏ, dầu mè và gừng lát vào. Khuấy đều 1 phút là ăn được.

Ghẹ đỏ 12

Nấu một nồi cháo ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thôi nào!

Ghẹ đỏ rang me

  • Chuẩn bị nguyên liệu: ghẹ đỏ, me chín, tỏi, đường, tương ớt, nước mắm, bột năng, hạt nêm.
  • Cách tiến hành:

Ghẹ đã sơ chế bỏ luộc sơ trong 5 phút. Nên lấy riêng phần càng ghẹ sẽ ngon hơn. Khi luộc bạn có thể thêm gừng và ít rượu để khử mùi tanh. Sau đó, vớt ra và luộc lại với sả trong 5 phút.

Tỏi, ớt băm nhỏ. Sau đó, pha nước cốt me cùng tương ớt, nước mắm, đường, muối và khuấy đều.

Tiếp theo, phi thơm tỏi và cho hỗn hợp sốt trên và ớt vào chảo. Đun nước sệt thì cho ghẹ vào đảo đều ngấm vị.

Cuối cùng, bắc ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Ghẹ đỏ 14

Món ghẹ đỏ rang me không quá cầu kỳ nhưng tốn thời gian hơn chút

Hy vọng những hướng dẫn về sơ chế và chế biến ghẹ đỏ trên đây sẽ giúp ích cho bạn! Với những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không tốn quá nhiều thời gian này, Hùng Trường Sa chúc bạn và gia đình cùng thưởng thức vui vẻ!