Mực Câu 1 Nắng

(đánh giá) 100 đã bán

Thành tiền:305.000 đ610.000 đ/kg

Mã sản phẩm: DL.MC1N
610.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Mực Câu 1 Nắng

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách: Túi 500 gram khoảng 4-5 con
  • Tình trạng: Phơi 1 nắng
  • Giao hàng: Giao tận nơi hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng

 

 


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Mực Ống Thước Rời
sản phẩm
2Kg
1kg
1.5kg
Thành tiền:350.000 đ700.000 đ/kg
1 × Mực Trứng Đặc Biệt
sản phẩm
2Kg
Khay 500g
1kg
Thành tiền:180.000 đ720.000 đ/kg
1 × Cá Chỉ Vàng
sản phẩm
1 túi
Thành tiền:240.000 đ/túi

Mực câu 1 nắng dai, giòn, thơm đượm hương vị biển cả, hấp dẫn hơn cả mực tươi sống. Bởi vậy, loại mực này được người tiêu dùng săn đón trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, lợi ích dinh dưỡng, giá thành hay đơn vị bán uy tín, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Thông tin chung về mực câu 1 nắng

Mực câu 1 nắng là là một loại hải sản vô cùng hấp dẫn, được ưa chuộng rất nhiều, trở thành quà tặng cho mỗi mùa du lịch. Cùng tìm hiểu kỹ về cách làm ra những con mực một nắng thơm ngon với các thông tin dưới đây của Hùng Trường Sa.

Mực câu 1 nắng là gì?

mực câu một nắng
Mực câu một nắng với hương vị biển, trở thành món quà tặng nhau mỗi mùa du lịch

Khác với mực câu khô, là loại mực được phơi khô dưới nhiều nắng, để thịt mực khô chắc lại. Mực câu 1 nắng là con mực ống tươi rói vừa được câu lên, được làm sạch và phơi trực tiếp trên ghe tàu. Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, người ta sẽ chọn nơi hứng nắng to và phơi một lần trong thời gian ngắn. Thịt mực vì thế cũng chắc hơn, giòn dai vừa phải, vị ngọt tự nhiên, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Bản chất chúng được làm từ mực ống không phải loại mực nào khác do loài mực này có mình to và dày khi phơi qua nắng sẽ không bị quắt thịt, mất hết nước trong thịt. Người ta không làm từ mực lá vì nó ngắn, không có tính thẩm mỹ cao. Còn mực nang thì thịt mực mỏng ăn không ngon, ngọt bằng.

Nguồn gốc mực 1 nắng

Ở nước ta, mực ống sống tập trung đông ở vùng biển Trung Và Nam Bộ. Vì vậy, mực 1 nắng câu cũng xuất phát chủ yếu ở đó. Cụ thể, loại mực này nổi tiếng ở các vùng biển Ninh Thuận, Phú Yên, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu…

Mực 1 nắng câu có mấy loại?

Người ta thường phân loại mực câu 1 nắng theo size mực. Chia thành 3 loại với 3 size: loại 1, loại 2 và loại 3. Mực 1 nắng câu loại 1: 1-2 con/kg. Loại này to, dày thịt và ngon nhất. Mực 1 nắng loại 2: khoảng 3 – 4 con/kg. Loại 3: kích thước nhỏ hơn 6 – 7 con/kg. Bên cạnh size mực, cũng có thêm loại mực 1 nắng dựa theo độ tươi rói của mực.

Cách nhận biết mực 1 nắng đảm bảo chất lượng

mực câu một nắng ngon

Cần chọn mua mực một nắng chất lượng, không bị mốc và đảm bảo là hàng còn mới

Mực 1 nắng câu là đặc sản thơm ngon, ai thử cũng ưng ý, ăn một lần sẽ muốn ăn lần hai, lần 3. Để có một bữa ăn bổ dưỡng từ thực phẩm này, việc chọn lựa mực ngon rất quan trọng. Hùng Trường Sa sẽ gợi ý các mẹo nhận biết mực câu 1 nắng chất lượng mà chắc chắn bạn nên biết!

  • Dễ nhận biết nhất chính là giá thành của mực. Mực 1 nắng câu do khai thác khó khăn với sản lượng ít hơn nên hải sản này rất quý, giá thành cũng chênh lệch đáng kể với loại mực tươi thường thấy. Nếu thấy giá rẻ bất ngờ, bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh mua phải hàng nhái.
  • Những con mực 1 nắng khô ráo, chạm tay không dính, mình mặc không bị phơi quắt lại thì đạt tiêu chuẩn.
  • Đầu mực và thân mình liền nhau, không bị tách rời để tránh những con mực không còn tươi mới mang phơi.
  • Màu sắc của đầu và da mực đỏ tươi, không bị tái. Trong trường hợp da mực bị lột, bạn lưu ý quan sát phần thịt mực. Thịt có màu trắng, có phần hơi đục, tránh con màu ố vàng do mực không tươi hoặc để quá lâu.

Hướng dẫn bảo quản mực 1 nắng câu

Bảo quản mực câu 1 nắng rất đơn giản do chúng đã được phơi khô qua một nắng. Tốt nhất nên làm là cho mực vào túi kín, hút chân không. Nếu bạn tìm cách bảo quản mực khi di chuyển thì cho túi mực hút chân không vào thùng xốp và đổ đá vào.

Còn nếu bảo quản gia đình sử dụng, bạn chỉ cần cho mực đã hút chân không vào ngăn đông tủ lạnh. Cách này giúp mực giữ được thời gian sử dụng trong 3 – 6 tháng.

> Xem thêm: Các loại mực tươi, mực khô tại Hùng Trường Sa!

Giá mực 1 năng 1 kg bao nhiêu?

mực câu một nắng thơm ngon

Giá mực một nắng được rất nhiều khách hàng quan tâm

Vì mực câu 1 nắng quy trình đánh bắt và sơ chế khó khăn, vất vả hơn các loài mực khác nên giá thành cũng khá đắt. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng giá cao tương xứng với chất lượng của mực. Hương vị của mực câu 1 nắng rất đặc biệt, “ăn là mê”. Hiện nay, giá hải sản này dao động từ 600.000 – 750.000 VNĐ/kg. Size mực loại 1, 2 và 3 sẽ có sự chênh lệch về giá.

> Update mới nhất: Giá các loại hải sản tươi sống và đông lạnh tại Hùng Trường Sa hôm nay!

Mực câu 2 nắng ở đâu ngon, rẻ và uy tín?

Hùng Trường Sa – một trong những đơn vị cung cấp mực câu 1 nắng đáng tin cậy mà các bạn không thể bỏ lỡ. Bởi lẽ, hơn 8 năm hoạt động trong nghề, chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tại sao lại có sự ưu ái như vậy?

  • Nguồn gốc hải sản nhập mua rõ ràng, không nhập trái phép.
  • Hàng hoá nhập trực tiếp, không qua khâu trung gian nên giá tốt, cạnh tranh với thị trường. Mua hàng tại Hùng Trường Sa, khách hàng không bị thiệt thòi về giá nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Chất lượng hải sản đảm bảo do thông qua quản lý nghiêm ngặt, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Nói không với hàng giả, hàng nhái hay kém chất lượng. Không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ thuận tiện cho quý khách hàng. Như: giao hàng thần tốc trong 2h, bảo hành sản phẩm 1 đổi 1, hỗ trợ làm sạch và chế biến theo yêu cầu…
  • Hệ thống 3 cơ sở siêu thị – nhà hàng của Hùng Trường Sa rộng rãi, giao thông thuận lợi giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, đến và trải nghiệm.
  • Bạn có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay các hải sản tươi sống. Luôn tặng kèm sốt chấm đặc biệt để khách hàng thưởng thức hải sản trọn vị hơn.

Để đặt mua hàng, đừng quên nhấn gọi hotline: 0369.62.62.62. Hoặc ghé thăm:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Sơ chế và chế biến mực câu 1 nắng như thế nào? Đây là nỗi băn khoăn của không ít người tiêu dùng. Bởi loài mực không giống mực tươi, đã được phơi qua một nắng. Để giải đáp nỗi băn khoăn ấy, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. Trong bài viết này, Hùng Trường Sa giới thiệu cách sơ chế đúng chuẩn và gợi ý một vài món ngon hấp dẫn từ mực 1 nắng câu.

Cách sơ chế mực 1 nắng đơn giản

Mực 1 nắng câu do trước khi phơi đã được sơ chế sạch sẽ, thường khi tạo thành phẩm sẽ đóng gói hút chân không nên việc sơ chế mực rất đơn giản.

Bạn chỉ cần rửa qua mực để loại bỏ chút bụi bẩn (nếu có) dính trên mình mực. Có thể lột bỏ da mực hoặc không. Nếu lột da mực lấy mỗi thịt mực trắng thì hãy dùng dao khía nhẹ ở giữa phần trên thân và tiến hành lột. Tuỳ mỗi món ăn khi sơ chế sẽ cắt mực kiểu khác nhau. Cách cắt mực phổ biến thường là cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng chữ nhật vừa ăn.

Các món ngon hấp dẫn từ mực 1 nắng

Bật mí cách chế biến một số món ngon được ưa chuộng nhất từ mực câu 1 nắng. Tham khảo để vào bếp trổ tài ngay nào!

Mực 1 nắng nướng sa tế

mực câu 1 nắng nướng sa tế

Nướng sa tế thơm nồng, với vị cay bùng vị giác

Để chế biến món mực câu 1 nắng nướng sa tế, trước hết bạn cần phải ướp mực. Công đoạn này không khó, chuẩn bị sẵn ớt, tỏi, hành khô băm nhỏ, sa tế, hạt nêm, muối, hạt tiêu. Khía mực caro hoặc khoanh tròn. Sau đó, ướp mực với các gia vị trên trong vòng 30 phút. Nướng mực sa tế có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc bếp than hoa. Với nồi chiên không dầu, bạn nướng mực ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp đó, lật mặt dưới mực lên và nướng tiếp trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Với bếp than hoa, bạn xếp mực lên vỉ nướng hoặc xiên, nướng chín vàng đều hai mặt.

Mực câu 1 nắng chiên

mực một nắng chiên giòn

Mực 1 nắng chiên giòn là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ

Mực 1 nắng câu chiên giòn được các bé rất thích. Làm món này cũng đơn giản. Thực hiện các bước theo hướng dẫn sau: Sơ chế cắt mực thành miếng chữ nhật hoặc vuông vừa ăn. Bạn có thể khía nhỏ trên bề mặt để ngấm gia vị khi ướp. Ướp mực với hạt nêm, hạt tiêu, một ít đường trong 10 phút. Sau khi ướp xong, lắc mực với bột chiên giòn hai lần để bột bám dính nhiều nhất. Cuối cùng, cho mực vào chảo ngập dầu nóng, chiên đến khi vàng giòn hai mặt vớt ra để ráo và thưởng thức.

Mực 1 nắng rim mắm

mực 1 nắng chiên mắm

Mực rim mắm đậm đà rất đưa cơm

Món mực câu 1 nắng chiên mắm đưa cơm, rất phổ biến trong các mâm cơm gia đình hằng ngày. Để làm món này, đầu tiên bạn chiên mực vàng giòn để mực thơm ngon hơn khi chiên mắm. Tiếp theo, phi thơm hành tỏi rồi cho nước mắm, đường và chút nước lọc vào đun sôi. Cuối cùng, bạn cho mực vào đảo đều, đun nước sốt bám vào mực, sệt, bóng là bắc ra ăn được.

Hi vọng qua những gợi ý trên đây, các bà nội trợ có thể áp dụng để chế biến những món ngon hấp dẫn từ mực câu một nắng. Hoặc, nếu bạn không có nhiều thời gian, Hùng Trường Sa có thể chế biến thành thực đơn theo yêu cầu. Liên hệ ngay để đặt yêu cầu chế biến qua hotline: 0369.62.62.62.

Đánh giá Mực Câu 1 Nắng
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mực Câu 1 Nắng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào