Bạch tuộc Mada xanh là một loại bạch tuộc có màu sắc xanh đặc trưng, thường được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về “bạch tuộc Mada xanh” vẫn khá hạn chế, có thể đây là tên gọi phổ biến trong một số khu vực hoặc là tên gọi đặc trưng của một loài bạch tuộc địa phương. Dưới đây là một số cách chế biến phổ biến mà bạn có thể thử với bạch tuộc Mada xanh:
1. Nguồn gốc của bạch tuộc Mada
Có thể bạn quan tâm: Bạch tuộc 2 da thơm ngon, giòn dai!
2. Lợi ích của bạch tuộc mada cho sức khỏe
Trong bạch tuộc mada có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Điển hình như protein, chất béo tốt, canxi, omega 3, sắt, các vitamin A, C… Đây là một nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn, giúp tăng cường sức đề kháng tốt. Ăn bạch tuộc mada giúp xương chắc khỏe, phát triển trí não, tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da… Những lợi ích mà loại hải sản này mang lại xứng đáng để bạn thêm chúng vào thực đơn của gia đình.
3. Bí kíp chọn bạch tuộc mada ngon, chất lượng
Bạch tuộc mazda có hai loại tươi và đông lạnh. Nếu bạn đang băn khoăn trong cách chọn mua hai loại này thì có thể tham khảo các lưu ý chọn bạch tuộc tươi ngon, đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng sau đây!
- Đối với bạch tuộc kẽm tươi: Lựa chọn những con bạch tuộc màu sắc tươi rói, đều màu. Chú ý chọn những con mắt trong và sáng vì những con mắt mờ đục thường đã chết. Phần thân săn chắc và khi sờ vào chúng, bạn không thấy cảm giác nhũn thì chứng tỏ chúng còn tươi ngon.
- Đối với bạch tuộc đông lạnh: Đầu tiên là địa chỉ mua uy tín. Sau đó, bạn xem nguồn gốc xuất xứ, quy cách và nơi đóng gói có in trên bao bì. Tránh mua những sản phẩm cận date để không ảnh hưởng chất lượng.
4. Cách chế biến bạch tuộc sốt thái?
Cách chế biến bạch tuộc sốt Thái rất đơn giản nhưng đầy hương vị. Dưới đây là công thức chi tiết:
Bạch tuộc sốt thái thơm ngon, dai giòn
Nguyên liệu:
- 300g bạch tuộc tươi
- 1 củ hành tím, thái lát
- 1 quả ớt đỏ, thái lát
- 1 quả ớt xanh, thái lát
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh tương ớt Thái
- 1 ít lá chanh (tuỳ thích)
- Rau mùi, hành lá để trang trí
Cách chế biến:
- Sơ chế bạch tuộc:
- Bạch tuộc sau khi mua về, rửa sạch, cắt bỏ phần mắt và miệng.
- Luộc bạch tuộc trong nước sôi khoảng 2-3 phút, rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để bạch tuộc giữ được độ giòn.
- Làm sốt Thái:
- Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm.
- Thêm hành tím, ớt đỏ, ớt xanh vào xào tiếp cho đến khi các nguyên liệu này dậy mùi.
- Tiếp tục cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, và tương ớt vào. Đảo đều để tạo thành một hỗn hợp sốt đồng nhất.
- Xào bạch tuộc:
- Cho bạch tuộc đã luộc vào chảo sốt, đảo đều để bạch tuộc thấm đều gia vị trong khoảng 3-5 phút.
- Nếu thích, bạn có thể thêm một ít lá chanh vào để tạo hương thơm.
- Hoàn thiện món ăn:
- Khi bạch tuộc đã ngấm đều sốt, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
- Trang trí với rau mùi và hành lá thái nhỏ.
5. Mua bạch tuộc mada tươi sống ở đâu?
Nếu bạn đang tìm mua bạch tuộc mada tươi loại, loại 1 thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Hùng Trường Sa. Đây là hệ thống siêu thị – nhà hàng hải sản uy tín và hoạt động hơn 8 năm tại Hà Nội. Chúng tôi tự hào là điểm đến đáng tin cậy được nhiều quý khách hàng lựa chọn. Tại sao Hùng Trường Sa lại nhận được nhiều sự ưu ái của người tiêu dùng?
Hùng Trường Sa luôn được khách hàng ưu ái lựa chọn tin dùng sản phẩm
- Là đơn vị nhập trực tiếp, không qua trung gian nên giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi lớn kèm các chương trình tri ân khách hàng.
- Chất lượng hải sản đảm bảo, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.
- Cam kết bảo hành 1 đổi 1 nếu không đúng mô tả của hàng hóa.
- Giao hàng đúng – đủ – siêu tốc trong 2h tại nội thành Hà Nội.
- Hỗ trợ làm sạch hoặc chế biến theo yêu cầu của quý khách.
- Hệ thống 3 cơ sở với mặt tiền rộng, thoáng, thuận tiện giao thông đi lại. Tại đây, trưng bày hàng trăm loại hải sản tươi ngon, quý khách trải nghiệm trực tiếp, chân thật.
Liên hệ mua hàng qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc ghé thăm:
Hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa: