Hỗ trợ 24/7
0369 62 62 62
Bạch tuộc là một loại hải sản được lựa chọn nhiều cho các bữa tiệc gia đình. Với đặc trưng lớp thịt giòn, ngọt, đem đến nhiều món ăn hấp dẫn. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa cung cấp các loại bạch tuộc tươi ngon, giá phải chăng, là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng.
Bạch tuộc thuộc loại động vật thân mềm
Bạch tuộc thuộc bộ Octopoda, loài động vật không xương sống, với phần thân hình oval, ngắn và mềm. Chúng có 8 chi, thuộc loại xúc, nó được coi là những cánh tay với chức năng giúp di chuyển. Phần đầu của chúng giống như một cái tô, úp lên 8 xúc tua phía dưới.
Khác với các loài thân mềm khác, bạch tuộc thuộc loại có "thân mềm" trọn vẹn. Bởi chúng không có lớp vỏ bảo vệ như ốc hay có xương trong như mực. Phần duy nhất có độ cứng cáp trên thân là mỏ vẹt, giúp chúng có thể len lỏi trong các kẽ đá khi bị kẻ thù tấn công.
Môi trường sống của loài bạch tuộc là ở dưới đáy biển, thường ẩn náu trong các kẽ đá và giữa tảo biển. Chúng di chuyển khá linh hoạt, tốc độ nhanh hơn so với mực.
Vòng đời của chúng tương đối ngắn, chỉ kéo dài vài tháng
Vòng đời của bạch tuộc khá ngắn, chỉ khoảng 6 tháng, chỉ có một số ít loài có thể sống được vài năm. Chúng thường chết sau khi sinh sản nên vòng đời không dài như các loài vật khác. Tuy nhiên, số lượng trứng mỗi lần sinh nở đến 10.000 - 70.000 con nên bạch tuộc vẫn có rất nhiều.
Bạch tuộc lẩn trốn kẻ thù tấn công dựa trên 3 phương pháp: phun mực, ngụy trang và tự tháo tua. Chúng có thể phun mực đen giống như mực khi bị kẻ thù tấn công. Lớp mực này cũng có khả năng làm át mùi đặc trưng để chúng lẩn trốn kẻ thù. Chúng còn có thể ngụy trang bằng cách đổi màu để đánh lạc hướng kẻ thù. Ngoài ra, việc đổi màu cũng giúp cho chúng có thể cảnh báo nguy hiểm đối với đồng loại.
Bạch tuộc có độ giòn, vị ngọt, đậm. Người thưởng thức yêu thích loại hản sản này cũng vì độ giòn, ngọt của chúng. Khâu chế biến cũng tương đối đơn giản, không cần cầu kỳ.
Trong bạch tuộc chứa lượng dinh dưỡng lớn, cung cấp rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể. Trung bình, trong 100 gram bạch tuộc có chứa: 106 mg canxi, 29.82 g protein,9.54 mg sắt, 279mg photpho, 60mg magie, 460mg natri,630 mg kali, 0.739 g đồng, 3.36g kẽm... và nhiều vi chất khác.
Nhờ những giá trị dinh dưỡng cao, bạch tuộc mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe:
Lựa chọn loại tươi ngon để thưởng thức vị giòn, thơm đặc trưng nhất
Cũng giống như các loại hải sản khác, để có thể thưởng thức trọn vẹn vị thơm ngon đặc trưng nhất của bạch tuộc, cần phải biết cách lựa chọn hàng tươi, chất lượng. Dưới đây là một số tips nhỏ, giúp bạn lựa chọn được loại sản phẩm tươi ngon, chuẩn loại 1 cho cả hàng tươi sống và đông lạnh.
Với hàng tươi sống, rất dễ để lựa chọn. Chỉ cần chọn những con có chuyển động linh hoạt, khỏe khoắn là đảm bảo độ tươi ngon nhất. Việc lựa chọn kích thước, sẽ tùy thuộc vào sở thích của từng khách hàng.
Bạch tuộc đông lạnh nếu được cấp đông đúng cách và bảo quản ngay từ khi còn tươi sống sẽ giữ được độ tươi ngon nhất. Do đó, bạn cần nắm được một vài mẹo để lựa chọn đúng nhất.
Các loại bạch tuộc hiện nay khá đa dạng, mức giá cũng theo đó mà có nhiều sự khác biệt.
> Cập nhật mới: Giá hải sản các loại chi tiết nhất ngay hôm nay!
Có thể làm nhiều món như hấp, bướng, lẩu, xào...
Có thể chế biến rất nhiều các món ăn hấp dẫn với bạch tuộc. Bạn có thể thưởng thức đa dạng hương vị với nhiều cách chế biến từ loại hải sản nổi tiếng này. Dưới đây là một vài cách nấu đơn giản mà được rất nhiều người lựa chọn bởi độ ngon ngọt, giòn thơm của nó.
Hấp bạch tuộc là cách chế biến đơn giản nhất. Bạn chỉ mất rất ít thời gian để hấp chín, mà vẫn được thưởng thức hương vị ngon tuyệt của món ăn. Lớp thịt giòn sần sật, ngọt thơm, đậm đà, kết hợp với vị cay cay của sốt chấm. Đây là một trong những cách chế biến được yêu thích nhất của loại hải sản này.
Cách chế biến nướng sa tế cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp với những người ăn cay. Bạch tuộc tươi ướp đẫm gia vị, sa tế, cho lên bếp nướng chín. Món ăn thơm mùi nướng đặc trưng, lớp thịt giòn dai, đậm đà, cay cay vô cùng cuốn hút.
Lẩu Thái hải sản luôn là món ăn "best-seller" với giới trẻ. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua bạch tuộc khi làm món lẩu này. Vị chua ngọt từ nước dùng, kết hợp vị ngọt, thơm của hải sản, độ giòn dai sần sật... khiến cả nhà cùng thích mê.
> Chọn ngay: Bạch tuộc mada siêu ngon, chất lượng.
Mua bạch tuộc và hải sản các loại ở địa chỉ nào uy tín, đảm bảo về chất lượng nhất? Quý khách hàng có nhu cầu mua hải sản tươi sống, hãy đến ngay với Hệ thống siêu thị Hùng Trường Sa.
Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa cung cấp các loại mực, bạch tuộc tươi ngon
Tại Hệ thống Hùng Trường Sa, các khách hàng sẽ được:
Để mua bạch tuộc tươi ngon, chất lượng, quý khách hàng hãy đến với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa. Liên hệ nhanh qua hotline: 0369.62.62.62 hoặc, trực tiếp ghé qua các cơ sở tại:
- Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
- Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Bạch tuộc là một loại hải sản được lựa chọn nhiều cho các bữa tiệc gia đình. Với đặc trưng lớp thịt giòn, ngọt, đem đến nhiều món ăn hấp dẫn. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa cung cấp các loại bạch tuộc tươi ngon, giá phải chăng, là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng.
Bạch tuộc thuộc loại động vật thân mềm
Bạch tuộc thuộc bộ Octopoda, loài động vật không xương sống, với phần thân hình oval, ngắn và mềm. Chúng có 8 chi, thuộc loại xúc, nó được coi là những cánh tay với chức năng giúp di chuyển. Phần đầu của chúng giống như một cái tô, úp lên 8 xúc tua phía dưới.
Khác với các loài thân mềm khác, bạch tuộc thuộc loại có “thân mềm” trọn vẹn. Bởi chúng không có lớp vỏ bảo vệ như ốc hay có xương trong như mực. Phần duy nhất có độ cứng cáp trên thân là mỏ vẹt, giúp chúng có thể len lỏi trong các kẽ đá khi bị kẻ thù tấn công.
Môi trường sống của loài bạch tuộc là ở dưới đáy biển, thường ẩn náu trong các kẽ đá và giữa tảo biển. Chúng di chuyển khá linh hoạt, tốc độ nhanh hơn so với mực.
Vòng đời của chúng tương đối ngắn, chỉ kéo dài vài tháng
Vòng đời của bạch tuộc khá ngắn, chỉ khoảng 6 tháng, chỉ có một số ít loài có thể sống được vài năm. Chúng thường chết sau khi sinh sản nên vòng đời không dài như các loài vật khác. Tuy nhiên, số lượng trứng mỗi lần sinh nở đến 10.000 – 70.000 con nên bạch tuộc vẫn có rất nhiều.
Bạch tuộc lẩn trốn kẻ thù tấn công dựa trên 3 phương pháp: phun mực, ngụy trang và tự tháo tua. Chúng có thể phun mực đen giống như mực khi bị kẻ thù tấn công. Lớp mực này cũng có khả năng làm át mùi đặc trưng để chúng lẩn trốn kẻ thù. Chúng còn có thể ngụy trang bằng cách đổi màu để đánh lạc hướng kẻ thù. Ngoài ra, việc đổi màu cũng giúp cho chúng có thể cảnh báo nguy hiểm đối với đồng loại.
Bạch tuộc có độ giòn, vị ngọt, đậm. Người thưởng thức yêu thích loại hản sản này cũng vì độ giòn, ngọt của chúng. Khâu chế biến cũng tương đối đơn giản, không cần cầu kỳ.
Trong bạch tuộc chứa lượng dinh dưỡng lớn, cung cấp rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể. Trung bình, trong 100 gram bạch tuộc có chứa: 106 mg canxi, 29.82 g protein,9.54 mg sắt, 279mg photpho, 60mg magie, 460mg natri,630 mg kali, 0.739 g đồng, 3.36g kẽm… và nhiều vi chất khác.
Nhờ những giá trị dinh dưỡng cao, bạch tuộc mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe:
Lựa chọn loại tươi ngon để thưởng thức vị giòn, thơm đặc trưng nhất
Cũng giống như các loại hải sản khác, để có thể thưởng thức trọn vẹn vị thơm ngon đặc trưng nhất của bạch tuộc, cần phải biết cách lựa chọn hàng tươi, chất lượng. Dưới đây là một số tips nhỏ, giúp bạn lựa chọn được loại sản phẩm tươi ngon, chuẩn loại 1 cho cả hàng tươi sống và đông lạnh.
Với hàng tươi sống, rất dễ để lựa chọn. Chỉ cần chọn những con có chuyển động linh hoạt, khỏe khoắn là đảm bảo độ tươi ngon nhất. Việc lựa chọn kích thước, sẽ tùy thuộc vào sở thích của từng khách hàng.
Bạch tuộc đông lạnh nếu được cấp đông đúng cách và bảo quản ngay từ khi còn tươi sống sẽ giữ được độ tươi ngon nhất. Do đó, bạn cần nắm được một vài mẹo để lựa chọn đúng nhất.
Các loại bạch tuộc hiện nay khá đa dạng, mức giá cũng theo đó mà có nhiều sự khác biệt.
> Cập nhật mới: Giá hải sản các loại chi tiết nhất ngay hôm nay!
Có thể làm nhiều món như hấp, bướng, lẩu, xào…
Có thể chế biến rất nhiều các món ăn hấp dẫn với bạch tuộc. Bạn có thể thưởng thức đa dạng hương vị với nhiều cách chế biến từ loại hải sản nổi tiếng này. Dưới đây là một vài cách nấu đơn giản mà được rất nhiều người lựa chọn bởi độ ngon ngọt, giòn thơm của nó.
Hấp bạch tuộc là cách chế biến đơn giản nhất. Bạn chỉ mất rất ít thời gian để hấp chín, mà vẫn được thưởng thức hương vị ngon tuyệt của món ăn. Lớp thịt giòn sần sật, ngọt thơm, đậm đà, kết hợp với vị cay cay của sốt chấm. Đây là một trong những cách chế biến được yêu thích nhất của loại hải sản này.
Cách chế biến nướng sa tế cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp với những người ăn cay. Bạch tuộc tươi ướp đẫm gia vị, sa tế, cho lên bếp nướng chín. Món ăn thơm mùi nướng đặc trưng, lớp thịt giòn dai, đậm đà, cay cay vô cùng cuốn hút.
Lẩu Thái hải sản luôn là món ăn “best-seller” với giới trẻ. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua bạch tuộc khi làm món lẩu này. Vị chua ngọt từ nước dùng, kết hợp vị ngọt, thơm của hải sản, độ giòn dai sần sật… khiến cả nhà cùng thích mê.
> Chọn ngay: Bạch tuộc mada siêu ngon, chất lượng.
Mua bạch tuộc và hải sản các loại ở địa chỉ nào uy tín, đảm bảo về chất lượng nhất? Quý khách hàng có nhu cầu mua hải sản tươi sống, hãy đến ngay với Hệ thống siêu thị Hùng Trường Sa.
Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa cung cấp các loại mực, bạch tuộc tươi ngon
Tại Hệ thống Hùng Trường Sa, các khách hàng sẽ được:
Để mua bạch tuộc tươi ngon, chất lượng, quý khách hàng hãy đến với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa. Liên hệ nhanh qua hotline: 0369.62.62.62 hoặc, trực tiếp ghé qua các cơ sở tại:
– Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.