Cách hấp cua Cà Mau không bị gãy càng, thịt ngọt thơm

Cua Cà Mau đã trở thành một loại đặc sản nổi tiếng trên khắp Việt Nam. Đặc trưng của cua Cà Mau là có lớp thịt ngọt, chắc nên rất ưa chuộng khách hàng. Món ăn đơn giản nhất mà các gia đình thường lựa chọn để chế biến loại cua này chính là hấp. Vậy, bạn đã biết cách hấp cua Cà Mau như thế nào để giữ được nguyên vẹn thân cua, không bị gãy càng, thịt lại ngọt thơm chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết của Hùng Trường Sa để cập nhật cách chế biến từ đầu bếp chuyên nghiệp nhé!

cach hap cua ca mau hts

Sơ chế, làm sạch cua Cà Mau trước khi hấp

cách hấp cua cà mau

Trước khi cho cua vào hấp, cần sơ chế để làm sạch và giúp cua không giãy trong lúc chế biến

Trước khi tiến hành hấp cua Cà Mau, bạn cần phải sơ chế, làm sạch cua. Cua Cà Mau còn tươi sống sẽ cử động và giãy khá mạnh. Vì vậy, khâu sơ chế cua cũng cần lưu ý để càng cua không bị gãy, rụng. Đồng thời, phải làm cho cua bị ngất trước khi cho vào nồi hấp, để cua không giãy làm gãy càng trong lúc chế biến.

Đầu tiên, khi mua cua về, bạn hãy giữ nguyên dây buộc cua, ngâm cua trong rượu trắng để tôm nhả hết đất, cát và chất bẩn ra. Sau đó, có thể cho cua vào tủ lạnh một lúc để cho cua bị tê liệt, không còn cử động nhiều nữa.

Lật ngửa con cua lên, bạn mở phần yếm cua sẽ thấy có 1 lỗ nhỏ ở giữa ức cua. Sử dụng kéo hoặc dao nhọn để đâm thẳng vào lỗ này. Lúc này cua sẽ giãy khá mạnh trong vài giây rồi dừng lại. Chân và cẳng cua sẽ co lên, tiện lợi cho quá trình chế biến.

Sau khi cua ngất, bạn sử dụng bàn chải để cọ thật sạch thân cũng như càng và chân cua. Cuối cùng, hãy rửa lại thật sạch với nước là công đoạn sơ chế cua hoàn thành. Bạn có thể bắt đầu tiến hành làm cua Cà Mau hấp.

Cách hấp cua Cà Mau ngon, thịt chắc

Khi đã sơ chế xong, bạn sẽ bắt đầu vào công đoạn hấp cua. Cách làm cua Cà Mau hấp dưới đây sẽ giúp bạn tự tay chế biến được món ăn vô cùng nhanh gọn, đơn giản.

cua cà mau hấp bia

Cua Cà Mau hấp như thế nào để còn nguyên vẹn, không bị gãy càng là điều các khách hàng rất băn khoăn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cua Cà Mau tươi sống
  • Sả, gừng, hạt tiêu
  • Bia

Cách thực hiện

Bạn có thể hấp cua bằng cách đổ bia trực tiếp vào thân cua trong nồi hoặc hấp cách thủy trên xửng nếu không muốn vị bia bám vào thân cua.Vì cua đã được sơ chế và làm ngất nên sẽ không thể giãy trong quá trình hấp, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về vấn đề gãy rụng chân, càng.

Xếp cua vào xửng, thái thêm sả xắt lát chéo, gừng thái lát, cho thêm 1 chút hạt tiêu. Sau đó, đổ bia vào nồi, đặt xửng hấp lên trên, bắt đầu hấp cua. Hấp cua trên lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút tùy size cua. Lúc chín, tôm sẽ ngả sang màu cam đậm rất đẹp mắt.

Sau khi cua hấp chín, bạn gắp ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận mùi thơm, vị ngọt đặc trưng nhất của cua Cà Mau. Cua hấp sẽ phù hợp chấm cùng muối tiêu chanh, sốt hải sản.

Chọn mua cua Cà Mau tươi ngon ở đâu?

Để có được món cua Cà Mau hấp ngon, chất lượng thì việc lựa chọn cua tươi sống rất quan trọng. Bạn cần chọn được cua còn tươi sống, không bị óp thịt, hàng mới về. Đến với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, quý khách hàng sẽ có thể chọn cua đúng theo các tiêu chí về chất lượng.

cách làm cua cà mau hấp

Hùng Trường Sa cung cấp cua Cà Mau tươi sống, hàng loại 1, chuẩn chất lượng

Hùng Trường Sa cung cấp cua Cà Mau tươi sống, hàng nhập mới hàng ngày. Nguồn cung cấp được lựa chọn từ những đầu mối uy tín nhất, với đội ngũ kỹ thuật kiểm định chất lượng khắt khe. Thịt cua chắc, mẩy, ngọt thơm, đảm bảo xứng đáng giá trị.

Ngoài ra, tại Hùng Trường Sa còn có chính sách bao bù với các loại cua Cà Mau. Khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng sản phẩm, đổi trả hoặc hoàn tiền khi cua bị óp, không tươi… Vì vậy, lựa chọn Hải sản Hùng Trường Sa sẽ giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối về chất lượng.

Cua Cà Mau tại Hùng Trường Sa đầy đủ các loại: cua gạch, cua thịt, cua cốm… với nhiều size khác nhau. Vì thế, các khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích. Ngoài ra, tại đây chúng tôi còn có dịch vụ sơ chế miễn phí. Và chế biến sẵn với đa dạng món từ cua như hấp, sốt me, rang muối… giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho các bà nội trợ.

Cập nhật mới: BẢNG GIÁ HẢI SẢN CÁC LOẠI HÔM NAY.

Trên đây, quý khách hàng đã được tham khảo cách hấp cua Cà Mau ngọt thơm, không bị rụng càng. Để mua cua Cà Mau tươi sống, chất lượng, hãy liên hệ trực tiếp Hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, ghé chọn mua tại các cơ sở:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.