Cua gạch Cà Mau béo ngậy, bùi bùi, ngọt ngọt được lòng rất nhiều khách hàng. Hơn thế, loại cua này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể. Hùng Trường Sa cung cấp cua tươi sống, chất lượng loại 1, khách hàng có thể tham khảo lựa chọn.
Đặc điểm của cua gạch
Cua gạch thực chất là cua cái đang trong giai đoạn sinh sản
Cua gạch là gì, rất nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi này khi đến Siêu thị hải sản Hùng Trường Sa. Đây là loại cua mà trong con cua chứa rất nhiều gạch. Thực chất, đó là loại cua cái, đang ở thời kỳ sinh sản. Cua sau khi giao phối, sẽ có lớp gạch xuất hiện từ từ trong khoang bụng. Lớp gạch này chính là trứng cua, chúng xuất hiện từ ít đến nhiều. Thời điểm ban đầu, gạch cua khá ít, theo thời gian, nó sẽ tăng thêm. Đến thời kỳ gạch cua đạt đỉnh điểm sẽ chiếm lượng lớn so với trọng lượng toàn thân cua. Thời điểm này thu hoạch cua sẽ cho ra loại cua gạch chất lượng nhất.
Gạch cua có màu cam, khá lỏng, có thể quan sát dễ dàng khi tách bỏ lớp yếm. Khi làm chín, lớp gạch này sẽ cứng lại, ăn có vị ngậy, béo, bùi, rất đặc trưng.
Giá trị dinh dưỡng của cua gạch
Cua đạt giá trị dinh dưỡng cao với rất nhiều loại protein, đạm và khoáng chất, chất béo…
Cua gạch ở thời điểm cua cái mang bầu, toàn bộ dinh dưỡng sẽ đạt ở mức cao nhất, để đảm bảo cho quá trình sinh sản. Do đó, đây cũng là thời điểm giá trị dinh dưỡng trong cua lên đỉnh cao. Khi thưởng thức loại cua này, bạn sẽ nhận được rất nhiều dưỡng chất, với hàng loạt lợi ích cho sức khỏe.
- Giàu protein trong cua, giúp cho cơ thể trong quá trình tái tạo tế bào.
- Trong gạch và thịt cua có nhiều axit béo tốt như omega 3, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, là một chất béo lành mạnh rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt tốt cho mắt, giữ dáng, đẹp da…
- Lượng canxi dồi dào, giúp hỗ trợ cho hệ xương chắc khỏe.
- Cung cấp đa dạng khoáng chất và các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.
Với rất nhiều lợi ích về sức khỏe, có thể bổ sung loại cua này cho trẻ em, người lớn, bà bầu và người cao tuổi. Tuy nhiên, với những người cơ địa dị ứng hải sản thì cần lưu ý thử một lượng nhỏ trước. Với người lớn tuổi, nên ăn lượng ít để tránh gây đầy bụng, khó tiêu. Đồng thời, những bệnh nhân bị cao huyết áp, gout cũng cần tránh hoặc chỉ nên ăn lượng nhỏ.
Cách chọn mua cua gạch tươi ngon, nhiều gạch
Nắm được một số mẹo để chọn cua tươi ngon, nhiều gạch nhất
Nếu chọn phải cua óp, ít gạch chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng. Dưới đây, Hùng Trường Sa sẽ đưa ra một vài tips nhỏ, giúp bạn chọn được cua nhiều gạch, chắc mẩy nhất:
- Thử quan sát phần yếm cua, ở vị trí lỗ nhỏ trên yếm, bạn có thể quan sát phía bên trong xem cua có nhiều gạch hay không.
- Bóp nhẹ nhàng vào bụng cua, nếu thấy có độ chắc chắn, tức là cua mẩy, chắc thịt và nhiều gạch. Lưu ý, chỉ nên bóp thật nhẹ nhàng, nếu dùng lực quá mạnh, có thể làm cua bị vỡ, bể bụng.
- Chọn cua có cử động nhanh, khỏe. Những con cua chậm, lờ đờ tức là đang trong tình trạng bị yếu, có thể sẽ giảm chất lượng thịt và gạch.
Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để chọn mua. Tại các cửa hàng uy tín, cua gạch đều đã được tuyển chọn, đảm bảo là hàng loại 1, nhiều gạch, thịt chắc.
> Xem thêm: Cua cốm thơm ngon, hấp dẫn, ăn là nghiền.
Ăn cua gạch như thế nào là đúng cách?
Để thưởng thức trọn vẹn cua gạch, không bị “hao phí” trong quá trình bóc, bạn cần biết cách ăn đúng chuẩn. Bởi cua có lớp vỏ rất cứng, không dễ ăn với những người mới ăn lần đầu. Bạn có thể thử cách ăn sau: Cua sau khi làm chín, bạn tách phần mai và loại bỏ yếm cua. Lúc này, lớp gạch dày, béo sẽ hiện ra. Bạn dùng thìa để xúc lớp gạch và thưởng thức. Sau đó, cắt đôi thân cua theo đường rãnh, gỡ và ăn phần thịt cua.
Giá cua gạch là bao nhiêu?
Cua gạch khan hiếm hơn so với cua thịt, bởi nó phải đến mùa sinh sản và chỉ những con cái mới có gạch. Hơn thế, lớp gạch cua béo ngậy, thơm ngon vô cùng, được đánh giá là ngon nhất trong các loại cua Cà Mau. Do đó, giá cua gạch cao hơn so với cua thịt. Mức giá bán của loại cua này khoảng từ 650.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/kg tùy theo từng thời điểm.
> Bạn có thể cập nhật giá cua các loại và hải sản tươi sống khác tại đây.
Địa chỉ mua cua gạch chất lượng, tươi sống
Hùng Trường Sa cung cấp cua tươi sống, nhập mới hàng ngày, chất lượng tốt nhất
Các khách hàng muốn mua cua tươi sống, chất lượng, cần chọn đúng địa chỉ uy tín. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa chắc chắn sẽ là điểm đến hàng đầu cho quý khách. Tại đây, khách hàng sẽ được:
- Mua cua tươi sống, hàng nhập mới hàng ngày, đảm bảo độ chắc, mẩy, nhiều gạch. Cua tuyển chọn với kích thước 300g trở lên, thịt ngọt, chắc.
- Chỉ bán “cua không dây” – tức là dây cực mỏng, không ảnh hưởng đến trọng lượng cua. Do đó, bạn sẽ mua cua đúng với cân nặng thực tế của cua, đúng giá trị sản phẩm không bị “độn” cân nặng của dây.
- Cua được tuyển chọn từ nguồn cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Quý khách sẽ được miễn phí sơ chế 100%. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu chế biến sẵn mang về, với đa dạng món ăn khác nhau, do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Dịch vụ sơ chế, chế biến sẽ giúp quý khách tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
Để mua cua gạch chất lượng, quý khách hãy gọi qua hotline của Hệ thống Hải sản Hùng Trường Sa: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống các cơ sở của chúng tôi tại:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.