Cua Gạch (sz 300g Up)

(đánh giá) 68 đã bán

Thành tiền:246.000 đ1.476.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.CE1
820.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Cua Gạch (sz 300g Up) nhập mới mỗi ngày

Size: 300g up

Tình trạng: giao s.ống tận nơi trong 2H, đóng túi lưới gọn gàng hoặc kèm nước biển theo yêu cầu.

Xuất Xứ: Việt Nam

Món ngon:Hấp sả ớt, Rang muối Hong Kong, Sốt me, Sốt kim sa, Sốt bơ tỏi 


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:177.000 đ236.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:365.000 đ511.000 đ/kg
1 × Ghẹ Xanh
sản phẩm
Con 250gram
1kg
1.5kg
Thành tiền:172.500 đ1.035.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:177.000 đ236.000 đ/kg

Cua gạch Cà Mau béo ngậy, bùi bùi, ngọt ngọt được lòng rất nhiều khách hàng. Hơn thế, loại cua này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể. Hùng Trường Sa cung cấp cua tươi sống, chất lượng loại 1, khách hàng có thể tham khảo lựa chọn.

Đặc điểm của cua gạch

cua gạch chất lượng

Cua gạch thực chất là cua cái đang trong giai đoạn sinh sản

Cua gạch là gì, rất nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi này khi đến Siêu thị hải sản Hùng Trường Sa. Đây là loại cua mà trong con cua chứa rất nhiều gạch. Thực chất, đó là loại cua cái, đang ở thời kỳ sinh sản. Cua sau khi giao phối, sẽ có lớp gạch xuất hiện từ từ trong khoang bụng. Lớp gạch này chính là trứng cua, chúng xuất hiện từ ít đến nhiều. Thời điểm ban đầu, gạch cua khá ít, theo thời gian, nó sẽ tăng thêm. Đến thời kỳ gạch cua đạt đỉnh điểm sẽ chiếm lượng lớn so với trọng lượng toàn thân cua. Thời điểm này thu hoạch cua sẽ cho ra loại cua gạch chất lượng nhất.

Gạch cua có màu cam, khá lỏng, có thể quan sát dễ dàng khi tách bỏ lớp yếm. Khi làm chín, lớp gạch này sẽ cứng lại, ăn có vị ngậy, béo, bùi, rất đặc trưng.

Giá trị dinh dưỡng của cua gạch

cua gạch chất lượng

Cua đạt giá trị dinh dưỡng cao với rất nhiều loại protein, đạm và khoáng chất, chất béo…

Cua gạch ở thời điểm cua cái mang bầu, toàn bộ dinh dưỡng sẽ đạt ở mức cao nhất, để đảm bảo cho quá trình sinh sản. Do đó, đây cũng là thời điểm giá trị dinh dưỡng trong cua lên đỉnh cao. Khi thưởng thức loại cua này, bạn sẽ nhận được rất nhiều dưỡng chất, với hàng loạt lợi ích cho sức khỏe.

  • Giàu protein trong cua, giúp cho cơ thể trong quá trình tái tạo tế bào.
  • Trong gạch và thịt cua có nhiều axit béo tốt như omega 3, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, là một chất béo lành mạnh rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt tốt cho mắt, giữ dáng, đẹp da…
  • Lượng canxi dồi dào, giúp hỗ trợ cho hệ xương chắc khỏe.
  • Cung cấp đa dạng khoáng chất và các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Với rất nhiều lợi ích về sức khỏe, có thể bổ sung loại cua này cho trẻ em, người lớn, bà bầu và người cao tuổi. Tuy nhiên, với những người cơ địa dị ứng hải sản thì cần lưu ý thử một lượng nhỏ trước. Với người lớn tuổi, nên ăn lượng ít để tránh gây đầy bụng, khó tiêu. Đồng thời, những bệnh nhân bị cao huyết áp, gout cũng cần tránh hoặc chỉ nên ăn lượng nhỏ.

Cách chọn mua cua gạch tươi ngon, nhiều gạch

cua gạch cà mau

Nắm được một số mẹo để chọn cua tươi ngon, nhiều gạch nhất

Nếu chọn phải cua óp, ít gạch chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng. Dưới đây, Hùng Trường Sa sẽ đưa ra một vài tips nhỏ, giúp bạn chọn được cua nhiều gạch, chắc mẩy nhất:

  • Thử quan sát phần yếm cua, ở vị trí lỗ nhỏ trên yếm, bạn có thể quan sát phía bên trong xem cua có nhiều gạch hay không.
  • Bóp nhẹ nhàng vào bụng cua, nếu thấy có độ chắc chắn, tức là cua mẩy, chắc thịt và nhiều gạch. Lưu ý, chỉ nên bóp thật nhẹ nhàng, nếu dùng lực quá mạnh, có thể làm cua bị vỡ, bể bụng.
  • Chọn cua có cử động nhanh, khỏe. Những con cua chậm, lờ đờ tức là đang trong tình trạng bị yếu, có thể sẽ giảm chất lượng thịt và gạch.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để chọn mua. Tại các cửa hàng uy tín, cua gạch đều đã được tuyển chọn, đảm bảo là hàng loại 1, nhiều gạch, thịt chắc.

> Xem thêm: Cua cốm thơm ngon, hấp dẫn, ăn là nghiền.

Ăn cua gạch như thế nào là đúng cách?

Để thưởng thức trọn vẹn cua gạch, không bị “hao phí” trong quá trình bóc, bạn cần biết cách ăn đúng chuẩn. Bởi cua có lớp vỏ rất cứng, không dễ ăn với những người mới ăn lần đầu. Bạn có thể thử cách ăn sau: Cua sau khi làm chín, bạn tách phần mai và loại bỏ yếm cua. Lúc này, lớp gạch dày, béo sẽ hiện ra. Bạn dùng thìa để xúc lớp gạch và thưởng thức. Sau đó, cắt đôi thân cua theo đường rãnh, gỡ và ăn phần thịt cua.

Giá cua gạch là bao nhiêu?

Cua gạch khan hiếm hơn so với cua thịt, bởi nó phải đến mùa sinh sản và chỉ những con cái mới có gạch. Hơn thế, lớp gạch cua béo ngậy, thơm ngon vô cùng, được đánh giá là ngon nhất trong các loại cua Cà Mau. Do đó, giá cua gạch cao hơn so với cua thịt. Mức giá bán của loại cua này khoảng từ 650.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/kg tùy theo từng thời điểm.

> Bạn có thể cập nhật giá cua các loại và hải sản tươi sống khác tại đây.

Địa chỉ mua cua gạch chất lượng, tươi sống

cua gạch tươi ngon

Hùng Trường Sa cung cấp cua tươi sống, nhập mới hàng ngày, chất lượng tốt nhất

Các khách hàng muốn mua cua tươi sống, chất lượng, cần chọn đúng địa chỉ uy tín. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa chắc chắn sẽ là điểm đến hàng đầu cho quý khách. Tại đây, khách hàng sẽ được:

  • Mua cua tươi sống, hàng nhập mới hàng ngày, đảm bảo độ chắc, mẩy, nhiều gạch. Cua tuyển chọn với kích thước 300g trở lên, thịt ngọt, chắc.
  • Chỉ bán “cua không dây” – tức là dây cực mỏng, không ảnh hưởng đến trọng lượng cua. Do đó, bạn sẽ mua cua đúng với cân nặng thực tế của cua, đúng giá trị sản phẩm không bị “độn” cân nặng của dây.
  • Cua được tuyển chọn từ nguồn cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Quý khách sẽ được miễn phí sơ chế 100%. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu chế biến sẵn mang về, với đa dạng món ăn khác nhau, do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Dịch vụ sơ chế, chế biến sẽ giúp quý khách tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Để mua cua gạch chất lượng, quý khách hãy gọi qua hotline của Hệ thống Hải sản Hùng Trường Sa: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống các cơ sở của chúng tôi tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn chế biến

Cua gạch có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Quý khách mua cua gạch tươi sống tại Hùng Trường Sa có thể tham khảo ngay 3 cách chế biến dưới đây:

Cua gạch hấp sả

cua gạch hấp

Cua hấp sả thơm ngon, béo ngậy, mang vị nguyên bản rất đặc trưng

Để thưởng thức vi béo bùi, ngậy ngậy nguyên bản của gạch cua, bạn hãy thử chế biến làm món cua hấp sả. Mùi vị và cảm nhận cua sẽ rõ nét nhất với phương pháp chế biến này. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Cua sau khi sơ chế sạch, xếp vào xửng hấp, cho thêm sả xắt lát.
  • Đổ một lon bia vào nồi hấp, xếp xửng hấp lên trên, đậy vung lại và bật bếp.
  • Khi bia trong nồi sôi, bạn giảm nhiệt độ, hấp cua trong khoảng 10 phút.

Cua chín, xếp ra đĩa và thưởng thức. Bạn nên chấm với sốt xanh chấm hải sản để tăng thêm hương vị trọn vẹn nhất cho món ăn.

Cua gạch sốt bơ tỏi

cua gạch sốt bơ tỏi

Cua sốt bơ tỏi thơm lừng

Cách chế biến cua gạch sốt bơ tỏi thơm nức, chắc chắn khiến ai cũng mê. Bạn có thể thực hiện làm món ăn hấp dẫn này theo các bước sau:

  • Cua sau khi làm sạch, cắt làm đôi. Tách múi, bỏ phần phổi.
  • Băm 3,4 tép tỏi, pha với 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, khuấy đều hỗn hợp.
  • Cho vào chảo một ít dầu ăn, 1 muỗng bơ, đun nóng, phi thơm một ít tỏi băm.
  • Cho cua vào chiên khoảng 5 phút. Sau đó, cho nước sốt  đã pha sẵn vào, đậy vung lại, đun với lửa nhỏ, đảo thường xuyên để cua thấm sốt.
  • Khi nước sốt đã sệt lại là cua đã chín. Bạn cho cua ra đĩa và thưởng thức thôi!

Cua gạch sốt bơ tỏi là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Cua gạch sốt me

cua gạch sốt me

Cua sốt me chua ngọt vô cùng ấn tượng

Cua gạch sốt me cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Vị chua ngọt đặc trưng rất đậm đà cuốn hút mọi lứa tuổi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chế biến món ăn này:

  • Sau khi sơ chế cua sạch sẽ, bạn cắt cua thành 4 phần.
  • Ướp cua cùng với muối, hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, lăn cua qua bột chiên giòn và cho vào chảo. Chiên đến khi cua vàng đều thì vớt ra.
  • Phi thơm hành, tỏi, sả băm… sau đó cho nước cốt me và một chút nước lọc vào đun. Cho thêm tương ớt, nước mắm, tương cà đun sôi hỗn hợp.
  • Cho cua vào nước sốt, đảo đều cho đến khi nước sốt me đã có độ sệt, bám đều vào cua.

Sau khi cua chín, bạn gắp cua ra đĩa, trình bày thêm bằng một ít lá răm, vừa giúp dậy mùi thơm, vừa làm cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Trên đây là 3 cách chế biến món ngon từ cua gạch, các bà nội trợ có thể tham khảo và áp dụng. Quý khách có thể tự thực hiện tại nhà, hoặc nhờ chế biến sẵn tại các cơ sở của Hùng Trường Sa. Liên hệ nhanh qua hotline: 0369.62.62.62 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Đánh giá Cua Gạch (sz 300g Up)
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cua Gạch (sz 300g Up)
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào