Bọ Biển To (Size 0.9kg up)

(đánh giá) 400 đã bán

Thành tiền:890.000 đ1.335.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.BB9u
890.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Bọ Biển

Xuất sứ: Việt Nam

Tình trạng: giao s.ống tận nơi trong 2H, đóng túi lưới gọn gàng hoặc kèm nước biển theo yêu cầu.

Món ngon: hấp, mỡ hành, bỏ lò phomai…

 


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Mực Trứng Đặc Biệt
sản phẩm
2Kg
Khay 500g
1kg
Thành tiền:180.000 đ720.000 đ/kg
1 × Tôm Hùm Bông (sz 1-1,2kg)
sản phẩm
Con 1.2Kg
Con 1Kg
Thành tiền:1.330.000 đ1.596.000 đ

Bọ biển trong thời gian gần đây đang được khách hàng “săn lùng”. Nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền triệu để thưởng thức loại hải sản độc, lạ, mới xuất hiện, được mệnh danh là “ngon hơn tôm hùm”. Vậy, thực tế thì bọ biển có ngon không, giá trị dinh dưỡng như thế nào mà được ưa chuộng đến vậy? Cùng Hải sản Hùng Trường sa tìm hiểu đầy đủ các thông tin về loại bọ biển này nhé!

Tìm hiểu về bọ biển

Bọ biển là một loại hải sản mới được đánh bắt trong thời gian gần đây. Nó sở hữu kiểu dáng khá đặc trưng, thịt ngon, ngọt, nên được nhiều khách hàng yêu thích.

bọ biển 1

Bọ biển là một loại hải sản quý hiếm mới xuất hiện vài năm trở lại đây

Bọ biển sống ở đâu?

Bọ biển được tìm thấy ở khu vực biển Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên. Mùa thu hoạch thường kéo dài từ tháng 1 đến tháng 5. Tuy nhiên, vào các thời điểm khác trong năm vẫn hoàn toàn có thể đánh bắt được. Loại hải sản này hoàn toàn đánh bắt tự nhiên, không thể nuôi được. Đó cũng là điều khiến cho giá thành của sản phẩm cao hơn so với nhiều mặt hàng hải sản khác.

Đặc điểm của bọ biển

bọ biển 3

Loại hải sản thuộc loài giáp xác với phần vỏ cứng, màu nâu

Bọ biển thuộc loài giáp xác, có hình dáng giống như những con bọ với kích thước siêu lớn. Kích thước trung bình từ 1 kg đến 2 kg. Bề ngoài của chúng khá giống với tôm tít (bề bề), với lớp vỏ ngoài rất cứng và dày. 2 hàng chân ở bên dưới dày đặc và sắc nhọn, vừa giúp chúng di chuyển, vừa là công cụ để chống lại tấn công từ sinh vật khác.

Phần mai của chúng có màu nâu, vô cùng cứng cáp, thân có thể duỗi dài ra hoặc cuộn tròn lại. Phần thịt phía bên trong khá dày, ngọt và rất chắc, thơm, nên nhiều người đánh giá bọ biển còn ngon hơn cả tôm hùm.

Bọ biển có tác dụng gì cho sức khỏe?

Phần thịt và trứng của bọ biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng,mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Cũng chính nhờ những công dụng này khiến cho chúng trở thành một món hàng quý hiếm và đắt giá trên thị trường.

Lợi ích sức khỏe từ bọ biển

Trong thịt bọ biển là một nguồn cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng: protein, đạm, các khoáng chất và vitamin… đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe.

  • Cung cấp lượng lớn canxi, hỗ trợ cho sự phát triển của xương.
  • Chứa protein, giúp phát triển cơ săn chắc.
  • Có nhiều các loại vitamin A, B1, B2, B12… tạo năng lượng cho cơ thể, đồng thời, giúp kháng viêm, tăng đề kháng.
  • Lượng Omega 3 tương đối lớn, giúp hỗ trợ mắt sáng, khỏe và rất tốt cho trí não.

Bọ biển có độc không?

bọ biển 2

Trong thịt bọ biển không độc, tuy nhiên, những người có cơ địa dị ứng cũng cần lưu ý trước khi ăn

Là một loại hải sản khá lạ, nên nhiều người còn băn khoăn, không biết bọ biển có độc không. Về cơ bản, thịt và trứng của bọ biển khá lành tính, không có chứa độc tố, an toàn với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, trước khi thử thưởng thức, cũng cần phải chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Nó cũng giống như các loại tôm, cua… đều có khả năng gây dị ứng với một số người. Nếu bạn có cơ địa dị ứng hải sản thì cần cân nhắc kỹ trước khi ăn, có thể thử một lượng nhỏ để xem cơ thể có phản ứng hay không.
  • Thuộc loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy, nên sử dụng với số lượng vừa phải để không gây nên tình trạng dư thừa chất cho cơ thể.
  • Là loài giáp xác, nên cần chế biến chín mới có thể ăn được loại hải sản này. Thịt sống hay chín tái đều có chứa rất nhiều các ký sinh trùng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là ngộ độc.

Bọ biển giá bao nhiêu?

Bọ biển là hải sản đánh bắt tự nhiên, có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên được bán với mức giá tương đối cao. Ngoài ra, yếu tố khan hiếm cũng khiến cho mức giá bán của chúng tăng lên. Không phải lúc nào ngư dân cũng đánh bắt được loại hải sản này. Nó còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như sự thuận lợi trong quá trình đánh bắt.

1 kg bọ biển sống có giá từ 800.000 VNĐ – 2.100.000 VNĐ/kg tùy thời điểm, mùa vụ. Giá của loại hải sản này sẽ tăng cao ở những thời điểm khan hiếm như cuối mùa, đầu mùa.

>> Cập nhật bảng giá hải sản tươi sống tại Hùng Trường Sa hôm nay tại đây.

Chọn mua, chế biến bọ biển 0.9kg up cần lưu ý điều gì?

Trước đây, bọ biển trọng lượng này được coi là món đặc sản đặc trưng chỉ có ở các vùng biển như Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Yên. Thực khách muốn thưởng thức món ăn này chỉ có thể đi du lịch, vào các nhà hàng, quán ăn địa phương mới có. Nhưng giờ đây, việc tìm mua và thưởng thức bọ biển trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Vì nhiều hệ thống cửa hàng hải sản cao cấp đều có cung cấp loại mặt hàng này.

Tuy nhiên, không giống như các loại cua, ghẹ… vốn quen thuộc, việc chọn mua, chế biến bọ biển cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Cụ thể như sau:

  • Chỉ nên mua hàng tươi sống để đảm bảo độ tươi ngon. Không mua loại bọ biển “ngộp”dù giá rẻ đến mấy. Vì loại này nếu không còn sống, thịt rất nhanh bị phân huỷ. Nếu bạn cố mua thì khả năng chỉ có bộ khung xương, vỏ bên ngoài. Bên trong không còn thịt, hoặc thịt bị mủn, nát.
  • Nên đến tận nơi để chọn mua bọ biển thay vì mua online trên mạng. Đặc biệt là hàng của những cơ sở, người bán không rõ uy tín. Đặc biệt cảnh giác với những bài đăng bán bọ biển hấp chín, chế biến sẵn. Nguyên nhân là bạn sẽ không thể xác định được chất lượng của bọ biển trước khi hấp như thế nào. Nếu có vấn đề phát sinh về chất lượng sản phẩm, bạn cũng khó có thể khiếu nại, đòi quyền lợi với bên bán.
  • Bọ biển phải sơ chế đúng cách, nấu chín kỹ. Với những người có cơ địa dị ứng hải sản, hoặc chưa từng ăn bọ biển bao giờ, tốt nhất nên thử lượng nhỏ trước. Để xem phản ứng cơ thể để phòng tránh nguy cơ ngộ độc. Đây là nguyên tắc chung dành cho tất cả các loại hải sản có mai, vỏ. Ví dụ sò, ghẹ, cua, tôm…

Mua bọ biển tươi sống tại Hùng Trường Sa

bọ biển

Hùng Trường Sa cung cấp bọ biển tươi sống, chất lượng loại 1

Bạn muốn thử thưởng thức bọ biển nhưng không biết chọn địa chỉ nào để mua uy tín và có đầy đủ các dịch vụ chế biến? Hãy đến ngay với hệ thống siêu thị, nhà hàng Hùng Trường Sa. Tại đây, chúng tôi luôn nhập mới hàng ngày các loại hải sản tươi sống, bao gồm bọ biển. Toàn bộ đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các đầu mối uy tín, đem đến những sản phẩm loại 1, với chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

  • Hùng Trường Sa giao hàng tươi sống tận tay cho quý khách hàng. Cam kết giao tươi, nói không với hàng ngất hay hàng loại.
  • Hàng về thường xuyên, liên tục, đáp ứng đủ nhu cầu cho các khách hàng.
  • Miễn phí sơ chế, cung cấp dịch vụ chế biến tại chỗ với thực đơn phong phú, đa dạng.
  • Dịch vụ bán hàng online nhanh gọn, khách hàng chỉ cần liên hệ để lên đơn, giao ship nhanh trong vòng 2 giờ tại nội thành Hà Nội.
  • Đặt hàng trực tuyến nhanh chóng ngay tại website, đơn giản và tiện lợi.

Bọ biển tươi sống giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, ngọt thanh rất đáng để thử cho gia đình. Quý khách cần mua hàng, hãy liên hệ nhanh qua hotline: 0369.62.62.62 hoặc ghé mua trực tiếp tại 3 cơ sở của Hùng Trường Sa:

– Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

– Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Bọ biển size 0,9 kg up là có kích thước khá lớn. Với loại bọ biển này, lớp thịt của chúng sẽ rất dày, độ ngọt đậm đà nên được các khách hàng rất ưa chuộng. Tuy nhiên, chế biến loại bọ biển này như thế nào để vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng, vừa đem đến hương vị ngon nhất. Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn về cách làm sạch, sơ chế và chế biến với size bọ biển này.

Cách sơ chế bọ biển size 0,9kg up

Bọ biển có cấu tạo khác biệt hoàn toàn so với các loại hải sản thông thường. Đặc biệt, với kích thước 0,9kg up, các khách hàng chưa có kinh nghiệm đều rất lo ngại về cách chế biến, làm sạch. Tuy nhiên, trên thực tế, việc sơ chế bọ biển có thể làm tại nhà theo các bước sau:

  • Bọ biển tươi sống sau khi mua về, sử dụng bàn chải để cọ nhẹ nhàng phần vỏ, giúp loại bỏ hết các bụi bẩn, rong rêu và bùn đất.
  • Ngửa phần bụng của bọ biển lên, sử dụng kéo nhọn để cắt một đường dọc thẳng ở giữa thân bọ.
  • Luồn ngón tay vào bụng bọ biển, móc và lôi phần ruột ra.
  • Rửa sạch lại toàn bộ thân bọ với nước một lần nữa là hoàn thiện công đoạn sơ chế.

Hướng dẫn chế biến bọ biển size 0,9 kg

Bọ biển mới được thịnh hành trong thời gian gần đây. Loại hải sản này gây ấn tượng bởi có lớp thịt mềm thơm, ngọt thanh. Với bọ biển size 0,9kg, các bà nội trợ có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn dưới đây:

Bọ biển nướng mọi

chế biến bọ biển 1 kg

Bọ biển 1kg nướng mọi rất thơm ngon, hấp dẫn

Bọ biển nướng mọi là một trong những cách chế biến được lựa chọn nhiều nhất. Lớp thịt của bọ biển thơm rất đặc trưng, có độ ngọt đậm. Cách làm như sau:

  • Sau khi sơ chế bọ biển, bạn để ráo nước. Cho một ít bột canh, hạt tiêu để ướp khoảng 5 phút.
  • Bọc bọ biển bằng giấy bạc.
  • Cho vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than, nướng trong khoảng 15 phút, đảo 2 mặt trong quá trình nướng để đảm bảo bọ biển chín đều.

Như vậy, quá trình làm bọ biển nướng mọi đã hoàn tất. Cách chế biến vô cùng nhanh gọn và tiện lợi, không mất quá nhiều công sức. Với món ăn này, có thể chấm cùng muối tiêu chanh rất phù hợp.

Bọ biển hấp cách thủy

Một món ăn chế biến đơn giản từ bọ biển, giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, không có nhiều gia vị, dầu mỡ chính là hấp cách thủy. Bạn có thể thực hiện vô cùng dễ dàng tại nhà theo các bước sau:

  • Bọ biển sau khi sơ chế, ướp cùng một chút gia vị như bộ canh, hạt tiêu.
  • Thái khúc sả hoặc xắt lát cho vào xửng hấp, đặt bọ biển vào.
  • Đổ một ít nước vào nồi hấp, đặt xửng hấp bọ biển lên trên. Hấp trong khoảng 20 phút là đủ chín.

Bọ biển size 0,9kg up thơm ngon, bổ dưỡng, là lựa chọn cho nhiều bữa tiệc. Các khách hàng có thể tham khảo cách sơ chế, chế biến được cập nhật ở trên, để đem đến những món ăn hấp dẫn nhất cho gia đình nhé. Ngoài ra, tại Hùng Trường Sa có dịch vụ chế biến sẵn theo yêu cầu, giúp tối ưu thời gian và công sức cho các bà nội trợ. Liên hệ ngay để được tư vấn đặt hàng qua hotline: 0369.62.62.62.

Đánh giá Bọ Biển To (Size 0.9kg up)
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bọ Biển To (Size 0.9kg up)
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào