Hỗ trợ 24/7
0369 62 62 62
Quy cách: Khay 500-700 gr
Còn hàng
Mực là loại hải sản đặc biệt, có hương vị thơm ngon, giòn ngọt. Trên thị trường có nhiều loại mực khác nhau, chúng có một số đặc điểm riêng về cấu tạo. Hùng Trường Sa cung cấp đa dạng các loại, phục vụ cho nhu cầu chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Mực thuộc loài động vật thân mềm, không có xương sống. Chúng phân bổ ở mọi vùng biển, thức ăn chính là các loài cá biển, hoặc động vật sống dưới biển, thậm chí, chúng có thể ăn thịt lẫn nhau.
Trên cấu tạo cơ thể có nhiều xúc tua, giúp chúng có thể đào sâu xuống dưới, lẩn trốn kẻ thù. Do đó, số lượng loài mực phát triển rất nhanh, mặc dù bản chất cơ thể nhỏ bé, dễ bị tấn công.
Mực là loại hải sản cao cấp, được nhiều khách hàng yêu thích
Ở đầu chúng có 8 - 10 tay, cùng nhiều hàng giác bám. Miệng của chúng được nằm dưới bụng. Thân chúng ở phía sau, chiếm đến 70% trọng lượng của toàn cơ thể. Phần thân có hình bầu dục, có nhiều đường vân hình gợn sóng.
Ở bên trong thân, có túi mật, ruột, và có một phần thân dài trắng trong chạy dọc thân. Cơ chế cơ thể có túi mực, phun ra lúc gặp kẻ thù, giúp chúng thoát khỏi các cuộc săn bắt.
Có rất nhiều loài mực khác nhau, hương vị cũng vì thế mà có nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, đặc điểm chung khi thưởng thức loại hải sản này là độ giòn, ngọt. Thịt của chúng khá giòn nhưng không dai, có độ ngọt tự nhiên, thơm.
Trên thế giới có đến hơn 500 loài mực khác nhau. Tuy nhiên, có 5 loài được đánh bắt chính và trở thành hải sản hấp dẫn, được ưa chuộng trên thị trường. Dưới đây là cách phân biệt riêng của từng loại, quý khách hàng có thể tham khảo để hiểu rõ chi tiết.
Phân loại | Đặc điểm | Hương vị | Hình ảnh |
Mực lá | - Có hình dáng giống như chiếc lá.
- Tai mực dài gần hết cả thân. - Thân trắng trong, có nhiều chấm đen li ti. - Kích thước lớn, trọng lượng có thể đạt đến 1,8kg/con. |
- Thịt dày, giòn và có vị ngọt đậm đà.
- Thường sử dụng làm món xào hoặc làm mực khô. |
|
Mực ống | - Thân mực có hình ống, dài, có nhiều râu và xúc tu.
- Da hồng nhiều đốm, vây đuôi kéo dài từ giữa thân xuống dưới. - Mắt rất trong. - Trong thân có đường chỉ chạy dọc, cứng và màu trong suốt, cần loại bỏ khi sơ chế. - Trọng lượng từ 300-800g/con. |
- Thịt mỏng và mềm mịn, dai, giòn, thơm.
- Làm thành nhiều món: nướng, xào, chiên, nhúng lẩu... |
|
Mực trứng | - Kích thước nhỏ, chỉ khoảng từ 5-12cm, thân có màu đỏ nâu.
- Bên trong thân chứa ngập trứng màu trắng trong. |
- Lớp trứng béo, mềm mịn, lớp thân giòn giòn.
- Thường chế biến hấp hoặc chiên. |
|
Mực sim | - Kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 2 ngón tay với các con trưởng thành.
- Có màu trắng chấm đỏ hồng. |
- Thường chế biến làm các món xào hoặc hấp. | |
Mực mai (mực nang) | Kích thước rất lớn.
- Có lớp mai ở thân, lớp mai này thành phần là canxi, cứng. |
- Thịt giòn, dai nhưng nhạt.
- Thường sử dụng làm chả mực. |
Loại hải sản này được chế biến với đa dạng món ăn. Tùy từng cách nấu, sẽ đem lại những hương vị khác nhau cho món ăn. Dưới đây là một số phương pháp chế biến phổ biến nhất với loại hải sản này.
Hấp là cách chế biến đơn giản, giữ độ ngọt thuần tự nhiên
Hấp mực lá phương pháp chế biến đơn giản nhất, nhưng cũng đem lại hương vị vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, với hương thơm rất đặc trưng của mực. Lớp thịt giòn sần sật vô cùng cuốn miệng, chấm cùng nước chấm hải sản cay nồng đặc biệt hấp dẫn.
Xào với các loại nguyên liệu để làm ra món ăn cùng cơm vô cùng hấp dẫn
Để chế biến thành món ăn cùng cơm thì mực xào sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như: xào dứa, xào hành tây, xào sa tế, xào ớt chuông... Vị ngọt, giòn đặc trưng kết hợp với mùi thơm của nguyên liệu nấu kèm chắc chắn sẽ khiến món ăn trở nên rất tốn cơm.
Chiên giòn, chiên mắm, chiên tẩm bột... vô cùng cuốn hút
Mực chiên cũng là một món ăn được rất nhiều khách hàng yêu thích. Bạn có thể chiên giòn hoặc chiên mắm, tùy theo sở thích. Cách chế biến này sẽ tạo nên hương vị rất ấn tượng và lạ miệng.
Nướng mực đem đến một hương thơm độc đáo được rất nhiều gia đình yêu thích. Lớp thịt mực giòn thơm, ngọt lịm... chấm với nước sốt hải sản vô cùng cuốn hút.
Mực là một loại hải sản cao cấp, được khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Giá bán của loại hải sản này phụ thuộc nhiều vào thời điểm. Bởi giá thành sẽ thường do nguồn cung cấp từ phía các ngư dân đánh bắt, thời tiết...
Ngoài ra, tùy vào từng loại mực cũng sẽ có mức giá bán khác nhau, bạn có thể tham khảo khoảng giá như sau:
> Cập nhật mới nhất: Giá hải sản tại Hùng Trường Sa.
Mua mực các loại ở đâu giá tốt, chất lượng ngon nhất? Quý khách hàng hãy thử trải nghiệm hương vị tươi ngon nhất tại hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.
Tại đây, khách hàng sẽ mua được mực tươi ngon, chất lượng loại 1. Toàn bộ mực sau khi được đánh bắt, lúc vẫn còn tươi sống, sẽ được đóng khay và cấp đông sâu luôn. Nhờ vậy, mực sau khi chế biến sẽ giữ được độ tươi mới, giòn và ngọt, không bở.
Tại Hùng Trường Sa, ngoài những cam kết về chất lượng, khách hàng còn được tận hưởng rất nhiều dịch vụ tiện ích. Điển hình là dịch vụ sơ chế miễn phí, chế biến món theo yêu cầu, giao hàng tận nơi, giao nhanh trong 2 giờ...
Đặc biệt, các khách hàng đặt mua online với đơn hàng trên 500.000 VNĐ, khoảng cách dưới 3km sẽ được miễn phí ship hoàn toàn.
Để được mua mực tươi ngon, chất lượng nhất, quý khách hãy liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống các cơ sở tại:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Mực là loại hải sản đặc biệt, có hương vị thơm ngon, giòn ngọt. Trên thị trường có nhiều loại mực khác nhau, chúng có một số đặc điểm riêng về cấu tạo. Hùng Trường Sa cung cấp đa dạng các loại, phục vụ cho nhu cầu chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Mực thuộc loài động vật thân mềm, không có xương sống. Chúng phân bổ ở mọi vùng biển, thức ăn chính là các loài cá biển, hoặc động vật sống dưới biển, thậm chí, chúng có thể ăn thịt lẫn nhau.
Trên cấu tạo cơ thể có nhiều xúc tua, giúp chúng có thể đào sâu xuống dưới, lẩn trốn kẻ thù. Do đó, số lượng loài mực phát triển rất nhanh, mặc dù bản chất cơ thể nhỏ bé, dễ bị tấn công.
Mực là loại hải sản cao cấp, được nhiều khách hàng yêu thích
Ở đầu chúng có 8 – 10 tay, cùng nhiều hàng giác bám. Miệng của chúng được nằm dưới bụng. Thân chúng ở phía sau, chiếm đến 70% trọng lượng của toàn cơ thể. Phần thân có hình bầu dục, có nhiều đường vân hình gợn sóng.
Ở bên trong thân, có túi mật, ruột, và có một phần thân dài trắng trong chạy dọc thân. Cơ chế cơ thể có túi mực, phun ra lúc gặp kẻ thù, giúp chúng thoát khỏi các cuộc săn bắt.
Có rất nhiều loài mực khác nhau, hương vị cũng vì thế mà có nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, đặc điểm chung khi thưởng thức loại hải sản này là độ giòn, ngọt. Thịt của chúng khá giòn nhưng không dai, có độ ngọt tự nhiên, thơm.
Trên thế giới có đến hơn 500 loài mực khác nhau. Tuy nhiên, có 5 loài được đánh bắt chính và trở thành hải sản hấp dẫn, được ưa chuộng trên thị trường. Dưới đây là cách phân biệt riêng của từng loại, quý khách hàng có thể tham khảo để hiểu rõ chi tiết.
Phân loại | Đặc điểm | Hương vị | Hình ảnh |
Mực lá | – Có hình dáng giống như chiếc lá.
– Tai mực dài gần hết cả thân. – Thân trắng trong, có nhiều chấm đen li ti. – Kích thước lớn, trọng lượng có thể đạt đến 1,8kg/con. |
– Thịt dày, giòn và có vị ngọt đậm đà.
– Thường sử dụng làm món xào hoặc làm mực khô. |
|
Mực ống | – Thân mực có hình ống, dài, có nhiều râu và xúc tu.
– Da hồng nhiều đốm, vây đuôi kéo dài từ giữa thân xuống dưới. – Mắt rất trong. – Trong thân có đường chỉ chạy dọc, cứng và màu trong suốt, cần loại bỏ khi sơ chế. – Trọng lượng từ 300-800g/con. |
– Thịt mỏng và mềm mịn, dai, giòn, thơm.
– Làm thành nhiều món: nướng, xào, chiên, nhúng lẩu… |
|
Mực trứng | – Kích thước nhỏ, chỉ khoảng từ 5-12cm, thân có màu đỏ nâu.
– Bên trong thân chứa ngập trứng màu trắng trong. |
– Lớp trứng béo, mềm mịn, lớp thân giòn giòn.
– Thường chế biến hấp hoặc chiên. |
|
Mực sim | – Kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 2 ngón tay với các con trưởng thành.
– Có màu trắng chấm đỏ hồng. |
– Thường chế biến làm các món xào hoặc hấp. | |
Mực mai (mực nang) | Kích thước rất lớn.
– Có lớp mai ở thân, lớp mai này thành phần là canxi, cứng. |
– Thịt giòn, dai nhưng nhạt.
– Thường sử dụng làm chả mực. |
Loại hải sản này được chế biến với đa dạng món ăn. Tùy từng cách nấu, sẽ đem lại những hương vị khác nhau cho món ăn. Dưới đây là một số phương pháp chế biến phổ biến nhất với loại hải sản này.
Hấp là cách chế biến đơn giản, giữ độ ngọt thuần tự nhiên
Hấp mực lá phương pháp chế biến đơn giản nhất, nhưng cũng đem lại hương vị vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, với hương thơm rất đặc trưng của mực. Lớp thịt giòn sần sật vô cùng cuốn miệng, chấm cùng nước chấm hải sản cay nồng đặc biệt hấp dẫn.
Xào với các loại nguyên liệu để làm ra món ăn cùng cơm vô cùng hấp dẫn
Để chế biến thành món ăn cùng cơm thì mực xào sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như: xào dứa, xào hành tây, xào sa tế, xào ớt chuông… Vị ngọt, giòn đặc trưng kết hợp với mùi thơm của nguyên liệu nấu kèm chắc chắn sẽ khiến món ăn trở nên rất tốn cơm.
Chiên giòn, chiên mắm, chiên tẩm bột… vô cùng cuốn hút
Mực chiên cũng là một món ăn được rất nhiều khách hàng yêu thích. Bạn có thể chiên giòn hoặc chiên mắm, tùy theo sở thích. Cách chế biến này sẽ tạo nên hương vị rất ấn tượng và lạ miệng.
Nướng mực đem đến một hương thơm độc đáo được rất nhiều gia đình yêu thích. Lớp thịt mực giòn thơm, ngọt lịm… chấm với nước sốt hải sản vô cùng cuốn hút.
Mực là một loại hải sản cao cấp, được khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Giá bán của loại hải sản này phụ thuộc nhiều vào thời điểm. Bởi giá thành sẽ thường do nguồn cung cấp từ phía các ngư dân đánh bắt, thời tiết…
Ngoài ra, tùy vào từng loại mực cũng sẽ có mức giá bán khác nhau, bạn có thể tham khảo khoảng giá như sau:
> Cập nhật mới nhất: Giá hải sản tại Hùng Trường Sa.
Mua mực các loại ở đâu giá tốt, chất lượng ngon nhất? Quý khách hàng hãy thử trải nghiệm hương vị tươi ngon nhất tại hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.
Tại đây, khách hàng sẽ mua được mực tươi ngon, chất lượng loại 1. Toàn bộ mực sau khi được đánh bắt, lúc vẫn còn tươi sống, sẽ được đóng khay và cấp đông sâu luôn. Nhờ vậy, mực sau khi chế biến sẽ giữ được độ tươi mới, giòn và ngọt, không bở.
Tại Hùng Trường Sa, ngoài những cam kết về chất lượng, khách hàng còn được tận hưởng rất nhiều dịch vụ tiện ích. Điển hình là dịch vụ sơ chế miễn phí, chế biến món theo yêu cầu, giao hàng tận nơi, giao nhanh trong 2 giờ…
Đặc biệt, các khách hàng đặt mua online với đơn hàng trên 500.000 VNĐ, khoảng cách dưới 3km sẽ được miễn phí ship hoàn toàn.
Để được mua mực tươi ngon, chất lượng nhất, quý khách hãy liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống các cơ sở tại:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.