Mực Thước 3- 4

158 đã bán

Thành tiền:320.000 đ480.000 đ/kg

Mã sản phẩm: DL.MOT34
320.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Mực ống thước

  • Size: 3 – 4con/kg
  • Tình trạng: Đông lạnh
  • Xuất xứ: Việt Nam

 


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cá Thu 1 Nắng
sản phẩm
2Kg
1kg
Thành tiền:295.000 đ590.000 đ
1 × Mực Trứng Đặc Biệt
sản phẩm
2Kg
Khay 500g
1kg
Thành tiền:180.000 đ720.000 đ/kg
1 × Mực Câu 1 Nắng
sản phẩm
500g
600G
1kg
Thành tiền:305.000 đ610.000 đ/kg

Mực ống thước được các khách hàng của Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa đặc biệt yêu thích. Với lớp thịt dày, giòn và ngọt lịm, chế biến thành rất nhiều các loại món ăn khác nhau. Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về loại sản phẩm này, có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Đặc điểm của mực ống thước

mực ống thước

Mực có thân dài hình ống, lớp ngoài màu hồng nhạt

Mực ống thước là loại mực ống có thân dài. Chúng có nhiều kích thước, từ loại nhỏ khoảng 250 gr – 300gr/con, cho đến loại lớn khoảng 500gr-600gr/con. Đặc điểm chung của loại mực này là phần thân mực rất dài, phủ một lớp màu hồng nhạt. Lớp thịt dày, có vị ngọt đậm, khi ăn sẽ có độ giòn, nên được các khách hàng rất yêu thích.

Mực thước được các tín đồ hải sản đặc biệt yêu thích, là lựa chọn cho các bữa cơm gia đình hàng ngày. Rất khó để có thể bảo quản được mực thước tươi sống và vận chuyển về các thành phố lớn. Do đó, người ta thường sử dụng cách cấp đông sâu những con mực ngay sau khi được đánh bắt. Lúc mực vẫn còn sống khỏe, sẽ được làm sạch và cấp đông ngay. Nhờ vậy, có thể bảo quản và giữ cho mực còn tươi nguyên khi chế biến.

> Tham khảo thêm: Mực thước size lớn.

Mực ống thước size 3 – 4 con có gì đặc biệt?

Mực ống thước size 3 – 4 con là những con mực có kích thước không quá lớn. Với size mực này, chúng sẽ có những đặc điểm khác các size lớn. Thân mực sẽ có độ ngọt, giòn và rất thơm. Kích thước mực không lớn nên rất thích hợp để làm các món hấp hoặc nhúng lẩu. Thưởng thức size mực này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, giòn thơm tự nhiên.

Giá trị dinh dưỡng từ mực ống thước

mực thước

Giá trị dinh dưỡng cao với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe từ loại mực này

Trong mực thước có chứa nhiều các loại dinh dưỡng, nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bổ sung loại hải sản này thường xuyên trong các bữa ăn, để cải thiện dinh dưỡng cho cả gia đình.

  • Cung cấp Protein: Mực ống thước là nguồn cung cấp protein, nó có tác dụng giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể. Những người đang tập luyện có thể bổ sung để tăng cường cơ bắp.
  • Omega-3: Là một chất rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là mắt, não, tim mạch, đồng thời, nó cũng giúp giữ dáng, đẹp da.
  • Chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu: Vitamin B12, kẽm, sắt, iốt,magiê, photpho, kali, và seleni… đều là những chất rất cần thiết trong cơ thể.

Giá mực ống thước là bao nhiêu?

Giá mực ống thước sẽ tùy thuộc vào từng loại sản phẩm (hàng tươi sống hay đông lạnh), size từng loại, thời điểm… Chính vì thế, mức giá liên tục biến động, không có giá duy trì chính xác. Nhìn chung mức giá trung bình như sau:

  • Mực thước đông lạnh size 3 – 4 con giá khoảng 320.000 – 360.000 VNĐ/kg.
  • Mực thước đông lạnh size to có giá từ 350.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/kg.

> Cập nhật giá đầy đủ các loại hải sản mới nhất hôm nay tại đây.

Các món ăn từ mực ống thước

mực ống thước 3 - 4 con

Chế biến đa dạng món ngon từ loại mực này

Mực thước với đặc trưng lớp thịt dày, giòn, ngọt nên phù hợp với rất nhiều phương pháp chế biến khác nhau. Bạn có thể hấp, luộc… để nếm được vị thơm, ngọt đặc trưng của chúng. Ngoài ra, có thể chế biến với một số phương pháp khác như:

  • Nướng sa tế.
  • Chiên xù.
  • Xào thập cẩm, xào dứa…
  • Nhúng lẩu.

Địa chỉ mua mực ống thước tươi ngon, chất lượng nhất

Mua mực thước ở địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chất lượng loại 1? Rất nhiều khách hàng yêu thích loại mực này nhưng lại không tìm được địa chỉ bán uy tín. Trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng bán loại mực ủ đá bị ươn, không còn tươi hoặc mực bị tẩm ướp hóa chất để bảo quản.

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa cung cấp các loại mực ống thước cấp đông tươi ngon. Toàn bộ đều được cấp đông theo đúng quy chuẩn, mực được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn ngay khi còn tươi, mới đánh bắt. Do đó, khách hàng sẽ được trải nghiệm hương vị mực tươi ngon nhất, với lớp thịt giòn dai, ngọt tự nhiên khi chọn mua tại các cửa hàng của Hùng Trường Sa.

Các khách hàng có thể đặt mua và nhờ sơ chế/chế biến sẵn khi mua tại Hệ thống siêu thị Hùng Trường Sa. Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất từ mực thước.

Để đặt mua mực ống thước tại Hùng Trường Sa, quý khách có thể liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, đến trực tiếp các cơ sở của Hùng Trường Sa tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

> Có thể bạn quan tâm: Mực trứng loại đặc biệt.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Mực ống thước sơ chế như thế nào, làm món gì thì phù hợp? Để giúp các khách hàng có thể dễ dàng hơn khi chế biến, Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa sẽ đưa ra những hướng dẫn với đầy đủ thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Hướng dẫn sơ chế mực ống thước size 3 – 4 con

Mực ống thước đã được làm sạch trước khi cấp đông. Do đó, khi mua về, khách hàng chỉ cần rã đông theo đúng cách. Bạn nên rã đông ở nhiệt độ thường hoặc ngâm trong nước lạnh.

Khi mực đã rã đông, rửa qua với nước sạch. Có thể rút phần sống lưng màu trắng bên trong con mực rồi thái để xào. Hoặc để nguyên con nếu định làm món hấp.

Công thức chế biến các món ngon từ mực thước 3 – 4 con

Mực thước size 3 – 4 con sẽ rất phù hợp với các món đơn giản như hấp, nhúng lẩu hoặc nướng. Bạn có thể tham khảo các cách chế biến theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Mực thước hấp sả

mực thước hấp sả

Hấp sả để cảm nhận vị ngọt tự nhiên, hòa với mùi thơm lừng của sả

Mực ống thước size 3 – 4 con là kích thước rất thích hợp để chế biến món hấp. Bạn có thể hấp sả để cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của thịt mực, quyện với mùi thơm thoang thoảng của sả, vô cùng hấp dẫn. Cách thực hiện sẽ lần lượt như sau:

  • Sơ chế sạch mực, cho vào xửng hấp, cắt thêm sả cùng.
  • Đổ bia vào nồi, cho xửng hấp mực lên.
  • Đặt lên bếp và hấp trong 15 phút.

Mực thước hấp sả ăn kèm với sốt chấm hải sản cay hoặc mù tạt rất phù hợp. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt đậm của mực, kết hợp với vị đậm đà, cay cay của nước chấm rất cuốn hút.

Mực thước nướng sa tế

mực thước nướng sa tế

Mực nướng sa tế vị cay đậm đà, ngon khó cưỡng

Nếu là một người ghiền ăn cay, bạn hãy thử làm ngay món mực ống thước nướng sa tế theo các bước sau:

  • Rửa sạch mực, có thể dùng nước gừng tươi bóp cùng mực để khử hoàn toàn mùi tanh.
  • Dùng que xiên vào từng con mực.
  • Chuẩn bị sốt sa tế ướp gồm: sa tế tôm, dầu hào, bột nêm, hành tỏi băm, sả băm, đường thốt nốt. Trộn thành hỗn hợp sệt rồi xoa đều lên mực, ướp trong 30 phút.
  • Cho các xiên mực lên nướng ở bếp than hoa hoặc nồi chiên không dầu. Chú ý đảo đều 2 mặt và quét thêm sốt thường xuyên để miếng mực thêm đậm đà và không bị khô.

Mực chín sẽ có độ săn lại, dậy mùi thơm của sa tế. Bạn chỉ cần bỏ ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Mực nhúng lẩu Thái

lẩu mực ống thước

Lẩu mực chua cay, miến mực giòn giòn hấp dẫn

Mực nhúng lẩu nhanh gọn, thưởng thức vị tươi ngon của thịt mực giòn dai chắc chắn sẽ làm mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích. Bạn có thể đặt nước lẩu sẵn tại Hùng Trường Sa và mua kèm mực để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Hoặc, có thể tự nấu nước lẩu theo các bước sau:

  • Chuẩn bị mực, các loại thịt hoặc hải sản, rau muốn ăn kèm, sơ chế sạch và để ráo.
  • Ninh xương lấy nước dùng. Phi thơm hành tỏi băm cùng với sả, gừng, riềng và ớt, cho cà chua bổ múi cau, một ít lá chanh vào xào, nêm gia vị. Đổ nước xương vào nấu cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Nước lẩu sôi, bạn đổ ra nồi lẩu chuyên dụng và cho mực, rau… vào thưởng thức.

Trên đây, bạn đã được tham khảo 3 cách chế biến với mực ống thước size 3 – 4 con. Hãy thử áp dụng để tự tay nấu các món ăn này cho gia đình. Hoặc, bạn có thể nhờ đầu bếp tại Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian.