Mực Ống Nháy

(đánh giá) 116 đã bán

Thành tiền:150.000 đ600.000 đ/kg

Mã sản phẩm: DL.MON
300.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Mực Ống Nháy

Quy cách: Khay 500G

Xuất xứ: Việt Nam

Tình trạng: Đông lạnh

Giao hàng: Giao hàng Thần Tốc

Món ngon:  Mực xào, nướng, hấp, chiên, Mực lụi nướng sả, Lẩu mực, nhúng giấm.


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Mực Trứng Đặc Biệt
sản phẩm
2Kg
Khay 500g
1kg
Thành tiền:180.000 đ720.000 đ/kg
1 × Bạch Tuộc 2 Da
sản phẩm
2Kg
1kg
1.5kg
Thành tiền:210.000 đ420.000 đ/kg
1 × Mực Câu 1 Nắng
sản phẩm
500g
600G
1kg
Thành tiền:305.000 đ610.000 đ/kg
1 × Ba Chỉ Bò Mỹ
sản phẩm
1 cái
2 khay
Thành tiền:120.000 đ240.000 đ/khay
1 × Mực Lá To (500-1000gr)
sản phẩm
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:190.000 đ570.000 đ/kg

Mực ống nháy có độ giòn dai, tươi ngon, là đặc sản của các vùng biển miền Trung. Loại hải sản này được các khách hàng đặc biệt yêu thích, thường lựa chọn trong các bữa cơm hàng ngày. Nếu bạn còn chưa nắm rõ thông tin về loại mực này, có thể tham khảo thêm qua bài viết dưới đây của Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.

Mực ống nháy là mực gì?

mực ống nháy

Mực nháy có thân hình ống dài nhỏ, thân mực trong, có độ lấp lánh, mắt sáng nhấp nháy

Mực ống nháy là loại mực có thân hình ống dài, kích thước nhỏ. Con mực có đôi mắt sáng nhấp nháy. Thậm chí, lớp da mực sau khi đánh bắt lên cũng có độ lấp lánh rất đẹp mắt. Đây cũng là yếu tố giúp người nhìn có thể đánh giá được độ tươi của mực. Chính vì đặc điểm này, người ta đặt tên cho chúng là mực nháy hay mực ống nháy.

Mực nháy tuy không có kích thước lớn như các loại mực khác. Tuy nhiên, loại mực này luôn được khách hàng đặc biệt yêu thích. Bởi lớp thịt của nó có độ giòn, ngọt, tươi rói. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được vị tươi, giong sần sật khi thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng từ mực ống nháy

Trong mực ống nháy có chứa nhiều loại dinh dưỡng. Vì thế, có thể coi đây là một nguồn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể thông qua bữa cơm hàng ngày.

  • Trong loại mực này có hàm lượng vitamin dồi dào, giúp nâng cao đề kháng cho cơ thể.
  • Lượng canxi khá lớn, giúp bảo vệ xương chắc khỏe.
  • Cung cấp các khoáng chất quan trọng, đóng vai trò lớn cho sức khỏe phát triển toàn diện.

Giá mực ống nháy bao nhiêu?
mực nháy

Mức giá của loại mực này thay đổi theo từng thời điểm

Mực nháy được các khách hàng đặc biệt yêu thích, bởi hương vị thơm ngon mà nó đem lại. Đồng thời, việc đánh bắt và bảo quản chúng cũng đòi hỏi quy trình khắt khe. Chính vì thế, giá bán của mực ống nháy tương đối cao. Mức giá trung bình khoảng từ 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/kg. Tùy vào từng thời điểm, giá bán sẽ có mức khác nhau. Tại mùa vụ cao điểm, giá bán của chúng có thể thấp hơn.

> Cập nhật giá mực nháy và các loại hải sản tại Hùng Trường Sa ở đây.

Mực nháy làm món gì ngon?

Mực nháy có thể làm được đa dạng món ăn hấp dẫn. Sau khi đánh bắt, lúc mực còn tươi nguyên, chỉ cần làm sạch và ăn sashimi. Bạn sẽ cảm nhận được vị mực giòn tan, ngọt đậm, cực cuốn miệng. Tuy nhiên, chỉ những vùng biển mới có thể thưởng thức được mực khi vừa đánh bắt. Với mực cấp đông, bạn có thể làm thành các món ngon khác nhau như:

  • Hấp sả.
  • Hấp hành gừng.
  • Xào chua ngọt.
  • Nhúng lẩu

Cách chọn mua mực ống nháy tươi ngon

mực ống nháy 1

Chọn mua con mực có độ trong, mắt sáng

Độ tươi ngon chính là yếu tố quan trọng khi chọn mua mực nháy. Vậy, làm sao để có thể mua được đúng loại mực tươi. Hãy áp dụng theo một số bí quyết dưới đây:

  • Nếu chọn mực tươi (loại mực không cấp đông): Quan sát và lựa chọn mực có độ trong. không bị đục. Bởi những con mực tươi sống, chưa bị ươn sẽ có độ trong. Mắt mực cần sáng, trong, không bị mờ, đục. Đây là dấu hiệu quan trọng giúp bạn đánh giá được độ tươi ngon của mực.
  • Với mực cấp đông, cần chọn những khay mực có màu sắc tươi sáng. Màu thân mực không bị xỉn, nhợt nhạt.

Các khách hàng thông thái cần dựa vào những đặc điểm trên để chọn mua mực ống nháy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn địa chỉ uy tín để tránh mua phải mực ngâm tẩm hóa chất kém chất lượng.

Địa chỉ mua mực nháy uy tín, chất lượng

Mua mực nháy ở đâu tươi ngon, chất lượng nhất. Quý khách hàng có nhu cầu mua loại mực này, hãy đến ngay với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại mực tươi ngon, bao gồm cả mực ống nháy, mực trứng, mực lá các loại.

Hải sản Hùng Trường Sa lựa chọn những nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Toàn bộ mực đều được cấp đông sâu khi sau khi đánh bắt. Nhờ vậy, hương vị mực giữ được nguyên vẹn, đảm bảo độ tươi. Thịt mực tươi ngon, giòn, ngọt đậm… khác hẳn với mực chất lượng kém.

Tại Hùng Trường Sa, chúng tôi cam kết về chất lượng mực tươi ngon. Ngoài ra, còn có rất nhiều các chính sách, dịch vụ hỗ trợ như:

  • Sơ chế, làm sạch miễn phí.
  • Chế biến sẵn mang về với thực đơn phong phú: nướng sa tế, hấp, xào, chiên bơ tỏi, sốt…
  • Giao tận nơi trong 2 giờ..
  • Tư vấn nhanh chóng, tận tình.

Trên đây, các khách hàng đã được tham khảo thêm các thông tin về mực ống nháy. Liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62 để được tư vấn. Hoặc, trực tiếp ghé mua tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Mực ống nháy nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giòn, ngọt đậm. Các khách hàng có thể thỏa sức chế biến các món ăn khác nhau với loại mực này. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách sơ chế và chế biến với mực nháy. Quý khách hàng có thể tham khảo.

Cách làm sạch mực nháy

Mực nháy tại Hùng Trường Sa đã được làm sạch sơ trước khi đóng gói. Do đó, khách hàng khi nhận về chỉ cần rã đông tự nhiên.

Bạn cho khay mực vào nước lạnh hoặc để ở ngoài cho mực rã đông tự nhiên. Không nên sử dụng nước nóng hoặc cho vào lò vi sóng, vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến thịt mực bị bở, biến đổi chất, không giữ được hương vị tươi ngon.

Sau khi mực đã rã đông, bạn rửa lại với nước. Có thể khử mùi bằng nước gừng, rượu nấu ăn để làm sạch hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể chế biến thành các món ăn theo sở thích.

Hướng dẫn 3 món ngon từ mực ống nháy

Mực ống nháy có thể làm rất nhiều cách chế biến khác nhau. Có thể hấp, luộc, xào, chiên… để tạo ra những hương vị riêng biệt. Dưới đây, các bạn có thể tham khảo 3 cách chế biến hấp dẫn với loại mực này như sau:

Mực nháy hấp

mực ống nháy hấp

Mực hấp ngon, ngọt, thơm, mang mùi vị rất đặc trưng

Món ăn tuyệt vời nhất với mực ống nháy chính là hấp. Bởi cách chế biến này sẽ giúp cho mực giữ nguyên được trọn vẹn vị thơm ngon rất đặc trưng. Bạn có thể cảm nhận được vị mực tươi ngọt đậm, với độ giòn sần sật vô cùng hấp dẫn.

  • Mực sơ chế sạch.
  • Cho mực vào xửng hấp, thái lát sả cho vào cùng, rải thêm 1 ít ớt tươi.
  • Đổ bia vào nồi và hấp mực với lửa vừa khoảng 10 phút.

Mực hấp có thể chấm với các loại sốt hải sản hoặc muối ớt tiêu chanh.

Mực nháy xào chua ngọt

mực ống nháy xào

Mực xào chua ngọt rất hợp với các bữa cơm hàng ngày

Nếu muốn chế biến món mực đậm đà ăn cùng cơm, bạn hãy thử làm món mực ống nháy xào chua ngọt theo các bước sau:

  • Rửa sạch mực, rút sống xương giữa, cắt miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch dứa, cà chua, hành tây và thái miếng vừa ăn hoặc thái múi cau.
  • Phi thơm tỏi, cho mực vào xào, nêm gia vị. Sau đó cho cà chua, hành tây và dứa vào xào cùng.
  • Khi mực chín, bạn cho cần tây thái khúc vào rồi tắt bếp.

Mực ống nháy xào có vị đậm đà, thơm, ngọt rất đưa cơm. Bạn có thể bổ sung vào thực đơn cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Mực ống nháy rim mắm

mực nháy rim mắm

Mực nháy rim mắm đậm đà

Món ăn rất đưa cơm, đậm đà, đúng chuẩn vị “Việt”. Bạn có thể làm mực nháy rim mắm mặn để ăn cùng cơm với các bước làm như sau:

  • Mực sau khi làm sạch, chần qua nước sôi cho mực chín tái.
  • Phi thơm tỏi, cho nước mắm, đường, tương ớt vào, nấu hỗn hợp nước sốt mắm.
  • Khi nước sốt sôi, cho mực đã chần vào, đảo nhẹ tay cho mực thấm sốt.
  • Sốt sệt lại, bạn cho thêm hạt tiêu, hành lá vào cho dậy mùi thơm.

Như vậy, món mực nháy rim mắm đã hoàn thiện. Chỉ cần trình bày ra đĩa, thêm một ít dưa leo ăn cùng, rất ngon và đưa cơm.

Trên đây, quý khách đã được tham khảo 3 cách chế biến với mực ống nháy. Hãy thử áp dụng cho gia đình để đổi bữa thật nhiều món ngon với hải sản.

Đánh giá Mực Ống Nháy
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mực Ống Nháy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào