Ghẹ Xanh

(đánh giá) 369 đã bán

Thành tiền:147.500 đ885.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.GX1
590.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Ghẹ Xanh đứng đầu bảng với chất lượng thịt ngọt, thơm, giá trị dinh dưỡng cao.

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách: 3 – 5con/kg

Món ngon : Hấp sả, Rang muối, Sốt me, Sốt bơ tỏi, Sốt kim sa

Tình trạng: Giao hàng tươi sống, giao nhanh 2 giờ

Dịch vụ: Sơ chế/chế biến sẵn theo yêu cầu


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Gạch (sz 300g Up)
sản phẩm
1.1Kg
1.8Kg
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:210.000 đ1.260.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:138.000 đ184.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:270.000 đ378.000 đ/kg

Ghẹ xanh là một loại hải sản biển được đánh giá có hương vị thơm ngon nhất trong tất cả các loại ghẹ. Ghẹ tươi sống, đánh bắt tự nhiên nên có lớp thịt ngọt, chắc, thơm nhẹ. Ghẹ xanh tự nhiên mang giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến với đa dạng món ăn hấp dẫn. Hải sản Hùng Trường Sa chuyên cung cấp ghẹ xanh tươi sống, hàng loại 1, chất lượng tốt nhất.

Giới thiệu về ghẹ xanh

GHẸ XANH

Ghẹ xanh có màu xanh biển với kiểu dáng hình thái rất đặc thù

Ghẹ xanh sống trong tự nhiên, hoàn toàn không thể tự nuôi như nhiều loại hải sản khác. Vì vậy, nó mang những đặc điểm nhất định về hình thái, có độ ngọt, thơm rất tự nhiên.

Ghẹ xanh có ở những vùng nào?

Ghẹ xanh có nhiều ở vùng biển Thái Bình Dương, Địa Trung Hải, Ấn Độ và Việt Nam. Loại ghẹ này có mặt ở nhiều tất cả các vùng biển có đáy bùn, cát và san hô chết. Các vùng biển thường có ghẹ xanh chất lượng phải đạt độ mặn từ 25-31%, sâu từ 4-10m. Do đó, các vùng biển Quảng Ninh, Phú Quốc, Phan Thiết… thường cho sản phẩm ghẹ chất lượng ngon nhất.

Loại ghẹ này có quanh năm, nhưng mùa sinh sản rộ vào tầm tháng 2 – tháng 4. Thời điểm này, ghẹ cái thường có nhiều gạch, ngậy, béo và bùi hơn các thời điểm khác trong năm.

Đặc điểm của ghẹ xanh

Tên gọi ghẹ xanh xuất phát từ đặc điểm màu sắc vỏ ghẹ. Lớp vỏ có màu xanh biển, độ đậm nhạt khác nhau tùy loại ghẹ đực hay ghẹ cái. Trên thân ghẹ có nhiều chấm tròn màu trắng chi chít, nên nó thường còn được gọi với tên khác là ghẹ bông hay ghẹ hoa. Càng và chân ghẹ rất dài, bóng, khác hoàn toàn so với các loại ghẹ khác.

Thân ghẹ có xu hướng hơi dẹt về phía lưng, bụng. Kích thước ghẹ hoa thường khá nhỏ, không to như các loại ghẹ khác, size lớn nhất tầm 3-5 con/kg. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất là phần vỏ ghẹ, bao gồm cả mai và vỏ càng, chân đều rất mỏng. Nên thịt ghẹ chiếm phần lớn trọng lượng, thịt chắc, nhiều và có độ ngọt đậm, thơm tự nhiên.

> Xem thêm: Các loại ghẹ tươi sống tại Hùng Trường Sa.

Nên chọn ghẹ xanh đực hay cái?

Ghẹ đực, ghẹ cái sẽ có những đặc thù khác biệt về cả hình thái và chất lượng thịt. Vậy ghẹ đực hay ghẹ cái ngon hơn, loại nào cho chất lượng thịt tốt hơn?

Trên thực tế, ghẹ xanh đực thường là loại ghẹ thịt, bởi chúng không phải trải qua quá trình sinh sản như ghẹ cái. Ghẹ đực có lớp thịt dày, chắc hơn, thịt khá dai, ngọt đậm. Tuy nhiên, về kích thước, ghẹ đực không lớn hơn so với ghẹ cái. Kích thước ghẹ đực khá nhỏ, có thể nhận biết bằng cách quan sát yếm. Cũng giống với cua, ghẹ đực sẽ có yếm nhỏ, hình tam giác, nhọn.

Ngược lại với ghẹ đực, ghẹ cái thường nổi bật hơn với lớp gạch béo, ngậy. Nếu là một tín đồ của vị béo, bùi, bạn hãy lựa chọn những con ghẹ cái. Tuy không có nhiều thịt như những con ghẹ đực, nhưng ghẹ cái có nhiều gạch béo ngậy. Nhận biết bằng cách quan sát lớp yếm, yếm ghẹ cái sẽ tròn đầy và căng, không nhọn như ở ghẹ đực.

Như vậy, chỉ cần nhìn vào yếm là có thể phân biệt ghẹ xanh đực và cái. Còn việc nên chọn mua ghẹ nào sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân. Những ai thích ăn ghẹ nhiều thịt thì chọn ghẹ đực, còn thích vị béo, bùi của lớp gạch thì chọn mua ghẹ cái.

Những lợi ích của ghẹ xanh với sức khỏe

Trong ghẹ xanh có chứa rất nhiều dưỡng chất, là một loại thực phẩm tuyệt vời, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần ăn ghẹ với một lượng thích hợp, sẽ đảm bảo mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng từ ghẹ

GHẸ XANH 1

Ghẹ có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều nhóm chất tốt cho sức khỏe

Ghẹ xanh được coi là một loại thực phẩm vàng, với rất nhiều chất dinh dưỡng. Nó bổ sung nhiều vitamin, đạm, protein và khoáng chất cho cơ thể.

  • Trong thịt ghẹ rất giàu protein, nhưng lại cực ít chất béo. Vì vậy, ăn thường xuyên sẽ giúp bổ sung được lượng protein thiết yếu cho cơ thể mà không bị béo phì. Lượng Protein cao còn giúp săn chắc cơ, đem đến cơ thể dẻo dai.
  • Lượng canxi, vitamin B1, B12 trong ghẹ rất dồi dào. Nó giúp bổ sung, giúp xương chắc khỏe và tránh được tình trạng biếng ăn cho trẻ nhỏ. Vì thế, đây là một thực phẩm rất tốt để nấu các món súp, cháo cho trẻ trong giai đoạn phát triển.
  • Ghẹ xanh còn có nhiều đạm, bổ sung tốt cho cơ thể suy nhược, thiếu dinh dưỡng.

Những ai không nên ăn ghẹ xanh?

Ghẹ xanh tuy có nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, với một số người cần tuyệt đối tránh:

– Những người có cơ địa dị ứng hải sản, cua, ghẹ cần lưu ý.  Các phản ứng dị ứng có thể diễn ra từ nhẹ đến nặng, thậm chí gây sốc phản vệ, nguy hiểm cho tính mạng. Do đó, nếu cơ thể có cơ địa hay bị dị ứng, cần ăn thử với lượng nhỏ ghẹ trước để xem xét, tránh ăn lượng quá nhiều, gây ngộ độc nguy hiểm.

– Với những người đang bị đầy bụng, lạnh bụng cũng không nên ăn ghẹ nhiều. Ghẹ có tính hàn, nên sẽ gây ảnh hưởng không tốt nếu như hệ tiêu hóa đang không khỏe.

– Bệnh nhân bị gout cũng cần tránh ăn nhiều ghẹ. Trong thịt ghẹ lượng đạm rất cao, mà những người bệnh gout cần hạn chế tối đa đạm nạp vào cơ thể. Vì vậy, chỉ nên sử dụng với một lượng cực nhỏ mỗi lần ăn.

Nên ăn ghẹ 1 tuần mấy lần?

Ghẹ xanh chứa rất nhiều dinh dưỡng, nên cần bổ sung với lượng vừa đủ. Việc ăn quá thường xuyên có thể sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, dư thừa chất, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vậy, nên ăn ghẹ bao nhiều lần 1 tuần là phù hợp?

Theo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, 1 tuần chỉ nên sử dụng dưới 300 gam hải sản. Vì vậy, sẽ không có quy chuẩn về số bữa ăn trong một tuần, mà bạn cần cân đối tổng lượng ăn để cân bằng các chất cho cơ thể.

>> Mua ghẹ đỏ giá tốt, hàng tươi ngon ngay tại đây!

Cách chọn ghẹ xanh tươi ngon

GHẸ XANH 2

Chọn ghẹ tươi sống, chắc, mẩy để đảm bảo chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng

Ghẹ xanh đảm bảo chất lượng nhất là còn tươi, sống khỏe, mẩy thịt. Vậy làm sao để chọn được ghẹ ngon nhất? Các khách hàng có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Nên thưởng thức ghẹ vào mùa cao điểm, lúc này thịt ghẹ sẽ đạt được chất lượng tốt nhất.
  • Chọn con ghẹ khỏe, khi nhấc lên ghẹ giãy mạnh.
  • Ấn nhẹ vào phần mai ghẹ, nếu thấy có độ rắn, chắc, tức là ghẹ tươi ngon.

Giá ghẹ xanh hôm nay

Giá ghẹ xanh có biến động theo thị trường, tùy vào từng thời điểm. Trên thị trường mức giá ghẹ rất đa dạng. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý tránh mua hàng quá rẻ (thường là hàng loại hoặc khâu bảo quản không tốt, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm). Tại các vựa hải sản lớn, do quá trình vận chuyển và bảo quản kỹ thuật cao, sẽ giúp giữ ghẹ tươi sống như ở biển, nên giá thường cao hơn.

Ghẹ tại Hùng Trường Sa là hàng loại 1, con to, size từ 3-5con/kg. Tại đây, khách hàng sẽ mua được ghẹ tươi sống, 100% ghẹ tự nhiên, cân KHÔNG DÂY, nên ghẹ to, chắc thịt, mẩy. Giá ghẹ xanh dao động từ 550.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/kg.

> Quý khách hàng muốn xem bảng giá chi tiết cập nhật hôm nay, đầy đủ các loại hải sản, vui lòng tham khảo tại đây: https://hungtruongsa.vn/bang-gia-sieu-thi/

Hùng Trường Sa – cung cấp ghẹ xanh tươi sống, hàng loại 1

ghẹ xanh hùng trường sa

Hùng Trường Sa cung cấp ghẹ xanh nhập mới mỗi ngày, hàng chắc, khỏe, size to, chuẩn loại 1

Ghẹ xanh là loại hải sản rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, có không ít cửa hàng bán ghẹ đông lạnh, chất lượng không đảm bảo, ghẹ óp thịt, không tươi ngon. Tại Hùng Trường Sa, chúng tôi chỉ bán ghẹ tươi sống, còn bơi trong bể. Tuyển chọn hàng loại 1, nhập về theo từng ngày, size lớn từ 3 – 5 con, thịt chắc, mẩy. Hùng Trường Sa là điểm đến lý tưởng cho các khách hàng có nhu cầu mua ghẹ hoa tươi sống.

  • Bán ghẹ xanh loại 1, size to, hàng đánh bắt tự nhiên.
  • Ghẹ nhập mới mỗi ngày, mẩy thịt, không óp.
  • Giao tươi sống, cam kết giao tươi đến tận tay khách hàng, nói không với “GHẸ NGẤT”.
  • Hỗ trợ sơ chế và chế biến theo đúng yêu cầu của khách hàng.
  • Giao trực tuyến, ship hỏa tốc trong vòng 2 giờ đến tay khách hàng.

> Cập nhật: Cua ghẹ tươi sống các loại tại Hùng Trường Sa.

Ghẹ xanh không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá. Bạn có thể thưởng thức với nhiều phương pháp chế biến khác nhau như hấp, sốt và chiên. Đồng thời, việc ăn ghẹ xanh cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp dinh dưỡng, hỗ trợ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe xương. Hãy thêm ghẹ xanh vào thực đơn của bạn để tận hưởng hương vị tuyệt vời và sự phong phú về dinh dưỡng. Liên hệ ngay với Hùng Trường Sa để được tư vấn và đặt mua nhanh chóng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

HOTLINE: 0369.62.62.62

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Ghẹ xanh được coi là “vua các loài ghẹ”, với độ thơm ngon, ngọt thịt. Nhưng chế biến loại ghẹ này như thế nào để đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng và hương vị. Hãy cùng Hùng Trường Sa tham khảo ngay cách sơ chế và chế biến các món ăn hấp dẫn từ ghẹ xanh ngay dưới đây.

Cách sơ chế ghẹ xanh

Cũng tương tự với cua, bạn cần sơ chế đúng cách, để ghẹ không giãy làm gãy càng, chân. Hãy sử dụng chiếc kéo, dao nhọn, lật phần thân dưới của ghẹ lên. Đâm kéo/dao vào đúng vị trí hõm giữa của yếm. Lúc này, ghẹ sẽ không cử động nữa, bạn sẽ dễ dàng làm sạch.

Sử dụng bàn chải nhỏ, cọ sạch từng kẽ trên thân và càng, chân ghẹ. Rửa thật sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn, cát hay bùn còn bám. Sau đó, tùy vào từng cách chế biến, bạn sẽ để nguyên con hoặc chặt nhỏ.

3 món ăn ngon nhất từ ghẹ xanh

Ghẹ xanh có lớp thịt ngọt tự nhiên, thịt chắc, không mềm bở. Do đó, dù chế biến theo cách nào, chúng vẫn có độ ngon ngọt rất đặc trưng. Dưới đây là 3 cách chế biến đơn giản, thơm ngon nhất mà các bà nội trợ có thể tự làm tại nhà:

Ghẹ xanh hấp sả

ghẹ xanh hấp sả

Hấp bia sả ngon ngọt, thơm lừng

Món ăn vô cùng đơn giản, chế biến nhanh gọn và giữ được đúng hương vị đặc trưng nhất chính là hấp sả. Bạn sẽ được thưởng thức vị ngọt từ thịt ghẹ, độ đậm vừa phải, mùi thơm đậm chất biển cả. Cách làm không cầu kì, chỉ với 20 phút chế biến như sau:

  • Ghẹ sơ chế sạch, đặt vào xửng hấp.
  • Thái lát sả, cho đều đan xen cùng ghẹ.
  • Đổ vào nồi to một ít bia, đặt xửng hấp ghẹ lên trên.
  • Đun và hấp ghẹ trong khoảng 15 phút.

Ghẹ chín có màu đỏ tươi, thưởng thức lúc nóng sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm rất đặc trưng. Bạn nên ăn ngay khi ghẹ còn nóng để cảm nhận độ tươi ngon nhất.

Ghẹ xanh sốt me chua ngọt

ghẹ xanh sốt me
Sốt me có vị chua chua ngọt ngọt ăn rất cuốn miệng

Ghẹ xanh sốt me mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà, rất hấp dẫn. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo mà nó mang lại. Dưới đây, bạn có thể tham khảo cách làm món ăn này qua các bước hướng dẫn sau:

  • Ghẹ sơ chế, làm sạch thật kỹ, để ráo nước. Sau đó, tách mai ghẹ, chặt ghẹ thành 2. Cho ghẹ vào bát, nêm 1 ít gia vị và áo cùng bột năng.
  • Đun dầu nóng già trong chảo, cho ghẹ vào chiên. Chiên trong lửa lớn khoảng 2-3 phút cho lớp ngoài cùng của ghẹ vàng, vớt ra đĩa.
  • Phi thơm hành tỏi, cho cốt me vào, nêm thêm các loại gia vị: hạt nêm, đường, bột ớt, tương ớt… Đun cho hỗn hợp này có độ sệt.
  • Cho ghẹ đã chiên vào, đảo đều cho thấm sốt, đun với lửa nhỏ để sốt được ngấm đều vào ghẹ.
  • Sốt thấm đều, bạn cho thêm hành lá, tắt bếp và bỏ ra đĩa thưởng thức.

Ghẹ xanh rang muối

ghẹ xanh rang muối

Chế biến rang muối đậm đà, có thể thưởng thức cùng bia

Ghẹ xanh rang muối có vị đậm đà, hấp dẫn. Món ăn “chơi” được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng chế biến món ăn hấp dẫn này theo công thức sau:

  • Ghẹ sau khi sơ chế, cho vào hấp sơ.Bạn dùng dao đập lớp vỏ ghẹ vỡ ra, để gia vị sẽ thấm vào cả lớp thịt bên trong.
  • Cho muối hạt và ớt sừng (bỏ hạt) vào cối giã nhuyễn.
  • Dùng một chiếc chảo dày, cho lên bếp, bật lửa nóng. Khi chảo nóng, cho một ít nước lọc, muối ớt đã giã, muối tây ninh và thêm ít bột ngọt vào. Đảo đều hỗn hợp, khi có bọt khí nổi lên, cho ghẹ vào đảo cùng.
  • Khi hỗn hợp nước sột có độ sệt, hạ lửa nhỏ ở mức thấp nhất, đảo cho ghẹ thấm đều gia vị. Lớp muối sẽ áo đều thân ghẹ, cứng lại. Quan sát đến khi xuất hiện nhiều hạt muối nhỏ li ti trên thân ghẹ, bạn tắt bếp là hoàn thành công đoạn nấu món ăn.

Trên đây là các cách nấu những món ăn thơm ngon nhất từ ghẹ xanh. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay nấu tại nhà, để cho mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Đánh giá Ghẹ Xanh
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Ghẹ Xanh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào