Cách làm cua rang me Chua ngọt, thơm ngon, tròn vị

Cua rang me là món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều người. Sốt me chua ngọt, hòa quyện với độ đậm đà, ngọt lịm của thịt cua, chắc chắn sẽ khiến ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện món ăn đặc biệt này. Bài viết dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách làm cua rang me với công thức siêu ngon, chuẩn vị nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

cua rang me cach lam hts

Nguyên liệu cho món cua rang me

cua rang me

Cua rang me cần chuẩn bị khá nhiều các loại gia vị và quan trọng nhất là chọn được cua tươi sống

Để chuẩn bị cho món cua rang me, bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Cua Cà Mau tươi sống.
  • Hành tím, tỏi, gừng, sả.
  • Nước cốt me, dừa tươi.
  • Bột chiên giòn.
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, tương cà, hạt tiêu.

Sơ chế trước khi làm cua rang me

Trước khi bắt tay vào thực hiện làm cua rang me, bạn cần sơ chế thật sạch cua. Cua tươi sống sẽ giãy khá mạnh, vì thế, bạn có thể áp dụng theo mẹo dưới đây để sơ chế cua được nhanh gọn, không bị gãy càng, gãy chân.

  • Cua sau khi mua về, có thể ngâm với nước muối một lát để cua nhả bớt chất bẩn.
  • Lật cua ngửa lên, bạn tách nhẹ phần yếm cua. Quan sát sẽ thấy dưới yếm có một lỗ nhỏ, hãy sử dụng kéo nhọn đâm thẳng vào vị trí này. Lúc này cua sẽ chết, không còn giãy, giúp cho việc làm sạch dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ, cọ thật sạch trên thân cua và từng vị trí càng cua, chân cua. Rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
  • Tách mai cua, lấy phần phổi màu nâu đen ở bụng cua. Chặt cua thành 2 hoặc 4 phần tùy theo size cua.

Các bước làm cua rang me

cua rang me

Món ăn đậm đà có vị chua ngọt rất hấp dẫn

Sau khi đã sơ chế và làm sạch cua, bạn sẽ bắt đầu vào quá trình chuẩn bị cho công đoạn làm cua rang me.

  • Hành tím, tỏi, sả, gừng rửa sạch và băm nhỏ.
  • Ướp cua đã sơ chế với bột nêm, hạt tiêu, 1/2 lượng hành tỏi gừng đã băm, bột ngọt trong khoảng 10 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cua sau khi ướp, nhúng qua một lượt bột chiên giòn thật mỏng, sau đó, cho cua vào chiên ngập dầu.
  • Cua chiên đến khi có màu vàng sơ, bạn gắp ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho nửa phần hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho nước cốt me vào, nêm thêm hạt nêm, bột canh, tương ớt, tương cà. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại. Cho cua đã chiên vào, đảo thật nhẹ để toàn bộ cua đều thấm sốt.
  • Gắp cua ra đĩa, xếp lại thành đúng hình cua, đổ nước sốt lên toàn bộ thân cua. Trang trí thêm một ít rau răm, dừa nạo sợi lên trên để món ăn thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

Thành phẩm có món cua rang me với màu sắc tươi tắn, lớp sốt sệt được rưới đều toàn bộ thân cua. Thưởng thức sẽ ấn tượng với vị đậm đà, chua cay mặn ngọt đan xen vô cùng hấp dẫn. Bên trong là lớp thịt cua trắng ngần, ngọt thanh, thơm nức.

> LƯU Ý: Để có món cua rang me ngon, bạn cần chọn được cua Cà Mau tươi sống, chất lượng, mẩy thịt. Hải sản Hùng Trường Sa là điểm đến tin cậy cho mọi khách hàng, chuyên cung cấp các loại cua Cà Mau tươi sống. Toàn bộ đều được lựa chọn từ nguồn đầu mối uy tín, đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Cua không dây, dây gần như không trọng lượng nên khách hàng sẽ được mua sản phẩm với đúng giá trị thực tế. Hơn thế, tại Hùng Trường Sa còn miễn phí sơ chế cua, chế biến đa dạng món: cua hấp, rang me, sốt trứng muối… giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo công thức làm cua rang me chuẩn nhất từ đầu bếp. Để được chọn mua cua tươi sống hoặc đặt chế biến sẵn, quý khách hãy gọi qua hotline: 0369.62.62.62.

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.