Cách làm tiết canh tôm hùm bông thơm ngon, không tanh – Tự làm tại nhà

Tiết canh tôm hùm bông không phải món ăn quá phổ biến. Đây là một món ăn được xếp vào loại thượng hạng, và gần như chỉ thưởng thức ở các nhà hàng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm tiết canh tôm hùm tại nhà, siêu đơn giản mà lại thơm ngon, và đặc biệt là sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc ăn tại nhà hàng. Dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ hướng dẫn các khách hàng cách thực hiện món ăn này với công thức rất nhanh chóng, đơn giản tại nhà.

tiet canh tom hum bong hts

Cách làm tiết canh tôm hùm bông

tiết canh tôm hùm

Công thức tự làm tiết canh tôm hùm siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món tiết canh tôm hùm bông, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Tôm hùm bông tươi sống.
  • Lạc rang.
  • Rau húng, bạc hà, tía tô, mùi
  • Gia vị các loại: Bột canh, hạt tiêu…

Lưu ý: Để làm món tiết canh, bạn phải lựa chọn tôm hùm còn tươi sống. Tôm hùm bị ngất, ngộp… đều không thể chế biến món tiết canh.

Các bước thực hiện:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành làm tiết canh theo các bước sau:

Bước 1: Lấy tiết tôm hùm bông

Rửa tôm thật sạch với nước, chuẩn bị một chiếc đĩa ở bên dưới để hứng tiết. Sử dụng một chiếc dao sắc nhọn, rạch một đường ở phần giữa đầu tôm và thân tôm phía ngả bụng. Lúc này, tiết tôm hùm bông sẽ chảy xuống.

Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt tôm, bạn lấy một ít hấp chín, băm nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch và xắt nhỏ. Cho toàn bộ thịt tôm và rau thơm vào đĩa, đảo đều, cho thêm hạt tiêu và bột ngọt. Trong tiết canh tôm đã có độ mặn, nên không cần nêm thêm bột canh hay muối.

Dàn đều nhân ra đĩa, sau đó, đổ phần tiết đã hứng vào nhân. Sau khoảng 3 – 5 phút, phần tiết canh sẽ đông lại, có màu ngà nhạt, xanh nhẹ và trong. Bạn cho lên trên ít lạc rang, và thêm lá thơm để món ăn tăng thêm hương vị và đẹp mắt hơn.

Thành quả có món tiết canh tôm hùm bông hòa quyện giữa vị mặn, ngọt và độ dai giòn nhẹ, béo ngậy từ thịt tôm. Trong quá trình thưởng thức, có thể vắt thêm chanh nếu thích ăn vị chua.

Chuẩn bị rau nào ăn kèm tiết canh tôm hùm bông?

tiết canh tôm hùm 3

Một số loại rau như: mùi tàu, húng, chuối xanh, khế chua… rất hợp với món ăn này

Các món rau ăn kèm sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món tiết canh tôm hùm bông. Một số loại rau thơm, rau ăn kèm đặc trưng nhất định phải có khi chuẩn bị món ăn này bao gồm: mùi tàu, mùi, khế chua, chuối xanh… Các loại rau này đều có hương vị thơm ngon, hòa quyện với phần tiết canh, tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn.

Hùng Trường Sa – Cung cấp tôm hùm bông tươi sống, chế biến tiết canh

tiet canh tom hum

Hùng Trường Sa cung cấp tôm hùm bông tươi sống, sẽ giúp khách hàng chế biến được món tiết canh ngon nhất

Hải sản Hùng Trường Sa là hệ thống siêu thị lớn, chuyên cung cấp tôm hùm bông tươi sống thả bể. Tại đây, tôm hùm bông đều là hàng tuyển chọn, với chất lượng tươi ngon nhất. Hùng Trường Sa còn có dịch vụ chế biến sẵn mang về với nhiều món ngon hấp dẫn, bao gồm cả tiết canh. Các khách hàng khi lựa chọn Hùng Trường Sa, sẽ có rất nhiều lợi ích và dịch vụ đi kèm:

  • Cam kết tươi sống 100%.
  • Miễn phí sơ chế.
  • Nhận chế biến sẵn theo yêu cầu, món ăn được thực hiện bởi đầu bếp 5* chuyên nghiệp.
  • Giao hàng tận nơi, nhanh chóng trong 2 giờ.
  • Có 3 cơ sở nằm tại những tuyến đường lớn, giúp cho khách hàng dễ dàng ghé thăm và chọn mua.

Trên đây, Hải sản Hùng Trường Sa đã cung cấp cho các bạn cách làm tiết canh tôm hùm bông ngon, không tanh, có thể tự thực hiện tại nhà. Liên hệ ngay qua hotline để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất: 0369.62.62.62. Hoặc, ghé qua các cơ sở để chọn mua trực tiếp:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.