Các món tôm hùm bông ngon nhất – Công thức chuẩn từ đầu bếp

Tôm hùm bông được mệnh danh là loài tôm ngon nhất, nổi bật với lớp thịt dai, ngọt, thơm, rất đậm đà. Chế biến các món tôm hùm bông rất đa dạng, tùy vào sở thích cá nhân của từng người. Bạn có thể làm món tôm hùm bông hấp, sashimi, nướng, bỏ lò… Dưới đây là tổng hợp các món ngon được chế biến từ loại tôm hùm này với công thức chuẩn từ đầu bếp. Mời các khách hàng cùng tham khảo và áp dụng!

cac mon tom hum bong hts

Công thức chế biến các món tôm hùm bông ngon nhất

Các công thức làm món ngon từ tôm hùm bông rất đa dạng. Bạn có thể chọn cách ăn gỏi thanh mát, béo bùi hoặc hấp tôm để cảm nhận vị ngọt nguyên bản, nướng cùng các loại phomai, bơ tỏi… giúp tăng thêm độ béo ngậy… Tùy vào sở thích riêng của từng khách hàng, sẽ đưa ra những lựa chọn khác nhau để chế biến. Dưới đây, các bạn có thể tham khảo 3 công thức để làm món tôm hùm bông ngon, hấp dẫn nhất.

Sashimi tôm hùm bông

các món tôm hùm bông ngon

Sashimi tôm hùm bông

Sashimi tôm hùm bông được các khách hàng của Hùng Trường Sa đặc biệt yêu thích. Cách làm này, giúp bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên nhất của thịt tôm. Lớp thịt mềm mọng, có độ dai nhẹ, ngọt và béo bùi… quyện với các loại lá ăn kèm hoặc chút mù tạt cay cay sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Có thể chế biến món tôm hùm bông này theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết cho món sashimi tôm hùm bông bao gồm: Tôm hùm bông tươi sống, lá tía tô, chanh vàng, gừng hồng, đá bào.

Thực hiện

  • Tôm hùm bông tươi sống, cần rửa thật sạch dưới nước. Sử dụng bàn chải nhỏ, chà thật kỹ ở thân, vỏ tôm để làm sạch hoàn toàn. Sau đó, ngâm vào bát đá lạnh để giúp tôm co lại, phần thịt tôm sẽ dai và thơm hơn.
  • Sử dụng một chiếc dao nhọn thật sắc, lách dao vào phần khe giữa đầu và thân tôm. Lóc vào cổ, cắt phần đầu tôm ra để riêng.
  • Dùng muỗng để lấy phần thịt tôm ra, cho ngay vào bát nước đá lạnh, giúp phần thịt tôm săn chắc hơn.
  • Làm sạch các loại đồ ăn kèm: Lá tía tô rửa sạch, gừng hồng thái lát mỏng.
  • Sau khi ngâm tôm hùm bông trong nước đá khoảng 10 phút, bạn dùng dao sắc thái lát mỏng thành từng miếng vừa ăn và xếp ra đĩa. Như vậy, món sashimi tôm hùm bong đã hoàn thiện. Bạn chỉ cần thưởng thức với các loại nước chấm phù hợp.

Tôm hùm bông hấp

các món tôm hùm bông

Tôm hùm bông hấp

 

Các món ngon từ tôm hùm bông, không thể bỏ qua phương pháp chế biến hấp. Cách chế biến này giúp cho món ăn có vị ngọt thơm rất đặc biệt. Đồng thời, cách làm món tôm hùm bông hấp cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần cho món ăn này bao gồm: tôm hùm bông tươi sống, sả, bia, gia vị, hạt tiêu, ớt sừng.

Thực hiện

  • Tôm hùm sau khi mua về, sơ chế sạch: rửa dưới vòi nước, dùng bàn chải chà xát trên toàn bộ lớp vỏ tôm.
  • Cho tôm hùm bông vào chiếc nồi lớn, đổ bia vào xâm xấp mặt tôm. Bỏ thêm chút muối, hạt tiêu, sả thái lát mỏng và ớt xắt miếng. Đun với nhiệt độ trung bình trong khoảng 20 – 30 phút tùy theo size tôm.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện xong món tôm hùm bông hấp. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc sốt chấm hải sản để giúp món ăn thêm tròn vị.

Tôm hùm bông nướng bơ tỏi

chế biến tôm hùm bông

Tôm hùm bông nướng bơ tỏi

Để tạo nên sự mới lạ hơn trong ẩm thực từ tôm hùm bông, bạn có thể chọn cách chế biến nướng bơ tỏi. Món ăn này có vị đậm đà, béo ngậy và thơm lừng nên được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu sau: tôm hùm bông, bơ lạt, tỏi, chanh vàng, mùi, muối tiêu.

Thực hiện

  • Tôm hùm bông sơ chế sạch sẽ, cắt đôi dọc theo thân tôm.
  • Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Thái lát một vài miếng để trang trí sau khi chế biến.
  • Xà lách rửa sạch và để ráo.
  • Rửa sạch cần tây, thái nhỏ.
  • Pha hỗn hợp nước sốt bơ tỏi: Cho bơ vào chảo đun tan chảy, cho thêm tỏi băm phi thơm. Sau đó, nêm thêm gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, hạt tiêu xay…
  • Phết sốt ướp bơ tỏi lên toàn bộ thịt tôm, để khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.
  • Cho tôm vào bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng đều các mặt tôm trong khoảng 20 – 25 phút cho tôm chín. Trong suốt quá trình nướng, có thể phết thêm hỗn hợp sốt lên để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sau khi nướng chín, bạn rắc mùi tây đã thái nhỏ lên tôm để món ăn dậy vị. Thưởng thức cùng với rau xà lách để cảm nhận hương vị hài hòa của món ăn.

Xem thêm: Cách làm tiết canh tôm hùm bông tại nhà.

Mua tôm hùm bông tươi sống, chất lượng tại Hải sản Hùng Trường Sa

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa là địa chỉ cung cấp tôm hùm bông uy tín với quy mô lớn hàng đầu. Tại đây, các khách hàng sẽ có cơ hội mua tôm hùm tươi sống với chất lượng ngon nhất. Tôm thả bể, sống khỏe, đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Ngoài ra, các khách hàng cũng được hưởng rất nhiều ưu đãi với các dịch vụ tiện ích:

  • Sơ chế miễn phí.
  • Nhận chế biến sẵn theo yêu cầu, thực đơn phong phú, đầu bếp tay nghề cao, chuyên nghiệp.
  • Tặng miễn phí sả và nước chấm.
  • Ship nhanh thần tốc, nhận ship tỉnh.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo các món tôm hùm bông chế biến ngon, hấp dẫn nhất. Liên hệ hotline: 0369.62.62.62 để được tư vấn và đặt hàng nhanh. Hoặc, trực tiếp ghé qua các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa để chọn mua:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.