Bề Bề Vằn (sz 4-5con)

(đánh giá) 84 đã bán

Thành tiền:980.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.BBVC
980.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Xuất Xứ: Việt Nam

Tình trạng: Tươi sống

Quy cách: 4 – 5 con/kg

Giao hàng: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến theo yêu cầu

Món ngon: rang muối, hấp, rang me…

 

Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:980.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:980.000 đ/kg
1 × Ghẹ Xanh
sản phẩm
Con 250gram
1kg
1.5kg
Thành tiền:980.000 đ/kg
1 × Tôm Hùm Bông (sz 1-1,2kg)
sản phẩm
Con 1.2Kg
Con 1Kg
Thành tiền:980.000 đ

Bề bề vằn là một loại bề bề đặc biệt, với kích thước siêu lớn, đặc trưng với lớp thịt dai, ngọt và thơm. Là một loại hải sản hiếm, không dễ đánh bắt và có rất ít trên thị trường. Hùng Trường Sa cung cấp bề bề vằn size to 5-6 con, hàng tươi sống, chất lượng loại 1.

Đặc điểm của bề bề vằn

bề bề vằn

Trên thân bề bề có những đường kẻ vằn màu nâu đậm, nhạt đan xen

Bề bề vằn (tôm tít vằn) có kích thước rất lớn, trung bình từ 4-5 con/kg. Thậm chí, có 1 số con lớn có thể đạt đến kích thước 3 con/kg. Chúng có hình dáng bên ngoài giống với bề bề thường. Tuy nhiên, trên lớp vỏ có các đường kẻ ngang xen kẽ màu nâu đậm, nâu nhạt rất đặc trưng. Vì vậy, có thể dễ dàng nhận biết loại hải sản này.

Thịt của chúng có độ dai, chắc và rất ngọt. Nó được coi là một loại hải sản cao cấp, được dùng trong những bữa tiệc sang trọng. Với đặc trưng kích thước lớn, lớp thịt của chúng rất dày, ăn có cảm giác “đã miệng” hơn nhiều so với các loại bề bề thường. Thậm chí, chúng còn có độ ngon hơn so với bề bề chúa.

Bề bề vằn sống tại đáy biển, ở sâu dưới cát, bùn, đáy rặng san hô. Chúng có thể tự đào hang cho mình bằng cách pha trộn hỗn hợp chất nhầy cùng cát. Chúng không có phổ biến, số lượng rất ít nên khách hàng cần cập nhật thường xuyên để có thể mua loại hải sản đặc biệt này.

Giá trị dinh dưỡng của bề bề vằn

bề bề vằn 1

Loại bề bề này có giá trị dinh dưỡng rất cao, được đánh giá mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Tương tự như các loại bề bề khác, bề bề vằn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Thậm chí, các dưỡng chất trong thịt của chúng còn cao hơn nhiều lần. Nhờ vậy, ăn loại hải sản này có thể giúp bổ sung được rất nhiều các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe.

  • Protein: Tôm tít vằn chứa lượng protein khá cao – đây là một thành phần quan trọng của cơ bắp, da, tóc và nhiều bộ phận khác trong cơ thể.
  • Chất béo: Chất béo trong loại bề bề này thường tương đối thấp. Đồng thời, thịt của chúng còn có một chút chất béo bão hòa.Vì vậy, chúng rất có lợi cho cơ thể của những người đang trong quá trình giảm cân.
  • Vitamin và khoáng chất: Tôm tít vằn cung cấp một số vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, sắt và kẽm. Vitamin B12 rất tốt cho sự phát triển của hệ thần kinh và hệ tuần hoàn. Sắt là một vi chất quan trọng cho quá trình sản xuất máu và kẽm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Omega-3: Trong thịt bề bề vằn có cung cấp axit béo Omega-3, đây là loại chất béo có lợi cho tim mạch và sức khỏe não bộ.

Bề bề vằn giá bao nhiêu?

bề bề vằn tươi sống

Loại bề bề này khá khan hiếm, siêu ngon và nhiều dinh dưỡng nên mức giá bán tương đối cao

Bề bề vằn là một loại hải sản cao cấp, thượng hạng. Đặc biệt, chúng cũng rất khan hiếm trên thị trường, số lượng ít và không có phổ biến. Chính vì thế, giá bán của chúng cũng ngang với nhiều loại tôm hùm.

Giá tôm tít vằn phụ thuộc vào từng thời điểm. Không có mức giá chính xác cho loại hải sản này, vì giá bán luôn biến động theo từng đợt. Giá bán dao động khoảng từ 900.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ/kg.

Để cập nhật giá bán chính xác, quý khách hàng có thể tham khảo ngay tại đây.

Bề bề vằn làm món gì ngon?

tôm tít vằn

Đa dạng cách chế biến với tôm tít vằn

Bề bề vằn với kích thước siêu lớn, có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn hấp dẫn. Các món ăn đón giản nhất với loại tôm tít vằn chính là hấp, luộc. Cách chế biến này giữ cho thịt bề bề giữ được nguyên vị cơ bản, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm rất đặc trưng, phần thịt dày, dai và chắc ngon vô cùng. Hoặc, cầu kỳ hơn và giúp món ăn thêm phần đậm đà, bạn có thể thử làm với cách rang muối, rang me… Thịt bề bề ngọt thơm, hòa quyện cùng vị đậm đà của gia vị và nước sốt rất lạ miệng.

Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến thêm với nhiều cách như nướng, nhúng lẩu… Mỗi phương pháp chế biến sẽ đem đến một hương vị riêng biệt, bạn có thể thay đổi để tạo sự mới lạ, phong phú khi thưởng thức.

Địa chỉ mua bề bề vằn giá tốt, uy tín nhất

Bề bề vằn không có nhiều trên thị trường, khá hiếm, thường chỉ được cung cấp tại các cửa hàng, đại lý bán hải sản quy mô lớn. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa là địa chỉ tin cậy hàng đầu cho các khách hàng có nhu cầu mua loại bề bề này.

Tôm tít vằn tại Hùng Trường Sa là hàng tuyển chọn loại 1, size to, sống khỏe, chắc thịt. Khách hàng đặt mua sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng cao.

Hùng Trường Sa còn cung cấp dịch vụ sơ chế, làm sạch hoàn toàn miễn phí cho mọi khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu chế biến với thực đơn phong phú, đa dạng, được thực hiện từ những đầu bếp chuyên nghiệp nhất. Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, giúp quý khách đặt mua dễ dàng và tiện lợi.

Đặt mua bề bề vằn giá tốt tại Hùng Trường Sa trực tiếp tại Website. Hoặc, quý khách hãy liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62. Chọn mua trực tiếp tại:

Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Bề bề vằn kích thước rất lớn, giá thành cũng tương đối cao. Do đó, khách hàng cần hết sức chú ý đến khâu làm sạch, sơ chế và chế biến để đảm bảo giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của chúng. Dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ đưa ra những gợi ý về cách làm chuẩn nhất với loại hải sản này, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Cách làm sạch bề bề vằn

Bề bề vằn size lớn, không cần mất nhiều thời gian cho việc sơ chế, làm sạch. Bạn chỉ cần cho vào rổ và xóc nhẹ dưới vòi nước chảy để cho cát còn đọng lại ở lớp vỏ sẽ được làm sạch. Lớp vỏ tuy khá dày nhưng bạn cũng không nên bỏ đi khi chúng còn sống. Lớp vỏ này cần giữ lại và chỉ nên bỏ đi sau khi đã được chế biến chín.

Hướng dẫn chế biến với bề bề vằn

Để chế biến bề bề vằn, có rất nhiều cách thức khác nhau. Dưới đây là một số cách làm nổi bật nhất, đem lại hương vị thơm ngon trọn vẹn nhất, bạn có thể tham khảo:

Tôm tít vằn hấp bia

tôm tít vằn hấp

Chế biến theo cách hấp bia giữ được độ ngon, ngọt và giúp bạn cảm nhận rõ rệt hương vị

Cách hấp bia sẽ giúp cho món ăn giữ được trọn vị ngọt tự nhiên. Bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt đậm, từng thớ thịt thơm, dai và chắc, cắn “ngập răng” vô cùng hấp dẫn. Cách làm tương đối nhanh gọn như sau:

  • Bề bề vằn tươi sống làm sạch.
  • Thái sợi gừng cho vào xửng hấp, xếp tôm tít vằn lên trên.
  • Đổ bia vào nồi, cho xửng lên trên và đun với lửa lớn. Khi nồi hấp đã sôi, hạ nhỏ lửa để hấp chín, mất khoảng 10 phút.

Xếp ra đĩa là món ăn đã hoàn thành. Bạn có thể chấm nước sốt hải sản hoặc pha muối, tiêu, chanh tùy theo sở thích.

Bề bề vằn nướng muối ớt

tôm tít vằn nướng

Nướng muối ớt giúp sản phẩm có độ ngọt đậm đà, hòa quyện với gia vị cay cay rất hấp dẫn

Cách chế biến này rất đáng để thử cho các bữa cơm gia đình, hoặc trong các bữa tiệc hải sản. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn thơm ngon, mùi đặc trưng của quá trình nướng trên lửa, quyện với vị đậm đà, cay cay của muối và ớt.

Bạn có thể chế biến món ăn theo các bước sau:

  • Làm sạch bề bề, đâm lên lớp vỏ để có thể thấm gia vị hơn.
  • Pha hỗn hợp ướp gồm: tỏi, ớt, muối, bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột, tương ớt, dầu ăn… Xay nhuyễn và ướp đều lên toàn  bộ thân bề bề vằn.
  • Xếp bề bề lên trên vỉ, đặt lên bếp than và nướng, đảo thường xuyên 2 mặt để chúng chín đều. Khoảng 30 phút là hoàn thành.

Cách chế biến này, bạn có thể thưởng thức cùng muối tiêu chanh để hương vị món ăn được hoàn hảo nhất.

Bề bề vằn chiên giòn

bề bề vằn chiên giòn

Chiên giòn bề bề vằn là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ

Thịt bề bề ngọt thơm, giòn rụm… chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ và nhiều thành viên trong gia đình. Bạn có thể áp dụng công thức làm tôm tít vằn chiên giòn theo cách sau:

  • Làm sạch bề bề, cho vào hấp sơ cho chín.
  • Dùng kéo cắt vỏ phía 2 bên thân, nhẹ nhàng bóc lớp vỏ cứng đi. Giữ lại phần đầu, đuôi và lớp vỏ dưới bụng để lớp thịt không bị rời ra trong quá trình chiên.
  • Pha bột chiên giòn theo đúng tỉ lệ ghi trên bao bì.
  • Đun dầu nóng già, nhúng lần lượt từng con bề bề vào bột chiên giòn và chiên trong chảo.
  • Khi thịt bề bề vằn ngả màu vàng, có độ giòn, bạn gắp ra đĩa, thấm bớt dầu.

Món ăn này nên được thưởng thức khi còn nóng, chấm cùng tương ớt để tăng thêm hương vị và độ đậm đà.

Trên đây là những hướng dẫn về cách sơ chế, chế biến với bề bề vằn. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho gia đình.

Đánh giá Bề Bề Vằn (sz 4-5con)
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bề Bề Vằn (sz 4-5con)
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào