Cua Tuyết Nhật Bản

(đánh giá) 47 đã bán

Thành tiền:1.485.000 đ2.025.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.CTNB
1.350.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách: 1,3 – 2 kg/con
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến sẵn
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:138.000 đ184.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:270.000 đ378.000 đ/kg
1 × Ghẹ Xanh
sản phẩm
Con 250gram
1kg
1.5kg
Thành tiền:147.500 đ885.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 300-440g)
sản phẩm
Con 300G
Con 400G
Thành tiền:138.000 đ184.000 đ/kg
1 × Cua Thịt (sz 450g -700g)
sản phẩm
Con 500G
Con 600G
Con 700G
Thành tiền:270.000 đ378.000 đ/kg

Cua tuyết Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, nó được coi là một món cao lương mỹ vị, với hương vị rất thơm ngon. Thịt cua chắc, ngọt và đặc trưng bởi độ ngọt, rất được lòng người thưởng thức. Hùng Trường Sa là một trong những đại lý chuyên cung cấp cua tuyết tươi sống với chất lượng và uy tín cao hàng đầu trên thị trường. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin về loại hải sản cao cấp này ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cua tuyết Nhật Bản

Cua tuyết là gì?

cua tuyết nhật bản

Cua tuyết Nhật Bản ưa môi trường nước biển lạnh

Cua tuyết có tên khoa học là Chionoecetes Opilio (thuộc họ Oregoniidae). Chúng là một loại cua sống trong môi trường giá rét, với mức nhiệt lý tưởng từ 1 đến 10 độ C, thậm chí là dưới 0 độ C. Cũng chính vì đặc điểm này mà người ta đã gọi chúng bằng cái tên Cua tuyết.

Cua tuyết sống chủ yếu ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương – nơi có khí hậu lạnh, phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của chúng. Chúng có thân hình khá nhỏ, chân rất dài nhưng lại mảnh, vỏ có màu đỏ, cam hoặc nâu nhạt.

Chân cua gần như chiếm toàn bộ trọng lượng của cơ thể, chứa nhiều thịt. Lớp vỏ rất dày, để có thể thích nghi với môi trường lạnh giá. Thức ăn của chúng là các loài động vật 2 mảnh vỏ, loài giáp xác và sao giòn.

Đặc điểm của cua tuyết Nhật Bản

cua tuyết nhật bản tươi sống

Loài cua này được coi là đặc trưng của mùa đông Nhật Bản

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chủ yếu là cua tuyết Nhật Bản. Chúng được xem như là “vua của các món ăn mùa đông”, bởi mùa đánh bắt sẽ kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau.

Loài cua này có lớp thịt màu trắng, ngọt và mùi thơm rất đặc trưng. Con to nhất có thể đạt đến kích thước mai là 14 cm, càng có thể dài tới 80cm. Người Nhật cho rằng đây là một món ăn rất đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, phải thưởng thức loại cua này mới trọn vẹn cho một mùa đông nơi đây.

>Xem thêm các loại cua, ghẹ giá tốt nhất tại: https://hungtruongsa.vn/cua-ghe/.

Phân biệt của tuyết Nhật Bản và cua Hoàng Đế

so sánh cua tuyết và cua hoàng đế

2 loài cua khá giống nhau nên thường hay bị nhầm lẫn

Nhìn sơ qua thì cua tuyết Nhật Bản và cua Hoàng Đế khá giống nhau. Chính vì thế, có không ít khách hàng thắc mắc cua tuyết có phải cua Hoàng Đế không. Đây thực chất là 2 loài cua hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể phân biệt chúng dựa theo những so sánh dưới đây:

Đặc điểm Cua Hoàng Đế  Cua tuyết
Môi trường sống Khu vực nước cực lạnh, điều kiện khắc nghiệt. Khu vực nước lạnh vừa phải, ở khí hậu ôn đới.
Hình dáng Hình dáng lớn, phần chân mập. Hình dáng khá nhỏ, chân bé.
Số chân Có 8 chân, 2 càng. Có 5 chân, 2 càng.
Đặc điểm phần mai Mai phẳng, rất ít gai, có nhiều đốm đen. Mai khá lớn, nhiều gai, khi nhìn thẳng từ trên xuống, phần mai sẽ tạo hình trái tim (đầu mai có độ nhọn, 2 bên mai nhô to).

Giá trị dinh dưỡng từ cua tuyết Nhật Bản

cua tuyết nhật bản giá tốt

Cua có giá trị dinh dưỡng rất cao, mang nhiều lợi ích cho người thưởng thức

Cũng như nhiều loại hải sản khác, cua tuyết Nhật Bản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với nhiều loại dưỡng chất quan trọng, đem đến hàng loại lợi ích cho sức khỏe.

  • Trong thịt cua có hàm lượng canxi, photpho dồi dào. 2 chất này giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm khớp, phát triển hệ xương.
  • Nhiều loại vitamin B2, B1 và vitamin A trong cua tuyết giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Chứa hàm lượng Omega 3, giúp làm đẹp da, sáng mắt và bảo vệ hệ tim mạch.
  • Ngoài ra, trong thịt cua còn có hàm lượng đạm, protein dồi dào… giúp cung cấp cho cơ thể đang bị suy nhược, thiếu dinh dưỡng.

Cách chọn mua cua tuyết tươi ngon, chất lượng

Khách hàng khi đi chọn mua cua tuyết Nhật Bản, cần chú ý tới một số mẹo sau, để mua được cua tươi ngon, chất lượng nhất.

  • Chọn con cua có những di chuyển linh hoạt để chắc chắn cua còn khỏe mạnh.
  • Cua có nhiều đốm đen trên mai là những con cua sống lâu năm, thịt sẽ chắc và có độ ngọt cao.
  • Thử quan sát và bóp nhẹ yếm cua, yếm chắc và cứng tức là cua rất chắc thịt, không bị óp.

Giá cua tuyết Nhật Bản

cua tuyết nhật bản làm món gì ngon

Giá cua khá cao do đặc thù khan hiếm

Cua tuyết Nhật Bản được bán với giá khá cao. Có nhiều nguyên nhân khiến loài cua này có giá cao như: chúng sống tại những vùng địa hình sâu, khó đánh bắt; tỉ lệ bị hỏng trong quá trình vận chuyển rất lớn. Ngoài ra, đây còn là một loại hải sản khan hiếm, chỉ có theo mùa. Cua còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị lại thơm ngon nên nhiều khách hàng muốn thưởng thức.

Giá cua tuyết Nhật Bản thường từ 1.600.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ/kg. Tuy nhiên, giá bán của chúng biến động nhanh chóng, quý khách hàng cần cập nhật thường xuyên để nắm bắt được giá chính xác nhất.

> Cập nhật ngay: Giá cua các loại và hải sản tươi sống tại Hùng Trường Sa.

Địa chỉ mua cua tuyết Nhật Bản

Cua tuyết Nhật Bản là một loại hải sản cao cấp, giá trị rất cao. Do đó, khách hàng cần chọn địa chỉ mua hàng uy tín, để nhận được sản phẩm xứng đáng với giá tiền. Hùng Trường Sa – hệ thống siêu thị hải sản hàng đầu toàn quốc sẽ là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng.

Tại đây, khách hàng sẽ được mua cua tuyết chất lượng, tươi sống, khỏe khoắn nhất. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, với quy trình vận chuyển và bảo quản đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cua có độ chắc, ngọt thịt, thơm, đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Hùng Trường Sa cam kết bảo hành, bù theo tỉ lệ óp thịt. Vì vậy, quý khách có thể yên tâm tuyệt đối khi chọn mua. Tại hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, các sản phẩm được làm sạch miễn phí theo yêu cầu hoặc giao hàng tươi sống đến tận tay khách hàng. Dịch vụ chế biến với thực đơn đa dạng, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng.

Liên hệ ngay qua hotline: 0369.62.62.62 để đặt hàng nhanh. Hoặc, trực tiếp xem và lựa chọn tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Khâu chế biến vô cùng quan trọng với cua tuyết Nhật Bản. Bởi việc chế biến món ăn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị khi thưởng thức. Dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ đưa ra một số hướng dẫn về các cách chế biến với cua tuyết. Quý khách hàng có thể tham khảo:

Cua tuyết hấp

cua tuyết hấp

Hấp cua sẽ giữ được trọn vẹn vị ngọt rất đặc trưng

Nếu như yêu thích hương vị ngọt tự nhiên, săn chắc của cua tuyết, thì cách chế biến hấp sẽ rất phù hợp với bạn. Cách làm lại vô cùng đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều công sức và thời gian.

Bạn có thể hấp với sả, gừng để tăng thêm hương thơm cho món ăn. Cua sau khi sơ chế, cho vào nồi hấp, thêm sả, gừng đập dập vào cùng. Cho lên bếp đun trong khoảng 20 phút, cua sẽ đủ độ chín. Chấm cùng với nước sốt cay nồng, cảm nhận độ ngọt tự nhiên từ thịt cua, quyện cùng vị đậm đà từ sốt chấm, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cua tuyết Nhật Bản nướng

Cua tuyết nướng mọi cũng là một cách chế biến đem lại vị thơm ngon đặc biệt. Cua nướng sẽ có vị ngọt đậm, mềm mọng, thơm mùi nướng rất đặc trưng.

cua tuyết nướng

Thưởng thức cua tuyết nướng thơm lừng, hương vị ngọt ngào

Cách làm khá đơn giản, cua sau khi sơ chế, bạn cho lên bếp than hồng nướng. Đảo đều để thịt cua chín hết. Lưu ý, không nên để lửa quá to hoặc nướng quá lâu sẽ làm thịt cua bị khô, giảm độ ngọt.

Cua tuyết nướng mọi có thể chấm với sốt chấm xanh hải sản. Hoặc, chấm muối tiêu chanh rất hợp, tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Cua tuyết luộc

Cua tuyết luộc cũng là một gợi ý rất hay cho các gia đình. Với cách chế biến này, cua sẽ có độ mọng nước, mềm, ngọt, phù hợp với khẩu vị của mọi người.

cua tuyết luộc

Luộc cua giúp thịt cua mềm, mọng và rất ngọt, thơm

Để làm cua tuyết luộc, bạn chuẩn bị nồi đủ lớn, cho cua và đổ nước vào. Thêm sả và một chút muối để tăng thêm độ đậm cho thịt cua. Luộc cua trong vòng từ 10-15 phút, tùy theo kích thước. Khi cua chín, gắp cua ra đĩa, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc sốt chấm hải sản.

Với 3 cách chế biến được gợi ý trên đây, hi vọng các khách hàng có thể tự tay thực hiện. Nếu quý khách không có nhiều thời gian, có thể đặt sơ chế/chế biến sẵn tại Hùng Trường Sa. Liên hệ nhanh qua hotline: 036.62.62.62 để được tư vấn về cua tuyết Nhật Bản và đặt hàng.

Đánh giá Cua Tuyết Nhật Bản
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cua Tuyết Nhật Bản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào