Tôm Sú

(đánh giá) 599 đã bán

Thành tiền:295.000 đ1.180.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.TS1
590.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Tôm sú tươi sống
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Size: Theo từng đợt
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến sẵn

  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Tôm Hùm Bông (sz 0,9-1kg)
sản phẩm
Con 900G
1kg
Thành tiền:1.422.000 đ1.580.000 đ/kg
1 × Tôm Hùm Bông (sz 1-1,2kg)
sản phẩm
Con 1.2Kg
Con 1Kg
Thành tiền:1.750.000 đ2.100.000 đ
1 × Tôm Hùm Bông (sz 1-1,2kg)
sản phẩm
Con 1.2Kg
Con 1Kg
Thành tiền:1.750.000 đ2.100.000 đ
1 × Tôm Hùm Xanh (sz 400-600g)
sản phẩm
Con 400G
Con 500G
Thành tiền:528.000 đ660.000 đ/kg

Tôm sú đứng đầu danh sách các loại tôm có thịt dày, chắc, ngọt… Loại tôm này có nhiều chất dinh dưỡng, đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Các bà nội trợ thường xuyên lựa chọn tôm sú để bổ sung cho các bữa cơm gia đình, vừa mang đến hương vị thơm ngon, vừa cung cấp và bổ sung thêm dưỡng chất cho các thành viên. Hãy cùng Hùng Trường Sa tìm hiểu chi tiết các thông tin về loại tôm này nhé!

Đặc điểm của tôm sú

Tôm sú có tên khoa học là monodon, có thể dễ dàng nhận biết nhờ lớp vỏ dày, có các đường sọc ngang xen kẽ nhau (màu nâu, đỏ, xám, xanh, đen…). Kích thước của chúng to hơn nhiều so với các loại tôm khác, với chiều dài có thể đạt 35cm và trọng lượng lên đến 650 gam. Thịt tôm có độ chắc, dai và ngọt, không mềm bở. Với những con tôm loại 1, chất lượng cao, size to, thịt tôm có thể so sánh về độ ngon ngang với tôm hùm.

tôm sú

Tôm sú có kích thước khá lớn, thịt dày, chắc

Tôm sú là loài ăn tạp, thức ăn của chúng thường là các loài động vật nhỏ dưới nước,Chúng thường hoạt động nhiều vào ban đêm, để săn bắt thức ăn. Ngư dân cũng sẽ tận dụng thời điểm này để đánh bắt tôm. Chúng sống ở ven bờ biển, vị trí nước sâu khoảng 40m, với nhiệt độ phù hợp từ 18 đến 30 độ C. Chúng phân bố nhiều ở vùng biển Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương. Khu vực sinh sống rộng, chúng cũng có mặt nhiều ở các vùng biển Việt Nam.

Với nhu cầu rất cao của thị trường, tôm sú hiện còn được nuôi trồng tại các vùng nước ngọt. Cách nuôi tôm quảng canh kết hợp được áp dụng nhiều, đem đến chất lượng tốt nhất và cung cấp sản lượng lớn.

> Có thể bạn cũng quan tâm: Tôm các loại giá tốt nhất, tại đây

Giá trị dinh dưỡng từ tôm sú

tôm sú tươi sống

Tôm sú có giá trị dinh dưỡng cao

Tôm sú được coi là một loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng hàng đầu. Đặc biệt, trong loại tôm này chứa các dưỡng chất lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe.

  • Cung cấp đa dạng khoáng chất: Protein, vitamin B12, canxi, sắt, kẽm…
  • Chứa đa dạng các loại chất béo tốt: Omega 3, Omega 6, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp mắt sáng, khỏe.
  • Có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giữ vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Phân biệt tôm sú và tôm thẻ

Tôm sú và tôm thẻ đều là 2 loại tôm rất được ưa chuộng trên thị trường. Nhiều khách hàng không phân biệt được rõ ràng 2 loại tôm này. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết, quý khách có thể tham khảo để nắm được rõ nhất về từng loại tôm:

Đặc điểm Tôm thẻ Tôm sú
Hình dáng Tôm thẻ kích thước nhỏ hơn, vỏ màu xám, trắng, bề mặt nhẵn. Thân thon dài hơn. Kích thước lớn, có các đường sọc đen ngang đặc trưng, lớp vỏ dày. Thân có độ tròn trịa hơn tôm thẻ.
Đuôi Màu trắng, hẹp, ít độ cong, ngắn (độ dài chỉ bằng 1/2 thân). Xẻ đuôi rộng, chiều dài có thể đạt 2/3 so với thân tôm.
Râu tôm Râu ngắn. Râu dài (có thể dài gấp đôi thân tôm).
Hương vị Có vị ngọt thanh, thịt mềm. Vị ngọt đậm, thịt săn và chắc.

So sánh tôm sú tự nhiên và tôm sú nuôi

Tôm sú trên thị trường có 2 loại: tôm tự nhiên và tôm nuôi. Nhiều khách hàng cũng rất băn khoăn, không biết 2 loại tôm này có thể phân biệt như thế nào, chất lượng có giống nhau hay không. Dưới đây là một số thông tin về cách phân biệt, bạn có thể tham khảo:

  • Đặc điểm bên ngoài

Tôm nuôi và tôm tự nhiên đều có đặc điểm bên ngoài khá giống nhau, với các đường sọc kẻ rất đặc thù ở vỏ. Tuy nhiên, so với tôm tự nhiên, tôm nuôi thường có kích thước nhỏ hơn. Ở trên vỏ tôm có thêm màu ánh xanh.

  • Giá trị dinh dưỡng

Về giá trị dinh dưỡng, tôm nuôi và tôm tự nhiên không có nhiều sự khác biệt. Các thành phần dinh dưỡng của tôm nuôi nhìn chung vẫn đạt được với hàm lượng ngang tôm tự nhiên.

  • Hương vị

Tôm tự nhiên sống ở biển, trong môi trường nước mặn nên sẽ đậm đà hơn tôm nuôi.

Tôm sú làm món gì ngon nhất?

tôm sú làm món gì

Có thể chế biến đa dạng các món ăn hấp dẫn từ tôm sú

Tôm sú với đặc trưng lớp thịt chắc, dày và thơm, đậm, chế biến được rất nhiều món ngon. Từ cách hấp, luộc, nướng cho đến sốt… đều có những đặc trưng riêng biệt, tùy vào sở thích ăn uống mà các gia đình có thể chế biến theo các cách thức khác nhau.

  • Tôm hấp sẽ giữ được trọn vị ngọt và mùi thơm rất đặc trưng. Các cách chế biến này sẽ đảm bảo giữ được dinh dưỡng, giúp cho bạn cảm nhận rõ rệt hương vị tự nhiên của thịt tôm. Bạn có thể hấp với bia, sả, luộc nước dừa… để tăng thêm độ thơm cho món ăn.
  • Tôm nướng mọi đơn giản cũng là một gợi ý hay cho các gia đình. Mùi thơm từ thịt tôm khi nướng, kết hợp với độ ngọt của thịt chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh với người thưởng thức.
  • Tôm bỏ lò phomai, tôm sốt trứng muối… giúp cho thịt tôm được thấm đẫm nhiều gia vị. Vị tươi ngon, ngọt của thịt tôm, cùng với mùi thơm nồng từ các gia vị sốt, giúp khơi bùng vị giác.

Bảo quản tôm sú tươi như thế nào?

Tôm sú tươi sẽ ngon nhất nếu bạn chế biến ngay khi tôm còn sống. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng hết trong 1 lần, cần bảo quản thì sẽ có các cách như sau:

Bảo quản trong ngày

Nếu muốn bảo quản tôm tươi sử dụng trong ngày, bạn có thể áp dụng cách sa:

  • Sơ chế tôm, cắt râu và rửa sạch với nước.
  • Xếp tôm lần lượt vào hộp thực phẩm hoặc khay chuyên dụng, bọc kín.
  • Cho vào ngăn mát để bảo quản.

Bảo quản lâu dài

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho tôm sú vào trong ngăn đông tủ lạnh. Cách thức thực hiện như sau:

  • Làm sạch tôm, sơ chế và cắt bỏ râu.
  • Xếp tôm vào hộp, một mẹo nhỏ giúp cho tôm không bị đen đầu sau khi rã đông là bạn đổ ngập nước vào tôm.
  • Cho vào ngăn đông, sử dụng tối đa trong một tháng.

Việc bảo quản tôm quá lâu sẽ khiến cho tôm không còn giữ được hương vị tươi ngon. Vì vậy, tốt nhất là khách hàng nên mua với số lượng vừa đủ, và chỉ bảo quản trong thời gian ngắn để giữ được độ tươi ngon và bảo toàn giá trị dinh dưỡng của tôm.

Giá tôm sú hiện nay

Giá tôm sú sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước. Size tôm lớn sẽ có mức giá cao hơn tôm nhỏ. Ngoài ra, tùy vào mùa vụ và thời điểm thu hoạch, mức giá bán của tôm cũng có nhiều chênh lệch.

  • Size trên 30 con giá từ 400.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/kg.
  • Size 20 – 30 con giá từ 500.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/kg.
  • Size từ 10 – 20 con giá khoảng 800.000 VNĐ – 900.000 VNĐ/kg.
  • Size 10 con giá khoảng 1.000.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ/kg.

> Xem chi tiết: Giá tôm sú, ngao, sò, ốc, cua, ghẹ… tại Hùng Trường Sa.

Địa chỉ mua tôm sú tươi ngon, chất lượng nhất

mua tôm sú ở đâu

Mua tôm tươi, còn bơi trong bể tại Hùng Trường Sa

Mua tôm sú ở đâu giá tốt, hàng tươi sống, chất lượng? Khách hàng thông thái khi lựa chọn mua tôm hay bất cứ loại hải sản nào, cũng đều đặt việc lựa chọn địa chỉ uy tín lên hàng đầu. Hùng Trường Sa sẽ là một lựa chọn vàng dành cho mọi khách hàng.

Đến với hệ thống Siêu thị Hải sản Hùng Trường Sa, quý khách sẽ được:

  • Mua tôm sú tươi sống, vớt trực tiếp từ bể.
  • Tôm tuyển chọn, hàng loại 1, thịt chắc, mẩy. Cam kết chỉ bán tôm tươi sống, hàng chuẩn.
  • Áp dụng kỹ thuật bảo quản hiện đại nhất, giữ cho tôm đạt chất lượng nguyên vẹn.
  • Miễn phí sơ chế, chế biến theo yêu cầu, đầy đủ các món: Hấp, nướng, sốt…
  • Giá thành phải chăng.
  • Cung cấp dịch vụ bán hàng trực tuyến, đặt mua dễ dàng, tiện lợi.
  • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: chiết khấu, miễn phí chế biến thứ 3 hàng tuần…

Quý khách hàng có nhu cầu mua tôm sú, hãy chọn ngay Hải sản Hùng Trường Sa để mua được hàng chuẩn, chất lượng nhất. Liên hệ nhanh qua hotline để đặt hàng: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống siêu thị tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Tôm sú thịt chắc, ngọt, thơm nên được lựa chọn cho các bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, các  bà nội trợ đặc biệt quan tâm đến vấn đề sơ chế, làm sạch và những cách chế biến với loại tôm này. Hãy cùng tham khảo ngay qua những hướng dẫn dưới đây từ Hải sản Hùng Trường Sa.

Cách sơ chế tôm sú

sơ chế tôm sú

Sơ chế sạch tôm sú mà vẫn giữ được đầu và thân nguyên vẹn

Bạn có thể làm sạch tôm mà vẫn giữ nguyên vẹn được hình dáng của tôm sú qua các bước sau:

  • Cầm con tôm lên, giữ chặt thân tôm, dùng ngón cái và ngón trỏ để véo vào 1 bên đầu tôm.
  • Gập nhẹ phần đầu và thân, dùng tay bóp túi phân.
  • Lấy 1 phần sợi chỉ đen ở thân tôm và kéo ra.
  • Rửa sạch tôm với nước là có thể chế biến.

Hướng dẫn chế biến 3 món ngon từ tôm sú

Tôm sú với đặc trưng lớp thịt rất cứng, chắc và ngọt, nên làm món ăn nào cũng vô cùng ngon miệng. Tuy nhiên, để “tận dụng” tối đa được độ ngon ngọt đặc trưng của chúng, bạn có thể làm thành 3 món ăn dưới đây:

Tôm sú hấp sả

tôm sú hấp sả

Hấp sả thơm ngon lại vô cùng dễ làm

Tôm sú hấp sả được coi là món ăn “quốc dân” trong các bữa cơm Việt. Đặc biệt cho các mâm cơm dâng lên thấp hương. Món tôm đơn giản, thơm nồng mùi sả, đỏ rực rỡ vô cùng bắt mắt cho mâm cơm. Cách làm này cũng sẽ giúp giữ vị ngọt thơm rất đặc trưng của tôm sú.

  • Sơ chế tôm, giữ nguyên đầu.
  • Cho tôm vào xửng hấp và thái lát sả vào cùng.
  • Đổ bia vào nồi hấp, sau đó, bạn đặt xửng hấp tôm lên trên, đun với lửa vừa.
  • Hấp tôm trong khoảng 15 phút là tôm chín. Bạn bày ra đĩa, thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Tôm sú nướng mọi

tôm sú nướng mọi

Tôm nướng mọi thơm, ngọt, thịt chắc, rất hấp dẫn

Món ăn đặc biệt, dễ làm, và chắc chắn sẽ làm vừa lòng bất cứ ai thưởng thức chính là tôm sú nướng mọi. Bạn có thể làm món ăn đặc biệt này qua các bước sau:

  • Sơ chế sạch tôm sú, dùng que xiên để xiên dọc thân tôm.
  • Đặt xiên tôm lên bếp than, nướng đều 2 mặt. Nướng khoảng 15 phút là tôm chín.
  • Tôm chín đỏ, bạn cho ra đĩa, thưởng thức cùng sốt chấm hải sản.

Tôm sú nướng phô mai

tôm sú nướng phô mai

Nướng phô mai béo ngậy

Tôm nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy, quyện cùng lớp thịt chắc đanh, ngọt đậm. Đây chắc chắn là một món ăn rất được lòng các bạn nhỏ. Vậy, các bà nội trợ hãy thử làm món ăn này cho gia đình, với các bước như sau:

  • Tôm sơ chế sạch, rạch một đường dọc theo lưng tôm, loại bỏ chỉ đen.
  • Trộn bơ với nước cốt chanh và tỏi băn, phết đều vào phần thân tôm đã rạch, cuối cùng, phủ thêm lớp phô mai lên trên.
  • Xếp tôm lên bếp nướng, nướng trong khoảng 15-20 phút tôm sẽ chín. Lớp phô mai bên trên tan chảy béo ngậy, phần thịt thì mềm, thơm, ngọt thanh rất hấp dẫn.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách sơ chế, chế biến các món ăn từ tôm sú. Các bà nội trợ có thể áp dụng các công thức này, để làm ra những món ăn hấp dẫn nhất cho gia đình cùng thưởng thức.

Đánh giá Tôm Sú
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tôm Sú
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào