Bật mí cách làm vẹm xanh nướng mỡ hành ngon tuyệt, cả nhà cùng mê

Vẹm xanh nướng mỡ hành là một món ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Độ ngọt từ thịt vẹm, kết hợp với độ béo ngậy từ mỡ hành, quyện chút bùi bùi từ lạc rang vô cùng hấp dẫn. Món ăn thơm ngon từ vẹm, chinh phục vị giác cả gia đình, nhưng chế biến rất đơn giản, có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là những hướng dẫn về công thức làm vẹm nướng mỡ hành ngon nhất, các bà nội trợ có thể tham khảo.

Công đoạn chuẩn bị cho món vẹm xanh nướng mỡ hành

Với món vẹm xanh nướng mỡ hành, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

+ Vẹm xanh tươi ngon: 1kg

+ Lạc rang: 20 gam

+ 1 củ tỏi

+ Hạt nêm, hạt tiêu

+ Hành lá

+ Dầu ăn

vẹm nướng mỡ hành

Chuẩn bị vẹm ngon, tươi, chất lượng sẽ đem đến hương vị trọn vẹn nhất

  • Rửa sạch vẹm, làm sạch lớp vỏ bằng bàn chải. Tách đôi lớp vỏ vẹm, để lại phần thịt vẹm bám với lớp vỏ để nướng.
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ, băm nhuyễn tỏi.

Các bước làm vẹm nướng mỡ hành

 

vẹm xanh nướng mỡ hành

Chế biến vẹm nướng mỡ hành rất đơn giản, chỉ trong khoảng 10 phút

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành các bước làm vẹm nướng mỡ hành.

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng già, cho hết hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều tay, cho thêm một chút hạt nêm, hạt tiêu. Đun đến khi lá hành đã săn lại thì tắt bếp.
  • Tỏi băm cho vào phi thơm.
  • Xếp vẹm lên trên bếp nướng, nướng trong khoảng 2 – 3 phút để thịt vẹm chín sơ, có độ săn.
  • Dùng thìa xúc mỡ hành, tỏi phi đã đun, rưới đều vào từng phần thịt vẹm và nướng thêm khoảng 1 phút.
  • Rắc lạc rang vào từng con vẹm, xếp lần lượt ra đĩa.

Vẹm xanh sau khi nướng xong, nên thưởng thức lúc còn nóng. Chấm cùng với muối ớt xanh hoặc nước chấm hải sản vô cùng ngon và hấp dẫn.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm vẹm xanh nướng mỡ hành đơn giản tại nhà. Các bà nội trợ có thể tham khảo và thử chế biến món ăn này, đổi bữa cho gia đình. Đây cũng là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.