Ốc hương với đặc trưng lớp thịt dày, giòn sần sật và mang mùi thơm rất riêng. Với loại ốc này, có thể chế biến rất đa dạng: từ hấp, nướng, sốt… Mỗi phương pháp sẽ đem đến một hương vị khác biệt cho món ăn. Nếu bạn đang chưa biết làm gì với loại ốc này, hãy tham khảo bài viết với tổng hợp các cách chế biến ốc hương đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi và tự chế biến cho gia đình nhé!
Tổng hợp các cách chế biến ốc hương
Ốc hương có thể chế biến được bằng rất nhiều phương pháp, từ hấp, luộc, nướng cho đến sốt các loại. Tổng hợp các cách chế biến ốc hương dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tay thực hiện món ăn theo đúng sở thích cho cả gia đình. Cách làm đơn giản, siêu nhanh chóng và dễ thực hiện.
Công thức làm ốc hương hấp
> Xem chi tiết: Cách làm ốc hương hấp sả tại nhà.
Ốc hương hấp giòn sần sật, vị ngọt thơm
Ốc hương hấp là món ăn rất đơn giản, dễ chế biến. Món ăn này còn giữ được hương vị của ốc rất đặc trưng, thích hợp với những người yêu thích vị nguyên bản của thịt ốc.Bạn có thể làm món ăn này như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc hương tươi sống.
- Sả, ớt sừng.
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, dầu mè.
Cách thực hiện
Cách chế biến ốc hương hấp sả đơn giản và siêu nhanh, bạn làm theo các bước sau:
- Đập dập sả, 1 nửa cắt thành đoạn dài khoảng 6-7cm. Một nửa thì xắt lát sợi mỏng.
- Xếp phần sả cắt khúc xuống dưới đáy nồi. Cho ốc vào bên trên, xếp sen kẽ sả xắt lát và ớt cắt nhỏ cho vào cùng.
- Đổ một lượng nước lọc khoảng 1/2 bát (với 1kg ốc hương), nêm thêm bột canh, hạt tiêu và cho vào một ít dầu mè.
- Đun trên lửa to cho đến khi nồi ốc sôi. Giảm lửa và hấp thêm khoảng 5 phút là đủ độ chín. Bạn cho ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt, thơm đậm đà của ốc hương hấp.
Ốc hương hấp sả ngọt đậm, chấm cùng muối tiêu chanh, vừa đủ độ chua cay mặn ngọt hòa quyện. Lớp thịt ốc giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Cách làm ốc hương nướng mọi
Ốc nướng mọi thơm ngon
Ốc hương nướng mọi dành cho tín đồ mê “nướng”. Cách nướng nguyên bản sẽ giúp ốc có mùi thơm rất đặc trưng khi lớp vỏ được nướng trên nhiệt độ cao. Đồng thời, lớp thịt ốc sẽ săn lại, giòn đanh và đậm vị ngọt nguyên bản. Bạn có thể thực hiện món ăn này khá đơn giản, theo các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc hương tươi sống
- Muối, tiêu, chanh
Cách thực hiện
- Ốc sau khi sơ chế, bạn để ở rổ cho ráo nước.
- Xếp ốc lên vỉ nướng, nướng đều 2 mặt trong khoảng 15 phút.
- Trong khi nướng ốc, bạn sẽ tiến hành làm gia vị chấm muối tiêu chanh. Dùng 1 quả ớt, 1.2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt tiêu, giã nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, vắt thêm nửa quả chanh vào, trộn đều.
- Khi phần nước bên trong ốc sôi lên, lớp thịt đã săn lại tức là ốc đã chín. Bạn xếp ra đĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.
Cách chế biến ốc hương sốt bơ tỏi
Sốt bơ tỏi thơm lừng, lớp sốt béo ngậy quyện cùng thịt ốc giòn ngọt
Nếu bạn thích vị béo ngậy, thơm lừng của bơ tỏi, hãy thử ngay món ốc hương sốt bơ tỏi. Cách chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, có thể làm tại nhà rất nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc hương tươi sống.
- Tỏi, ớt.
- Bơ, phô mai
- Gia vị các loại: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách thực hiện
- Ốc hương sơ chế sạch, cho vào nồi luộc sơ tầm 5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng, giòn, vớt ra bát.
- Cho vào chảo một chút bơ, đun đến khi bơ tan, cho một ít tỏi băm vào. Khi bơ vào tỏi dậy mùi thơm, cho ốc đã luộc sơ vào đảo đều cho thấm đẫm bơ. Nêm bột canh, đường, hạt nêm và cho vào khoảng 30ml nước lọc.
- Đun ốc trên lửa nhỏ, đảo đều cho thấm gia vị. Khi hỗn hợp sôi trở lại, cho vào 1 lát phô mai để tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn. Đảo đều ốc và đun với lửa vừa thêm 3 phút thì tắt bếp.
- Cho ốc ra đĩa, rưới toàn bộ sốt lên trên, rắc tỏi phi giòn để trang trí.
Công thức chế biến ốc hương sốt trứng muối
Ốc hương sốt trứng muối béo, ngậy, ngọt thơm rất hấp dẫn
Ốc hương sốt trứng muối là sự hòa quyện của lớp thịt giòn sần sật, lớp số trứng muối béo ngậy. Món ăn được rất nhiều khách hàng yêu thích, có thể chế biến tại nhà khá đơn giản. Bạn có thể thử tự tay làm món ăn này với ốc hương cho cả gia đình thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc hương
- Trứng muối
- Tỏi, ớt, gừng
- Các loại gia vị: bơ, hạt nêm, bột canh,
Cách thực hiện
Cách chế biến ốc hương sốt trứng muối khá nhiều công đoạn nhưng không hề phức tạp. Bạn có thể thực hiện món ăn này lần lượt như sau:
- Ốc hương sau khi rửa sạch, cho vào nồi, cắt thêm 1 ít gừng, đổ nước vào luộc ốc khoảng 10 phút. Khi ốc chín, vớt ra để nguội.
- Cho trứng muối vào rượu nấu ăn để rửa qua, sau đó, cho lên xửng hấp chín. Dùng dĩa dằm nhuyễn trứng muối.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và bơ lạt. Dầu nóng cho tỏi phi thơm, sau đó, cho trứng muỗi đã dằm nhuyễn vào. Cho thêm 1 chút nước lọc để tạo thành sốt lỏng, nêm gia vị gồm nước mắm, bột nêm, ớt và vặn lửa nhỏ.
- Khi sốt trứng muối có độ sệt, cho ốc hương đã luộc chín vào. Đảo thật đều để sốt thấm vào từng con ốc. Khoảng 2-3 phút là vừa đủ, bạn tắt bếp và cho ốc hương sốt trứng muối ra đĩa.
Cách làm ốc hương cháy tỏi
Ốc hương cháy tỏi thơm ngon
Ốc hương cháy tỏi đậm đà các loại gia vị, mùi tỏi phi thơm lừng, quyện đều trong từng miếng thịt. Món ăn này rất được các gia đình yêu thích, có thể tự chế biến tại nhà khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo công thức làm ốc hương cháy tỏi dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc hương tươi sống
- Tỏi, ớt, lá chanh
- Bơ lạt
- Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, bột ớt.
Cách thực hiện
Để chế biến ốc hương cháy tỏi, các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:
- Ốc hương sau khi sơ chế sạch, để ráo.
- Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho 1 nửa vào phi vàng thơm, vớt ra đĩa.
- Pha hỗn hợp nắm mắm gồm: 2 thìa nước mắm, 1 nửa lượng tỏi băm, 1 nửa ớt băm. Cho hỗn hợp nước mắm này vào ướp đều với ốc khoảng 20 phút.
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun đến khi bơ tan. Cho tỏi vào phi thơm, sau đó, bỏ ốc đã ướp gia vị vào xào. Nêm thêm bột nêm, bột ớt và hạt tiêu, một chút đường cho vừa miệng.
- Xào ốc cho đến khi nước sốt sệt lại là vừa chín.
- Trút ốc ra đĩa, cho phần tỏi đã phi giòn lên trên, rắc thêm một ít lá chanh thái sợi để trang trí và giúp món ăn dậy mùi thơm là hoàn thành.
Mua ốc hương tươi sống giá tốt tại Hải sản Hùng Trường Sa
Hùng Trường Sa – cung cấp ốc hương tươi sống, chất lượng tốt nhất
> Xem chi tiết: Bảng giá hải sản hôm nay.
Mua ốc hương tươi sống ở đâu đạt chất lượng tốt, ốc tươi sống, béo thịt là điều các khách hàng rất băn khoăn. Hải sản Hùng Trường Sa là địa chỉ uy tín, tin cậy hàng đầu cho các khách hàng. Tại Hải sản Hùng Trường Sa có những cam kết về chất lượng.
- Ốc hương được nhập mới theo ngày, từ những nguồn cung cấp uy tín.
- Ốc thả bể, Bao tươi sống tận tay khách hàng.
- Ship nhanh trong 2 giờ.
- Tặng kèm sả và nước chấm.
- Freeship bán kính 3km với đơn hàng trên 500.000 VNĐ.
Trên đây là một số công thức chế biến ốc hương ngon, các bạn có thể tham khảo. Để đặt mua ốc hương tươi ngon nhất tại Hải sản Hùng Trường Sa, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống Hùng Trường Sa tại:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.