Cách làm ốc hương hấp sả thơm ngon, chuẩn vị, làm nhanh chóng tại nhà

Ốc hương hấp sả là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hải sản. Ốc hương giòn giòn, có mùi thơm đặc trưng, quyện cùng hương sả tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Cách làm ốc hương hấp sả cũng không hề khó, có thể làm tại nhà rất nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn cũng đang muốn làm món ăn này cho gia đình, hãy thử ngay công thức chế biến của Hải sản Hùng Trường Sa dưới đay nhé!

cach lam oc huong hap sa hts

Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc hương hấp sả

Cách làm ốc hương hấp sả không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, vì món ăn này nổi bật với hương vị nguyên bản của ốc hương, nên bạn cần lựa chọn nguyên liệu thật kỹ càng, đảm bảo ốc tươi sống. Dưới đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ốc hương tươi sống
  • Sả
  • Ớt sừng đỏ, ớt hiểm
  • Các loại gia vị: bột canh, đường, hạt tiêu, đường, dầu mè, giấm

> Mua ốc hương tươi sống tại đây.

hấp ốc hương

Chọn ốc hương tươi sống để cho chất lượng món ăn ngon nhất

Cách làm ốc hương hấp sả đơn giản tại nhà

Cách làm ốc hương hấp sả khá đơn giản, bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cần sơ chế và làm sạch nguyên liệu. Ốc sau khi mua về, ngâm với nước pha giấm, hoặc cắt thêm một vài lát ớt ngâm cùng một lúc, sau đó rửa sạch nhiều lần. Chà xát lớp vỏ để làm sạch hoàn toàn bùn, đất và chất bẩn trong ốc. Sau khi rửa sạch, vớt ốc ra, để cho ráo nước.

Sả rửa sạch, đập dập nhẹ, cắt thành từng khúc. Ớt sừng cũng rửa sạch, cắt thành từng lát chéo.

> Xem thêm: Cách làm sạch ốc hương 5 phút tại nhà.

Thực hiện chế biến

cách làm ốc hương hấp sả

Làm ốc hấp sả thơm ngon đơn giản tại nhà

Các bước làm ốc hương hấp sả lần lượt như sau:

  • Lót sả dưới đáy nồi, cho thêm ớt sừng đã thái lát. Sau đó, rải ốc hương lên trên.
  • Phía trên, cho thêm 1 lớp sả, ớt cắt lát.
  • Nêm gia vị gồm: bột canh, đường, hạt tiêu, bột ngọt và khoảng 1 bát nước nhỏ.
  • Cho nồi lên bếp đun với lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Cho vào một ít dầu mè để ốc dậy mùi thơm, hấp ốc với lửa nhỏ thêm 5 phút.

Thành phẩm sẽ có món ốc hương hấp sả thơm lừng. Ốc ngọt, có vị đậm đà, mang mùi thơm đặc trưng và thoảng mùi thơm sả rất hấp dẫn. Bạn nên kết hợp chấm với muối tiêu chanh để món ăn thêm đậm đà, tròn vị.

Hùng Trường Sa – Cung cấp ốc hương tươi sống và chế biến sẵn

Các bà nội trợ nếu không có nhiều thời gian, hãy đặt mua ốc hương và yêu cầu chế biến sẵn tại Hải sản Hùng Trường Sa. Hùng Trường Sa là hệ thống siêu thị hải sản có quy mô lớn hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín cho các khách hàng chọn mua ốc hương tươi sống, chất lượng loại 1. Ngoài ra, tại đây, còn có dịch vụ chế biến sẵn theo yêu cầu, được thực hiện bởi đầu bếp chuyên nghiệp. Ốc hương có thể chế biến sẵn thành các món: hấp, nướng mọi, sốt bơ tỏi, sốt trứng muối… Sản phẩm sau khi chế biến sẽ được đóng hộp, giữ nóng và ship tận tay cho khách hàng.

>> Xem bảng giá các loại hải sản hôm nay tại đây: https://hungtruongsa.vn/bang-gia-hai-san.

Trên đây là hướng dẫn cách hấp ốc hương với sả thơm ngon, các bà nội trợ có thể tự tay chuẩn bị và chế biến cho gia đình thưởng thức. Liên hệ ngay Hải sản Hùng Trường Sa để đặt mua ốc hương tươi sống hoặc chế biến sẵn qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, chọn mua tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

– Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

– Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.