Ốc hương là món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ ngại việc làm sạch, sợ rằng ốc không sạch hoàn toàn, còn nhiều nhớt và bùn đất. Dưới đây, hải sản Hùng Trường Sa sẽ gợi ý những cách làm sạch ốc hương đơn giản trong 5 phút tại nhà. Bạn có thể thực hiện để làm sạch ốc trước khi chế biến.
3 cách làm sạch ốc hương
Có nhiều cách khác nhau để làm sạch ốc hương tại nhà, giúp ốc nhả hết bùn rãi. Việc làm sạch ốc hương sẽ quyết định rất lớn đến hương vị của món ăn sau khi chế biến, vì vậy, bạn cần phải làm thật kỹ ở bước này. Có 3 cách làm sạch ốc hương đơn giản với những loại gia vị tự nhiên, ai cũng có thể làm tại nhà.
Ngâm ốc hương bằng thau kim loại
Một cách làm sạch ốc hương nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể thực hiện chính là sử dụng thau hoặc nồi kim loại và ngâm ốc. Đây là một cách làm vô cùng dễ thực hiện, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Bạn chỉ cần tìm một chiếc nồi bằng inox, thả ốc vào và đổ nước ngâm khoảng 2 tiếng. Có thể thả thêm vào các loại thìa, dĩa chất liệu kim loại.
Đặc tính của ốc hương là sẽ nhả miệng khi thấy mùi của kim loại. Chính vì thế, khi ngâm trong thau inox, ốc sẽ nhả hết các bùn đất, nhớt trong miệng ra. Như vậy, ốc sẽ sạch sẽ bên trong. Bạn không nên ngâm quá lâu để giữ cho thịt ốc được giòn thơm.
Ngâm ốc hương với các nguyên liệu tự nhiên: chanh, muối, ớt
Ngâm ốc trong các gia vị tự nhiên như muối, chanh, ớt để làm sạch
Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong nhà bếp như chanh, muối và ớt để làm sạch ốc hương. Các gia vị này có vị rất đậm, sẽ kích thước ốc nhả miệng, nên làm sạch rất hiệu quả. Hãy vắt nước cốt chanh, hoặc pha muối, thả vào ít ớt cắt lát trong nước và hòa tan. Sau đó, bạn đổ ốc vào ngâm khoảng nửa tiếng. Đây là cách làm sạch ốc hương được rất nhều bà nội trợ áp dụng và đem đến hiệu quả rất cao.
Sử dụng nước vo gạo làm sạch ốc hương
Nước vo gạo cũng là 1 cách làm sạch ốc hương rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ nước vo gạo vào thau, sau đó ngâm ốc trong khoảng 1 tiếng. Ốc sẽ nhả nhớt, bùn đất ra làm nước vo gạo đổi màu. Sau đó, bạn rửa sạch ốc lại với nước là có thể chế biến.
Lưu ý:
– Trước khi chế biến, cần chọn và lọc bỏ những con ốc bị chết, hư hỏng.
– Có thể thêm các gia vị như gừng, lá chanh, sả… cho quá trình chế biến, sẽ giúp tăng thêm mùi hương thơm ngon của ốc hương.
– Chỉ ngâm ốc tối đa 3 tiếng, không ngâm quá lâu sẽ làm thịt ốc bị mềm.
Mua ốc hương tại Hải sản Hùng Trường Sa – Sơ chế, làm sạch miễn phí
Mua ốc hương tại Hải sản Hùng Trường Sa sẽ được sơ chế, làm sạch miễn phí
Các khách hàng không có nhiều thời gian sơ chế, chế biến tại nhà, có thể yêu cầu Hùng Trường Sa làm sạch và chế biến sẵn. Hải sản Hùng Trường Sa cung cấp dịch vụ làm sạch, sơ chế hoàn toàn miễn phí. Quý khách sẽ nhận được ốc hương đã làm sạch, chỉ cần chế biến luôn. Hoặc, bạn cũng có thể yêu cầu chế biến sẵn thành các món theo thực đơn rất đa dạng: sốt trứng muối, sốt bơ tỏi, nướng mọi, hấp sả…
Ngoài ra, tại Hùng Trường Sa, quý khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng. Toàn bộ ốc hương đều là hàng tươi sống, không có con chết/hỏng, đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Vì vậy, khi chọn mua tại đây, bạn có thể yên tâm tuyệt đối.
Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa còn cung cấp dịch vụ ship tận nơi, giao hàng nhanh chóng. Các đơn hàng trên 500.000 VNĐ trong phạm vi 3km sẽ được miễn phí ship hoàn toàn. Các khách hàng có thể chọn mua trực tuyến trên website và chọn dịch vụ sơ chế/chế biến theo nhu cầu. Hoặc, liên hệ với Hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62 để đặt hàng.
Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa – Mang biển khơi về nơi thành phố
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.