3 công thức nấu lẩu hải sản thơm ngon cho mùa đông – Đơn giản, Tiện lợi

Lẩu hải sản thơm ngon, đậm đà, là món ăn đặc trưng của mùa đông. Tự làm món lẩu nóng hổi, vô cùng hấp dẫn tại nhà rất đơn giản. Có nhiều công thức với các hương vị lẩu hải sản khác nhau. Dưới đây, Hùng Trường Sa sẽ cập nhật một số công thức làm nước lẩu siêu ngon tại nhà cho các bà nội trợ có thể tham khảo!

3 công thức nấu lẩu hải sản

3 công thức nấu lẩu hải sản tại nhà

Có nhiều công thức nấu lẩu hải sản, mang đến những hương vị khác nhau. Tùy vào khẩu vị riêng của từng gia đình để lựa chọn cách nấu nước lẩu cho phù hợp. Dưới đây là 3 công thức làm nouwsc lẩu hải sản ngon nhất, các bà nội trợ có thể tham khảo để nâu cho gia đình thưởng thức.

Cách nấu lẩu hải sản chua cay

lẩu hải sản

Nước lẩu Thái chua chua, cay cay rất hấp dẫn

Vị chua chua, cay cay ấm nồng ngày đông của món lẩu chắc chắn sẽ làm bất cứ ai cũng mê say. Đây cũng là món lẩu được nhiều người yêu thích nhất, và thường lựa chọn khi nấu nồi nước dùng ăn kèm hải sản. Dưới đây là công thức chi tiết để nấu nước lẩu, bạn có thể tham khảo ngay:

Nguyên liệu

  • Xương ống
  • Hành tím, tỏi, sả, riềng ớt, cà chua, lá chanh, dứa, cốt me.
  • Hải sản các loại.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.
  • Hải sản các loại: Tùy theo sở thích.

Cách làm

  • Ninh xương ống khoảng 1-2 tiếng để lấy nước.
  • Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng, bỏ sả cắt lát và tỏi đập dập, riềng cắt lát, lá chanh vào phi thơm. Cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều, cho thêm nước mắm, bột nêm vào.
  • Khi cà chua mềm, cho nước xương đã ninh vào.
  • Đổ một chút nước vào cốt me, đợi khoảng 5 phút chắt lấy nước và cho vào nồi nước dùng.
  • Thêm một chút đường để tạo vị ngọt thanh, thêm dứa thái nhỏ vào nước lẩu. Nêm nếm lại cho vừa miệng là nồi nước lẩu hoàn thành.
  • Sau khi nấu nước lẩu, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu ăn lẩu như: mực, thịt bò, ngao, tôm, ghẹ…
  • Nhặt và rửa sạch rau, nấm.

Thành phẩm sẽ có nồi lẩu Thái chua chua, cay cay, vị ngọt nhẹ. Nước dùng thơm ngon, nhúng với các loại hải sản vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Cách làm lẩu TomYum

lẩu hải sản tomyum

Lẩu Tomyum béo béo, thơm thơm, ngọt thanh

Lẩu hải sản Tomyum là sự hòa quyện của vị béo ngậy cốt dừa, vị ngọt của tôm, vị cay cay của ớt và chua dịu từ cà chua.

Nguyên liệu

  • Hải sản (tùy theo sở thích).
  • Nấm, rau muống, sả, ớt, riềng, lá chanh, tỏi.
  • Nước sốt Tomyum, nước cốt dừa, nước mắm, bột nêm, bột ngọt.

Cách làm

  • Sơ chế, làm sạch các loại hải sản, thái nhỏ cho vừa ăn.
  • Nhặt rau, rửa sạch, để ráo.
  • Tiếp đó, tiến hành nấu nước dùng lẩu: Phi thơm riềng, tỏi, sả và cho đầu tôm vào xào, nêm nước mắm, bột canh. Đến khi đầu tôm săn lại, chuyển sang màu đỏ thì cho thêm nước lọc. Khi đầu tôm nổi lên, cho vào nước dùng các loại: sả thái lát, nước cốt dừa, nước sốt tomyum, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành nồi lẩu tomyum hải sản. Đến bữa, chỉ cần nhúng các loại hải sản, rau vào để thưởng thức món lẩu thơm ngon, hấp dẫn này.

Cách nấu lẩu hải sản nấm

lẩu nấm hải sản

Lẩu nấm thơm, nước dùng ngọt thanh từ xương gà

Lẩu hải sản nấm đặc trưng với nước dùng thơm, ngọt thanh. Các loại nấm ăn kèm thanh mát, chống ngấy, ăn kèm hải sản tươi ngon, đem đến hương vị độc đáo cho các bữa ăn.

Nguyên liệu

  • Nấm các loại: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương.
  • Xương gà
  • Hải sản các loại (tùy sở thích)
  • Rau ăn kèm (tùy sở thích)
  • Hành tím, hành tây, tỏi, táo đỏ, kỷ tử, củ cải trắng, cà rốt, gừng.
  • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường phèn, dầu mè, muối tiêu.

Cách làm

  • Nhặt và rửa sạch rau, nấm.
  • Sơ chế hải sản, thái vừa ăn.
  • Nấu nước dùng ăn lẩu: Xương gà rửa sạch và đổ nước vào ninh. Hành tây, tỏi, hành tím, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và cắt đôi. Sau đó, cho vào nồi nước xương gà ninh khoảng 1 tiếng. Lọc bỏ phần xương và bã các loại củ, lấy phần nước trong. Nêm nếm cho vừa ăn là có một nồi nước lẩu thơm ngon.
  • Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào nước dùng. Lần lượt thêm các loại hải sản, nấm… và thưởng thức.

Lẩu hải sản gồm những gì?

> Cập nhật bảng giá hải sản hôm nay tại đây.

lẩu hải sản gồm những gì

Các loại hải sản đa dạng, có thể sử dụng để nhúng lẩu

Hải sản nhúng lẩu rất đa dạng, có thể tùy chọn theo sở thích. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại hải sản nào để nhúng. Dưới đây là một số loại hải sản thường được dùng nhiều nhất:

  • Mực các loại: mực trứng, mực ống, mực nháy…
  • Tôm sú.
  • Cua Cà Mau: cua gạch, cua thịt, cua cốm.
  • Ghẹ các loại: Ghẹ đỏ, ghẹ xanh, ghẹ bầu.
  • Bề bề.
  • Ngao các loại: Ngao hoa, ngao giấy, ngao vàng…
  • Cá tầm, cá song, cá bơn…
  • Tôm hùm: tôm hùm bông, tôm hùm xanh, tôm hùm Alaska chix…\

> Chọn các combo hải sản tại: https://hungtruongsa.vn/set-lau-hai-san.

Lẩu hải sản ăn với rau gì?

lẩu hải sản ăn rau gì

Một số loại rau thích hợp nhúng lẩu

Nguyên liệu rau kèm lẩu rất quan trọng, quyết định nhiều đến hương vị của món lẩu. Đa phần mọi người có thể chọn loại rau mình yêu thích để ăn cùng lẩu. Tuy nhiên, sẽ có một số loại rau đặc biệt thích hợp khi làm lẩu hải sản như:

  • Rau muống.
  • Rau cải thảo.
  • Nấm các loại
  • Xà lách.
  • Cải bẹ xanh.
  • Cải ngọt.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn theo nhiều hương vị khác nhau. Tại Hùng Trường Sa có đầy đủ nước lẩu chế biến sẵn. Cùng với đó là đa dạng các loại hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh cho món lẩu. Liên hệ ngay để đặt hàng qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, ghé thăm trực tiếp Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội