Tôm hùm Alaska hấp sẽ giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của lớp thịt tôm. Bạn có thể hấp tôm Alaska tại nhà với nhiều cách làm khác nhau: hấp bia, hấp nước dừa… Thưởng thức món ăn do chính tay tự chế biến, còn nóng hổi, thơm phức… chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm vị giác vô cùng ấn tượng. Dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ đưa ra công thức làm món tôm hùm Alaska hấp cực đơn giản. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng chế biến cho gia đình.
Cách làm tôm hùm Alaska hấp bia, hấp nước dừa
Tôm hùm Alaska có lớp thịt ngọt, mềm, thơm, rất hấp dẫn. Loại hải sản này khi được chế biến đơn giản như hấp sẽ giữ được độ ngọt tự nhiên, nguyên bản nhất. Có rất nhiều cách hấp khác nhau với loại tôm này như hấp sả, hấp bia, hấp nước dừa… Dưới đây, Hùng Trường Sa sẽ giới thiệu công thức 2 cách hấp đơn giản mà ngon nhất với tôm Alaska là hấp bia và hấp nước dừa.
Công thức tôm hùm Alaska hấp bia
Hấp bia giúp cho món ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt
Món tôm Alaska rất thích hợp để chiêu đãi các vị khách quý ghé chơi, hoặc đơn giản là chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Lớp thịt tôm ngọt mềm, quyện với mùi thơm nhẹ từ bia, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ. Bạn có thể làm món ăn này theo các bước sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cho món tôm Alaska hấp khá đơn giản, không cần cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại như:
- Tôm hùm Alaska tươi sống
- Bia
- Sả
- Muối
Các bước thực hiện
Dưới đây là các bước trong khâu chế biến tôm Alaska hấp bia:
- Rửa sạch tôm, sử dụng bàn chải nhỏ chà ngoài lớp vỏ.
- Sả rửa sạch, đập dập và cắt thành từng khúc ngắn.
- Xếp xuống dưới đáy nồi 1 lớp sả dày, rồi đặt tôm lên trên. Sau đó, đổ 2 lon bia vào trong nồi, cho thêm 1 chút muối.
- Đặt nồi lên bếp, đun trong khoảng từ 15 – 20 phút (tùy vào trọng lượng của tôm). Tôm chín sẽ có màu đỏ đậm rất đẹp mắt.
Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước hấp tôm cùng bia. Sau khi tôm chín, chỉ cần vớt ra đĩa, khi thưởng thức hãy chấm cùng muối tiêu ớt xanh để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt thơm, đậm đà nhất.
Cách chế biến tôm Alaska hấp nước dừa
Hấp nước dừa giúp cho thịt tôm có vị ngọt thanh, béo béo rất hấp dẫn
Khi hấp tôm hùm cùng nước dừa, độ ngọt thanh và béo của nước dừa sẽ hòa quyện với lớp thịt tôm. Nhờ vậy, bạn sẽ được nếm hương vị thơm ngon, béo bùi, vô cùng hấp dẫn của món ăn. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm hùm Alaska tươi sống
- Nước dừa nguyên chất, nước cốt dừa.
- Ngò rí, hành khô.
- Muối
Các bước thực hiện
- Trước khi bắt đầu chế biến món ăn, bạn cần sơ chế thật sạch tôm hùm. Dùng bàn charii nhỏ, chà sạch phần vỏ tôm để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn. Rửa sạch với nước mỗi pha loãng.
- Sơ chế các nguyên liệu đi kèm như hành khô, ngò rí…
- Cho một chút dầu vào nồi, phi thơm hành khô. Sau đó, đổ nước dừa và cốt dừa vào đun (theo tỉ lệ 4:1). Nêm thêm bột canh để món ăn có vị đậm đà hơn.
- Khi hỗn hợp nước dừa đã sôi, bạn cho tôm hùm đã được rửa sạch vào, đun tiếp khoảng 15-20 phút là tôm chín. Thỉnh thoảng, hãy lật tôm để thịt tôm chín đều và thấm nước dừa.
Khi tôm chín, vớt ra đĩa và trang trí thêm bằng một ít ngò rí. Món ăn sẽ đặc biệt thơm ngon khi được thưởng thức vào lúc còn nóng.
Mua tôm hùm Alaska chế biến hấp sẵn ở đâu?
Tôm hùm Alaska kích thước khá lớn, vì vậy, nhiều khi các gia đình sẽ không có đầy đủ dụng cụ để đặt vừa tôm khi chế biến ở nhà. Do đó, lựa chọn mua tôm đã được chế biến sẵn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho các khách hàng. Tại Hải sản Hùng Trường Sa, quý khách không chỉ mua được những con tôm tươi sống, chất lượng, còn có dịch vụ chế biến sẵn đi kèm vô cùng tiện lợi.
Hùng Trường Sa có dịch vụ chế biến sẵn tôm hùm và các loại hải sản khác, rất tiện lợi cho khách hàng
Các khách hàng đặt chế biến sẵn khi mua tôm Alaska sẽ không cần mất thời gian và công sức nấu nướng, vẫn có thể thưởng thức tôm tươi ngon, nóng hổi. Hùng Trường Sa có đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ chế biến giúp các khách hàng những món ăn ngon nhất. Đồng thời, chúng tôi đóng hộp kỹ, giữ được độ nóng ấm khi giao đến tay từng khách hàng.
Hùng Trường Sa cũng tặng kèm nước chấm xanh ăn kèm, rất tiện lợi cho các khách hàng tổ chức tiệc tại nhà. Cùng với đó là chính sách bảo hành được áp dụng cho tôm hùm Alaska, với tỉ lệ bảo hành đạt 80. Chính vì thế, các khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn mua tôm Alaska hấp sẵn tại Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.
Trên đây, quý khách đã được tham khảo cách hấp tôm hùm Alaska với 2 phương pháp được ưa chuộng nhất. Để đặt mua tôm Alaska tươi sống hoặc chế biến sẵn, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62 hoặc trực tiếp ghé mua tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.