Tôm hùm Alaska chế biến món gì ngon nhất? Loại hải sản vô cùng sang trọng với kích thước siêu lớn đang được các khách hàng rất yêu thích. Tuy nhiên, đây cũng không phải món ăn được sử dụng quá phổ biến trong các bữa ăn, nên có nhiều khách hàng còn đang không biết làm món gì với tôm hùm Alaska. Trong bài viết này, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ cập nhật các món ăn từ tôm hùm Alaska với công thức làm cực đơn giản. Các bà nội trợ có thể tham khảo để tự thực hiện ngay tại nhà!
Tôm hùm Alaska chế biến món gì ngon? Tổng hợp các công thức
Có rất nhiều món ngon từ tôm hùm Alaska, bạn có thể hấp, nướng, sốt… tùy theo sở thích. Dưới đây là công thức chế biến tôm hùm Alaska rất đơn giản, các bà nội trợ có thể tham khảo làm tại nhà:
Làm tôm hùm Alaska hấp
Nếu như lần đầu thưởng thức, bạn nên lựa chọn cách chế biến tôm hùm Alaska hấp. Cách chế biến này sẽ giúp giữ được vị ngọt đậm rất đặc trưng của thịt tôm. Có nhiều cách hấp khác nhau, bạn có thể sử dụng nước dừa hoặc bia, sả để làm món ăn này. Dưới đây là công thức làm tôm Alaska hấp sả bia, đây là cách hấp đơn giản nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn.
Nguyên liệu
- Tôm hùm Alaska tươi sống
- Sả
- Bia
- Gia vị: muối ăn
Các bước thực hiện
- Đầu tiên, cần sơ chế sạch sẽ tôm hùm Alaska. Sử dụng bàn chải nhỏ, cạo sạch phần vỏ tôm, sau đó, rửa lại với nước.
- Rửa sạch sả, đập dập và cắt thành từng khúc khoảng 4-5cm.
- Sử dụng một chiếc nồi lớn để hấp tôm. Đặt một lớp sả xuống đáy nồi, sau đó, để tôm lên trên, đổ vào nồi khoảng 2 lon bia, thêm một chút muối.
- Hấp tôm với lửa lớn đến khi nước sôi, bạn hạ bớt lửa và hấp trong vòng 15 – 20 phút (tùy theo độ lớn của tôm) là đủ chín.
Như vậy, món tôm hùm Alaska hấp đã hoàn thành. Bạn có thể ăn ngay lúc còn nóng để cảm nhận vị ngọt thơm, bùi béo của thịt tôm. Chấm cùng với muối ớt xanh để tăng thêm độ đậm đà và tròn vị cho món ăn.
Công thức tôm hùm Alaska nướng bơ tỏi
Tôm hùm Alaska nướng bơ tỏi sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn, hương vị món ăn ngọt, béo, nên được nhiều người yêu thích. Cách làm cũng không quá phức tạp, các bà nội trợ có thể tự làm tại nhà theo các bước sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm hùm Alaska tươi sống
- Bơ, dầu oliu
- Tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, ngò rí, hạt tiêu
Các bước thực hiện
- Sơ chế, rửa sạch tôm. Sau đó, dùng dao cắt đôi thân tôm theo chiều dọc để tiến hành tẩm ướp.
- Cho vào chảo 20 gram bơ thực vât, đun tan chảy. Sau đó, cho thêm tỏi băm, bột canh, hạt tiêu, khuấy đều hỗn hợp rồi tắt bếp.
- Quét hỗn hợp bơ tỏi đã pha sẵn, phủ kín phần thịt tôm và để ướp trong khoảng 20 phút.
- Đặt tôm vào bếp nướng, trong quá trình nướng lật đều 2 mặt, có thể quét thêm hỗn hợp bơ tỏi để tăng thêm độ đậm đà. Nướng tôm Alaska khoảng 20 phút là đủ độ chín. Không nên nướng quá lâu sẽ làm tôm bị khô, xác thịt.
Sau khi tôm chín, bạn rắc vào chút ngò rí cho dậy mùi thơm. Như vậy, món ăn đã được hoàn tất. Mùi thơm của bơ tỏi hòa quyện với lớp thịt ngọt ngào, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.
Cách làm tôm hùm Alaska nướng phô mai
Chế biến tôm hùm Alaska, không thể bỏ qua phương pháp nướng phô mai. Món ăn béo ngậy, thơm ngon, “được lòng” rất nhiều khách hàng. Cách chế biến tôm hùm Alaska nướng phô mai cũng khá đơn giản như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm hùm Alaska tươi sống
- Phô mai
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, hạt tiêu, ngò rí
Các bước thực hiện
- Rửa sạch, dùng bàn chải cọ hết lớp bẩn bên ngoài vỏ tôm.
- Tách tôm thành 2 nửa theo chiều dọc.
- Pha hỗn hợp gồm: tỏi băm, hạt tiêu, muối, chút dầu. Sau đó ướp đều lên toàn bộ phần thịt tôm, ướp 10 phút.
- Sau khi uớp, bạn rắc phô mai sợi lên toàn bộ thịt tôm. Rắc ddefu và phủ kín để đảm bảo sau khi nướng, phô mai sẽ trải đều khắp toàn bộ thân tôm.
- Cho tôm vào nướng khoảng 20 phút, lật đều 2 mặt. Đến khi lớp phô mai đã tan chảy, ngả màu vàng hơi xém là hoàn thành.
Món tôm hùm Alaska nướng phô mai sau khi nướng nên thưởng thức lúc còn nóng. Món ăn béo ngậy, vô cùng hấp dẫn, được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích.
Mua tôm hùm Alaska chế biến sẵn tại Hùng Trường Sa
Hải sản Hùng Trường Sa cung cấp tôm hùm Alaska tươi sống, hàng thả bể, chất lượng hàng đầu. Các khách hàng lựa chọn mua tôm Alaska tại Hùng Trường Sa có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng. Ngoài ra, tại đây, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sơ chế miễn phí và có nhận chế biến sẵn.
Các đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ giúp đem đến những món ăn hấp dẫn nhất từ tôm Alaska. Đa dạng các món ngon từ tôm hùm Alaska như: hấp, nướng, sốt… Với công thức độc đáo, đem đến những món ăn đậm đà, vừa miệng nhất cho khách hàng thưởng thức.
Mua hải sản tại Hùng Trường Sa, các khách hàng còn được tặng kèm sả, nước chấm xanh sẵn. Chế biến sẵn vô cùng tiện lợi, giao nhanh trong 2 giờ, đáp ứng cho các bữa tiệc tại gia của mọi gia đình.
Trên đây, các khách hàng đã được tham khảo các cách chế biến tôm hùm Alaska ngon nhất. Liên hệ ngay hotline: 0369.62.62.62 để đặt hàng nhanh. Hoặc, trực tiếp đặt mua tại 3 cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm: Cập nhật giá tôm hùm Alaska chi tiết.