Dự trữ thực phẩm ngày Tết, nên mua loại hải sản nào ngon?

Dự trữ thực phẩm ngày Tết luôn là vấn đề mà các bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Trong những ngày Tết sum họp, nhu cầu về các loại thực phẩm tăng cao, để phục vụ cho các mâm cơm gia đình, mâm cơm cúng gia tiên. Đặc biệt, các loại hải sản vốn nằm trong phân khúc thực phẩm cao cấp, không hề dễ dàng để mua vào dịp Tết. Vậy, dự trữ thực phẩm hải sản ngày Tết, nên mua loại hải sản nào ngon và bảo quản như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được các thông tin chi tiết:

dự trữ hai san ngay tet mua hai san nao hts

Nên mua loại hải sản nào ngon để dự trữ ngày Tết?

> Có thể bạn quan tâm: Top hải sản ngon, bán chạy dịp Tết

Hải sản sẽ ngon nhất khi còn tươi sống. Tuy nhiên, trong ngày Tết, việc mua hải sản khá khó khăn. Do đó, nên lựa chọn loại hải sản nào ngon để dự trữ trong ngày Tết và cách bảo quản như thế nào? Mời Quý khách hàng tham khảo một số loại hải sản phù hợp để dự trữ dưới đây.

Tôm sú

hải sản dự trữ ngày tết

Tôm sú hấp được lựa chọn nhiều trong ngày Tết, nên các bà nội trợ hãy dự trữ loại hải sản này

Tôm sú là món ăn phổ biến trong dịp Tết, có thể hấp hoặc làm các món xào, hầm cùng rau củ. Vì vậy, dự trữ tôm sú sẽ vô cùng thích hợp. Để bảo quản tôm tươi ngon, vẫn giữ được độ chắc thịt và ngọt thơm như hàng tươi sống, các bà nội trợ có thể áp dụng theo mẹo nhỏ sau:

  • Với tôm sú bảo quản cho món hấp, bạn chỉ cần nhặt bỏ râu, rửa thật sạch với nước. Xếp tôm vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, đổ ngập nước lên tôm. Sau đó, cho vào ngăn đông tủ lạnh. Cách bảo quản cấp đông ngập nước, sẽ giữ cho tôm có độ tươi lâu dài. Đặc biệt, khi rã đông để chế biến, phần vỏ tôm sẽ không bị đen mà luôn trắng, đẹp như hàng tươi sống.
  • Nếu bảo quản tôm để làm các món xào, nấu canh… bạn có thể hấp sơ tôm. Sau đó, bóc vỏ lấy phần nõn tôm, cho vào túi, hút chân không và bảo quản ngăn đông. Cách sơ chế này giữ tôm tươi lâu, thịt chắc và cũng rất tiện lợi khi chế biến.

Mực

hải sản dự trữ ngày tết 1

Dự trữ mực để làm các món xào dâng cúng ngày Tết

Mực cũng được nhiều gia đình lựa chọn cho các bữa tiệc cuối năm và ngày Tết. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mực bị bở, không giòn, giảm độ ngọt. Khi lựa chọn mực để dự trữ dịp Tết, các khách hàng cần chú ý đến vấn đề bảo quản như sau:

  • Với mực tươi sống, sau khi mua về, bạn cần sơ chế thật sạch, loại bỏ túi mực, rửa nhiều lần dưới vòi nước. Sau đó, để ráo bớt nước, chia thành từng bữa vừa ăn và cho vào túi hút chân không. Đặt mực đã đóng bọc cẩn thận vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản.
  • Nếu mua mực đông lạnh, bạn chỉ cần tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh ngăn đông.

Chả mực

hải sản dự trữ ngày tết 3

Chả mực chế biến nhanh gọn và rất dễ bảo quản

Một đĩa chả mực rán vừa thơm ngon, vừa nhanh chóng và tiện lợi. Mâm cơm cúng đơn giản mà vẫn rất ngon miệng khi có chả mực. Đồng thời, chả mực cũng dễ bảo quản, có thể dự trữ cho dịp Tết. Chả mực thường được đóng gói sẵn 500gram rất tiện lợi. Các khách hàng chỉ cần mua về và để trong tủ lạnh ngăn đông để bảo quản. Khi làm cơm, bỏ chả mực ra trước khoảng 30 phút và chiên nóng.

> Xem thêm: Top 10 loại hải sản cho mâm cơm ngày Tết.

Cá các loại

hải sản dự trữ ngày tết 4

Cá được dự trữ để nấu những bữa cơm “giải ngấy” vào ngày Tết

Các bà nội trợ luôn bổ sung cá cho những ngày Tết để chống “ngấy”. Các loại cá thường được dự trữ nhiều vào dịp Tết gồm cá song, cá tầm và cá thu 1 nắng. Đối với các loại cá tươi sống, sau khi mua về, bạn sơ chế sạch, loại bỏ ruột. Dùng muối chà xát toàn bộ thân cá bên trong và bên ngoài để khử mùi. Cách cá thành từng khúc hoặc để nguyên con, cho vào túi hút chân không. Đặt cá trong ngăn đông tủ lạnh để bảo quản. Khi sử dụng, chỉ cần rã đông và chế biến như bình thường.

Đối với cá 1 nắng, đã được sơ chế và đóng túi. Các bà nội trợ sau khi mua về chỉ cần bảo quản tiếp trong tủ lạnh. Khi chế biến, cũng rã đông và làm thành món ăn tùy thích.

Bề bề

hải sản dự trữ ngày tết 4

Miến xào bề bề là món ăn hấp dẫn trong dịp Tết

Bề bề có lớp thịt mềm thơm, ngọt, rất được ưa chuộng sử dụng cho dịp Tết. Tuy nhiên, loại hải sản này khá “kén” cách bảo quản. Bề bề tươi sống không thể bảo quản trong tủ lạnh như bình thường. Bởi cấu trúc thịt bề bề sẽ bị phá vỡ, khiến lớp thịt mủn, co thịt, tanh hơn nếu cấp đông khi còn tươi sống.

Vậy dự trữ bề bề để ăn tết như thế nào là đúng cách. Nếu bạn muốn bảo quản bề bề, hãy hấp sơ khi bề bề còn tươi sống. Sau khi hấp sơ, cho vào túi hút chân không và bỏ ngăn đông tủ lạnh. Cách làm này sẽ giữ cho lớp thịt bề bề tươi, không bị co rút và vẫn có mùi thơm rất đặc trưng.

Mua hải sản để dự trữ cho dịp Tết ở đâu?

hải sản dự trữ ngày tết 5

Hùng Trường Sa là địa chỉ uy tín, điểm đến vàng cho các bà nội trợ muốn mua hải sản dự trữ dịp Tết

> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá hải sản hôm nay.

Hải sản cho dịp Tết cần được lựa chọn kỹ càng, để mua được những sản phẩm tươi ngon, chất lượng cao nhất. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa sẽ là một lựa chọn rất lý tưởng cho các bà nội trợ bởi vì:

  • Hùng Trường Sa cung cấp đa dạng hải sản phục vụ dịp Tết: từ cua ghẹ, cá, tôm, ngao, sò, ốc… các loại.
  • Mở cửa xuyên tết âm lịch, sẵn sàng phục vụ các khách hàng dịp Tết. Với các khách hàng tại Hà Nội, có thể ghé mua trực tiếp tại các cơ sở của Hùng Trường Sa vào bất cứ ngày nào trong dịp Tết nguyên đán.
  • Cam kết chất lượng hải sản tươi sống, đạt tiêu chuẩn. Có đầy đủ chính sách bảo hành, bao bù uy tín.
  • Dịch vụ giao hàng tận nơi, giúp các bà nội trợ tiết kiệm tối đa thời gian mua sắm.
  • Có cung cấp dịch vụ sơ chế – làm sạch miễn phí. Có chế biến mang về với thực đơn đa dạng, đầu bếp 5* chuyên nghiệp, mang đến những món ăn hấp dẫn nhất cho các khách hàng.

Trên đây, các khách hàng đã được tham khảo top những loại hải sản dự trữ ngày Tết cùng cách bảo quản chi tiết. Để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất, Quý khách hãy gọi qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, ghé mua trực tiếp tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.