Mực lá to size 500-1000gr đang được các khách hàng tại Hùng Trường Sa lựa chọn rất nhiều. Mực có độ giòn dai, thơm ngon, chế biến đa dạng món ăn khác nhau. Vậy, khách hàng khi mua mực lá to tại Hùng Trường Sa sẽ có lợi ích gì? Quý khách hãy cùng tham khảo thêm các thông tin dưới đây nhé!
Mực lá to 500-1000gr tại Hùng Trường Sa có gì đặc biệt?
Mực lá size to, size nhỏ tại Hùng Trường Sa đều là hàng tuyển chọn, chất lượng tốt
Mực lá to 500-1000gr có kích thước khá lớn. Đặc trưng với vị giòn, ngọt, rất cuốn hút. Tuy nhiên, mực đông lạnh trên thị trường thường gặp phải các vấn đề như: mực bị bở, nát… do để quá lâu ở nhiệt độ thường mới cho vào cấp đông, mực có mùi hôi, tanh. Vấn đề này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của sản phẩm và có khả năng gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Các sản phẩm mực lá size lớn tại Hùng Trường Sa có nhiều điểm khác biệt, nổi bật hơn hẳn như:
- Được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các nguồn nhập uy tín, đảm bảo hàng loại 1.
- Mực sau khi được đánh bắt, được cấp đông sâu ngay lập tức. Nhờ vậy, mực giữ được độ tươi trọn vẹn, khi ăn, sẽ cảm nhận được độ tươi mới, giòn dai, thơm lừng và ngọt lịm.
- Mực được nhập mới liên tục, khách hàng luôn nhận được hàng tươi mới nhất.
> Có thể bạn quan tâm: Mua mực lá đại, size 1000gr up.
Giá bán mực lá to 500-1000gr
Mực với giá trị dinh dưỡng cao, được lựa chọn phổ biến cho các bữa cơm gia đình
Giá bán mực lá to 500-1000gr dao động từ 400.000 VNĐ – 430.000 VNĐ/kg. Là loại mực cao cấp, chất lượng cao, hàng tươi ngon, nên mức giá bán cũng sẽ cao hơn. Tùy vào từng thời điểm mà giá bán của mực có thể tăng, giảm.
> Để cập nhật giá bán các loại mực và hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh, quý khách hãy xem ngay tại đây.
Mua mực lá to 500-1000gr nhiều ưu đãi tại Hùng Trường Sa
Mua mực lá to 500-1000gr tại Hùng Trường Sa, bên cạnh những cam kết về chất lượng sản phẩm, khách hàng còn nhận được rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và ưu đãi.
- Miễn phí sơ chế, làm sạch.
- Chế biến đa dạng món ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp, thực đơn phong phú. Đóng hộp theo tiêu chuẩn, đảm bảo món ăn còn nóng khi nhận tại nhà.
- Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm, giúp giải đáp mọi vấn đề về sản phẩm của khách hàng.
> Xem thêm: Mực, bạch tuộc các loại – hàng loại 1.
Quý khách hàng có nhu cầu mua mực lá to 500-1000gr chất lượng, tươi ngon, hãy đến ngay với hệ thống hải sản Hùng Trường Sa. Liên hệ qua hotline để được tư vấn miễn phí: 0369.62.62.62; hoặc chọn mua trực tiếp tại các cơ sở của hải sản Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Hướng dẫn sơ chế/Chế biến
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sơ chế và chế biến mực lá to 500 – 1000gr thành các món ngon hấp dẫn. Các bạn hãy tham khảo ngay để biết cách làm cho nhanh gọn nhất nhé!
Cách sơ chế mực lá to 500 – 1000g trước khi nấu
Nhiều người băn khoăn không biết cách sơ chế mực lá to 500 – 1000g như thế nào cho nhanh sạch và không bị tanh. Thực tế, việc làm sạch loại mực lá này cũng không khác gì so với mực thông thường. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sơ chế mực lá to size 0.5 – 1kg. Mời các bạn cùng theo dõi!
Bước 1: Rửa mực sơ qua với nước: Mực mới mua về, bạn cho vào rửa sơ qua dưới vòi nước chảy để làm sạch các chất bẩn bên ngoài.
Bước 2: Bỏ đầu mực, túi mực: Nắm phần đầu mực rồi kéo nhẹ đến khi đầu và thân mực tách ra. Rửa mực dưới vòi nước chảy.
Bước 3: Loại bỏ mắt, răng, túi mực, mai mực, nội tạng: Phần mắt mực bạn có thể dùng dao cắt bỏ. Răng mực màu đen nằm ở bên trong các xúc tu có thể loại bỏ dễ dàng bằng tay. Đừng quên rút bỏ túi mực và phần mai mực màu trắng, cũng như nội tạng mực.
Bước 4: Lột da mực: Bạn dùng dao khứa nhẹ một đường ở thân mực rồi nhẹ nhàng lột sạch da mực. Sau đó, dùng dao cạo sạch các mảng bám trong bụng mực.
Bước 5: Khử mùi tanh: Dùng rượu trắng pha muối hoặc nước cốt gừng xoa đều lên toàn bộ con mực. Bóp nhẹ khoảng 3 phút rồi rửa sạch với nước. Lặp lại khoảng 2 – 3 lần để khử mùi tanh. Sau đó, bạn cho mực ra rổ, để ráo là có thể mang vào chế biến.
Hướng dẫn các món ngon với mực lá to 500-1000gr
Mực lá to sau khi sơ chế, làm sạch, khử mùi tanh có thể chế biến ngay. Trong số các món ngon làm từ loại mực này, rim mặn ngọt, chiên nước mắm, tẩm bột chiên xù là 3 món được yêu thích nhất. Hãy cùng Hùng Trường Sa tìm hiểu cách làm 3 món ngon này nhé!
Mực lá chiên trứng muối
Đây là món mực chiên vừa độc lạ vừa ngon miệng
Để làm món này, các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm mực lá to, lòng đỏ trứng muối, dầu ăn, bột chiên giòn, bột tỏi, muối.
Trước tiên, bạn pha hỗn hợp gồm bột chiên giòn, bột tỏi và nước. Sau khi sơ chế mực thật sạch, cắt miếng vừa ăn, bạn nhúng mực vào hỗn hợp này rồi chiên đến khi chín vàng. Trứng muối dầm nhuyễn, cho vào đảo cùng dầu ăn, thêm chút nước. Khi thấy trứng sệt lại thì bạn cho mực đã chiên vào, đảo thêm khoảng 3 phút. Đến khi thấy nước sốt trứng muối bám đều lên trên từng miếng mực thì tắt bếp, cho ra đĩa là xong.
Mực lá chiên nước mắm
Không ai có thể cưỡng lại được mùi hương quyến rũ của món ăn này
Chế biến theo cách này miếng mực lá sẽ dậy mùi thơm quyến rũ, thấm đẫm gia vị, dai dai giòn giòn mà vẫn giữ được độ ngọt mọng. Cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé!
- Mực lá tươi mua về, bạn sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho gừng, sả đập dập vào, rồi bạn cho mực vào trụng sơ. Bước này giúp cho mực không bị teo khô khi chiên.
- Cho mực đã trụng sơ vào bát riêng. Rắc bột chiên giòn lên, lắc đều tay để bột bao đều vào từng miếng mực. Sau đó, bạn cho mực vào chiên đến khi vàng đều. Với mực ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Tỏi băm nhỏ, cho vào phi thơm với dầu ăn. Bạn cho thêm vào chảo đường, nước mắm, tương ớt và đảo đều. Sau đó, cho phần mực lá đã chiên vào đảo đều để phần tỏi và sốt bám đều là được.
Mực lá chiên xù
Món mực lá to chiên xù hấp dẫn thực khách mọi lứa tuổi
Cách làm món này cực đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị bột nêm, sa tế, tỏi, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, dầu ăn.
- Mực lá sau khi làm sạch, bạn khía mặt trong con mực rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp mực với gia vị khoảng 5 phút. Tiếp đó, bạn lăn qua mực vào 1 lớp bột chiên giòn, nhúng lại vào trứng gà đã đánh tan rồi lại lăn qua bột chiên xù.
- Cho dầu vào chảo sâu lòng, nên cho nhiều dầu đủ để ngập miếng mực. Khi dầu nóng già, bạn thả mực vào chiên ngập dầu. Mực chín sẽ nổi lên ngay. Gắp mực ra đĩa và thưởng thức khi món còn nóng hổi nhé!
Mực lá to 500-100gr còn có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn nữa. Nếu muốn trổ tài bếp núc cuối tuần này, bạn hãy liên hệ ngay với Hotline 0369.62.62.62 để chọn những con mực lá to tươi ngon nhất nhé!
Mỹ Dung Đã mua tại hungtruongsa.vn
Mực tươi quá, mình bất ngờ luôn, tươi như hàng sống
Hải Đăng Đã mua tại hungtruongsa.vn
Mực ngon, mình nướng sa tế thôi cũng tốn cơm lắm
Tạ Thành Công Đã mua tại hungtruongsa.vn
Mực giòn ngọt, ăn khác hẳn mực ngoài chợ
Triệu Tuấn Hùng Đã mua tại hungtruongsa.vn
Mình thích mực này, thịt dày, giòn
Nhật Nam Đã mua tại hungtruongsa.vn
Ship nhanh, rất ngon