Ốc Sư Tử

(đánh giá) 91 đã bán

Thành tiền:260.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.OST
260.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Quy cách: 18-20 con/kg
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến theo yêu cầu

 


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Sò Thưng
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:260.000 đ/kg
1 × Sò Huyết
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:260.000 đ/kg

Ốc sư tử là đặc sản của vùng biển Cô tô, đặc trưng với độ mềm, thịt chắc, thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Ốc sư tử quý hiếm, đang được lựa chọn để xuất khẩu, trở thành đặc sản nhiều người ưa chuộng.

Đặc điểm chung của ốc sư tử

Ốc sư tử có tên gọi như vậy vì trên thân ốc có nhiều gai nhọn lớn, tủa dài và uốn cong như bờm sư tử. Nhiều nơi còn gọi loại ốc này là ốc gai trắng, bởi hình thù bên ngoài của lớp vỏ. Phần miệng ốc và ngài loe rộng, giống như chiếc miệng sư tử đang gầm. Chỉ cần nhìn kiểu dáng bên ngoài là có thể dễ dàng phân biệt loại ốc này.

ốc sư tử 1

Thân ốc có gai nhọn dài, cong cong như bờm sư tử

Lớp gai nhọn trên thân ốc giúp chúng di chuyển, neo giữ trên hang đá hoặc các nơi có địa hình phức tạp. Nó cũng là vũ khí để chống lại các kẻ thù muốn tấn công chúng.

Vẻ ngoài gai góc, cứng rắn nhưng ngược lại, phần thịt ốc lại rất mềm thơm. Mùi thơm đặc trưng hòa quyện cùng vị ngọt, mềm sẽ làm thỏa mãn người thưởng thức.

Thức ăn chính của ốc sư tử là rong rêu, nên chúng thường có mặt tại những khu bãi đá có dòng chảy, sóng vỗ. Chúng có mặt ở nhiều bãi biển nhưng ở khu vực Cô Tô thường tập trung nhiều hơn, kích thước ốc ở đây cũng lớn hơn so với những nơi khác.

Vào lúc thủy triều dâng lên đến ngang hông sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bắt ốc. Mùa ốc kéo dài vài tháng, nhưng thời điểm ốc ngon, béo thịt nhất là vào tháng 2, tháng 3 âm lịch. Thực khách nên chọn mua và thưởng thức vào lúc này, sẽ được nếm trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon của ốc sư tử.

> Có thể bạn quan tâm: Ốc gai chúa siêu to, tươi sống.

Những lợi ích của ốc sư tử với sức khỏe

ốc sư tử

Loại ốc này sở hữu giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe

Không chỉ nổi bật với hương vị thơm, ngon ngọt, ốc sư tử còn sở hữu một lượng chất dinh dưỡng lớn ấn tượng. Ốc chứa nhiều Omega 3, Omega 6, protein, canxi và các vitamin thiết yếu. Nhờ vậy, giúp mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe, có thể kể đến như:

  • Các chất dinh dưỡng cùng canxi có trong ốc rất tốt cho xương khớp và hệ thần kinh.
  • Đạm, các axit amin trong thịt ốc giúp làm khỏe mạnh các mô cơ, nuôi dưỡng xương sụn, tạo sự dẻo dai nên rất tốt cho người già, trẻ nhỏ.
  • Ốc chứa nhiều vitamin nhóm B, tăng cường trí nhớ và giúp duy trì tỉnh táo.
  • Trong ốc có DHA và EPA, nhóm chất này rất tốt với hệ tim mạch, phòng ngừa nhiều bệnh như xơ vữa động mạch, đột quỵ…
  • Ốc có Choline, giúp tăng sản xuất dẫn truyền dây thần kinh.
  • Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, ốc sư tử khi được ăn với mức độ phù hợp, vừa phải và đều đặn, sẽ giúp duy trì vóc dáng, làm săn chắc, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Không những mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe, người ta còn có thể tận dụng vỏ ốc để sản xuất các món đồ thủ công, mỹ nghệ. Với hình thù độc đáo, nó được tận dụng để chế tác thành đồ trang trí cho nhiều không gian.

Giá ốc sư tử

Ốc sư tử là một loại hải sản theo mùa, nên tùy vào mùa vụ và thu hoạch sẽ khiến mức giá thành bán ra có sự chênh lệch. Ngoài ra, chất lượng, kích thước của từng đợt cũng sẽ khiến giá ốc có nhiều khác biệt.
Nhìn chung, giá ốc sư tử dao động từ 200.000 VNĐ – 350.000 VNĐ/kg. Là loại ốc quý hiếm, thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, nên giá bán của loại ốc này có phần nhỉnh hơn so với các dòng ốc thông thường.

> Xem thêm: Update giá các loại hải sản tươi sống.

Hùng Trường Sa – cung cấp ốc sư tử tươi ngon mỗi ngày

ốc sư tử 2

Hùng Trường Sa cung cấp ốc sư tử tươi ngon mỗi ngày

Mua ốc sư tử ở đâu tươi ngon, chắc thịt mà dịch vụ hỗ trợ khách lại chuyên nghiệp nhiệt tình nhất? Nếu bạn còn đang băn khoăn, thì đừng chần chừ mà hãy đến ngay với Hải sản Hùng Trường Sa.
Hải sản Hùng Trường Sa – vựa hải sản lớn hàng đầu miền Bắc, cung cấp đồ tươi mới hàng ngày. Đến đây, quý khách hàng sẽ tự tay lựa chọn những con ốc ngon nhất, cùng những cam kết về chất lượng – dịch vụ đi kèm như:

  • Cam kết hàng loại 1, tươi sống 100%.
  • Hải sản luôn được nhập mới hàng ngày, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Giao hàng nhanh chóng, thần tốc để kịp phục vụ bữa ăn cho mọi gia đình.
  • Miễn phí làm sạch cho khách hàng.
  • Chế biến theo yêu cầu để khách hàng tiết kiệm thời gian nhất.
  • Hỗ trợ bảo hành, đổi trả uy tín, chuyên nghiệp.

Với những thông tin tham khảo trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rất rõ về ốc sư tử. Loại ốc thơm ngon, bổ dưỡng này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của mọi gia đình. Liên hệ ngay với Hải sản Hùng Trường Sa để đặt mua nhanh chóng qua:

Cơ Sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0962.62.62.17

Cơ Sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0962.62.62.24

Nhà Hàng: 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0906.32.63.280799.326.328

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Ốc sư tử có lớp vỏ ngoài khá đặc trưng và “gai góc”. Do đó, việc sơ chế và chế biến như thế nào là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết từ Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, các bạn có thể tham khảo:

Cách sơ chế và bảo quản ốc sư tử

Ốc sư tử có hình thù gai góc, nên việc sơ chế, bảo quản cần được lưu ý. Dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ hướng dẫn các khách hàng cách sơ chế, bảo quản đúng nhất với loại ốc này:

Sơ chế

Ốc sư tử sống dưới sâu, ngậm nhiều bùn đất và có thể chứa ký sinh trùng nên khâu sơ chế cần thật kỹ lưỡng, cẩn thận.
Đầu tiên, bạn hãy cho ốc vào trong chậu hoặc một chiếc nồi lớn. Pha nước muối loãng để đổ ngập ốc, cho thêm một ít ớt cách lát để ốc nhả chất bẩn ra nhanh hơn. Bạn có thể thay thế nước muối loãng bằng nước giấm, nước vo gạo đều được. Thời gian ngâm nên kéo dài từ 2 đến 4 tiếng để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn rửa ốc thật sạch nhiều lần với nước. Nếu trên vỏ ốc có nhiều bụi, bùn và rong rêu, dùng bàn chải nhỏ, khéo léo cọ sạch. Sau khi vỏ ốc sạch hoàn toàn là có thể chế biến. Nếu như bạn không có nhiều thời gian, có thể lựa chọn mua ốc đã được sơ chế sẵn tại các cửa hàng hải sản.

Bảo quản đông lạnh

Trong trường hợp muốn bảo quản lâu dài, bạn có thể lựa chọn phương pháp đông lạnh. Cách bảo quản này được thực hiện sau khi bạn đã sơ chế sạch sẽ và loại bỏ hoàn toàn các con ốc bị chết, hỏng.

Sau khi rửa sạch, bạn để ốc được ráo nước, cho vào túi nilon zip hoặc hộp và bọc kín, cho vào ngăn đông. Cách bảo quản này sẽ giữ được ốc trong vòng 10 – 15 ngày. Khi sử dụng, bạn rã đông và tiến hành chế biến như bình thường. Tuy nhiên, ốc tươi mới vẫn sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Giới thiệu món ăn ngon với ốc sư tử

>> Có thể bạn quan tâm: Ngao, sò, ốc các loại tươi sống.

Ốc sư tử được sử dụng để chế biến được rất nhiều các món ăn thơm ngon, tùy theo khẩu vị ưa chuộng của từng người. Nếu bạn còn đang băn khoăn, không biết nên chế biến món gì thì hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây cùng Hải sản Trường Sa nhé!

Ốc sư tử nướng muối ớt

ốc sư tử nướng muối ớt

Ốc nướng muối ớt đậm đà

Bạn dùng muối sấy chuyên dụng, cho vào xay nhuyễn cùng ớt tươi, ớt bột, nước mắm, bột ngọt, một ít dầu ăn. Ốc sau khi được sơ chế sạch, bạn xếp vào vỉ và rưới đều hỗn hợp muối ớt lên. Nướng đến khi thịt ốc săn lại và dậy mùi thơm là ốc đã chín. Ốc nướng nên ăn lúc còn nóng để có vị thơm, ngon, tròn vị nhất.

Ốc sư tử luộc lá chanh

ốc sư tử luộc lá chanh

Ốc luộc lá chanh thơm ngon, tròn vị

Một cách chế biến đơn giản và dễ ăn, phù hợp với mọi khẩu vị là luộc ốc với lá chanh. Bạn cho lá chanh, sả đập dập vào nồi rồi xếp ốc lên trên, đổ nước xâm xấp mặt ốc. Luộc với lửa lớn đến khi nồi ốc sôi, vặn lửa nhỏ để tránh trào nước. Đun ốc trong khoảng 15 phút là ốc chín, bạn pha nước mắm chua ngọt để chấm cùng. Cách chế biến này rất thơm mùi lá chanh, sả và vẫn giữ được trọn vẹn vị ngọt của thịt ốc.

Ốc sư tử luộc nước dừa

Nếu bạn muốn thử ăn ốc tăng thêm độ béo, ngậy thì có thể thử cách chế biến luộc với nước dừa. Ốc sơ chế sạch, cho vào nồi và đổ nước dừa vào cùng, nước đủ kín mặt ốc. Đun sôi với lửa to, rồi vặn nhỏ đun tiếp trong vòng 5-10 phút tùy vào số lượng. Trong quá trình đun, cần chú ý lượng nước, căn chỉnh cho phù hợp để tránh bị cạn, cháy nồi.
Ngoài 3 món được giới thiệu trên, các bạn còn có thể chế biến nhiều cách khác với ốc sư tử như: làm gỏi, hấp bia, nướng bơ tỏi, nướng mắm…

Đánh giá Ốc Sư Tử
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Ốc Sư Tử
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào