Ngán Biển

4.83 (6 đánh giá) 108 đã bán

Thành tiền:180.000 đ720.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.N
360.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Ngán biển có xuất xứ từ Quảng Ninh. Tuy bề ngoài con ngán nhìn giống con ngao nhưng rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

  • Xuất xứ: Việt nam
  • Quy cách: 7-10 con/kg
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Món ngon: hấp sả ớt, nướng mỡ hành, cháo…
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Hàu Sữa
sản phẩm
2Kg
1kg
1.5kg
Thành tiền:45.000 đ90.000 đ/kg
1 × Ngao Giấy
sản phẩm
2Kg
800G
1kg
1.5kg
Thành tiền:68.000 đ170.000 đ/kg
1 × Ngao Vàng
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:57.500 đ230.000 đ/kg
1 × Hàu Sữa
sản phẩm
2Kg
1kg
1.5kg
Thành tiền:45.000 đ90.000 đ/kg
1 × Tu Hài (Size lớn)
sản phẩm
2Kg
1kg
1.5kg
Thành tiền:390.000 đ780.000 đ/kg

Ngán biển đặc sản trứ danh của xứ biển Quảng Ninh, được nhiều người ưa chuộng. Con ngán có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị thơm ngon “nuốt lưỡi” khiến ai đã từng một lần được thưởng thức khó có thể quên. Cùng Hùng Trường Sa tìm hiểu toàn bộ các thông tin liên quan tới đặc điểm, công dụng giá trị dinh dưỡng và cách chế biến đặc sản này trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về ngán biển

Đặc sản ngán biển là hải sản nằm trong top các món được săn lùng và yêu thích nhất. Rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản này, với hương vị thơm ngon, độ ngọt đậm. 

Con ngán là con gì? Tiếng Anh là gì?

Con ngán biển (tên tiếng anh là Austriella corrugata), là loài nhuyễn thể thuộc họ ngao, thường sống ở cả 2 vùng nước lợ và nước mặn. Đây được biết đến là một hải sản quý ở vùng biển Quảng Ninh.

Ngán biển nằm trong top các hải sản được săn lùng
Ngán biển nằm trong top các hải sản được săn lùng

Nhiều người dân địa phương cho biết, loài ngán rất hiếm, vì thế việc khai thác thường khá khó khăn. Các ngư dân thường phải tìm kiếm và khai thác chúng vào mùa hè và mùa thu thay vì mùa đông. 

Lý do là bởi khi thời tiết chuyển lạnh, loài hải sản thường lẩn sâu ở trong cát nên rất khó khăn trong việc tìm kiếm. Khi vào mùa khai thác, các ngư dân sẽ đào ngán trong cát mỗi khi thủy triều xuống. 

Đặc điểm

Con ngán có bề ngoài giống với loài ngao, ngoài vỏ sần sùi, màu trắng và không trơn như vỏ ngao. Chúng thường sinh sống ở sâu dưới đáy cát. Khi ở nước, con ngán sẽ thò xúc to to, dài ra ngoài để thở và tìm kiếm thức ăn. Khi thấy mặt nước động, chúng sẽ chui nhanh xuống bùn để có thể trốn tránh kẻ thù. 

Ngán biển có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu, loài ngán biển có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với ngao hay các hải sản khác. Thịt ngán được đánh giá là chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt nhất là có các hợp chất giúp kích thích sinh hoạt tình dục. 

Giống như thịt của các loài động vật thân mềm khác như hàu, sò, trai hay ngao,… trong thịt ngán có hợp chất giúp giải phóng hormone tình dục nếu được cơ thể hấp thụ. Ngoài ra, trong thịt ngán còn có chứa các chất gluxit, protit, vitamin cùng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể khác. 

Món ăn từ ngán biển có giá trị dinh dưỡng cao
Món ăn từ ngán biển có giá trị dinh dưỡng cao

Vì thế, với giá trị dinh dưỡng cao, thịt ngán tốt cho phụ nữ mang thai, cường lực, ích tinh với sức khỏe nam giới. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều ngán để tránh tình trạng khó tiêu, đầy bụng. 

Phân biệt con ngao và con ngán

Con ngán có kích thước lớn hơn so với con ngao một chút, phần vỏ ngán sần sùi thay vì trơn láng như vỏ ngao. Vỏ ngán cũng có màu trắng và loài vật thường lặn sâu dưới bùn. Ở dưới nước, ngán có chiếc xúc tu to, dài giúp chúng thở, kiếm thức ăn. Khi có động ở mặt nước, ngán sẽ chui nhanh vào bùn để trốn tránh kẻ thù. 

> Xem thêm: Ngao giấy size lớn, thịt ngọt.

So sánh ngán biển Quảng Ninh và ngán biển miền Nam

Ngán biển Quảng Ninh có một số đặc điểm khác biệt so với ngán biển miền Nam hay các vùng khác. Chúng được đánh giá là có vị béo ngậy, ngọt đậm, mùi hơi nồng khi được chế biến chín. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn phân biệt ngán Quảng Ninh với ngán biển miền nam:

  • Về gân vỏ: Con Ngán vùng biển Quảng Ninh thường có gân vỏ đều, thô ráp, rõ ràng hơn so với gờ sinh trưởng của ngán Hải Phòng hay Vũng Tàu. Đây là dấu hiệu quan trọng hàng đầu giúp phân biệt rõ ràng nhất đâu là ngán ở vùng biển Quảng Ninh.
  • Về vùng trắng đuôi vỏ: Ngán Quảng Ninh có phần vùng trắng đuôi vỏ nhỏ hơn so với các nơi khác. Dấu hiệu này giúp các thương nhân dễ dàng phân biệt được xuất xứ của loài ngán mà họ định mua. 
  • Về mang huyết: Ngán biển xuất xứ ở Quảng Ninh thường có mang huyết dày và to, có độ che phủ rộng. Trong khi con ngán ở vùng biến phía nam thường có mang huyết mỏng, nhỏ hơn, mức độ che phủ ít hơn. 
Con ngán ở vùng biển Quảng Ninh có phần gân vỏ đều, rõ ràng, thô ráp
Con ngán ở vùng biển Quảng Ninh có phần gân vỏ đều, rõ ràng, thô ráp

Ngán biển bao nhiêu tiền 1 kg?

Có rất nhiều người thắc mắc về giá thành của ngán biển, thực tế rất khó để đưa ra một mức giá chi tiết và cụ thể, bởi loại hải sản này có nhiều loại, giá thành phù thuộc vào đặc điểm của từng loại, cụ thể:

  • Con ngán loại 1: Mỗi cân khoảng 8 – 10 con: Mức giá sẽ giao động từ 750.000 – 1.000.000 đ/kg.
  • Con ngán loại 2: Mỗi cân khoảng 15 – 20 con: Mức giá thường từ 450.000 – 600.000 đ/kg.

>> Xem thêm: Bảng giá chi tiết các loại hải sản tươi sống.

Cách chọn mua ngán biển Quảng Ninh từ dân đất Mỏ

Ngư dân thường khai thác ngán biển tự nhiên ở thời gian từ tháng 3 tới tháng 10 âm lịch. Vì thế, nhiều người cho rằng mua ngán vào thời điểm này là tốt nhất bởi thịt ngán tươi và ngọt. Ngoài ra, khi lựa chọn, khách hàng nên chọn con ngán còn mở miệng, không khép chặt. 

Hoặc nếu thấy ngán đang khép miệng có thể cạy thử, nếu không cạy được thì rất có thể con ngán đó đã chất. Khi chọn được các sản phẩm tươi hơn thì sau chế biến món ăn sẽ có hương vị hấp dẫn. 

Mua con ngán ở đâu Hà Nội chuẩn hàng Quảng Ninh?

Ngán biển là hải sản không dễ mua như các loại ốc, sò hay ngao. Đặc biệt, để mua được hàng chuẩn xuất xứ Quảng Ninh lại càng khó hơn. Chỉ có các đơn vị có hệ thống siêu thị lớn mới phân phối sản phẩm chất lượng, Hùng Trường Sa là một trong những điểm đến được những người yêu hải sản lựa chọn và đánh giá cao. 

Hùng Trường Sa cung cấp hải sản chất lượng, uy tín
Hùng Trường Sa cung cấp hải sản chất lượng, uy tín

Địa chỉ đã có gần 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hải sản tươi ngon, chất lượng, cũng như khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường. Toàn bộ các mặt hàng cung cấp, trong đó có ngán biển đều đảm bảo là hàng loại 1, chuẩn chất lượng. 

  • Cam kết mang đến sản phẩm tươi sống 100%, hàng mới, có xuất xứ uy tín. Khách hàng được lựa chọn trực tiếp ngay tại bể. 
  • Tư vấn chi tiết miễn phí về cách chế biến để đảm bảo có được món ăn chuẩn vị và thơm ngon nhất cho mọi khách hàng. 
  • Dịch vụ chế biến sẵn của đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu của mọi thực khách, chúng tôi sẽ chế biến sẵn đề khách chỉ việc thưởng thức. 
  • Dịch vụ giao hàng nhanh của Hùng Trường Sa sẽ giúp khách hàng nhận hàng thần tốc với cước phí phù hợp.

Ngán biển là hải sản có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của nhiều đối tượng. Để mua được các sản phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, vui lòng liên hệ tới số hotline 0369.62.62.62 của Hùng Trường Sa để được tư vấn và hỗ trợ. 

Địa chỉ liên hệ:

  • Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn Sơ chế/Chế biến

Ngán biển là loài nhuyễn thể hai mảnh, thường sống vùng nước mặn hay nước lợ. Con ngán có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất là khi được chế biến đúng cách. Dưới đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ hải sản này. 

Hướng dẫn cách sơ chế con ngán biển

Về cơ bản với mỗi món ăn, bạn đều phải thực hiện sơ chế ngán biển với các bước sau đây:

  • Sau khi mua con ngán về, bạn đem ngâm chúng với nước cho hết cát đồng thời giảm độ mặn.
  • Sử dụng bàn chải để đánh rửa phần vỏ ngán cho thật sạch. 

Ngán biển làm món gì ngon?

Các món ăn thơm ngon có thể chế biến từ loại hải sản này như: Ngán biển nướng mỡ hành, nấu cháo, rượu ngán biển, chi tiết cách làm như sau:

Rượu ngán biển

Rượu được pha từ tiết ngán, màu hồng, uống mát, thơm, giúp tăng cường sinh lực nam. Đây là một thức uống độc lạ, xuất xứ từ Quảng Ninh.

Cách pha rượu ngán biển:

  • Sau khi sơ chế, dùng chỉ buộc chặt miệng ngán, rồi đem luộc chín. 
  • Đem ngán đi tách vỏ, cho thịt và nước trong con ngán vào một chiếc cốc, đổ thêm rượu. 
  • Sử dụng một chiếc đũa chọc nhẹ lên 2 bên mình ngán (chỗ có màu đen) để phần bọng gan vỡ ra. 
  • Sau khi có được cốc rượu ngán màu phớt xanh hoặc phớt hồng thì dùng ngay.
Rượu ngán biển giúp tăng cường sinh lý nam giới
Rượu ngán biển giúp tăng cường sinh lý nam giới

Cháo ngán biển

Cháo ngán là món ăn các thực khách nhớ mãi chỉ sau một lần thưởng thức. Phần ruột ngán giòn, ngọt lừ, tiết ngán thơm, hấp dẫn, khiến dù chỉ ăn một thìa đã thấy nhớ mãi. 

Hướng dẫn cách làm:

  • Bạn cần chuẩn bị hành lá, rau răm, gạo, tía tô, hành củ cùng với 1 – 2 con ngán đã xơ chế. 
  • Gạo trắng đem đi ninh nhừ thành cháo, hành lá đem phi thơm cùng dàu ăn. 
  • Ngán biển sau sơ chế đem cắt gân, trần với nước sôi, băm nhỏ hoặc để nguyên con. 
  • Sau khi hành và tiêu được phi thơm, cho ngán vào xào với lửa to đến khi chín tới thì nêm chút gia vị, nước mắt cho vừa ăn.
  • Cho phần thịt ngán vừa chế biến vào nồi cháo ngoáy đều, rồi múc ngán ra bát và thưởng thức. 
  • Ăn cháo ngán cùng rau răm, hành hoa, tía tô giúp giải cảm và bồi bổ cơ thể hiệu quả

Ngán biển nướng mỡ hành

Chắc chắn các tín đồ yêu thích hải sản không thể bỏ qua được món ngán biển nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn. Vị béo ngậy đặc trưng đủ để đánh gục bất cứ thực khách nào, dù là khó tính nhất. 

Hướng dẫn cách làm

  • Bạn cần chuẩn bị khoảng 1kg thịt ngán, hàng tươi, hành khô, lạc rang, dầu ăn, dầu hào,…
  • Sau khi sơ chế sạch ngán, đánh sạch phần vỏ bạn để ráo phần thịt ngán. 
  • Phần hành tươi cho vào chảo phi cùng dầu ăn, phần ngán tách bỏ vỏ, xếp vào vỉ nướng. 
  • Tiếp đó bạn cần rưới nước sốt lên trên phần thịt ngán, đem nướng chín và bày ra đĩa, rắc thêm hành phi và lạc rang là có thể thưởng thức.

Ngán biển có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm tươi sống, chất lượng thì việc chế biến sẽ thuận lợi nhất. Liên hệ trực tiếp tới số hotline của Hùng Trường Sa để được tư vấn chọn lựa sản phẩm.

6 đánh giá cho Ngán Biển
4.83 Đánh giá trung bình
5 83% | 5 đánh giá
4 16% | 1 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Ngán Biển
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng
    1. Đức Mạnh Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Ngon!

    2. Minh Hiếu Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Tuyệt, ship đến còn nóng hổi luôn

    3. Hải Long Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Ngán nướng mỡ hành của quán này xuất sắc thật!

      Chế biến ngon
    4. Thùy Dương Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Hùng Trường Sa là số 1, lúc nào hàng cũng tươi ngon

    5. Phạm Nhật

      Ăn đã cái miệng!

    6. Vũ Minh Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Ngán tươi ngon, ăn ngọt lịm

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào