Hàu Sữa

4.60 (5 đánh giá) 469 đã bán

Thành tiền:45.000 đ90.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.HS1
45.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hàu Sữa

Quy cách: 7-9 con/kg

Tình trạng: giao s.ống tận nơi trong 2H, đóng túi lưới gọn gàng hoặc kèm nước biển theo yêu cầu.

Xuất xứ: Nha Trang

Món ngon: nấu cháo, hàu né, hàu phô mai, nhúng lẩu, chiên bột, chiên trứng,…


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Ngao Giấy
sản phẩm
2Kg
800G
1kg
1.5kg
Thành tiền:68.000 đ170.000 đ/kg
1 × Sò Huyết
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:120.000 đ480.000 đ/kg
1 × Sò Sần
sản phẩm
2Kg
500g
700G
1kg
Thành tiền:77.500 đ310.000 đ/kg
1 × Sò Huyết
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:120.000 đ480.000 đ/kg

Hàu sữa mọng nước, béo ngậy, thơm ngon được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Là thực phẩm không chỉ kích thích vị giác, khiến bạn “mê mệt” chúng mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại hải sản này? Chúng sống ở đâu? Có những loại nào? Khi mua nên chọn hàu ra sao? Sử dụng không hết thì bảo quản như thế nào? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho các thắc mắc trên ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hàu sữa

Để hiểu chi tiết về hàu sữa, trước tiên bạn cần nắm rõ chúng là loài gì, như thế nào và sinh sống ở đâu.

Hàu sữa là gì? Sống ở đâu?

Là một loài động vật nhuyễn thể giống như ngao, ốc, sò… Thân hàu mềm mọng được che chắn bởi hai lớp mảnh cứng chắc.

Hàu sữa còn có tên gọi khác là hàu cửa sông. Tên gọi ấy cũng xuất phát từ đặc tính sinh sống ven cửa sông. Chúng thường chọn những ghềnh đá, khe đá hay những tảng đá để bám vào. Mỗi khi thủy triều xuống, chúng sẽ lộ diện. Dựa vào điểm này, ngư dân rất dễ dàng thu bắt hàu mà không có các trở ngại lớn.

Thức ăn của những con hàu cửa sông là động vật phù du. Nguồn thức ăn phong phú, sẵn có nên việc nuôi trồng hàu tại Việt Nam được mở rộng.

hàu sữa 1

Hàu cửa sông là món ăn quen thuộc, nhiều người tiêu dùng ưa thích

Các loại hàu phổ biến

Hiện nay, hàu sữa được phân thành các loại như hàu sữa Việt Nam và hàu sữa nhập khẩu của Mỹ, Pháp, Nhật Bản

  • Hàu sữa Việt Nam: thường có kích thước từ 5 – 6 cm, nhỏ hơn loại hàu nhập khẩu nhưng hương vị không hề thua kém. Chúng được nuôi tại các vùng biển ở nước ta như: Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu…
  • Hàu sữa Mỹ: sinh sống tại vùng biển Bắc Mỹ và có hương vị béo ngậy, hơn cả hàu sữa Pháp.
  • Hàu sữa Pháp: kích thước lớn hơn hàu Việt Nam, thường dài 10 – 12cm. Ruột hàu căng tròn, màu kem vàng, hương vị vẫn béo ngậy, thơm ngon.
  • Hàu sữa Nhật Bản: có nguồn gốc từ biển Sanriku, kích thước lớn ngang với hàu Pháp. Chất lượng hàu cũng được đánh giá cao. Thịt hàu tươi sống ăn cùng mù tạt giúp vị giác cảm nhận chân thực, nguyên vẹn những “tinh hoa” của nó.

>> Xem ngay: Các loại ngao – sò – ốc – hàu tươi ngon!

Giá trị dinh dưỡng từ hàu sữa

Lợi ích hàu sữa mang lại là rất lớn. Trong hàu có chứa selen, kẽm, sắt, đồng, phốt pho, magie, kali hay các vitamin C và E dồi dào… Đây là loại thực phẩm ảnh hưởng tích cực, tốt cho hệ tim mạch, phát triển xương, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời cải thiện trí nhớ. Đặc biệt, đối với đấng mày râu, hàu là một trong những “thần dược” giúp sản sinh testosteron cải thiện vấn đề sinh lý.

hàu sữa 2

Là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàu sữa được thêm vào bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình

So sánh hàu đá và hàu sữa

Hàu sữa và hàu đá có điểm gì khác biệt? Không khó để bạn có thể nhận biết sự khác nhau của hai loại hàu này bằng mắt thường. Dựa vào các yếu tố sau:

  • Nguồn gốc xuất xứ: Hàu đá có nguồn gốc bản địa, phát triển trong tự nhiên. Còn hàu sữa thường là những con hàu lai.
  • Lớp vỏ: Vỏ của hàu sữa mỏng và dễ dàng tách bằng dao. Trái lại, vỏ hàu đá lại dày, cứng, gồ ghề, sắc nhọn dễ làm tay bạn tổn thương. Vì vậy, khi sơ chế hàu đá người ta thường dùng búa để xử lý chúng.
  • Kích thước: Hàu đá có kích thước nhỉnh hơn hẳn so với hàu sữa. Chỉ khoảng 6 – 7 con/kg trong khi hàu sữa phải 10-15 con/kg.
  • Ruột hàu: phần thịt của hàu sữa có màu trắng đục, căng mọng, ngọt mềm. Còn thịt hàu đá hơi vàng, dày dai hơn.

> Có thể bạn cũng quan tâm: Sò huyết cồ giàu dinh dưỡng, size to!

Giá hàu sữa bao nhiêu 1kg?

Xứng đáng trao cho hàu sữa danh hiệu “ngon – bổ – rẻ”. Giá thành loại hải sản này không cao, phù hợp “ví tiền” của mọi người tiêu dùng. Thường giá hàu sẽ chia thành hai loại: hàu nguyên con chưa chế biến hoặc ruột hàu đã tách.

Với loại nguyên con chưa sơ chế, giá rất rẻ chỉ từ 35.000 – 50.000 VNĐ/kg. Hoặc những loại đã làm sạch phần vỏ thì giá cao hơn khoảng 60.000 – 90.000 VNĐ/kg. Còn loại hàu làm sạch đã tách riêng phần ruột thì giá cao hơn. Mức giá dao động từ 170.000 – 220.000 VNĐ/kg. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để có thể chọn mua loại phù hợp nhất.

> Tham khảo ngay giá hải sản các loại tại Hùng Trường Sa: Bảng giá chi tiết hải sản!

hàu sữa 3

Tham khảo giá hàu sữa nguyên con và ruột hàu tại đây

Mẹo chọn hàu sữa ngon bạn nên biết

Chọn hàu sữa rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điều như sau:

  • Kích thước hàu không quá lớn là những con hàu chắc thịt, mình mẩy và mọng nước. Chọn con hàu miệng khép chặt.
  • Nên chọn con hàu vỏ ngắn, tròn mình, bầu nhô hẳn lên thì còn đó nhiều thịt. Ngược lại, những con hàu mình phẳng sẽ ít thịt.
  • Hàu nặng tay và kiểm tra hàu bằng cách lắc nhẹ. Với những con hàu có tiếng trôi ọc ọc nhẹ thì thường là con hàu gầy hoặc đã chết. Nếu bạn không thấy tiếng kêu chứng tỏ con hàu này ngon, ruột đặc.

Cách bảo quản hàu sữa đúng chuẩn

Vị ngon, thơm của hàu sữa tươi sống là chuẩn nhất. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng chúng khi còn sống. Tuy nhiên, trong trường hợp bất đắc dĩ chưa thể đem chế biến luôn thì có thể áp dụng cách bảo quản Hùng Trường Sa giới thiệu sau đây!

  • Đối với hàu nguyên con: Điều cấm kỵ nhất là tiếp xúc với nước ngọt. Điều này khiến hàu nhanh hỏng, dễ chết. Khi mua về không sử dụng hết, hãy đặt chúng vào tủ lạnh. Lưu ý đặt phần chóp vỏ xuống dưới và phủ một chiếc khăn đã làm ướt bằng nước lạnh.
  • Đối với ruột hàu: Xếp vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá. Với cách này bạn có thể sử dụng chúng trong 10 – 15 ngày. Trước khi chế biến, hãy bỏ hàu ra ngoài và rã đông tự nhiên khoảng 30 phút.

Mua hàu sữa ở Hà Nội tại đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp hàu sữa nói riêng hay hải sản nói chung. Tuy nhiên, đơn vị nào uy tín, đảm bảo chất lượng và giá tốt thì rất nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn. Để chọn nơi mua đáng tin cậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị lâu năm, địa điểm rõ ràng, giá cả hợp lý, chính sách bảo hành, giao hàng tốt…

Tại Hà Nội, bạn có thể ghé thăm Hùng Trường Sa – hệ thống siêu thị và nhà hàng hải sản loại 1, đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi cam kết:

  • Chất lượng đảm bảo, tươi sống 100%, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe.
  • Hàng hóa nhập mới mỗi ngày, nguồn gốc rõ ràng.
  • Giao hàng tận nơi, thần tốc trong 2h tại nội thành Hà Nội.
  • Miễn phí làm sạch và hỗ trợ chế biến theo yêu cầu.
  • Tặng kèm sốt chấm đặc biệt theo công thức riêng của nhà hàng.

hàu sữa 4

Hùng Trường Sa – đơn vị cung cấp hải sản số 1 tại Hà Nội 

Liên hệ đặt hàng nhanh chóng qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc trải nghiệm trực tiếp tại 3 cơ sở của chúng tôi tại:

  • Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hướng dẫn sơ chế/chế biến

Hàu sữa rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh thân thuộc của món hàu nướng trên hè phố, gỏi hàu, hàu chiên trứng … trong các quán nhậu, nhà hàng buffet hay chính trên bàn ăn của mỗi gia đình. Quen thuộc là thế nhưng không ít các bà nội trợ vẫn còn “loay hoay” chưa biết cách sơ chế và chế biến chúng như thế nào. Để giải quyết vấn đề này, Hùng Trường Sa sẽ bật mí bí quyết ngay dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

Sơ chế hàu sữa nhanh, sạch và đơn giản

Các món hàu sữa đều rất ngon, được số đông yêu thích. Tuy nhiên, cách làm sạch hàu có phần khá phức tạp và tốn thời gian. Bởi tập tính hàu sống ven biển và ăn các động vật phù du nên vỏ ngoài bám nhiều bùn bẩn, còn bên trong thì ngậm cát và có sạn. Lưu ý vỏ hàu khá sắc nên khi sơ chế tốt nhất bạn nên sử dụng gang tay đảm bảo an toàn.

Sơ chế hàu sẽ bắt đầu từ phần vỏ. Cách tốt nhất là dùng vòi nước xịt mạnh vào hàu cho bớt bùn đất. Tiếp đó, dùng bàn chải chà vỏ hàu kỹ càng dưới vòi nước chảy. Cách này tiết kiệm thời gian làm sạch hàu. Sau khi vỏ hàu đã sạch thì làm sạch đến phần ruột. Để tiếp xúc ruột hàu, bạn cần phải dùng dao đưa vào khe giữa hai mảnh vỏ (tránh chạm thịt) và tách rời chúng ra. Cuối cùng, rửa sạch phần bên trong hàu dưới vòi nước để loại bỏ mảnh vỡ từ vỏ và các sạn cát còn bám lại.
hàu sữa 5
Tham khảo cách làm sạch hàu đơn giản và nhanh nhất

Ruột hàu sữa nấu món gì ngon?

Món ngon từ hàu sữa rất đa dạng và phong phú. Ví dụ như: ruột hàu sữa hấp, hàu sữa xào, cháo hàu, ruột hàu sữa hấp, hàu nướng phô mai, gỏi hàu sữa,… Mỗi món ăn chế biến từ thực phẩm này đều mang một hương vị riêng, hấp dẫn khó tả. Bạn đã từng thử sức với một trong các món kể trên hay chưa? Nếu chưa, Hùng Trường Sa mách bạn 3 món đơn giản, dễ làm, ngon miệng mà bạn nhất định phải thử nhé!

Hàu sữa nướng mỡ hành

Hương thơm nức mũi của món hàu nướng mỡ hành khiến không ai có thể chối từ. Cách làm cũng không khó. Hàu sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn đặt trải đều trên vỉ nướng. Nướng trên bếp than hoa là lựa chọn tốt nhất để giữ được hương vị độc lạ, thơm ngon.
Hàu chín tới hãy dưới nước mỡ hành cùng lạc rang và hành phi, nướng thêm khoảng 1-2 phút và thưởng thức. Để làm mỡ hành, bạn chỉ cần xào hành với dầu ăn thêm chút muối cho đậm đà.
Ăn món này một lần bạn chắc chắn sẽ muốn thử lần 2, lần 3 …
hàu sữa 6
Không thể cưỡng lại trước mùi thơm cuốn hút của món hàu nướng mỡ hành

Ruột hàu sữa hấp

Hàu hấp sả là món ăn khoái khẩu của các anh ăn nhậu. Vị ngọt thanh, hương thơm nguyên vẹn không lẫn nhiều gia vị hay các thực phẩm khác. Cách làm món ăn này cũng rất giản.
Cho sả đập cắt khúc vào đáy nồi. Sau đó, xếp đều hàu lên trên. Do hàu có nước nên khi hấp bạn không cần cho nước. Đun to lửa, hấp khoảng 10-20 phút là xong.
Cũng giống như các món ngon từ hàu khác, ăn hàu lúc còn hàu sẽ hợp lý nhất, tránh bị tanh.
hàu sữa 7
Hàu sữa hấp mọng nước, ngọt thanh, bùi béo rất đáng thử 

Chiên trứng

Hàu sữa chiên cùng trứng mang hương vị bùi bùi béo ngậy của trứng kết hợp vị ngọt thanh của thịt hàu. Món ăn đưa cơm này là một sự lựa chọn lý tưởng trong các mâm cơm gia đình hằng ngày.
Chế biến đơn giản bằng cách trộn đều trứng và hàu, thêm chút gia vị và hành lá rồi đổ vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Chỉ vài phút đã có ngay một đĩa hàu chiên trứng mềm ngon, thơm phức.
hàu sữa 8
Thêm ngay món hàu sữa chiên trứng để thực đơn hằng ngày thêm phong phú và bổ dưỡng
Sau khi tham khảo các món ngon hấp dẫn ở trên có phải bạn đang rất sốt ruột? Liệu có phải bạn đang muốn trổ tài vào bếp ngay để có thể thưởng thức hương vị béo ngậy, thơm cuốn hút của hàu sữa? Vậy hãy liên hệ ngay qua hotline Hùng Trường Sa: 0369.62.62.62 để được tư vấn, đặt hàng giao thần tốc.
5 đánh giá cho Hàu Sữa
4.60 Đánh giá trung bình
5 60% | 3 đánh giá
4 40% | 2 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Hàu Sữa
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng
    1. Phạm Thị Trinh Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Ngon quá, chế biến cũng rất hấp dẫn

    2. Linh Lan Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Quá ngon, hàu béo, tươi

    3. Hồng Ngọc Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Hàu phô mai đúng là tuyệt đỉnh

    4. Thục Quyên Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Hàu ngon, nướng mỡ hành tuyệt đỉnh

    5. Nguyễn Thế Việt Đã mua tại hungtruongsa.vn

      Hàu sữa béo, căng

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào