Sò Huyết

(đánh giá) 48 đã bán

Thành tiền:120.000 đ480.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.SH12
240.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Sò huyết

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách: 70-80con/kg
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc chế biến theo yêu cầu.

  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng

Sò huyết là hải sản có vị ngọt, tính mặn, rất phù hợp để có thể chế biến ra các món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hàm lượng dinh dưỡng có trong sò huyết cao, tốt với người bị thiếu máu, có thể giúp hỗ trợ chuyện chăn gối nếu sử dụng đúng cách.

Con sò huyết như thế nào, có tác dụng gì?

Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ cần chú ý, khách hàng có thể phân biệt sò huyết với các hải sản khác cùng nhóm.

Sò huyết là con gì?

Sò huyết hay còn được gọi với tên khác là sò tròn hay sò trứng. Chúng có phần thân khá tròn trịa, thường sống tập trung ở các đầm phá, vùng trung triều ven biển, có độ sâu từ 1 – 2 m so với mực nước biển. 

Loài sò này thường phân bổ ở Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Việt Nam là vùng lý tưởng để chúng sinh trưởng. Tại nước ta, sò huyết thường có nhiều nhất ở Huế, Phú yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bến Tre,…

Sò huyết còn được gọi với tên khác là sò trứng hay sò tròn
Sò huyết còn được gọi với tên khác là sò trứng hay sò tròn

Sò huyết có khả năng sinh sản nhanh nên được khai thác nhiều trong tự nhiên, ngoài ra, hiện hải sản này cũng được nuôi ở nhiều địa phương, 

>> Có thể bạn quan tâm: Sò huyết cồ tươi ngon, bổ dưỡng

Tác dụng, lợi ích của sò huyết với sức khỏe

Sò huyết là hải sản có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn đạm và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm magie và kẽm. Nghiên cứu đã chỉ ra, trong 100g sò huyết thì có thể tìm thấy được thành phần dinh dưỡng là:

  • Protein: Khoảng 11,7g
  • Moisture: Khoảng 81,3g
  • Lipid: Khoảng 1,2g
  • Năng lượng: Khoảng 71,2Kcal
  • Chất khoáng và các loại vitamin A, B1, B2, C
Món ăn chế biến từ sò huyết rất giàu dinh dưỡng
Món ăn chế biến từ sò huyết rất giàu dinh dưỡng

Với thành phần dinh dưỡng cao, sò huyết được xem là món ăn giúp bổ huyết, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể, tốt với người bị thiếu máu, hỗ trợ chuyện chăn gối. Ăn sò huyết có thể cải thiện số lượng cũng như chất lượng tinh trùng ở nam giới.

> Xem thêm các loại ngao, sò, ốc khác ngay tại đây.

So sánh, phân biệt sò huyết, sò lông và sò gạo

Sò huyết dễ bị nhầm với sò lông và sò gạo bởi vì vẻ ngoài của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý, bạn có thể phân biệt chúng nhờ những đặc điểm dưới đây:

  • Phân biệt với sò gạo: So với sò gạo, phần miệng sò huyết hơi tròn còn miệng của sò gạo sẽ hơi lệch sang một bên. Bên cạnh đó, đường rạch xương trên sò huyết nhỏ hơn, phần vỏ hơi ngả be và không trắng được như sò gạo. 
  • Phân biệt với sò lông: Việc phân biệt sò lông với sò huyết rất đơn giản, sò lông có phần vỏ hình bầu dục, da phát triển thành lông, màu nâu sậm hơn so với sò huyết. 

Bên cạnh đó, khi lựa chọn sò huyết, khách hàng có thể căn cứ vào độ lớn của chúng. Sò huyết trưởng thành thường có chiều dài từ 5 tới 6cm, về chiều ngang khoảng 4 tới 5 cm. Riêng về giá, sò huyết thường có mức giá cao nhất, thậm chí, chúng có thể đắt gấp 3 lần so với giá thành của sò gạo. 

Cách chọn mua, bảo quản sò huyết

Cách chọn mua và bảo quản sò huyết là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Phần dưới đây là tư vấn chi tiết của Hùng Trường Sa để quý khách hàng cùng tham khảo. 

Cách chọn mua 

Chọn mua sò huyết, bạn cần biết cách lựa các con tươi sống, đây là những con còn thò lưỡi ra ngoài. Trường hợp con sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi mùi sò, nếu chúng có mùi hôi thì cần loại bỏ. Thêm nữa, hãy lưu ý những vấn đề dưới đây:

Nên chọn loại sò huyết có kích thước vừa phải
Nên chọn loại sò huyết có kích thước vừa phải
  • Chọn loại sò có kích thước vừa phải, vì nếu sò quá lớn thì thịt sau khi chế biến sẽ không ngọt bằng các con có kích thước trung bình, còn trường hợp quá nhỏ thì thịt có thể sẽ bị dai.
  • Khi dùng tay chạm lên vỏ ốc, nếu sò khép miệng nhanh thì là chúng còn tươi và nên mua. 
  • Không chọn mua các con sò khép chặt miệng và có mùi lạ do rất có thể chúng đã bị hư. 

Cách bảo quản như thế nào?

Sau khi chọn được loại sò huyết tươi sống, việc bảo quản cũng hết sức quan trọng để đảm bảo chất lượng. Dưới đây là hướng dẫn các cách bảo quản sò huyết với nhiệt độ phòng và bảo quản lạnh. 

Trường hợp nhiệt độ phòng

Cách 1

  • Sau khi mua sò huyết về, cho vào thau để đựng và phun hơi nước vào bề mặt của sò. 
  • Với cách này, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng sò trong vòng 1 ngày nếu chưa thể chế biến ngay. Cách làm này không gây ảnh hưởng tới hương vị, kích thước khi chế biến sò.

Cách 2

  • Xếp sò vào thau, làm nhẹ tay, không chà rửa, sau đó cho thêm một lượng nước vừa phải để ngâm sò trong 15 phút. 
  • Lưu ý không nên ngâm sò quá lâu vì có thể làm chúng ngộp và chết, sau 15 phút thì chắt bỏ nước, có thể bảo quản sò khoảng 10 tiếng nhờ cách này.

Cách 3

  • Bạn sử dụng một túi vải để đựng sò huyết, thi thoảng lấy một chút nước để tưới lên túi. 
  • Phương pháp này có thể bảo quản sò trong khoảng 3 ngày bởi chúng có thể sống lâu ở môi trường ẩm ướt. 
  • Tuy nhiên nếu thời gian bảo quản kéo dài, bạn nên thường xuyên kiểm tra để tách các con chết, tránh gây ảnh hưởng tới các con khác.

Trường hợp bảo quản sò huyết trong tủ lạnh

Cách 1

  • Bạn cần rửa sạch sò huyết cùng với nước muối. 
  • Chờ cho tới khi ráo nước, cho sò vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh. 

Cách 2

  • Sò huyết sau khi mua về đem ngâm với nước vo gạo khoảng 3 giờ đồng hồ để loại bỏ các chất bẩn.
  • Tiếp sau đó đem sò đi rửa, cho sò vào nước sôi để trần sơ qua, không để vỏ sò bật ra. 
  • Dùng dao hoặc muỗng để tách phần thịt của sò, khi tách không bỏ phần máu trong sò huyết bởi vì đây là thành phần dinh dưỡng nhất. 
  • Sau đó đem cho sò vào hộp kín hoặc túi zip chân không để vào ngăn mát nếu sử dụng ngay sau đó hoặc để ngăn đá nếu dùng chúng sau 7 – 10 ngày. 
Bảo quản sò huyết đúng cách để đảm bảo chất lượng
Bảo quản sò huyết đúng cách để đảm bảo chất lượng

Sò huyết giá bao nhiêu?

Sò huyết thường có mức giá cao hơn so với sò lông hay sò gạo. Hiện tùy thuộc vào kích thước, sò được bán với mức giá từ 250.000 – 300.000đ/kg. Quý khách hàng nên tới các địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống.

> Xem ngay: Bảng giá siêu thị hải sản tươi sống Hùng Trường Sa cập nhật mới nhất.

Mua sò huyết ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hùng Trường Sa là hệ thống siêu thị hải sản đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hải sản tươi sống. Khi tới với Hùng Trường Sa, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn được loại sò dương chất lượng nhất, đảm bảo độ tươi ngon. 

Bên cạnh sò huyết, hệ thống siêu thị hiện tại đang cung cấp đa dạng các mặt hàng hải sản với cam kết 100% chất lượng. Những ưu thế về giá thành và sự uy tín giúp Hùng Trường Sa được khách hàng ưu ái lựa chọn:

  • Hùng Trường Sa cam kết cung cấp 100% sản phẩm hải sản tươi sống, đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, khách hàng được đặc quyền chọn lựa sản phẩm ngay tại bể. 
  • 100% khách hàng được hướng dẫn chi tiết về cách sơ chế, chế biến sản phẩm nhằm có được món ăn hấp dẫn, giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng. 
  • Dịch vụ chế biến sẵn của đơn vị sẽ giúp bạn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, thơm ngon nhất. 
  • Chúng tôi sở hữu dịch vụ giao hàng nhanh tiện lợi nhằm hỗ trợ ship hàng tận nhà cho khách hàng.
Hùng Trường Sa là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sò huyết chất lượng
Hùng Trường Sa là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sò huyết chất lượng

Sò huyết giàu hàm lượng dinh dưỡng, các món ăn chế biến từ loại hải sản luôn rất thơm ngon. Tuy nhiên, để món ăn hấp dẫn nhất, bạn cần chọn lựa được dòng hải sản chất lượng, hãy liên hệ tới số hotline 0369.62.62.62 của Hùng Trường Sa để được tư vấn và hỗ trợ.  

Địa chỉ liên hệ:

  • Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn Sơ chế/Chế biến

Sò huyết giàu hàm lượng dinh dưỡng, thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy vậy, bạn cần biết cách làm sạch hải sản này trước khi chế biến, cụ thể các bước như hướng dẫn dưới đây. 

Hướng dẫn cách sơ chế sò huyết

Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để làm sạch hoàn toàn sò huyết:

  • Khi nấu cơm lấy lại phần nước vo gạo để thuận tiện cho việc làm sạch. 
  • Cho sò huyết vào nước vo gạo và ngâm trong khoảng thời gian từ 1 tới 2 giờ đồng hồ để sò nhả hết bùn đất,bụi bẩn và cát ra. 
  • Tiếp sau đó, bạn sử dụng bàn chải để chà sạch phần vỏ sò nhằm loại bỏ bụi bẩn, rong rêu.
  • Rửa lại sò huyết với nước sạch và để ráo, một vài trường hợp bạn có thể thay thế nước vo gạo bằng nước muối ớt. 
Sơ chế sò huyết đúng cách để có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất
Sơ chế sò huyết đúng cách để có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất

Cách chế biến sò huyết

Sò huyết xào me, hấp xả hay sò huyết cháy tỏi là những món ăn hấp dẫn có thể chế biến đơn giản ngay tại nhà . 

Sò huyết xào me

Đây là một món ăn rất phổ biến hiện nay, công thức để khách hàng thực hiện tại nhà như sau:

Cách thực hiện:

  • Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu tương đương với 1 kg sò huyết là 50g me chua vắt, 30g bơ lạt, ớt, tỏi, hành, muối, nước mắm, bột ngọt. 
  • Sò huyết đem sơ chế làm sạch bằng các bước như phần 1 đã hướng dẫn.
  • Me đem ngâm với 200ml nước sôi trong thời gian 10 phút, lọc để lấy nước cốt. 
  • Cho bơ thực vật vào chảo đã nóng và chờ cho bơ tan hết thì tiếp tục cho thêm hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho 200ml cốt me đã làm trước đó vào chảo, thêm muối, bột ngọt, tương ớt, đường vào và đảo đều thành hỗn hợp. 
  • Cho sò huyết đã sơ chế vào chảo, đảo đều cho tới khi sò hé vỏ là thưởng thức. 

Sò huyết hấp sả

Sò huyết hấp sả đơn giản dễ làm với vị ngọt nguyên chất, thịt sò dai giòn tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. 

Sò huyết hấp xả thơm ngon, giữ nguyên vị tự nhiên
Sò huyết hấp xả thơm ngon, giữ nguyên vị tự nhiên

Cách thực hiện:

  • Sả lột bỏ lớp ngoài, rửa sạch, đập dập, thái khúc 3cm. Ớt sau khi sửa sạch đem thái mỏng,
  • Sò huyết đem sơ chế theo hướng dẫn ở phần trên. 
  • Cho gia vị vào ướp với sò khoảng 10 phút rồi đặt lên bếp hấp cho tới khi sò há miệng là đã chín. Bạn cần sử dụng đũa để trộn đều sau đó tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp.

Sò huyết cháy tỏi

Sò huyết cháy tỏi cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng với hương vị thơm ngon, lôi cuốn.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu chính bao gồm  sò huyết (khoảng 1kg), tỏi, ớt, rau răm, bơ thực vật, các gia vị như nước mắm, tiêu, đường, muối, bột nêm, sa tế,…
  • Tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhỏ, rau răm nhặt bỏ lá úa, cắt rễ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. 
  • Cho chảo lên bếp, đợi nóng sau đó thêm bơ thực vật, đảo cho tới khi tan rồi tiếp tục cho tỏi đã băm vào phi thơm vàng. 
  • Sau đó cho sò huyết đã được sơ chế vào, thêm tiêu, nước mắm, bột nêm, sa tế vào chảo đảo đều tới khi vỏ sò đã chuyển sang màu vàng nhạt và hơi hé vỏ thì nêm rau răm, đảo đều và tắt bếp. 

Sò huyết rất giàu dinh dưỡng, dễ dàng chế biến thành các món ăn hấp dẫn, thơm ngon nhưng cần phải lựa chọn các sản phẩm tươi sống, chất lượng mới giữ được hương vị của món ăn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0369.62.62.62 của Hùng Trường Sa để được tư vấn chi tiết nhé. 

Đánh giá Sò Huyết
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sò Huyết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào