Sò Sần

(đánh giá) 97 đã bán

Thành tiền:77.500 đ310.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.SS1
155.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Sò Sần To hay còn gọi là ngao sần hoặc sò bi, là loại hải sản có cấu tạo gần giống sò huyết cồ, vỏ bên ngoài sần sùi, cứng.

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách: 32-34 con/kg

Tình trạng: giao s.ống tận nơi trong 2H, đóng túi lưới gọn gàng hoặc kèm nước biển theo yêu cầu.

Món ngon: Sò sần hấp sả, hấp thái, cháy tỏi, rang me…


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Sò Huyết
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:120.000 đ480.000 đ/kg
1 × Ngao Giấy
sản phẩm
2Kg
800G
1kg
1.5kg
Thành tiền:68.000 đ170.000 đ/kg

Sò sần là một loại hải sản mang giá trị dinh dưỡng cao, có vị ngọt thanh, chế biến đa dạng món ăn. Là một loại hải sản thường vùi mình trong cát, ở những vùng biển sạch, nên chúng đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng, lành tính với sức khỏe. Hùng Trường Sa cung cấp sò sần tươi sống, giá tốt, giao nhanh trong 2 giờ, là một địa chỉ uy tín cho các khách hàng đang có nhu cầu chọn mua.

Giới thiệu về sò sần

Đặc điểm của sò sần

sò sần

Sò sần hay còn gọi với tên là ngao sần, có kích thước trung bình, đặc trưng với phần thịt ngọt thanh

Sò sần hay còn được gọi với nhiều cái tên khác là ngao sần, sò sần lưỡi đỏ. Chúng có lớp vỏ nhìn khá giống với sò huyết cồ, vỏ có cấu tạo khá tròn, sần sùi, tạo thành các đường rãnh. Ẩn bên trong lớp vỏ cứng là lớp thịt dày màu trắng, lưỡi màu đỏ (nên chúng mới được gọi là ngao sần lưỡi đỏ). Lớp thịt sò có độ mềm, hơi dai nhẹ, mang vị ngọt rất đặc trưng.

Kích thước trung bình của loài sò này thường từ 40-50 con/kg. Một số con to hơn có thể đạt đến size 30 con/kg. Chúng được khai thác và thu hoạch quanh năm.

Tập tính của sò sần

Loài ngao này sinh sống tại những vùng biển đặc trưng với độ mặn cao. Chúng thường vùi mình dưới lớp bùn và cát, thức ăn là phù du biển.

Thông thường, loại sò này được tìm thấy nhiều ở quanh các vùng biển phía Bắc đến biển miền Trung. Các tỉnh cung cấp nhiều, với sản lượng cao nhất hiện nay bao gồm: Vân Đồn (Quảng Ninh), biển Hải Phòng, biển Thanh Hóa, biển Nha Trang, biển Khánh Hòa… Ngoài ra, một số tỉnh miền Nam cũng có loài sò này, nhưng số lượng không nhiều.

So sánh sò sần và sò huyết cồ

sò sần và sò huyết cồ

Sò sần và sò huyết cồ có hình dáng bên ngoài khá giống nhau, nên nhiều người thường nhầm lẫn 2 loại sò này. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác biệt hoàn toàn về hương vị, bạn có thể theo dõi để phân biệt 2 loại sò này theo các thông tin trong bảng dưới đây:

Đặc điểm Sò sần Sò huyết cồ
Màu sắc Màu sáng hơn, trên vỏ có những vệt nâu, đan xen với lớp màu trắng. Toàn bộ vỏ đều có màu thẫm hơn.
Tính chất vỏ Các đường vân nằm ngang, rãnh không quá sâu. Các đường vân chẻ ra theo chiều dọc, đường rãnh rất sâu.
Thịt sò Thịt có màu trắng ngà, với phần lưỡi màu đỏ tươi. Thịt sò toàn bộ đều có màu thẫm.
Hương vị Thịt ngọt, thanh, dai nhẹ. Thịt ngọt, vị hơi đậm.

Giá trị dinh dưỡng của sò sần

ngao sần

Giá trị dinh dưỡng cao nên loại sò này được sử dụng rất nhiều trong các bữa cơm gia đình

Cũng giống với các loại ngao, sò, ốc khác, sò sần mang rất nhiều các dưỡng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe. Nó được coi là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể bổ sung thường xuyên trong các bữa cơm hàng ngày. Dưới đây là tổng hợp thống kê về giá trị dinh dưỡng có trong ngao sần, cùng những lợi ích cho cơ thể:

  • Trong lớp thịt sò có chứa rất nhiều các chất protein, vitamin và nhiều axit amin… Đặc biệt chúng lại rất lành tính, nên được coi là nguồn cung cấp bổ dưỡng an toàn cho cả người lớn tuổi, trẻ nhỏ và bà bầu.
  • Lượng Omega 3 có trong thịt sò giúp giảm thiểu các bệnh về tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…
  • Lượng iot trong sò giúp phòng trách nhiều bệnh liên quan đến nội tiết và bướu cổ.
  • Canxi, protein… trong sò sẽ giúp bổ sung cho hệ xương, cơ bắp phát triển tốt.

Dù mang rất nhiều giá trị cho sức khỏe, tuy nhiên, trước khi thưởng thức, bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề. Những người có cơ địa dị ứng hải sản cần chú ý kỹ trước khi ăn. Hoặc những bệnh nhân bị gout hoặc bệnh thận, cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Cách chọn mua sò sần tươi sống

Các loại hải sản ngao, sò, ốc, hến không có nhiều cử động như các loài khác, nên khách hàng rất dễ mua phải những con bị ngất, chết. Đặc biệt, những con chết này khi chế biến sẽ có mùi hôi rất khó chịu, làm hỏng cả món ăn. Do đó, bạn cần nắm được cách lựa chọn để mua đúng hàng tươi sống, chất lượng cao.

Để chọn mua sò sần tươi sống, bạn có thể áp dụng một số các mẹo sau:

  • Để con sò yên tĩnh, dùng tay chạm nhẹ vào phần vỏ. Nếu lớp vỏ khép lại từ từ, tức là sò còn tươi sống.
  • Những con sò sống sẽ có một mùi tanh nhẹ của biển. Nếu mùi nồng, nặng và có mùi hôi tanh tức là con sò đã chết.
  • Chọn những con sò còn nguyên vẹn, không bị nứt, vỡ lớp vỏ.

Là một mặt hàng rất khó lựa chọn, vì vậy, tốt nhất, hãy trở thành một người mua hàng thông minh bằng cách lựa chọn những địa điểm cung cấp hải sản uy tín. Các kỹ thuật viên và nhân viên bán hàng chuyên nghiệp sẽ dễ dàng chọn giúp bạn những con sò tươi sống, chất lượng nhất. Đồng thời, tại các cơ sở uy tín như Hùng Trường Sa, đội ngũ kỹ thuật viên vẫn luôn loại bỏ hoàn toàn những con sò yếu, chết… để khách hàng không mua phải sò kém chất lượng.

Giá sò sần hiện nay

sò sần lưỡi đỏ

Giá bán của loại sò này tương đối phải chăng, nên phù hợp để bổ sung thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày

Giá sò sần ở mức trung bình so với các loại ngao, sò, ốc, hến. Mức giá tươi sống của chúng thường dao động trong khoảng từ 120.000 VNĐ – 140.000 VNĐ/kg. Khách hàng không nên ham rẻ mà chọn mua ở những cửa hàng bán với giá quá rẻ. Bởi sò cũng có hàng loại 1, loại 2.

Các địa chỉ bán hàng giá rẻ thường sẽ có lẫn những con sò bị chết, hư hỏng hoặc hàng loại, thịt gầy… ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn sau khi chế biến. Những địa chỉ uy tín giá có thể cao hơn, nhưng khách hàng sẽ được mua sò sần loại 1, còn tươi sống 100%, thịt béo, dày.

>>Xem ngay: Cập nhật mới nhất, bảng giá hải sản và phí chế biến.

Địa chỉ bán sò sần uy tín

Mua sò sần ở đâu đảm bảo chất lượng, sò tươi sống, béo thịt? Nếu quý khách đang muốn chọn mua loại hải sản này cho bữa cơm gia đình, có thể tham khảo ngay Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa.

Tại Hùng Trường Sa, bạn sẽ được mua hàng tươi sống, cam kết 100% về chất lượng. Những con sò tươi ngon sẽ được nhập mới hàng ngày, loại bỏ hoàn toàn những sản phẩm bị ngất, yếu trong quá trình vận chuyển. Nhờ vậy, khách hàng sẽ chỉ nhận được hàng tươi sống, chất lượng loại 1.

Hùng Trường Sa còn cung cấp dịch vụ sơ chế tại chỗ và chế biến mang về. Bạn có nhu cầu làm sạch, sẽ được miễn phí hoàn toàn cho dịch vụ này. Với các món chế biến mang về, sẽ được thực hiện bởi đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng món ăn ngon, chuẩn nhà hàng 5*.

Bên cạnh đó, Hùng Trường Sa còn có rất nhiều các dịch vụ chuyên nghiệp như: Giao hàng tận nơi, ship hỏa tốc trong 2 giờ. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng VIP.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sò sần tươi sống, hãy liên hệ ngay với Hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Khách hàng mua trực tiếp có thể qua 3 cơ sở:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

 

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Sò sần đặc trưng vị thanh ngọt, dù chế biến theo phương thức nào cũng rất ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, các món hấp và nấu canh chua với loại sò này sẽ đem đến vị ngọt đặc trưng, vô cùng thơm ngon. Dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ gợi ý cho bạn cách làm 3 món ăn đơn giản với sò sần.

Hướng dẫn sơ chế sò sần

Việc sơ chế sò sần không quá khó, về cơ bản, bạn chỉ cần làm sạch cát trong lớp thịt để khi ăn được sạch sẽ. Một mẹo đơn giản để giúp sò nhả sạch cát và bùn bên trong là bạn ngâm với nước muối hoặc xắt vài lát ớt vào nước ngâm. Ngâm khoảng nửa tiếng, sò sẽ tự động nhả hết các chất bẩn bên trong.

Sau khi ngâm, bạn sẽ rửa lại lớp vỏ sò với nước sạch. Có thể dùng bàn chải nhỏ để chải sạch toàn bộ lớp bụi bẩn, bùn… còn bám ở vỏ. Như vậy, công đoạn sơ chế đã hoàn thành, bạn có thể chế biến thành bất cứ món ăn nào tùy thích.

3 cách làm sò sần ngon nhất

Các loại sò, ngao có kích thước trung bình thì việc chế biến thành các món hấp và nấu canh sẽ là thích hợp nhất. Với các cách chế biến này, có thể giữ trọn được vị ngọt từ thịt sò, đảm bảo dinh dưỡng và cũng vô cùng dễ làm. Dưới đây, bạn có thể tham khảo 3 cách chế biến ngon nhất với sò sần:

Sò sần hấp Thái

sò sần hấp thái

Sò hấp Thái thơm ngon vô cùng

Tất cả các món ngao, sò hấp Thái đều được yêu thích đặc biệt. Bởi cách chế biến này vừa giữ được độ ngọt tự nhiên của sản phẩm, vừa có mùi thơm hấp dẫn, và có thể thưởng thức cả phần nước hấp rất ngon ngọt. Sò sần hấp Thái là một gợi ý cho các gia đình thử chế biến tại nhà.
Bạn cho chảo lên phi thơm hành băm, cho thêm sả cắt lát và lá chanh xắt nhỏ vào. Khi nguyên liệu đã bốc mùi thơm phức, bạn tiến hành nêm gia vị, ớt cắt lát, ớt bột và tương ớt, cốt me, cân đối theo khẩu vị ăn của gia đình.

Cho khoảng 200ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước gia vị sôi, cho sò sần đã sơ chế vào và tiếp tục đun với lửa vừa. Nước sôi, bạn mở nắp vung và xem, đến khi sò há miệng hết thì tắt bếp. Cho thêm rau răm để món ăn dậy mùi thơm.

Thành phẩm sau khi chế biến sẽ vô cùng thơm, thịt sò ngọt lịm. Có thể ăn cùng với các loại sốt chấm hải sản để tăng thêm độ hấp dẫn.

Sò sần hấp sả

sò sần hấp sả

Chế biến hấp sả tươi ngon, ngọt thịt

Một cách hấp đơn giản, áp dụng được với mọi loại hải sản là sò sần hấp sả. Mùi thơm của sả hòa quyện với hương thơm đặc trưng của sò, chắc chắn sẽ làm bạn không thể chối từ. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm món ăn hấp dẫn này ngay dưới đây.

Sò sau khi sơ chế sạch, bạn xếp vào xửng hấp, xen kẽ là sả cắt khúc, tước mỏng. Đổ vào nồi khoảng 2/3 lon bia, cho xửng hấp sò lên. Đun sôi, để lửa nhỏ đến khi sò há miệng. Cách hấp này đơn giản và giữ trọn vị ngọt ở thịt sò. Bạn có thể chấm thêm với sốt xanh cay chấm hải sản sẽ vô cùng hấp dẫn.

Sò sần nấu canh chua

sò sần nấu canh chua

Canh chua thanh mát, giải ngấy ngày hè

Để ăn cùng cơm, bạn có thể chế biến sò sần nấu canh chua. Cách làm đơn giản với món ăn đậm nét Việt, chắc chắn sẽ phù hợp với mọi gia đình.

Đầu tiên, sò sần cũng cần được sơ chế sạch sẽ như hướng dẫn ở trên. Bạn cho sò vào nồi, đổ thêm một ít nước và đun sôi. Đến khi sò há miệng, vớt sò ra để ráo nước, giữ lại phần nước luộc để làm nước canh.

Cà chua cắt múi cau, dứa cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sò tách vỏ, chỉ lấy phần thịt bên trong. Phi thơm hành và cho cà chua, dứa vào xào sơ cùng gia vị. Nếu muốn ăn chua nhiều, có thể cho nước cốt me hoặc sấu tươi dằm nát. Đổ phần nước luộc sò vào đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm thịt sò vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, tắt bếp và cho hành lá, rau răm.

Trên đây là 3 cách chế biến ngon nhất với sò sần. Các gia đình có thể tham khảo để thêm vào thực đơn cho các bữa ăn hàng ngày. Nếu quý khách cần chế biến sẵn, có thể liên hệ với Hùng Trường Sa để yêu cầu món qua hotline: 0369.62.62.62.

Đánh giá Sò Sần
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sò Sần
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào