Cua Cà Mau sốt trứng muối: Cách làm chi tiết, siêu hấp dẫn tại nhà

Cua Cà Mau sốt trứng muối là một món ăn đặc biệt, hòa quyện đầy đủ các hương vị mặn, ngọt, bùi, béo… Món ăn này tưởng chừng phức tạp, nhưng khâu chế biến lại khá đơn giản. Bài viết này, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ cập nhật công thức chi tiết để thực hiện món cua sốt trứng muối. Các khách hàng yêu thích có thể tham khảo để tự tay thực hiện cho cả gia đình thưởng thức!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua Cà Mau sốt trứng muối

cua cà mau sốt trứng muối

Để có được món ăn ngon nhất, bạn cần chọn mua cua Cà Mau chuẩn, chất lượng

Để làm cua Cà Mau sốt trứng muối, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau;

  • Cua Cà Mau tươi sống
  • Lòng đỏ trứng muối
  • Nước mắm
  • Đường, gia vị
  • Bột bắp
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm

Điều quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị nguyên liệu là các khách hàng phải chọn được cua Cà Mau chuẩn chất lượng, cua tươi sống. Để đặt mua cua Cà Mau tươi ngon, chất lượng nhất, quý khách vui lòng đặt hàng tại đây.

Các bước chế biến cua Cà Mau sốt trứng muối

cua cà mau sốt trứng muối 1

Chế biến cua sốt trứng muối đơn giản tại nhà

Để chế biến cua Cà Mau sốt trứng muối, các bà nội trợ thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước đầu tiên, bạn cần sơ chế cua thật sạch. Dùng bàn chải cọ sạch toàn bộ phần thân cua và các càng. Bỏ phần yếm cua, lột mai và bỏ các nang đen trên thân cua. Rửa thật sạch với nước muối, sau đó, cắt đôi cua. Càng cua đập dập, để giúp gia vị được thấm đẫm vào trong thịt cua, cho món ăn trở nên đậm vị hơn.
  • Cho toàn bộ cua vào một chiếc bát lớn, đổ bột bắp vào để áo đều lên cua.
  • Cho chảo lên bếp đun, chảo nóng bạn thêm dầu ăn vào (chú ý lượng dầu đủ ngập cua). Cho cua vào chiên trong khoảng 10 phút, khi cua chín vàng, bạn gắp cua ra đĩa để cho ráo dầu.
  • Lấy lòng đỏ trứng muối rửa sạch, hấp cách thủy cho chín, vớt ra và để nguội.
  • Dùng thìa dằm nhuyễn trứng.
  • Phi thơm tỏi, cho trứng đã dằm nhuyễn vào, nêm thêm nước mắm, đường. Đảo đều trên lửa nhỏ để tạo thành hỗn hợp sệt.
  • Cho phần cua đã chiên chín vào sốt, đảo đều nhẹ tay trên lửa nhỏ. Đun trong khoảng 5-10 phút tùy độ to của cua là vừa đủ. Lúc này, sốt trứng muối sẽ bám đều lên toàn bộ thân và càng cua. Món ăn như vậy là hoàn chỉnh.

cua cà mau sốt trứng muối 2

Món ăn là sự hài hòa của nhiều hương vị: mặn, ngọt, béo, ngậy

Món ăn là sự hài hòa về vị giác, với đầy đủ hương vị. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cua, vị mặn vừa đủ, một chút bùi béo của trứng muối. Thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong, món ăn còn giữ độ nóng ấm là ngon nhất.

Mua cua Cà Mau tươi sống, chế biến sẵn tại Hùng Trường Sa

Mua cua Cà Mau tươi sống, chất lượng, để có thể chế biến món cua sốt trứng muối ngon nhất. Hải sản Hùng Trường Sa là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng khi có nhu cầu chọn mua cua Cà Mau. Tại đây, quý khách sẽ được:

– Mua cua Cà Mau tươi sống, thả bể, hàng mới về hàng ngày.

– Cua Cà Mau chất lượng loại 1, hàng tuyển chọn kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn.

– Bảo hành bao bù theo chất lượng thịt cua.

– Cua không dây (dây buộc rất mảnh, không trọng lượng), nên khách hàng sẽ được mua cua đúng với giá trị thực tế của sản phẩm.

– Sơ chế, làm sạch cua miễn phí.

– Có nhận chế biến mang về bao gồm các món: cua sốt trứng muối, cua hấp, cua sốt me…

– Cung cấp dịch vụ ship hàng tận nơi.

cua sốt trứng muối

Hùng Trường Sa cung cấp cua Cà Mau chất lượng hàng đầu

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách làm cua Cà Mau sốt trứng muối với công thức chi tiết. Để đặt mua cua tươi sống hoặc chế biến sẵn, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, đặt mua trực tiếp tại 3 cơ sở:

  • Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.