Vẹm Xanh

(đánh giá) 59 đã bán

Thành tiền:90.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.VXT
90.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Hết hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hết hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Vẹm xanh

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách: 20-30con/kg
  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách giao: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến sẵn
Kho hàng:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Hết hàng)

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội (Hết hàng)


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Sò Bi
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
Thành tiền:90.000 đ/kg
1 × Ngán Biển
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:90.000 đ/kg

Vẹm xanh là loại hải sản cao cấp được giới sành ăn cực kì yêu thích. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon đặc biệt, vẹm xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các đặc điểm, cách sơ chế, chế biến món ngon từ vẹm. Cùng với đó là giá bán cũng như địa chỉ mua vẹm vỏ xanh ở đâu đảm bảo nhất.

Vẹm xanh: Tổng hợp các thông tin cần biết

vẹm xanh

Vẹm xanh – món quà của biển với sắc xanh bắt mắt, hương vị thơm ngon

Dù không phải là tín đồ của hải sản thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe nói về loại vẹm này. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được hết các thông tin về loại hải sản này. Hãy cùng Hùng Trường Sa tìm hiểu chi tiết hơn xem đây là con gì, đặc điểm sinh sống ra sao, có những chủng loại nào nhé!

Vẹm xanh là con gì?

Loài vẹm này có tên tiếng Anh là Green Mussels hay còn gọi là vẹm vỏ xanh theo Wikipedia là loài trai 2 mảnh vỏ. Đây là một trong những loại hải sản thuộc chi trai nước mặn sinh sống tại nhiều vùng biển trên thế giới.

Đặc điểm

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của vẹm vỏ xanh. Các bạn có thể tham khảo để nhận diện, phân biệt loại vẹm này với các dòng ngao, sò, ốc tươi sống khác.

  • Hình dáng

Bề ngoài của chúng nhìn khá giống con ngao (nghêu) nhưng kích thước dài hơn. Lớp vỏ vẹm có hình bầu dục, thon dần về phía đáy vỏ giống bàn mai. Đây cũng là vùng ngực của loài này. Trên lớp vỏ có các đường vân sinh trưởng khá mịn.

  • Màu sắc

Đúng như tên gọi, vẹm có vỏ màu xanh lá hoặc xanh dương. Sắc xanh sẽ chuyển dần sang màu đen ánh nâu khi càng gần về phía đáy vỏ. Những con vẹm trưởng thành sẽ chuyển hoàn toàn sang màu nâu đen. Lớp vỏ bên trong màu trắng, ánh xà cừ.

vẹm xanh tươi sống

Màu sắc của vẹm vỏ xanh cực kỳ bắt mắt

  • Vùng sinh sống

Theo Tạp chí Thuỷ sản Việt Nam, vẹm có thể sinh sống ở cả vùng nước lợ và nước mặn. Với khu vực cửa sông (nước lợ), vẹm thường sống chủ yếu ở đáy nước. Ở vùng thuỷ triều, vẹm xanh sẽ bám trên các rạn đá, rặng san hô. Chúng phân bố chủ yếu ở các vùng biển của Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc…

  • Thời gian đánh bắt, khai thác

Loại vẹm này có thể khai thác quanh năm. Song, có 2 thời điểm được đánh bắt khá nhiều là từ tháng 1 đến tháng 5 và từ tháng 8 đến tháng 10. Đối với vẹm nuôi thì chỉ sau 14 – 18 tháng là đã có thể thu hoạch.

  • Chất lượng, hương vị

Thịt vẹm tươi có màu sắc đẹp, bắt mắt (màu trắng kem ở vẹm xanh đực, màu cam mơ ở vẹm cái). Theo đánh giá chung, thịt vẹm có vị ngọt nhẹ, dai dai, mềm mềm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

  • Giá trị sử dụng

Thịt vẹm xanh được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hoặc sấy khô, đông lạnh để xuất khẩu sang các nước khác. Vẹm còn được ứng dụng trong ngành thuốc, chế ra dầu vẹm xanh, thực phẩm chức năng cho xương khớp. Vỏ vẹm xanh được dùng để chế tác thành các mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

Vẹm xanh có tác dụng, lợi ích gì cho sức khoẻ?

vẹm vỏ xanh

Vẹm vỏ xanh là món ăn, bài thuốc tốt cho sức khoẻ

Không chỉ gây ấn tượng ở hương vị, chất thịt, ăn vẹm xanh còn rất tốt cho sức khỏe. Những công dụng hàng đầu của vẹm xanh có thể kể đến như:

  • Tốt cho hệ cơ xương khớp

Trong thịt vẹm có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho hệ cơ xương khớp. Tiêu biểu là chondroitin, glucosamine, canxi, magie, kẽm… Vì vậy, sử dụng vẹm xanh sẽ giúp làm xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương, tăng cường chức năng vận động. Đặc biệt với những người mắc các bệnh thấp khớp, viêm xương khớp… có thể bổ sung vẹm vỏ xanh trong bữa ăn để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

  • Củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng

Thịt vẹm còn chứa nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên. Do đó, khi sử dụng vẹm xanh thường xuyên sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Sức đề kháng được tăng cường, phòng tránh được nhiều bệnh tật.

  • Làm đẹp da, tóc, móng tay

Sở dĩ vẹm có công dụng này là nhờ hàm lượng kẽm, omega 3, vitamin, khoáng chất… rất dồi dào. Các dưỡng chất này sẽ giúp làn da trở nên mịn màng hơn, làm giảm mụn trứng cá, không bị khô da, kích ứng. Không chỉ làn da mà mái tóc cũng được cải thiện đáng kể, ít gãy rụng hơn.

Sách Tuệ Tĩnh có ghi chép, thịt của con vẹm có vị cay, tính hàn, không độc. Tác dụng của thịt vẹm giúp tiêu đàm, lợi tiểu, trị bướu. Vẹm có thể dùng làm thuốc để trị chứng nóng ngoài da, thanh nhiệt, giải độc, tiêu sỏi..: Người bệnh xương khớp nhức mỏi, phụ nữ ra nhiều khí hư, đàm nhiệt kết tụ người da nóng, lở ngứa… dùng thịt vẹm đều rất tốt.

Các loại vẹm vỏ xanh trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vẹm xanh. Trong đó, phổ biến nhất là các loại ở Đồ Sơn, Chile và New Zealand. Dưới đây là bảng so sánh, phân biệt 3 loại vẹm xanh này. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tiêu chí so sánh Vẹm xanh New Zealand Vẹm xanh Chile Vẹm xanh Đồ Sơn
Xuất xứ New Zealand Chile Đồ Sơn (Hải Phòng)
Kích thước Size 30 – 40 con/kg Size 40 – 60 con/kg Size 20 – 30 con/kg
Hương vị Thơm, béo ngậy Thơm béo, dai ngọt, đậm đà Thịt mềm, vị ngọt tự nhiên, tươi mát
Đóng gói Tách vỏ 1 bên, cấp đông Hấp chín và cấp đông Hàng tươi sống, đánh bắt tự nhiên

Ngoài 3 loại vẹm này, còn có vẹm đánh bắt tự nhiên hoặc vẹm nuôi tại các vùng Nghệ An, Quảng Ninh, Lăng Cô, Phú Yên… Khu vực biển Hà Tĩnh, Khánh Hoà, Kiên Giang… cũng có rất nhiều nơi nuôi và cung cấp ra thị trường.

Vẹm xanh giá bao nhiêu 1 kg?

Giá vẹm màu xanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như chủng loại, kích thước, địa chỉ phân phối, mùa vụ… Để biết vẹm xanh giá bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo báo giá dưới đây:

  • Giá vẹm Đồ Sơn dao động khoảng 80.000 – 90.000 đồng/kg
  • Vẹm New Zealand đông lạnh giá dao động từ 280.000 – 370.000 đồng/kg
  • Giá của vẹm Chile (hàng đông lạnh) khoảng từ 190.000 – 270.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá vẹm xanh nhập khẩu sẽ cao hơn hàng trong nước. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, kinh tế, nhu cầu… mà bạn có thể lựa chọn mặt hàng có giá bán phù hợp.

> Xem giá vẹm vỏ màu xanh tươi sống hôm nay cùng các loại hải sản tươi ngon khác: Bảng giá hải sản tại Hùng Trường Sa

Địa chỉ mua vẹm xanh tại Hà Nội uy tín đảm bảo nhất?

Vẹm xanh được bán khá phổ biến tại các cửa hàng hải sản tươi sống, siêu thị. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, tốt nhất bạn nên lựa chọn các cửa hàng có tên tuổi, uy tín. Vì khi mua hàng tại đây, bạn không chỉ có thể an tâm về chất lượng mà còn được đảm bảo các quyền lợi khác. Ví dụ như các chính sách khuyến mãi, hậu mãi, giao hàng nhanh, đổi trả khi hàng lỗi…

Quý khách hàng tại Hà Nội và khu vực miền Bắc có thể tham khảo Hùng Trường Sa nếu muốn mua hàng chuẩn loại 1. Đây là hệ thống siêu thị hải sản tươi sống đã có tên tuổi, uy tín trên thị trường.

vẹm tươi sống hùng trường sa

Vẹm xanh tươi sống hàng chuẩn loại 1 tại Hùng Trường Sa

Vẹm xanh tại Hùng Trường Sa là hàng tươi sống loại 1, được cam kết chất lượng từng con. Mặt hàng này cùng với các loại ngao, sò, ốc… đều được nhập về hàng ngày, đảm bảo luôn tươi mới. Hùng Trường Sa kiểm soát kỹ càng nguồn nhập đầu vào, chuẩn chỉnh từng khâu. Vì vậy, Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng hải sản.

Giá bán tại Hùng Trường Sa cạnh tranh trên thị trường, tương xứng với chất lượng. Tại đây cũng thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi với ưu đãi hấp dẫn, đem đến cho khách hàng cơ hội thưởng thức hải sản cao cấp với mức giá tốt nhất.

Hùng Trường Sa có hỗ trợ sơ chế, làm sạch trước khi giao hàng cho khách. Bạn chỉ cần lên thực đơn, đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm sẽ chế biến sẵn vẹm theo yêu cầu của bạn.

Liên hệ ngay với Hùng Trường Sa theo Hotline 0369.62.62.62 để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc đến trực tiếp hệ thống tại 3 địa chỉ dưới đây!

  • Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Với nhiều người, con vẹm biển xanh là loại hải sản còn khá xa lạ. Do đó, không có nhiều người biết cách sơ chế, chế biến thế nào cho chuẩn. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang băn khoăn thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây!

Cách sơ chế vẹm xanh nhanh – sạch trong tích tắc

Thực tế việc sơ chế, làm sạch loại hải sản này không hề khó khăn như bạn tưởng. Dưới đây là cách làm sạch loại vẹm biển này. Bạn hãy tham khảo ngay để áp dụng khi cần nhé!

  • Đầu tiên, khi mua vẹm xanh về, bạn hãy ngâm chúng vào trong một chậu nước lạnh. Nhớ ngâm ngập.
  • Dùng bàn chải hoặc khăn chà sạch vỏ của vẹm để loại bỏ hết chất bẩn, rong rêu bám trên vỏ vẹm.
  • Trên đầu vẹm sẽ có bám những râu ria, bạn chỉ cần dùng tay kéo mạnh là sẽ loại bỏ được.
  • Tiếp đó, bạn ngâm vẹm vào một chậu nước khác, có pha một chút muối. Ngâm khoảng 2 – 3 tiếng là được. Sau đó, bạn vớt vẹm ra, rửa lại một lần, để ráo là đã sẵn sàng cho vào chế biến.

Vẹm xanh làm món gì, nấu canh gì ngon?

Loại hải sản này có thể chế biến rất nhiều món ngon. Trong đó, vẹm hấp sả, nướng mỡ hành, và vẹm xào bơ tỏi là 3 món được đánh giá cao nhất. Cùng học cách làm 3 món ngon “nhức nách” này với Hùng Trường Sa nhé!

Vẹm xanh hấp sả

vẹm xanh hấp sả

Món ngon chế biến đơn giản, không cầu kỳ mất thời gian

Đây là món ngon với vẹm xanh mà không cần chế biến cầu kỳ, hay mất nhiều thời gian nấu nướng. Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn vị tươi ngon, ngọt lịm của thịt vẹm thì đừng bỏ qua món này nhé. Cách làm vẹm biển xanh hấp sả như sau.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vẹm xanh, sả, ớt, gừng, gia vị

Cách thực hiện

  • Vẹm xanh sơ chế sạch, tách vỏ 1 bên, rửa sạch phần thịt rồi để ráo
  • Sả rửa sạch, đập dập, thái khúc. Ớt, gừng rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho vẹm vào nồi hấp, xếp sả, ớt, gừng lên trên, thêm một ít gia vị vào.
  • Thêm một chút nước vào nồi vẹm, đậy nắp lại và hấp vẹm trên lửa lớn đến khi chín.
  • Cho vẹm ra đĩa, có thể thêm một ít rau răm lên trên (không bắt buộc) cho thơm hơn.

Vẹm xanh nướng mỡ hành

vẹm xanh nướng mỡ hành

Mỡ hành thơm lừng khiến cho ai cũng phải mê mẩn

Nướng mỡ hành là một lựa chọn vô cùng hợp lý để đổi mới mâm cơm cuối tuần. Thậm chí, nếu bạn mời khách đến nhà, thì đây cũng là một món ngon mời khách “hết sảy”. Vậy cách nướng vẹm mỡ hành như thế nào, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Xem ngay hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có

  • Vẹm xanh, hành lá, dầu ăn, gia vị, hành tím, tỏi phi, đậu phộng (lạc) rang bỏ vỏ

Cách nướng vẹm mỡ hành như sau

  • Vẹm xanh sơ chế sạch, loại bỏ phần râu bám trên cạnh vỏ, để ráo nước
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào bát
  • Đun sôi dầu ăn rồi đổ vào phần hành lá, trộn đều để làm sốt mỡ hành
  • Cho vẹm xanh lên bếp nướng, nướng đến khi vẹm mở vỏ thì rưới sốt mỡ hành lên trên.
  • Rắc thêm hành phi, tỏi phi và lạc rang giã nhỏ lên là xong. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Vẹm xanh nướng bơ tỏi

vẹm xanh xào bơ tỏi

Đây là món ngon hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi

Chất thịt dai mềm, béo ngậy của vẹm rất hợp với vị bơ tỏi. Món ngon này hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi, từ trẻ con đến người lớn. Tuyệt vời hơn là bạn có thể dùng món này kèm cơm, bánh mì hay mì ống, nui… đều phù hợp. Dưới đây là các nguyên liệu và cách thức chế biến món ăn này.

Nguyên liệu

  • Vẹm xanh, bơ, tỏi, gia vị, sả, gừng

Cách làm

  • Vẹm rửa sạch nhiều lần với nước, chà sạch vỏ, cắt bỏ phần râu bám ở mép vỏ, để ráo.
  • Cho vẹm vào luộc sơ với sả, gừng đập dập đến khi vẹm tách vỏ thì vớt ra.
  • Khéo léo tách bỏ một bên vỏ vẹm, giữ lại bên vỏ có thịt vẹm, để sang một bên.
  • Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy rồi cho tỏi vào phi đến khi vàng thơm. Nêm thêm gia vị vào sốt bơ tỏi.
  • Rưới sốt bơ tỏi lên từng con vẹm. Sau đó bạn xếp vẹm lên bếp nướng hoặc cho vào nồi chiên không dầu.
  • Nướng sơ qua để sốt bơ tỏi ngấm vào thịt vẹm là được, khoảng 2 – 3 phút là xong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sơ chế và chế biến 3 món ngon với vẹm xanh. Nếu bạn muốn mua vẹm biển xanh tươi ngon, chuẩn hàng loại 1, hãy liên hệ ngay với Hotline 0369.62.62.62. Hùng Trường Sa luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách.

Đánh giá Vẹm Xanh
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Vẹm Xanh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào