Hải sản luôn được lựa chọn cho mâm cỗ dịp Tết. Bởi hải sản có hương vị thơm ngon, ăn nhiều không ngấy, cung cấp lượng dinh dưỡng rất dồi dào và có thể chế biến với đa dạng món ăn. Dưới đây, Hùng Trường Sa sẽ giới thiệu đến các khách hàng top 10 loại hải sản ngày Tết nguyên đán, với giá bình dân, được lựa chọn nhiều nhất. Hãy cùng tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với gia đình mình nhé!
Top 10 loại hải sản xuất hiện trên mâm cỗ dịp Tết
Các gia đình dịp Tết thường lựa chọn loại thực phẩm nào trong các mâm cỗ tại gia? Dưới đây, bạn có thể tham khảo một số loại hải sản ngày Tết, có giá bình dân, chế biến được đa dạng món ăn:
Tôm sú
Đứng đầu trong món ăn cho mâm cỗ ngày Tết, chắc chắn không thể thiếu tôm sú. Tôm sú luôn xuất hiện trong mâm cơm Tết, chế biến các món như: hấp, xào thập cẩm, nấu canh củ quả, tẩm bột chiên giòn, nướng mọi… Đặc biệt, tôm sú hấp là được lựa chọn thường xuyên nhất để làm mâm cỗ cúng vào các ngày Tất niên, cúng Giao thừa… Tôm sú có lớp thịt dày, chắc và ngọt đậm, vừa mang đến hương vị thơm ngon, vừa chống ngấy rất hiệu quả trong ngày Tết.
Tôm sú là món ăn “quốc dân” trong dịp Tết
Bề bề
Bề bề là một lựa chọn rất tuyệt vời cho mâm cỗ dịp Tết. Bề bề có nhiều cách chế biến như: hấp, rang muối, sốt me… hoặc nõn bề bề xào miến, làm nem hải sản. Đây đều là những món ăn có thể góp mặt trong mâm cúng gia tiên những ngày lễ tết. Bề bề có thịt ngọt, mềm, thơm, ăn ngon mà không gây ngán. Các bà nội trợ có thể bổ sung món hải sản này cho bữa tiệc ngày Tết.
Bề bề hấp, chiên, sốt hoặc bóc nõn xào miến cho mâm cúng ngày Tết
Ốc hương
Ốc hương là một món ốc “quốc dân” cho các dịp lễ, tết. Ốc hương có độ giòn, ngọt và có hương thơm rất đặc biệt. Bạn có thể bổ sung món ốc hương hấp/nướng mọi/sốt bơ tỏi trong bữa ăn ngày Tết. Hương vị mới lạ và ngọt thanh của ốc sẽ tăng thêm vị giác cho các thành viên trong gia đình.
Ốc hương cũng thường được lựa chọn trong ngày Tết
> Tham khảo ngay công thức nấu lẩu hải sản tại đây: https://hungtruongsa.vn/nau-lau-hai-san.
Sò huyết
Một loại hải sản xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết, rất được lòng các bà nội trợ chính là sò huyết. Sò huyết vốn nổi tiếng với vị ngọt đậm, lớp thịt khá dày. Đồng thời, nó còn là món ăn bổ máu huyết, rất tốt cho sức khỏe. Những ngày Tết với đặc thù uống nhiều rượu bia, thì việc bổ sung sò huyết cũng sẽ giúp bồi bổ cho cơ thể tốt hơn. Loại hải sản này có thể làm nhiều món ăn như hấp, nướng, xào rau muống…
Sò huyết tươi ngon cũng rất phù hợp trong dịp Tết
Ngao hoa
Một bát canh chua ngao hoa chống ngán cho ngày Tết là một ý tưởng rất tuyệt vời cho các bà nội trợ. Hoặc, có thể đổi món với ngao hoa hấp nước dừa, hấp Thái… Ngao hoa ngọt đậm, giàu dinh dưỡng, là món ăn rất thích hợp trong ngày Tết.
Chả mực
Một món hải sản xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết vừa ngon, vừa chế biến rất nhanh gọn – chả mực. Chỉ cần vài phút, bạn đã có một đĩa chả mực chiên nóng hổi, thơm phức. Chả mực giòn sần sật, ngọt và đậm đà, chấm cùng chút tương ớt rất “đưa cơm”. Món ăn này rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn mâm cơm cúng ngày Tết.
Cua Cà Mau
Cua Cà Mau có lớp thịt mềm, ngọt, có thể sử dụng trong các bữa cơm ngày Tết. Cua Cà Mau có thể hấp, sốt me, sốt bơ tỏi… hoặc, có thể gỡ lấy thịt xào miến, nấu súp… Các món ăn từ cua Cà Mau đều rất hấp dẫn, thơm ngon và không ngấy. Mâm cơm ngày Tết các bà nội trợ có thể bổ sung món cua này để tăng thơm độ hấp dẫn trong các bữa cơm.
Cá tầm
Ngày Tết thường ăn rất nhiều cá món thịt khiến cho các gia đình khá “ngấy”. Vậy, hãy thử thay đổi sang món cá tầm trong các bữa cơm để giúp cân bằng vị giác. Thịt cá tầm có độ ngọt thanh, mềm mà không bở, thơm ngon và đặc biệt là không có xương. Ăn cá tầm chỉ có lớp sụn giòn, không xương nên rất tiện lợi, thích hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Bạn có thể làm bữa lẩu cá tầm hoặc nướng muối ớt, nướng riềng mẻ…
Cá tầm ngọt thịt, không xương… được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho mâm cơm ngày Tết
Cá song
Một món ăn cho ngày Tết vừa ngon miệng, vừa thanh đạm và không sợ ngấy, bạn có thể lựa chọn cá song. Cá song có rất nhiều cách chế biến: hấp xì dầu, nướng riềng mẻ hoặc nấu canh chua… Thịt cá song ngọt, thơm, không có vị tanh… Lớp thịt chắc, không mềm bở nên được các bà nội trợ rất yêu thích. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn loài cá này cho các bữa cơm trong ngày Tết.
Bổ sung cá song vào thực đơn ngày Tết
Cá thu 1 nắng
Cá thu 1 nắng cũng là một lựa chọn rất lý tưởng cho mâm cơm ngày Tết. Món cá chiên giòn hoặc sốt cà chua đậm đà, sẽ mang đến một hương vị mới lạ cho những bữa cơm trong ngày Tết truyền thống. Thịt cá có độ dai nhẹ, ngọt và đậm đà, ăn với cơm rất tròn vị.
Cá thu 1 nắng có thể thêm vào mâm cơm Tết để đổi bữa, chống ngấy
> Xem thêm: Các loại hải sản ngon bán chạy dịp Tết.
Mua hải sản tươi ngon cho dịp Tết ở đâu?
Mua hải sản ngày Tết ở đâu có chất lượng tốt nhất, đảm bảo về giá cả và chính sách, dịch vụ chuyên nghiệp? Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa sẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho các bà nội trợ thông thái.
- Cung cấp đa dạng các loại hải sản tươi sống, vớt tận bể.
- Cam kết hải sản tươi ngon, chất lượng hàng đầu trên thị trường. Đầy đủ các chính sách bảo hành, bao bù…
- Mở bán xuyên Tết, phục vụ các khách hàng tất cả các ngày trong Tết nguyên đán.
- 3 cơ sở trên toàn Hà Nội, thuận tiện cho các khách hàng chọn mua trực tiếp.
- Giao hàng online trên toàn Hà Nội và có nhận ship tỉnh.
- Tặng mã giảm giá ship, hỗ trợ phí vận chuyển cho các đơn hàng.
Hải sản Hùng Trường Sa mở cửa xuyên Tết nguyên đán để phục vụ các khách hàng
Trên đây, các khách hàng đã được tham khảo top 10 loại hải sản ngon ngày Tết. Hãy đến ngay với Hải sản Hùng Trường Sa để chọn mua những sản phẩm tươi ngon, chất lượng với mức giá phải chăng nhất/ Liên hệ qua hotline để đặt hàng nhanh nhất: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp mua tại các cơ sở của Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.