Cách chọn mua hải sản ngon, tươi nhất – Bí kíp cho bà nội trợ thông thái

Hải sản là đặc sản được rất nhiều người yêu thích, bởi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Tuy nhiên, cần biết cách chọn mua hải sản ngon, tươi.. để đảm bảo hương vị cũng như dinh dưỡng. Bài viết này, Hùng Trường Sa sẽ đem đến một vài bí quyết, giúp cho các khách hàng chọn mua hải sản tươi, chất lượng nhất.

cach chon mua hai sao ngon

Cách chọn mua hải sản ngon, tươi, chất lượng

Việc lựa chọn hải sản tươi ngon, không chỉ đem đến hương vị tuyệt vời nhất, mà còn đảm bảo về dinh dưỡng trọn vẹn khi thưởng thức. Dưới đây là cách chọn mua hải sản ngon, tươi, chất lượng nhất mà các khách hàng cần nắm rõ:

Cách chọn mua tôm tươi

cách chọn hải sản ngon

Chọn tôm tươi sống

Tôm tươi sống còn bơi trong bể sẽ đem đến chất lượng ngon nhất. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên chọn mua loại tôm còn tươi bơi trong bể. Khi cầm lên, tôm giãy khỏe, cử động nhanh, linh hoạt. Đây là những con tôm khỏe, có chất lượng thịt ngon nhất.

Trong trường hợp mua tôm ngất hoặc tôm đông lạnh, bạn cũng cần lựa chọn theo một số mẹo nhỏ sau: Chọn tôm còn nguyên vẹn cả thân và đầu, phần đầu khoogn bị tách ra khỏi thân. Tôm không bị đen toàn thân, không có mùi hôi, tanh.

Cách chọn mua cua, ghẹ

cách chọn hải sản ngon 1

Cua tươi sống, chắc thịt

Cua và ghẹ nhất thiết phải chọn loại còn tươi sống. Bởi cua, ghẹ ngất thường sẽ bị óp thịt, thịt rủn, không chắc. Chọn những con cua, ghẹ còn sống, giãy khỏe khi cầm trên tay. Bóp nhẹ vào phần yếm cua thấy chắc, không bị mềm. Đặc biệt, cua ghẹ thường sẽ có một quá trình lột xác nhất định. Do đó, thời điểm mua cua ghẹ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thịt và hương vị khi thưởng thức. Mua cua ghẹ vào đúng mùa cao điểm sẽ cho chất lượng thơm ngon nhất.

Chọn mua cá tươi ngon

cách chọn hải sản ngon 2

Chọn cá tươi sống sẽ có chất lượng thịt ngon nhất

Khi chọn cá, cũng ưu tiên cá tươi sống còn bơi. Những con cá tươi sống sẽ có lớp thịt dai, ngọt và thơm, không bị tanh. Trong trường hợp chọn mua cá ủ đá, bạn có thể quan sát và lựa chọn theo các mẹo sau:

  • Kiểm tra phần mang cá. Nếu cá tươi, lớp mang sẽ có màu đỏ tươi tắn. Cá không tươi sẽ có phần mang màu nhợt nhạt.
  • Mắt cá tươi sẽ có màu trong, không bị đục.
  • Cá không có mùi tanh, hôi khó chịu.

Cách chọn mua ngao, sò, ốc tươi ngon

cách chọn hải sản ngon 3

Ngao, sò, ốc tươi sẽ có vị thơm ngon, ngọt đậm

Đối với các loại ngao, sò, ốc… việc kiểm tra độ tươi sống sẽ khó hơn. Nếu là hàng tươi sống, khi chạm tay vào, chúng sẽ khép miệng lại. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn theo một số yếu tố sau:

  • Phần vỏ còn nguyên vẹn, không bị sứt, vỡ.
  • Không có mùi hôi tanh.

Có thể bạn quan tâm:

Các món hải sản ngon, dễ làm.

Hải sản ngon bán chạy dịp Tết.

Địa chỉ mua hải sản ngon, uy tín nhất

Để mua được sản phẩm chất lượng nhất, tốt nhất, các khách hàng chọn mua tại các cửa hàng bán hải sản uy tín. Khi chọn mua tại địa chỉ uy tín, các khách hàng không cần mất công lựa chọn, vẫn đảm bảo chất lượng hải sản tươi ngon nhất.

Hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa là địa chỉ cung cấp hải sản uy tín, chất lượng hàng đầu. Tại đây, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp hải sản tươi ngon, chất lượng loại 1 cho các khách hàng. Các loại hải sản tươi sống được thả bể với kỹ thuật hiện đại nhất. Hải sản đông lạnh được cấp đông ngay lúc tươi sống, với nhiệt độ tiêu chuẩn, giữ trọn vẹn vị tươi ngon.

Tại Hải sản Hùng Trường Sa, chúng tôi có những cam kết và chính sách bảo hành rõ ràng. Do đó, các khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn mua hải sản các loại. Liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62 để đặt hàng nhanh chóng. Hoặc, trực tiếp ghé mua tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm: Top 10 loại hải sản ngon nhất thế giới.