Các món hải sản ngon dễ làm tại nhà – Tham khảo công thức đơn giản nhất

Hải sản đã trở thành một trong những món ăn đặc biệt, với hương vị vô cùng thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Vi thế, các món ăn từ hải sản luôn được các khách hàng vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, có một số món ăn khá cầu kỳ, khó có thể làm được tại nhà. Vậy, đâu là các món hải sản ngon dễ làm, có thể chế biến đơn giản tại nhà? Hãy cùng tham khảo bài viết để cập nhật và tìm hiểu công thức chi tiết, tự làm cho gia đình cùng thưởng thức nha!

các món hải sản ngon dễ làm tại nhà hts

Các món hải sản ngon dễ làm tại nhà

Có nhiều cách chế biến khác nhau với hải sản. Dưới đây là một số món hải sản ngon dễ làm, có thể tự làm tại nhà, không mất quá nhiều công sức và thời gian chế biến.

Hải sản hấp

hải sản hấp

Các món hải sản hấp ngọt, thơm, mang hương vị nguyên bản

Một cách chế biến đơn giản, dễ làm và giữ được trọn vẹn hương vị của hải sản chính là hấp. Hải sản ngọt thơm, giữ được dinh dưỡng nguyên vẹn, mùi vị nguyên bản… chắc chắn sẽ đem lại những bữa ăn tuyệt vời cho các gia đình. Dưới đây là gợi ý một số món hải sản hấp tươi ngon cho các gia đình:

  • Cua Cà Mau hấp sả.
  • Tôm sú hấp nước dừa.
  • Mực trứng hấp hành gừng.
  • Ngao hoa hấp Thái.
  • Ốc hương hấp sả.
  • Bề bề hấp sả.
  • Tôm hùm hấp.

Hải sản nướng

hải sản nướng

Hải sản nướng nóng hổi, thơm lừng

Hải sản nướng có một hương thơm rất đặc biệt, nên được các khách hàng yêu thích. Có rất nhiều cách chế biến hải sản nướng:

+ Nướng mọi: Nướng nguyên bản không tẩm ướp thêm gia vị. Cách nướng này sẽ giúp món ăn giữ được vị tự nhiên nhất của hải sản.

+ Nướng sa tế: Sa tế có mùi hương rất đặc trưng, cộng với vị cay nồng. Với những ai thích ăn cay, có thể chọn cách nướng sa tế cho hải sản.

+ Nướng muối ớt: Hải sản nướng muối ớt có vị đậm đà, cay nhẹ của ớt. Nếu muốn thưởng thức món ăn đậm vị, bạn có thể lựa chọn cách nướng này.

+ Nướng mỡ hành: Các loại ngao, sò… có thể chế biến nướng mỡ hành. Cách nướng này giúp món ăn có độ béo ngậy và mùi thơm rất đặc biệt.

+ Nướng phô mai: Nướng phô mai béo ngậy, thơm lừng, được áp dụng cho các loại tôm sú, tôm hùm, cua hoàng đế…

Một số món hải sản ngon dễ làm với phương pháp chế biến nướng như:

Hải sản sốt

hải sản sốt

Hải sản sốt đậm đà, ngọt thơm

Hải sản sốt rất đa dạng như: sốt me, sốt trứng muối, sốt bơ tỏi… Mỗi cách làm đều mang đến một hương vị riêng biệt. Điểm chung của hải sản sốt là có vị rất đậm đà, có thể ăn luôn, không cần gia vị chấm. Bạn có thể tham khảo một số món hải sản ngon dễ làm tại nhà với các cách sốt như sau:

  • Cua sốt me chua ngọt.
  • Ốc hương sốt trứng muối.
  • Ghẹ sốt bơ tỏi.

Công thức các món hải sản ngon, dễ làm

Dưới đây, Hải sản Hùng Trường Sa xin giới thiệu công thức chế biến một số món hải sản ngon, dễ làm. Các bà nội trợ có thể tham khảo:

Ghẹ xanh sốt me

hải sản ngon dễ làm - ghẹ xanh sốt me

Ghẹ xanh sốt me chua ngọt, đậm đà

Ghẹ xanh sốt me có vị chua ngọt, đậm đà, là một món ăn được nhiều người yêu thích. Cách chế biến cũng không cần quá cầu kì, có thể thực hiện đơn giản tại nhà theo các bước sau:

  • Ghẹ xanh tươi sống, sơ chế sạch sẽ, chặt đôi, phần càng ghẹ đập vỡ để gia vị ngấm đậm đà hơn, sau đó để ráo nước.
  • Cho vào chảo một ít dầu ăn, đun nóng. Sau đó, cho ghẹ đã làm sạch vào bột chiên giòn, chiên ghẹ với dầu. Phần mai ghẹ cũng cho vào chiên cùng, cho đến khi chuyển sang màu đỏ.
  • Sau khi ghẹ đã chín vàng, bỏ ghẹ ra cho ráo dầu.
  • Pha nước sốt me bao gồm: Ngâm cốt me trong nước, khuấy đều cho phần thịt me tan ra nước. Pha thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa bột nêm, một chút bột canh và khuấy đều cho tan.
  • Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm. Cho nước cốt me đã pha sẵn vào đun với lửa nhỏ.
  • Khi nước sốt me sôi, cho vào một chút bột bắp, khuấy đều để tạo độ sánh.
  • Khi nước sốt sánh lại, cho ghẹ đã chiên vào, đảo nhẹ để cho sốt bám đều lên ghẹ. Đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút là hoàn thành.

Gắp ghẹ ra đĩa, xếp lại thành hình, đặt phần mai lên trên. Rưới thêm sốt me lên toàn bộ thân ghẹ. Như vậy là món ăn hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Ốc hương sốt bơ tỏi

hải sản ngon dễ làm - ốc hương sốt bơ tỏi

Ốc hương sốt bơ tỏi thơm, béo ngậy

Ốc hương sốt bơ tỏi cũng là một trong những món hải sản ngon dễ làm. Bạn có thể thực hiện món ăn này siêu đơn giản theo các bước sau:

  • Ốc hương tươi sống rửa sạch cho hết nhớt và bùn cát.
  • Cho ốc hương vào nồi, hấp sơ trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Đổ một chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Khi tỏi ngả vàng, có độ giòn thì vớt ra đĩa.
  • Cho thêm bơ vào chảo, đun tan chảy bơ. Sau đó, cho toàn bộ ốc hương đã hấp sơ vào.
  • Đổ 1 chén nhỏ nước lọc vào ốc, cho thêm đường, bột nêm, bột canh và đảo đều cho ngấm gia vị vào ốc.
  • Đun với lửa nhỏ, đảo đều tay khoảng 2 phút là vừa đủ.
  • Cuối cùng, bạn trút toàn bộ ốc ra đĩa, rắc thêm tỏi phi lên trên.

Món ăn có mùi thơm đậm, béo ngậy từ bơ tỏi. Lớp sốt đậm đà, đem đến hương vị riêng biệt, vô cùng ấn tượng cho người thưởng thức.

Tôm sú nướng mọi

hải sản ngon dễ làm - tôm sú nướng mọi

Tôm sú nướng mọi ngọt thịt, thơm ngon

Nếu bạn đang tìm một món hải sản ngon dễ làm tại nhà, tôm sú nướng mọi sẽ là một gợi ý. Dưới đây là cách chế biến tôm sú nướng mọi cho các bà nội trợ có thể tham khảo:

  • Tôm sú tươi sống, rửa sạch và sơ chế kỹ.
  • Dùng que xiên xiên dọc thân tôm, để khi tôm chín không bị co lại.
  • Đặt tôm lên bếp nướng, đảo đều 2 mặt trong quá trình nướng. Khi tôm có màu đỏ gạch đậm, săn chắc đều tức là thịt tôm đã chín.

Tôm sú nướng mọi sẽ có mùi thơm rất ấn tượng. Món ăn này nên thưởng thức lúc nóng, chấm cùng sốt ớt xanh. Thịt tôm ngọt đậm đà, chắc thịt… quyện với vị cay nồng của ớt vô cùng ngon miệng.

Cua gạch hấp sả

hải sản ngon dễ làm - cua hấp sả

Cua gạch Càu Mau hấp sả thơm ngon

Cua gạch với lớp gạch béo ngậy, bùi bùi, thơm thơm “được lòng” bất cứ ai thưởng thức. Bạn có thể làm món ăn hấp dẫn này theo các bước sau:

  • Cua gạch sau khi mua về, rửa sạch, sơ chế kỹ. Dùng dao nhọn đâm vào phần hõm giữa yếm cua để cua ngất, giúp cho quá trình hấp cua không giãy, tránh làm gãy càng.
  • Cho cua vào xửng hấp. Đổ vào 1 lon bia, thái thêm sả vào cua.
  • Bật bếp đun lửa lớn, khi bia trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa.
  • Tùy vào kích thước của cua mà thời gian hấp sẽ khác nhau, dao động từ 15-25 phút.

Cua chín, bạn vớt ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt thơm của thịt cua, bùi béo của phần gạch.

Mực hấp hành gừng

Mực hấp gừng hành giòn ngọt được nhiều người yêu thích

Mực hấp hành gừng có hương vị ngọt thơm, miếng mực giòn dai, rất hấp dẫn. Cùng tham khảo ngay cách làm món mực hấp đơn giản, nhanh chóng, và tiện lợi với chi tiết các bước dưới đây:

  •  Mực ống hoặc mực trứng sau khi mua về, rửa sạch với nước gừng để khử mùi. Lấy phần mực và ống xương màu trắng trong ở thân mực, sau đó, để cho ráo nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu: gừng rửa sạch thái sợi, hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc khoảng 3-4cm.
  • Lót gừng ở dưới, sau đó cho mực, phủ lên trên ít hành tây. Đổ vào một chút nước, một chút bột canh để giúp mực thêm đậm vị.
  • Hấp với lửa vừa đến khi nồi nước sôi, vặn nhỏ lửa, hấp thêm khoảng 15 phút.

Mực hấp chấm mắm gừng hoặc sốt ớt xanh vô cùng ngon miệng. Đây là một món hải sản ngon dễ làm, bạn có thể tự chế biến tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

> Xem bảng giá hải sản tại đây.

Mực trứng chiên bơ tỏi

hải sản ngon dễ làm - mực trứng chiên bơ tỏi

Mực chiên bơ tỏi thơm, béo, đậm đà

Mực trứng chiên bơ – món ăn hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Vị mực ngọt đậm, hòa với độ giòn giòn của lớp vỏ, mùi bơ tỏi thơm lừng. Món ăn này chế biến khá đơn giản, bạn áp dụng lần lượt theo từng bước sau:

  • Sơ chế mực sạch sẽ, lấy túi mực vài đường xương sống chạy dọc thân mực và để ráo.
  • Khứa các đường rãnh trên thân mực, giúp cho mực thấm gia vị hơn. Sau đó, ướp với một chút hạt nêm và hạt tiêu.
  • Trứng gà đánh đều, mực sau khi ướp, lăn qua lớp trứng gà. Sau đó, áo thêm một lớp bột chiên bên ngoài.
  • Cho dầu và bơ vào chảo, đun đến khi bơ tan chảy, cho mực vào chiên. Chiên đều cho đến khi thân mực ngả sang màu vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Cho tỏi vào chiên vàng giòn.
  • Rắc phần tỏi đã chiên lên trên mực, rưới phần sốt bơ tỏi lên trên.

Như vậy, món mực chiên bơ tỏi đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay lúc nóng, để cảm nhận vị giòn, ngọt, đậm đà và thơm lừng của món ăn.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo các món hải sản ngon dễ làm tại nhà. Cùng với đó là công thức làm đơn giản cho một số món ăn. Các khách hàng có thể áp dụng để tự tay chế biến cho gia đình. Hoặc, tại Hùng Trường Sa có dịch vụ chế biến miễn phí. Các khách hàng có thể yêu cầu chế biến sẵn, để tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị bữa ăn.

Liên hệ với Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa để chọn mua hải sản tươi ngon, giá tốt qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp chọn mua tại 3 cơ sở:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.