Cách làm nước chấm hải sản xanh, công thức “ngon bất bại” từ đầu bếp

Nước chấm hải sản xanh được coi là một loại nước chấm thần thánh, có thể “chấm cả thế giới”, với công dụng rất đa năng. Bạn có thể chấm đa dạng các món ăn từ hải sản cho đến thịt, đồ nướng với loại nước chấm này. Hãy cùng tham khảo công thức với cách làm siêu đơn giản, có thể tự tay làm tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức ngay dưới đây nhé!

cach lam nuoc cham hai san xanh hai san hung truong sa

Cách làm nước chấm hải sản xanh

 

cách làm sốt chấm hải sản xanh 1

Cần nắm rõ công thức làm sốt hải sản xanh, để đem đến hương vị chuẩn nhất khi thưởng thức

Nước chấm muối ớt xanh được gọi là loại nước chấm “đa di năng” nhất hiện nay. Bạn có thể thỏa sức chấm với bất cứ loại đồ ăn nào, cũng đều rất hợp vị. Đặc biệt, khi ăn hải sản hoặc đồ nướng, thì nước chấm hải sản xanh được coi là yếu tố quyết định khá lớn đến độ ngon của món ăn. Nếu như bạn cũng “nghiện” loại nước chấm thần thánh này, có thể tham khảo ngay công thức làm siêu đơn giản dưới đây:

 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm nước chấm hải sản xanh cần phải chuẩn bị thật đầy đủ, để có thể tạo ra hương vị chuẩn nhất, đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện.

  • Ớt hiểm xanh: 100gr
  • Lá chanh: 10 lá
  • Muối: 10gr
  • Đường: 50gr
  • Sữa đặc: 50ml
  • Nước cốt chanh

cách làm sốt chấm hải sản xanh 3

Ớt hiểm xanh được coi là “linh hồn” của nước sốt, mang đến màu xanh đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng

Cách làm

Để làm nước chấm xanh, các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống, cắt dọc thân để loại bỏ hạt. Chanh vắt lấy nước cốt, chú ý tách hạt bỏ đi.
  • Cho phần ớt, lá chanh vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm đường, muối vào và tiếp tục xay thêm.
  • Khi hỗn hợp đã nhuyễn, đổ sữa đặc, nước cốt chanh vào và xay thêm 30 giây.

Như vậy, nước chấm hải sản xanh đã hoàn thành. Nước sốt có độ đặc sánh, màu xanh rất hấp dẫn. Nước sốt rất “tròn vị” với đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt ai cũng yêu thích.

Hùng Trường Sa cung cấp nước chấm hải sản xanh ngon đặc biệt

Hải sản Hùng Trường Sa không chỉ là đơn vị kinh doanh các loại hải sản, chúng tôi còn cố gắng mang đến sự hài lòng và giúp khách hàng có thể nếm trọn hương vị tươi ngon của sản phẩm bằng cách tự sản xuất nước chấm hải sản xanh. Nước chấm được chế biến theo công thức đặc biệt, toàn bộ các nguyên liệu đều được tuyển chọn kỹ và 100% thiên nhiên. Nhờ vậy, nước sốt có màu đẹp, vị thơm ngon đặc biệt, tất cả các khách hàng từng nếm thử đều rất yêu thích.

cách làm sốt chấm hải sản xanh 2

Hùng Trường Sa cung cấp nước sốt hải sản xanh tự làm, 100% nguyên liệu thiên nhiên

 

Hùng Trường Sa có tặng kèm nước chấm cho toàn bộ các đơn hàng hải sản với số lượng đủ để sử dụng. Do đó, các khách hàng không cần mất thêm chi phí chọn mua thêm hải sản và cũng không mất công tự làm tại nhà. Ngoài ra, nếu các khách hàng có nhu cầu mua thêm để chấm các loại đồ ăn khác, Hùng Trường Sa cũng có cung cấp với 2 loại: lọ nhỏ và lọ to.

Đặc biệt, Hùng Trường Sa đang có chương trình tặng hũ nước chấm xanh lớn trong tháng 4/2024, quý khách có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách làm nước chấm hải sản xanh với công thức đầy đủ, chi tiết nhất. Để được tư vấn thêm và đặt mua nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với Hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62.

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.