Làm sò huyết sốt Thái cực đơn giản tại nhà

Nếu là tín đồ yêu thích các món ăn Thái thì sò huyết sốt Thái chắc chắn sẽ làm bạn phải “điêu đứng”. Hương vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hài hòa, giúp khơi bùng toàn bộ vị giác. Hãy cùng tham khảo bài viết để nắm được cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

so huyet sot thai cong thuc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sò huyết sốt Thái

> Tham khảo ngay: Tác dụng của sò huyết với sức khỏe.

cách làm sò huyết sốt thái

Nguyên liệu quan trọng nhất cần chuẩn bị chính là sò huyết tươi sống

Để làm sò huyết sốt Thái, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Sò huyết tươi sống
  • Sả, ớt, chanh, quất, hành, tỏi.
  • Bột ớt, nước cốt me, bột nêm, nước mắm.

Các bước chế biến sò huyết sốt Thái

sò huyết sốt thái

Món ăn vô cùng hấp dẫn với vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện

Sò huyết sốt Thái là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Sự hòa quyện về vị giác với đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay của món ăn chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều yêu thích. Đặc biệt, vị cay đặc trưng sẽ rất phù hợp với những ai thích ăn cay. Để làm món này, các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Sò huyết sau khi mua về, ngâm với nước muối khoảng 30 phút. Sau đó, dùng bàn chải nhỏ, chà xát thật mạnh vào lớp vỏ để làm sạch, rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo.
  • Sơ chế các nguyên liệu: Hành rửa sạch, thái lát mỏng; tỏi băm nhuyễn, sả thái lát tròn nhỏ, cà chua cắt thành miếng vừa ăn, mùi tàu, lá chanh thái nhỏ, vắt nước cốt chanh.
  • Cho sò huyết cùng 1 ít nước vào luộc sơ. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ngay sò ra, cho vào bát nước đá lạnh.
  • Sau khi ngâm khoảng 10 phút, bạn vớt sò huyết ra, tách bỏ một bên vỏ sò huyết.
  • Trộn hỗn hợp sốt Thái gồm: nước mắm, đường, hành đã thái lát, tỏi băm, nước cốt chanh, một ít nước cốt me, ớt băm nhuyễn, lá chanh, sả. Trộn đều hỗn hợp.
  • Cho sò huyết vào bát, đổ hỗn hợp sốt Thái vào đảo đều. Cho thêm chanh thái lát, sả và cà chua vào, trộn đều nhẹ nhàng.

Như vậy, món ăn đã hoàn thiện, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít rau sống để ăn kèm. Trút sò huyết ra đĩa, trang trí và thưởng thức. Thành phẩm sẽ có món sò huyết sốt Thái thơm lừng các loại gia vị. Thịt sò huyết ngọt đậm, hòa với vị chua, cay, mặn, ngọt rất hấp dẫn.

Mua sò huyết tươi ngon tại Hùng Trường Sa

> Xem ngay: Giá sò huyết tại Hùng Trường Sa.

làm sò huyết sốt thái

Mua sò huyết, hải sản tươi sống tại Hải sản Hùng Trường Sa

Các khách hàng có nhu cầu mua sò huyết tươi sống, giá tốt nhất có thể đến với Hải sản Hùng Trường Sa. Tại Hùng Trường Sa, chúng tôi có đầy đủ những cam kết về chất lượng sò huyết, cùng với đó là rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp dành cho khách hàng.

– Cam kết sò huyết tươi sống, khỏe 100%.

– Sơ chế, làm sạch miễn phí sò huyết.

– Có nhận chế biến sẵn theo yêu cầu.

– Giao tận nơi, giao nhanh hỏa tốc.

– Freeship cho đơn hàng trên 500.000 VNĐ trong bán kính 3km.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo cách làm sò huyết sốt Thái ngon và hấp dẫn nhất, công thức khá đơn giản, có thể tự làm tại nhà. Hãy thử ngay công thức này, để đem đến một món ăn hấp dãn từ sò huyết cho cả gia đình cùng thưởng thức. Liên hệ ngay với Hùng Trường Sa để đặt mua sò huyết tươi ngon, giá tốt nhất qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua các cơ sở của Hùng Trường Sa tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.