Ngao Mật

(đánh giá) 132 đã bán

Thành tiền:110.000 đ/kg

Mã sản phẩm: TS.NM
110.000 đ/kg
Tình trạng hàng:

Còn hàng: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Còn hàng: Số 5 Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Tình trạng: Tươi sống
  • Quy cách: 40-42 con/kg
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Giao hàng: Giao tươi sống hoặc sơ chế/chế biến theo yêu cầu

 


  • Nhân Viên DVKH sẽ xác nhận lại đơn hàng của Bạn trước khi giao hàng.
Số lượng:

Khuyến mãi

  • NHẬP MÃ GIẢM GIÁ SHIP ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT TẠI WEBSITE:

  • SHIP20 giảm giá ship 20K cho đơn >500K

  • SHIP35 giảm giá ship 35K cho đơn >1000K

  • SHIP50 giảm giá ship 50K cho đơn >2000K

Sản phẩm thường được mua cùng
1 × Sò Bi
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
Thành tiền:110.000 đ/kg
1 × Sò Sần
sản phẩm
2Kg
500g
700G
1kg
Thành tiền:110.000 đ/kg
1 × Sò Huyết
sản phẩm
2Kg
500g
1kg
1.5kg
Thành tiền:110.000 đ/kg
1 × Bàn Mai
sản phẩm
2Kg
800G
1kg
1.5kg
Thành tiền:110.000 đ/kg

Ngao mật  dày thịt, thơm ngọt, chế biến được nhiều món ngon. Nhưng thực tế, vẫn có không ít khách hàng chưa biết ngao mật  là con gì, khác gì với ngao trắng, bảo quản, chế biến như thế nào… Nếu đây cũng là băn khoăn của bạn thì hãy cùng Hùng Trường Sa tìm hiểu chi tiết hơn về loại ngao này qua bài viết dưới đây nhé!

Ngao mật : Tổng hợp thông tin hữu ích từ A – Z

Dưới đây là những thông tin về loài ngao mật để bạn tham khảo. Phần nội dung này sẽ giúp bạn biết được đây là loại ngao gì, đặc điểm, đặc tính, môi trường sống… cùng nhiều kiến thức hữu ích khác.

con ngao vàng

Ngao (nghêu) mật  tươi sống

 

Đặc điểm của ngao mật

Ngao mật  là loài ngao có kích thước lớn hơn so với ngao trắng. Vỏ ngao dày, hình quạt. Hai vỏ có kích thước bằng nhau, khép chặt để bảo vệ ruột ngao bên trong. Cũng giống như ngao hoa to, hai vỏ của ngao biển mật gắn với nhau bằng bản lề.

Ngao mật  có thân tròn, bụng ngao hơi vồng lên. Bên ngoài vỏ màu mật  nâu, trơn bóng. Chính đặc điểm này là lý do vì sao loại ngao này có tên là ngao mật . Trên mặt vỏ có đường vân sinh trưởng đồng tâm. Các đường vân này chạy song song với nhau. Càng về cuối thân, màu sắc càng đậm dần. Phần mặt cạnh giữa 2 vỏ ngao màu nâu đen, giống nghêu trắng.

Ruột ngao nằm bên trong vỏ, được bao bọc bởi một lớp màng áo. Ruột ngao mật  có màu trắng ngà, mềm. So sánh với ngao trắng, nhiều người đánh giá, nghêu mật dày thịt hơn và ăn ngọt thơm hơn.

con nghêu vàng

So với ngao trắng, ngao biển mật  ăn ngọt, thơm hơn

Ngao mật sống ở đâu?

Môi trường sống của nghêu mật  là các vùng cửa biển, có đáy là cát, bùn nông. Vì ở nơi có nền đáy quá nhiều bùn hoặc cát sẽ làm ngao bị chết do ngạt hoặc do quá khô nóng. Nhìn chung ngao biển mật có thể phân bố ở nhiều khu vực. Từ vùng trung, hạ triều cho đến khu vực có độ sâu cách mặt nước biển 10m.

Theo chia sẻ của các ngư dân, ngao tăng trưởng nhanh vào tháng thứ 5. Vào mùa mưa lũ, ngao sẽ chậm tăng trưởng hơn. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 là lúc ngao lớn nhanh nhất.

Ngao mật  – Kho dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Bạn sẽ phải bất ngờ nếu biết rằng, bên trong những con ngao (nghêu) mật  có kích thước nhỏ bé lại là cả một kho chứa những dưỡng chất cực tốt cho cơ thể.

  • Trong thịt ngao có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên. Những khoáng chất này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể. Chúng cung cấp năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ xương, răng, cơ chắc khỏe. Đồng thời còn hỗ trợ rất lớn cho các chức năng của hệ thần kinh.
  • Hàm lượng axit béo Omega 3 trong ngao mật  khá cao. Đây là loại axit béo rất cần thiết, giúp phòng tránh các bệnh lý liên quan đến tim mạch, ngừa đột quỵ, cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể. Omega 3 còn rất tốt cho nội tiết của chị em.
  • Chất đạm (protein) có trong ngao mật  giúp tăng cơ, giảm mỡ, xây dựng cơ bắp… cho cơ thể. Do đó, bạn có thể bổ sung thêm các món ăn từ ngao bên cạnh các loại thịt đỏ thông dụng. Vừa “đổi gió” cho thực đơn ăn kiêng quen thuộc mà không lo bị thiếu chất.

thịt ngao vàng

Thịt loại ngao này chứa nhiều dưỡng chất tốt

Cách lựa chọn nghêu mật  tươi ngon

Giống như mọi loại ngao, sò, ốc khác, ngao càng tươi thì hương vị càng thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách chọn mua nghêu biển mật  như thế nào thì hãy xem ngay một số mẹo dưới đây!

  • Chọn con khép miệng, khó tách vỏ bằng tay. Con nào dễ tách vỏ thì khả năng cao là đã chết, không nên mua.
  • Nếu thấy có con nghêu mật  nào mở miệng thì lấy tay chạm nhẹ vào vỏ. Nếu nó khép miệng nhanh thì là còn tươi sống.
  • Chọn mua những con có vỏ ngoài lành lặn, cầm nặng tay. Vì những con này thịt sẽ dày mình và ngọt hơn con nhỏ. Những con nào mà cầm nhẹ thì thịt cũng ít, ăn không ngon.
  • Không mua những con có mùi lạ, hoặc mùi hôi. Vì nghêu, sò, ốc… khi chết thường có mùi. Nghêu mật  cũng không phải ngoại lệ.
  • Nên mua hàng tại các cửa hàng hải sản tươi sống sẽ đảm bảo hơn là các chợ. Vì các cửa hàng sẽ có hệ thống bể chứa chuyên dụng, sục oxy đầy đủ nên hải sản luôn tươi ngon, không sợ mua phải hàng ôi thiu, ươn thối…

Cách bảo quản ngao mật  tươi lâu, không mất chất

Ngao mật  bảo quản như thế nào là câu hỏi nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách, các hướng dẫn dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

nghêu vàng tự nhiên

Bảo quản ngao mật  tươi sống không khó nếu biết cách

Cách bảo quản loại tươi sống

Mua ngao về nhưng lại không có thời gian chế biến ngay thì bạn hãy bảo quản như sau:

  • Chọn những con ngao khỏe, loại bỏ các con chết hoặc yếu.
  • Ngâm ngao vào nước muối có độ mặn vừa phải
  • Để chậu ngâm ngao ở nơi mát mẻ, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp
  • Thay nước khoảng 3 tiếng/lần nếu thời gian chờ chế biến lâu.

Cách bảo quản trong tủ lạnh

Nếu muốn bảo quản loại ngao này trong thời gian lâu hơn thì bạn có thể dùng cách sau:

  • Rửa sạch phần vỏ ngoài và ngâm ngao cho nhả hết cát bên trong
  • Cho ngao mật vào hộp kín hoặc túi hút chân không, để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 60 phút.
  • Sau đó, bạn cho hộp / túi ngao lên ngăn đông tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp ngao vẫn giữ được độ ngon và dinh dưỡng.

Lưu ý:

  • Họ nhà ngao đều nhạy cảm với nhiệt độ. Do đó, bạn không nên để chúng ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào.
  • Những ngày thời tiết nắng nóng, hãy ưu tiên chế biến ngay lập tức sau khi mua về. Nếu không thì bạn phải bảo quản thật kỹ càng.
  • Đối với cách bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên sử dụng trong vòng 10 – 15 ngày, không nên để quá lâu.

Giá ngao mật  bao nhiêu tiền 1 cân?

Giá của ngao mật  trên thị trường hiện nay dao động khoảng từ 90.000 – 150.000 đồng/kg. Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như thời điểm mua, size ngao, địa chỉ mua ngao. Nếu bạn mua ở các chợ dân sinh gần biển thì chắc chắn giá sẽ rẻ hơn so với mua hàng tại siêu thị, cửa hàng hải sản…

Nếu bạn muốn biết giá nghêu biển mật  tươi sống hôm nay là bao nhiêu thì có thể gọi cho Hotline 0369.62.62.62.

> Xem thêm: Bảng giá chi tiết các loại hải sản tươi sống.

Mua ngao mật  tươi sống ở đâu đảm bảo nhất?

ngao vàng hùng trường sa

Ngao mật  tươi sống tại Hùng Trường Sa

Hùng Trường Sa là địa chỉ cung cấp ngao mật  tươi sống với chất lượng hàng đầu, giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có thể an tâm khi chọn mua loại hải sản này tại đây. Vì Hùng Trường Sa đảm bảo:

  • Chỉ cung cấp ngao mật tươi sống, kích thước đồng đều, dày mình, ngọt thịt.
  • Hàng nhập mới hàng ngày từ các nguồn cung uy tín, về liên tục.
  • Ngao mật  được bảo quản trong các bể sục chuyên dụng, có nhân viên kiểm tra hàng ngày. Vì thế ngao rất sạch, bạn không mất thời gian sơ chế.
  • Giá ngao hợp lý, tương xứng với chất lượng, “tiền nào của nấy”.

Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn có chính sách sơ chế, chế biến sẵn. Bạn muốn hấp sả, nấu cháo, hay nướng mọi… đều được. Đội ngũ đầu bếp của Hùng Trường Sa luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu Quý khách.

Quý khách hàng có thể gọi Hotline 0369.62.62.62 để được tư vấn thêm về giá bán, cách chế biến ngao mật . Hoặc chọn mua hàng trực tiếp tại hệ thống hải sản Hùng Trường Sa ở địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn sơ chế/Chế biến

Ngao vàng là loại ngao 3 “nhanh” – sạch nhanh, nấu nhanh và ăn nhanh hết vì làm món gì cũng ngon. Hãy cùng Hùng Trường Sa học cách sơ chế và chế biến loại ngao có màu sắc đặc biệt này theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách sơ chế ngao sạch cát nhanh gọn, đơn giản

Ngao vàng sống ở biển nên nhìn chung không có nhiều cát như ngao nước ngọt. Tuy nhiên, việc sơ chế ngao cũng cần có những bí kíp riêng. Sau đây là 3 cách làm sạch ngao nhanh chóng, đơn giản mà bạn nên lưu lại ngay!

Làm sạch nghêu vàng bằng muối và ớt

sơ chế ngao vàng bằng muối và ớt

Ngâm ngao vào nước muối ớt giúp làm sạch nhanh

Muối và ớt là 2 nguyên liệu nấu ăn thông dụng mà gian bếp nhà ai cũng có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 lại nguyên liệu nấu ăn này để hỗ trợ làm sạch ngao biển vàng. Các bước thực hiện gồm:

  • Ngao vàng mua về rửa qua nước lạnh cho sạch.
  • Hòa 2 thìa muối trắng vào một chậu nước, thêm 3 quả ớt cắt nhỏ vào.
  • Thả ngao vào chậu nước muối ớt đó, ngâm trong khoảng 30 – 60 phút.
  • Sau đó, bạn vớt ngao ra, rửa sạch lại lần nữa là có thể cho vào chế biến.

Dùng nước ấm

Nếu bạn muốn ngao vàng nhanh nhả cát và các chất bẩn bên trong vỏ thì có thể dùng nước ấm để ngâm ngao. Cách làm rất đơn giản như sau:

  • Ngao vàng mua về rửa qua một lượt nước để làm sạch sơ.
  • Pha nước ấm khoảng 40 – 45 độ, sau đó bạn cho ngao vào ngâm. Lưu ý không nên để nước nóng quá 50 độ, ngao sẽ chết.
  • Ngâm khoảng 10 – 15 phút, bạn vớt ngao ra rổ. Nếu muốn thì có thể rửa ngao thêm 1 lần nữa rồi cho vào chế biến.

Ngâm nghêu vàng trong nước với dầu ăn

làm sạch nghêu vàng

Cho dầu ăn vào nước ngâm ngao giúp rút ngắn thời gian sơ chế

Ngoài muối ớt, nước ấm, bạn hãy thử thêm cách làm sạch loại ngao này nhé. Nhiều người đánh giá cách sơ chế nghêu này cũng hiệu quả không kém 2 cách trên.

Với cách làm này, trước hết bạn cần ngâm ngập ngao trong một chậu nước. Sau đó, bạn nhỏ một chút dầu ăn vào. Dầu ăn nổi lên sẽ ngăn không cho không khí lưu thông xuống nước. Do đó nghêu sẽ phải mở vỏ để thở. Điều này giúp chúng nhả cát nhanh hơn.

Bạn ngâm tầm khoảng 1 tiếng thì cho nghêu vào hộp để lắc mạnh. Sau đó, lại cho nghêu ra chậu, đổ nước vào ngâm tiếp. Chỉ khoảng tầm 15 – 20 phút là ngao sẽ nhả hết cát trong vỏ. Bạn chỉ cần rửa lại lần nữa là chế biến được rồi.

Ngao vàng làm món gì ngon?

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chế biến món gì ngon với loại ngao biển này thì hãy xem ngay các hướng dẫn sau. Với tiêu chí “làm nhanh – ăn ngon”, Hùng Trường Sa xin giới thiệu đến các bạn TOP 3 món ngon với ngao vàng nhất định phải thử nhé!

Ngao vàng hấp sả, dứa

ngao vàng hấp sả dứa

Những nguyên liệu để làm ngao vàng hấp sả

Đây là món ngon được nhiều người yêu thích vì vừa giữ được trọn vẹn vị thơm ngọt của ruột nghêu vàng mà không phải nấu nướng cầu kỳ, mất thời gian. Để thực hiện món hấp này, bạn hãy vào bếp với các nguyên liệu và cách làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

Nghêu vàng, dứa, sả, ớt, gừng, lá chanh, gia vị

Cách chế biến:

  • Nghêu vàng rửa sạch, ngâm cho nhả hết cát vớt ra rổ để ráo.
  • Sả cắt gốc, đập dập, dứa gọt vỏ bỏ mắt cắt miếng vừa ăn, ớt, lá chanh rửa sạch.
  • Cho ngao vào nồi, bỏ sả, dứa, ớt, lá chanh lên trên.
  • Thêm 1 ít nước vào nồi ngao, cùng 1 ít gia vị, bật lửa to đun đến khi sôi.
  • Thấy ngao đã mở hết vỏ thì bạn tắt bếp, cho ngao ra đĩa. Có thể chấm ngao cùng tương ớt hoặc sốt hải xanh nhé!

Món ngao vàng xào cay

ngao vàng xào cay

Vị cay cay của ớt kết hợp với vị ngọt của ruột ngao cực đưa miệng

Nếu là một tín đồ của hải sản sốt cay, bạn nhất định không thể bỏ qua món này. Cùng Hùng Trường Sa tìm hiểu cách làm nghêu biển vàng xào cay như thế nào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngao vàng, ớt chưng, hành khô, gừng, tỏi, ớt sừng, gia vị

Cách làm

  • Ngao sơ chế sạch, luộc qua đến khi ngao mở miệng thì vớt ra đĩa, để ráo nước
  • Cạo vỏ gừng, bóc tỏi, hành khô rồi băm nhỏ cùng với ớt sừng.
  • Trộn phần gừng, hành, tỏi ớt đã băm nhỏ vào cùng với ớt chưng để làm sốt.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng với phần sốt ớt vào. Sau đó, bạn cho ngao vào đảo đều để ngấm sốt. Có thể cho thêm chút nước ngao luộc nếu thấy sốt bị đặc quá.
  • Ngao vàng đã ngấm đều sốt, bạn cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng!

Nghêu vàng sốt bơ tỏi

nghêu biển vàng sốt bơ tỏi

Món ngon hấp dẫn từ màu sắc cho tới mùi vị, hương thơm

Thơm ngon nức mũi, đậm đà khó cưỡng là những từ miêu tả chuẩn xác món ngon này. Cùng vào bếp với Hùng Trường Sa để xem cách làm món ngao biển vàng xào bơ tỏi như thế nào đúng chuẩn nhà hàng nhé!

Nguyên liệu cần có:

Ngao vàng, bơ, tỏi, nước cốt dừa, ớt đỏ, nước dừa tươi, rau răm, gia vị (mắm, bột canh, hạt nêm/mì chính)

Cách làm:

  • Ngao vàng ngâm rửa sạch, để ráo nước
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá vàng, úa, rửa sạch. Ớt đỏ rửa sạch, thái lát.
  • Cho bơ vào chảo, đun nóng thì cho tỏi băm vào xào thơm, thêm ớt cắt lát vào đảo sơ.
  • Đổ nước cốt dừa vào chảo, đun nhỏ lửa cho tới khi thấy hỗn hợp sệt lại thì nêm gia vị
  • Cho ngao vào đảo đều đến khi thấy phần sốt bám quanh vỏ ngao.
  • Đổ nước dừa tươi vào chảo, đun đến khi thấy ngao mở miệng. Bạn thêm rau răm vào chảo ngao, đảo qua một lượt.
  • Múc ngao ra đĩa, dùng nóng. Có thể dùng kèm bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết cách sơ chế và chế biến nghêu (ngao) vàng chuẩn chỉnh. Đừng quên gọi cho Hotline 0369.62.62.62 của Hùng Trường Sa nếu muốn mua ngao vàng tươi sạch với giá tốt nhất thị trường nhé!

Đánh giá Ngao Mật
Chưa có
đánh giá nào
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Ngao Mật
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Không có bình luận nào