Cách bảo quản hải sản mang đi picnic trong ngày đảm bảo tươi ngon, an toàn

Mang hải sản đi picnic sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi người. Thưởng thức hải sản tươi ngon, nóng hổi, thơm phức, trong một không gian hoàn toàn thư giãn và hòa mình cùng thiên nhiên đem đến sự thư giãn trong những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, bảo quản hải sản như thế nào để giữ được độ tươi ngon trong suốt quá trình di chuyển? Cùng tham khảo ngay bài viết với cách bảo quản hải sản mang đi picnic trong ngày, đảm bảo tươi ngon và an toàn.

Cách bảo quản hải sản mang đi picnic

Khi mang hải sản đi picnic, bạn có thể chế biến sẵn hoặc chỉ sơ chế, làm sạch và bảo quản sống. Với từng cách này, sẽ có phương pháp bảo quản khác nhau. Cách bảo quản hải sản mang đi picnic đối với từng loại như sau:

Hải sản bảo quản sống, chưa chế biến

cách bảo quản hải sản mang đi picnic

Hải sản để sống đem đi xa, cần ủ đá để đảm bảo độ tươi ngon

Đối với hải sản sống, chưa qua chế biến, cần đảm bảo ủ đá để giữ được độ tươi ngon. Đối với từng loại hải sản, sẽ có những cách bảo quản riêng. Bạn có thể tham khảo như sau:

  • Với tôm sú, bạn nên sơ chế sạch và có thể ướp chút gia vị hoặc không, tùy theo sở thích. Dùng xiên nhọn xiên thẳng thân tôm để tiện cho quá trình nướng. Bỏ toàn bộ vào hộp kín, đặt trong thùng xốp và bỏ thật nhiều đá lạnh để giữ nhiệt độ thấp.
  • Ngao, sò, ốc… chỉ cần ngâm và rửa thật sạch lớp vỏ. Bạn cho vào hộp xốp, bỏ thêm một ít đá để giữ lạnh.
  • Mực, bạch tuộc… cho vào tủ đông để bảo quản trước khi đem theo. Khi bắt đầu đi, đóng thùng kèm đá để giữ được độ tươi ngon, tránh làm sản phẩm bị rã đông quá sớm.

Cách bảo quản hải sản đã chế biến

Ngoài việc mang tươi sống, bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến hải sản  trước khi mang đi picnic. Thực đơn picnic thường ăn  món nướng, bạn có thể nướng sơ hải sản rồi bảo quản mang đi. Các loại hải sản nướng thì không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị. Đối với các loại mực, bạch tuộc… bạn có thể ướp muối ớt hoặc sa tế rồi nướng sơ. Với hàu, ngao hoặc sò có thể ướp mỡ hành hoặc nướng phô mai. Tôm sú có thể nướng mọi nguyên bản hoặc nướng muối ớt…

cách bảo quản hải sản mang đi picnic 1

Hải sản còn có thể chế biến sẵn rồi bảo quản mang đi picnic

Hải sản chỉ cần nướng sơ, không cần nướng quá chín. Sau đó, xếp vào thùng/hộp giữ nhiệt, đem theo trong vòng 1-2 tiếng. Sau đó,nướng lại trên bếp than, vừa làm nóng, vừa giúp hải sản chín kxy hơn và thơm ngon.

Hùng Trường Sa – Địa chỉ cung cấp hải sản tươi ngon số 1

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa – địa chỉ cung cấp hải sản tươi ngon hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Các khách hàng có nhu cầu mua hải sản đi dã ngoại, picnic hãy đến ngay với Hải sản Hùng Trường Sa.

cách bảo quản hải sản mang đi picnic 2

Hùng Trường Sa có chế biến sẵn hải sản, phục vụ cho các chuyến dã ngoại

Hùng Trường Sa có đầy đủ các loại hải sản phục vụ cho các chuyến picnic như: tôm sú, ngao, sò, hàu sữa, mực – bạch tuộc các loại… Tất cả các loại hải sản đều có chất lượng loại 1, đảm bảo luôn tươi ngon nhất. Hùng Trường Sa cam kết luôn đem đến những sản phẩm tươi, chất lượng hàng đầu để phục vụ các khách hàng.

Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn có rất nhiều dịch vụ tiện ích cho các khách hàng có nhu cầu mang hải sản đi picnic như:

  • Miễn phí sơ chế, làm sạch.
  • Chế biến sẵn với thực đơn đa dạng.
  • Đóng thùng/hộp và bảo quản đá để khách hàng mang đi xa.
  • Tặng kèm nước chấm.

Trên đây là hướng dẫn về cách bảo quản hải sản mang đi picnic. Các khách hàng có nhu cầu mua hải sản cho chuyến dã ngoại và cần được tư vấn thêm về cách bảo quản, hãy liên hệ với Hải sản Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, các khách hàng có thể mua trực tiếp tại 3 cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.