Cách hấp cua tuyết nhật bản ngọt thịt

Cua tuyết Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, nó được coi là một món cao lương mỹ vị, với hương vị rất thơm ngon. Thịt cua chắc, ngọt và đặc trưng bởi độ ngọt, rất được lòng người thưởng thức. Hùng Trường Sa là một trong những đại lý chuyên cung cấp cua tuyết tươi sống với chất lượng và uy tín cao hàng đầu trên thị trường. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin về loại hải sản cao cấp này ngay dưới đây nhé!

1. Cua Tuyết là loại cua gì?

cua tuyết nhật bản

Cua tuyết Nhật Bản ưa môi trường nước biển lạnh

Cua tuyết có tên khoa học là Chionoecetes Opilio (thuộc họ Oregoniidae). Chúng là một loại cua sống trong môi trường giá rét, với mức nhiệt lý tưởng từ 1 đến 10 độ C, thậm chí là dưới 0 độ C. Cũng chính vì đặc điểm này mà người ta đã gọi chúng bằng cái tên Cua tuyết.

Cua tuyết sống chủ yếu ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương – nơi có khí hậu lạnh, phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của chúng. Chúng có thân hình khá nhỏ, chân rất dài nhưng lại mảnh, vỏ có màu đỏ, cam hoặc nâu nhạt.

Chân cua gần như chiếm toàn bộ trọng lượng của cơ thể, chứa nhiều thịt. Lớp vỏ rất dày, để có thể thích nghi với môi trường lạnh giá. Thức ăn của chúng là các loài động vật 2 mảnh vỏ, loài giáp xác và sao giòn.

2. Giá trị dinh dưỡng từ cua tuyết Nhật Bản

cua tuyết nhật bản giá tốt

Cua có giá trị dinh dưỡng rất cao, mang nhiều lợi ích cho người thưởng thức

Cũng như nhiều loại hải sản khác, cua tuyết Nhật Bản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với nhiều loại dưỡng chất quan trọng, đem đến hàng loại lợi ích cho sức khỏe.

  • Trong thịt cua có hàm lượng canxi, photpho dồi dào. 2 chất này giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm khớp, phát triển hệ xương.
  • Nhiều loại vitamin B2, B1 và vitamin A trong cua tuyết giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Chứa hàm lượng Omega 3, giúp làm đẹp da, sáng mắt và bảo vệ hệ tim mạch.
  • Ngoài ra, trong thịt cua còn có hàm lượng đạm, protein dồi dào… giúp cung cấp cho cơ thể đang bị suy nhược, thiếu dinh dưỡng.

3. Cách chọn mua cua tuyết tươi ngon, chất lượng

Khách hàng khi đi chọn mua cua tuyết Nhật Bản, cần chú ý tới một số mẹo sau, để mua được cua tươi ngon, chất lượng nhất.

  • Chọn con cua có những di chuyển linh hoạt để chắc chắn cua còn khỏe mạnh.
  • Cua có nhiều đốm đen trên mai là những con cua sống lâu năm, thịt sẽ chắc và có độ ngọt cao.
  • Thử quan sát và bóp nhẹ yếm cua, yếm chắc và cứng tức là cua rất chắc thịt, không bị óp.

Cập nhật ngay: Giá cua các loại và hải sản tươi sống tại Hùng Trường Sa.

4. Cách hấp cua tuyết nhật bản siêu ngon

Để hấp cua tuyết Nhật Bản (Snow Crab) siêu ngon, bạn cần chú ý đến việc giữ nguyên hương vị tự nhiên của cua và sử dụng những gia vị kết hợp phù hợp. Dưới đây là một cách đơn giản và hiệu quả để hấp cua tuyết Nhật Bản:

Cua tuyế nhật hấp thơm ngonnn

Nguyên liệu:

  • Cua tuyết Nhật Bản (có thể mua sống hoặc đã làm sạch)
  • Lá chanh (hoặc lá nguyệt quế nếu có)
  • Gừng tươi (gọt vỏ, thái lát mỏng)
  • Muối biển
  • Nước (hoặc nước luộc cua nếu có)
  • Một ít rượu trắng (tuỳ chọn, giúp khử mùi tanh)
  • Chanh tươi (khi thưởng thức)

Cách làm:

  1. Chuẩn bị cua:
    • Nếu cua chưa được làm sạch, bạn cần rửa cua dưới nước lạnh để loại bỏ hết bùn đất và tạp chất. Nếu là cua sống, có thể chặt phần yếm và gỡ bỏ phần nội tạng (nếu cần).
    • Bạn cũng có thể cắt cua thành từng khúc để dễ dàng hấp.
  2. Chuẩn bị nồi hấp:
    • Đun sôi một ít nước trong nồi hấp. Cho vào vài lá chanh hoặc lá nguyệt quế để tạo hương thơm tự nhiên.
    • Thêm một ít gừng tươi thái lát vào nồi hấp, nếu thích có thể thêm một chút rượu trắng để giảm mùi tanh của cua.
    • Nêm thêm muối biển vào nước hấp để làm nổi bật hương vị cua.
  3. Hấp cua:
    • Khi nước sôi, cho cua vào khay hấp. Đảm bảo cua không bị chìm trong nước, chỉ hơi nghiêng một chút để hấp hơi nước.
    • Đậy nắp nồi hấp lại và hấp cua trong khoảng 10-15 phút (tuỳ vào kích cỡ cua). Cua khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ cam đặc trưng và vỏ cứng lại.
  4. Hoàn thành và thưởng thức:
    • Khi cua đã chín, bạn có thể bày ra đĩa, rắc một ít muối biển hoặc vắt chanh tươi lên để tăng hương vị.
    • Cua tuyết Nhật Bản có thể ăn kèm với một chút gia vị như muối tiêu, hoặc chấm với nước sốt bơ tỏi, sốt mù tạt, hoặc tương ớt tùy theo sở thích.

Lưu ý:

  • Không nên hấp cua quá lâu vì sẽ làm thịt cua bị khô, mất đi độ ngọt tự nhiên.
  • Cua tuyết Nhật Bản thường có thịt ngọt và mềm, vì vậy bạn chỉ cần hấp vừa đủ để giữ được độ tươi ngon nhất.

5. Địa chỉ mua cua tuyết Nhật Bản

Cua tuyết Nhật Bản là một loại hải sản cao cấp, giá trị rất cao. Do đó, khách hàng cần chọn địa chỉ mua hàng uy tín, để nhận được sản phẩm xứng đáng với giá tiền. Hùng Trường Sa – hệ thống siêu thị hải sản hàng đầu toàn quốc sẽ là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng.

Tại đây, khách hàng sẽ được mua cua tuyết chất lượng, tươi sống, khỏe khoắn nhất. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, với quy trình vận chuyển và bảo quản đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cua có độ chắc, ngọt thịt, thơm, đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Hùng Trường Sa cam kết bảo hành, bù theo tỉ lệ óp thịt. Vì vậy, quý khách có thể yên tâm tuyệt đối khi chọn mua. Tại hệ thống hải sản Hùng Trường Sa, các sản phẩm được làm sạch miễn phí theo yêu cầu hoặc giao hàng tươi sống đến tận tay khách hàng. Dịch vụ chế biến với thực đơn đa dạng, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng.

Liên hệ ngay qua hotline: 0369.62.62.62 để đặt hàng nhanh. Hoặc, trực tiếp xem và lựa chọn tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

Hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa:

Hải Sản Hùng Trường Sa - 3 Nguyễn Hoàng

Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 3 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội