Cách sơ chế cá chim khử mùi tanh

Cá chim là một loài cá quen thuộc trong bữa ăn gia đình, đặc biệt là đối với các bà nội trợ. Loại cá này giàu axit béo omega-3, đồng thời cũng cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, vitamin A, D, B12. Vì vậy, chế độ biến món ăn từ cá chim không chỉ làm phong phú thêm thực đơn mà còn mang lại nguồn dinh dưỡng đầy đủ và bổ sung cho cả gia đình.

1. Nguồn gốc của cá chim

Cá chim chủ yếu sống ở các vùng biển ven, cửa sông, đầm phá và các vùng có rừng ngập mặn. Cá chim phân bố rộng rãi ở các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philip. Đây là loại cá phổ biến trong ngành thủy sản và sản phẩm thực tế ở các nước ven biển, giúp cho thịt ngon và dễ chế biến.

Nguồn gốc của cá chim

Cá chim có thân hình dẹt đặc trưng, ​​thường sống ở độ sâu nông, khoảng từ 10 đến 20 mét, và có thể xuất hiện trong các môi trường biển khác nhau như rêu san hô, bãi đá cứng hoặc gần các bờ biển.

Tham khảo thêm tại: https://hungtruongsa.vn/ca-cac-loai/

2. Mẹo sơ chế cá chim siêu sạch

làm sạch cá

Làm sạch và sơ chế loại bỏ mùi tanh của cá

Đánh sạch vảy và loại bỏ nội tạng cá

  • Đầu tiên, bạn cần làm sạch và bỏ nội tạng của cá chim. Sau đó, rửa sạch khoảng bụng để loại bỏ mùi tanh. Để đảm bảo cá không còn mùi khó chịu, bạn nên đánh nhẹ và loại bỏ toàn bộ nội bộ.

Sử dụng chanh để khử mùi tanh cá chim

  • Chanh là một nguyên liệu hiệu quả trong công việc khử mùi tanh của cá nhờ vào axit hữu cơ có trong nó. Ngoài việc loại bỏ mùi tanh, chanh còn giúp thịt cá trở nên săn chắc và ngon hơn.

Dùng nước vo gạo, nước muối hoặc rượu trắng

  • Nước vo gạo, nước muối pha loãng và rượu trắng cũng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá chim. Bạn chỉ cần ngâm cá trong khoảng 15 phút với một trong các dung dịch này sau khi đã làm sạch.

3. Cá Chim có công dụng gì đối với sức khỏe?

  • Tăng cường trí não đặc biệt là trẻ nhỏ: Trong cá chim có chứa dầu cá và một số chất như: DHA, EPA, Omega 3 đây đều là những chất giúp hỗ trợ phát triển hệ thần kinh và không bộ của con người nhất là đối với trẻ nhỏ.
  • Cải thiện sức khỏe: Thịt cá chim rất giàu vitamin D, một dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể hấp thụ canxi, từ đó giúp xương chắc khỏe. Việc thêm cá vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe của hệ xương và giải thoát các bệnh liên quan đến xương.
  • Hỗ trợ giảm cân: Cá chim không chứa calo và carbohydrate, là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Omega 3 thành phần axit béo lành mạnh có trong cá chim giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, chống viêm, giúp tim co bóp tốt hơn và tăng cường một số bệnh liên quan đến tim mạch.

4. Cá Chim và những món ngon dễ làm?

Cá chim có thịt ngọt, dai và ít xương, nên rất phù hợp để chế biến nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số món ăn nướng từ cá chim

  • Cá chim kho gừng
  • Cá chim chiên mắm
  • Cá chim nướng
  • Cá chim hấp

Mua ngay tại đây

5. Cá Chim mua ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng?

Tại Hùng Trường Sa, chúng tôi cam kết về chất lượng cá tươi ngon. Ngoài ra, còn có rất nhiều các chính sách, dịch vụ hỗ trợ như:

  • Sơ chế, làm sạch miễn phí.
  • Chế biến sẵn mang về với thực đơn phong phú: nướng sa tế, hấp, xào, chiên bơ tỏi, sốt…
  • Giao tận nơi trong 2 giờ..
  • Tư vấn nhanh chóng, tận tình.

Trên đây, các khách hàng đã được tham khảo thêm các thông tin về cách chế biến cá chim đảm bảo chất lượng. Liên hệ ngay số hotline: 0369.62.62.62 để được tư vấn hoặc, trực tiếp ghé mua tại các cơ sở của Hải sản Hùng Trường Sa:

Hệ thống Siêu thị Hùng Trường Sa:

Hải Sản Hùng Trường Sa - 3 Nguyễn Hoàng